Nhận dạng khuôn mặt tràn ngập khắp nơi tại CES 2020

Nhận dạng khuôn mặt tràn ngập khắp nơi tại CES 2020
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Một công nghệ vô cùng tiện lợi, nhưng chúng ta phải đánh đổi những gì?

Konami Gaming, một hãng sản xuất game, và làm cả máy đánh bạc, muốn đưa công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào bộ sưu tập của mình. Nếu có dịp đến trụ sở Konami tại Las Vegas, bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra thế giới sẽ trông ra sao nếu công nghệ này hiện diện ở khắp nơi. Dưới đây là câu chuyện của phóng viên Alfred Ng của trang tin CNET sau khi được trải nghiệm điều đó.

"Xin chào, Alfred" - một giọng nói robot vang lên, khiến anh chàng phóng viên giật mình. Giọng nói đó phát ra từ một ki-ốt tên là "Biometrics Welcome Console", đặt ngay bên phải cánh cửa dẫn vào phòng hội nghị mà Alfred sắp tham dự. Ki-ốt này biết anh chàng là ai, bởi Konami đã lập ra một profile cho anh, sử dụng một bức ảnh mà anh dùng làm avatar trên trang CNET mà chưa hề thông báo cho anh biết trước. AI nhận dạng khuôn mặt nhận ra anh trước cả khi anh kịp nói xin chào đến các thành viên của Konami trong phòng họp!

Alfred nhìn vào màn hình, vốn đang hiện ra hình ảnh mà ki-ốt kia chụp được khi anh bước vào. Camera chỉ bắt được mắt và mũi anh, nhưng phần mềm nhận dạng khuôn mặt đã tính toán và nhận ra anh với độ chính xác lên đến 60,5%.

"Bất kỳ bức ảnh nào bạn dùng trên mạng cũng có thể được dùng để nhận dạng bạn" - Sina Miri, Phó chủ tịch bộ phận thiết kế và nghiên cứu cải tiến và chiến lược, cho biết. Konami cũng đã lập profile cho các đồng nghiệp của Alfred cho cuộc hội nghị này, tất nhiên cũng chẳng hề thông báo cho họ biết.

Trong suốt quá trình phỏng vấn, các camera nhận dạng khuôn mặt của Konami luôn theo sát cánh phóng viên. Chúng chụp ảnh họ nhiều đến mức ki-ốt của Konami cứ liên tục chào họ dù buổi hội nghị đã bắt đầu tư lâu. Thậm chí có lúc, một nhân viên của Konami phải lấy một miếng giấy che mặt cô lại để khiến chiếc camera không luyên thuyên nữa.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt nói trên, dù được Konami xem như một màn trình diễn tuyệt vời cho thấy những gì hãng có thể làm được, nhưng với những vị khách đến trụ sở, chúng chẳng khác gì một hình thức xâm phạm quyền riêng tư, một ví dụ về lằn ranh mà công nghệ nhận dạng khuôn mặt phải cân nhắc trước khi bước qua. Các công ty công nghệ đều hào hứng với việc tích hợp tính năng này, có thể dưới hình thức đơn giản như Face ID trên iPhone, vào ngày càng nhiều các sản phẩm và hệ thống. Nhưng nhiều người tiêu dùng lại lo ngại rằng điều đó sẽ gây nên những ảnh hưởng đáng kể đến đời sống riêng tư của họ.

Nhận dạng khuôn mặt tràn ngập khắp nơi tại CES 2020 - Ảnh 1.

Ki-ốt chào mừng anh phóng viên Alfred

Trong khi đó, công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngày càng phổ biến. Trong thập kỷ qua, bất kỳ thứ gì bạn có thể nghĩ đến - từ bàn chải đánh răng, TV, xe hơi, tủ lạnh, và thậm chí là cả...giường ngủ - đều đã được kết nối với Internet. Trong 10 năm tới, các công ty chuyên về nhận dạng khuôn mặt hi vọng điều tương tự sẽ diễn ra với công nghệ của họ. CES 2020, nơi nhiều trong số các công ty đó trình diễn các sản phẩm do họ phát triển, đã cho chúng ta thấy một thoáng tương lai của công nghệ giám sát. Triển lãm công nghệ thường niên là một sự kiện lớn nổi bật nhằm quảng bá, đưa dịch vụ sinh trắc học này trở nên phổ biến hơn.

Giống như việc kết nối một chiếc TV vào mạng Internet từng được xem là một concept khá mới mẻ vào năm 2011, một thế giới với công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện diện khắp nơi về cơ bản là một vùng đất chưa được khai phá. Điều đó sẽ sớm thay đổi, một cách nhanh chóng. Ở thời điểm năm 2019, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng chẳng có ai mua một chiếc TV không có khả năng kết nối Internet nữa. Các công ty sở hữu công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng muốn công nghệ của họ được chấp nhận như vậy.

Có nghĩa là họ muốn đưa FR - viết tắt của công nghệ nhận dạng khuôn mặt - vào mọi phần của cuộc sống. Bạn sẽ trải nghiệm công nghệ này trong các trung tâm mua sắm, tại trường học, và ngay trong nhà mình.

"Một khi nó được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác, nó sẽ được đặt ở khắp nơi" - Tom Soukup, Phó chủ tịch cấp cao và là Giám đốc các sản phẩm hệ thống của Konami, cho biết. "Khách hàng sẽ chấp nhận rộng rãi công nghệ này trong 2 - 3 năm tới".

Nhưng công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện đã được sử dụng bởi các sở cảnh sát và các cơ quan chính phủ trong việc thực hiện các cuộc điều tra, mà không có bất kỳ quy định pháp lý nào để  bảo vệ công dân khi công nghệ này được sử dụng nhằm vào họ cả. Các nhà làm luật đã bày tỏ nhiều quan ngại liên quan công nghệ này:

"Đây là một công nghệ sẽ 'cường hóa' camera của chúng ta và biến chúng thành những thiết bị theo dõi như chưa bao giờ có trước đây" - Jay Stanley, một chuyên viên phân tích chính sách tại American Civil Liberties Union cho biết.

Hướng về tương lai

Khi mọi thứ trở thành các thiết bị được kết nối mạng trong thập kỷ trước, người ta sớm nhận ra rằng đi kèm những tiện lợi là những ràng buộc. Với TV, kết nối mạng đồng nghĩa các công ty có thể theo dõi thói quen xem TV của người tiêu dùng và bán dữ liệu đó cho các nhà quảng cáo.

Với nhận dạng khuôn mặt, ảnh hưởng còn diễn ra trên quy mô rộng hơn. Bạn không thể thay đổi khuôn mặt mình như cách thay đổi một ID quảng cáo gắn với thiết bị đang dùng.

Tại CES, công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho thấy nó đang tiến vào một lãnh địa trước đây chưa bao giờ đặt chân đến. Lần đầu tiên, người tiêu dùng đến CES phải quét khuôn mặt để nhận thẻ ra vào, còn LG thì mang đến một cánh cửa mở khóa bằng cách quét khuôn mặt chủ nhân. Chưa hết, một chiếc hộp chứa cần sa mở khóa bằng khuôn mặt chẳng hiểu sao lại nhận được giải thưởng sáng tạo của CES?!?

Hôm thứ 4 vừa qua, đến lượt Konami Gaming công bố những kế hoạch triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt - lý do họ đưa ra là những người tham gia đánh bạc có thể sử dụng khuôn mặt của họ để tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết và nhận thưởng từ casino.

Nhận dạng khuôn mặt tràn ngập khắp nơi tại CES 2020 - Ảnh 2.

Chỉ chụp mắt và mũi nhưng khả năng nhận dạng của công nghệ này lên đến 60,5%

Dự án Miri của Konami hình dung ra một tương lai trong đó nhận dạng khuôn mặt có thể bị lợi dụng phục vụ việc theo dõi trực tuyến thời gian thực, từ đó hỗ trợ đắc lực cho chiến thuật quảng cáo hướng đối tượng trên Google và Facebook.

"Một khi đã nhận dạng khuôn mặt bạn, chúng tôi sẽ dựng một profile" - Miri nói. "Nếu chúng tôi biết đồ uống ưa thích của bạn là rượu rum và coke, chúng tôi có thể đặt một quảng cáo về một nhãn hiệu rum cụ thể ở nơi bạn sống - ví dụ vậy".

Soukup gọi khuôn mặt của mỗi người là một mã QR, gián tiếp xem một trong những đặc điểm cá nhân và riêng tư nhất của chúng ta chẳng khác gì một hình ảnh mà máy móc có thể quét được.

Soukup nói rằng Konami không có vị lãnh đạo nào quản lý về vấn đề quyền riêng tư đang làm việc trong nhóm phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại trụ sở chính của hãng. Thay vào đó, công ty có các lãnh đạo kiểm tra, mà công việc của họ là đảm bảo công nghệ này đạt được những tiêu chuẩn tối thiểu, đáp ứng các bộ luật về quyền riêng tư như GDPR của EU, trong đó có các quy định về thông tin sinh trắc học.

Tại Mỹ, hầu như không có quy định nào liên quan nhận dạng khuôn mặt, trừ luật sinh trắc học của bang Illinois. Mọi thứ mà Konami đã làm - như lấy ảnh của Alfred mà không được sự cho phép của anh để tạo profile và sau đó liên tục theo dõi anh này tại trụ sở công ty dù cho anh này chưa bao giờ đồng ý điều đó - là hoàn toàn hợp pháp. 

"Chúng ta đang sống ở một miền Tây hoang dã khi nói đến vấn đề bảo vệ quyền riêng tư" - Stanley nói. "Hầu hết những trường hợp triển khai công nghệ nhận dạng khuôn mặt đều không quan tâm đến người dùng cá nhân, mà phục vụ cho các công ty đứng sau các thiết bị đó".

Nhận dạng khuôn mặt tràn ngập khắp nơi tại CES 2020 - Ảnh 3.

Tiện lợi đến đâu?

Các lãnh đạo của Konami cho biết nhận dạng khuôn mặt sẽ giúp những "con bạc" nhanh chóng nhận được điểm thưởng dành cho khách hàng thân thiết hơn. Ở hệ thống hiện tại, quy trình nhận thưởng đó thường mất 1 phút rưỡi, còn với sinh trắc học, chỉ mất 30 giây mà thôi.

Bạn sẽ phải đánh đổi cả một đời bị theo dõi khuôn mặt chỉ để tiết kiệm một vài phút.

PopID, một công ty nhận dạng khuôn mặt trụ sở tại California, đảm trách dịch vụ nhận dạng khuôn mặt cho các công ty như Deli Time và Stoner's Pizza Joint. Hãng này còn đưa công nghệ của mình vào các trường học như Đại học Stanford và Đại học Nam California.

Họ cũng đưa ra một so sánh tương tự, rằng mất 90 giây để đặt thức ăn thông qua nhận dạng khuôn mặt, thay vì đến 3 phút theo cách thông thường.

Yale Goldberg, Phó chủ tịch Chiến lược và Phát triển kinh doanh của PopID, cho biết công nghệ nhận dạng khuôn mặt của công ty hiện có mặt tại hơn 100 địa điểm, thực hiện hơn 1.500 giao dịch mỗi tuần.

Ông cho biết nhận dạng khuôn mặt sẽ được sử dụng rộng rãi, với thành công bước đầu mà họ đã đạt được tại công ty mẹ của PopID là Cali Burger.

"Chúng tôi có số khách hàng thân thiết nhiều hơn đáng kể so với trước khi có những ki-ốt đó. Đó là bởi họ biết có họ có thể có những trải nghiệm tuyệt vời mỗi lần sử dụng" - Goldberg nói. "Họ không cần phải thêm hành, thêm tương ớt, và mọi thứ khác. Chúng tôi biết điều đó thay họ. Chúng tôi làm cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Các công ty nhận dạng khuôn mặt tin rằng công nghệ này sẽ hiện diện ở khắp mọi nơi trong 5 năm tới, lý do họ đưa ra là sự tiện lợi sẽ dành được thiện cảm từ công chúng.

Nhưng với những quan ngại ngày càng xuất hiện nhiều xoay quanh sự xâm phạm quyền riêng tư của các công ty công nghệ, thì nhiều người cũng ngày càng nhận ra những sợi dây ràng buộc đến sự tiện lợi đó - Stanley nói.

"Chúng ta đã và đang thấy những phong trào phản đối nhận dạng khuôn mặt ngày một gia tăng, và mọi người ngày càng hiểu hơn về những hệ quả của công nghệ này" - ông nói tiếp. "Chúng ta cần phải hết sức, hết sức thận trọng khi đánh đổi sự tiện lợi để lấy về một thế giới mà chúng ta không còn nhận ra nữa".

Trước khi rời khỏi trụ sở Konami, Alfred yêu cầu nhân viên công ty xóa profile họ đã lập cho anh, cùng với mọi dữ liệu sinh trắc học khác mà các camera đã thu thập trong quá trình anh làm việc ở đây.

Ngạc nhiên thay, nhân viên nói rằng họ đã xóa profile của anh, còn để xóa dữ liệu đã thu thập, họ cần liên hệ với nhà cung ứng sinh trắc học của Konami. Alfred không thể ở lại lâu hơn để xem liệu điều đó có được thực hiện hay không...

Tham khảo: CNET

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 11 tháng 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 53 phút
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 1 giờ
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 5 giờ
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 5 giờ
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 6 giờ
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 18 giờ
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat