Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Căn bệnh này còn nguy hiểm hơn cả Ebola khi mầm bệnh nhỏ hơn virus 100 lần và người bệnh sẽ chết sau những tiếng cười.

Có thể nói rằng trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, có một điều được cho là bất biến, đó là ở nơi đâu có bóng dáng của con người, ở đó sẽ có dấu vết của những căn bệnh truyền nhiễm.

Ngay cả khi con người đã có sẵn những biện pháp phòng tránh được mã hóa từ trong gen, nhưng chúng ta vẫn không thể thoát khỏi những dịch bệnh quái ác như bệnh dịch hạch, bệnh đậu mùa và bệnh giang mai...Mãi đến khi y học hiện đại phát triển, tình hình mới được cải thiện.

Nhưng khi chúng ta nghĩ rằng những viên thuốc được điều chế ra đã đủ mạnh để cứu nhân loại ra khỏi vũng lầy của những bệnh dịch thì không, vẫn liên tục có những dịch bệnh mới được phát hiện và thách thức khả năng của nhân loại.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 1.

Bệnh nhân nhiễm Ebola.

Một ví dụ điển hình là sự bùng phát nghiêm trọng nhất của Bệnh virus Ebola tại Châu Phi vào năm 2014. Virus Ebola có thể gây sốt xuất huyết nghiêm trọng và các triệu chứng của bệnh nhân bao gồm sốt, buồn nôn và tiêu chảy.

Căn bệnh này cũng rất dễ bị chẩn đoán nhầm là cúm thông thường ở những giai đoạn đầu tiên - thời điểm thường bị bỏ lỡ việc điều trị. Chỉ trong vài ngày, các bệnh nhân bắt đầu bị đau toàn thân, đồng thời, các cơ quan khác nhau trong cơ thể bắt đầu biến dạng, hoại tử và từ từ phân hủy.

Các mảnh vụn của nội tạng đã được bệnh nhân nôn ra cùng với máu, do đó một số người mô tả rằng Ebola đang dần khiến cho con người tan chảy trước mặt bạn. Virus Ebola loại Zaire có tỷ lệ tử vong gần 90% và gần như không thể chữa được.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 2.

Virus Ebola loại Zaire.

Tuy nhiên, có một dịch bệnh khác còn nguy hiểm hơn cả Virus Ebola, nó thậm chí không thể được coi là một sinh vật gây bệnh như vi khuẩn hay virus khi không có DNA hay ARN, thay vào đó, chúng chỉ là một protein có sự bất thường về cấu trúc.

Những người bị nhiễm bởi nó sẽ không có những triệu chứng kinh khủng như Ebola, họ chỉ xuất hiện một vài cơn run rẩy vô thức rồi mất dần khả năng vận đông, cười điên cuồng không có lý do.

Trong vòng một năm, nó sẽ khiến cho những nạn nhân bất tỉnh và cuối cùng là cái chết và không hề có bất cứ ngoại lệ nào.

Bất cứ ai bị nhiễm sẽ có tỷ lệ tử vong 100% và thậm chí trước đó nhân loại còn nghi ngờ rằng đó là một căn bệnh di truyền vì không thể phát hiện được mầm bệnh hay virus.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 3.

Những câu chuyện được bắt đầu từ thế kỷ trước, tại Papua, New Guinea ở Châu Đại Dương có một bộ lạc bản địa rất nguyên thủy tự gọi mình là Fore. Họ có một cuộc sống hài hòa và hạnh phúc ở đây nhiều thế hệ trong hàng ngàn năm.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 4.

Bộ lạc Fore.

Nhưng vào những năm 1950, một căn bệnh không thể giải thích được đột nhiên xuất hiện, nhiều người trong bộ lạc bắt đầu cảm thấy đau đầu, đau khớp và run rẩy một cách vô thức.

Vì triệu chứng đó, họ gọi căn bệnh bí ẩn này là "Kuru", có nghĩa là run rẩy.

Dần dần, những người mắc bệnh Kuru sẽ mất phần lớn khả năng vận động ngoại trừ việc run rẩy cho đến khi họ không còn có thể đi lại được nữa, đồng thời những người nhiễm bệnh sẽ trở nên thờ ơ hoặc cáu kỉnh và dần dần mất đi những ký ức của bản thân.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 5.

Trẻ em bị bệnh.

Khi tình trạng trở nên nghiêm trọng, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện nhưng cơn co thắt cơ bắp mạnh mà không hề có dấu hiệu báo trước. Trong vòng chưa đầy nửa năm, những người phải chịu đựng căn bệnh Kuru bí ẩn về cơ bản đã mất hết ký ức.

Lâu dần, mọi thực phẩm ăn vào đều khiến bệnh nhân buồn nôn và cáu gắt, họ thường xuyên nghiến răng, lẩm bẩm cười nói một mình.

Bệnh nhân trở nên mất bình tĩnh, cắn xé, tấn công người chăm sóc, luôn khó chịu với các âm thanh hay tiếng nói của người thân. Và giai đoạn cuối cùng, các nạn nhân sẽ nằm mê man, các vết loét có mủ và hoại tử, cười không ngừng sau đó tử vong ít giờ sau đó.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 6.

Ban đầu, người ta cho rằng Kuru là một bệnh di truyền, tuy nhiên, một nhà khoa học người Hungary tên Gadushek lại có quan điểm hoàn toàn khác, ông tin rằng Kuru là một bệnh truyền nhiễm.

Để chứng minh quan điểm của mình, vào giữa những năm 1950, ông kiên quyết đến khu rừng nguyên sinh Papua tại New Guinea để điều tra về căn bệnh Kuru.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 7.

Gadusek (trái).

Gedushek ban đầu nghi ngờ rằng nguyên nhân gây ra Kuru là do vi khuẩn. Tuy nhiên, sau một vòng điều tra và thí nghiệm, không có vi sinh vật bất thường nào được tìm thấy ở những bệnh nhân mắc Kuru này.

Ông đã suy nghĩ hết lần này đến lần khác và đột nhiên cảm thấy rằng căn bệnh này có thể được gây ra bởi một số chất độc hại. Gedushek đã điều tra thực phẩm hàng ngày, nước uống và môi trường đất của bộ tộc Fore. Tuy nhiên, vẫn không có phát hiện gì.

Gedushek vẫn không chịu chấp nhận sự thất bại và quyết định chung sống với những người thổ dân này trong thời gian dài và nghiên cứu cuộc sống của họ để tìm kiếm được câu trả lời.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 8.

Cho tới một ngày, một người cao tuổi rất được kính trọng trong bộ lạc đã chết vì Kuru. Để tưởng nhớ người này, bộ lạc đã sẵn sàng tổ chức một buổi lễ tang long trọng và Gedushek đã bày tỏ sự quan tâm, hy vọng tham gia vào buổi lễ đó.

Ông đã được những người thổ dân chấp thuận. Đêm đó, người thân và bạn bè của người quá cố trong bộ lạc đã tụ tập cùng nhau và dường như đang làm một điều gì đó rất bí mật.

Gedushek bước về phía trước và thấy rằng bộ lạc đang cắt và chia thịt và não của người chết cho những người trong bộ lạc, trong đó có cả phần của ông.

Gedushek đã mang tất cả phần của mình được chia về phòng thí nghiệm và tiến hàng kiểm tra, phân tích mẫu não của người quá cố.

Sau đó ông tiêm những hạt protein chiết xuất từ ​​não vào cơ thể của hai con tinh tinh, sau một thời gian, những con tinh tinh thực sự có triệu chứng của Kuru.

Điều này đã dẫn đến một kết luận, mầm bệnh được lưu giữ ngay tại não của các nạn nhân. Nhưng khi dùng kính hiển vi để quan sát mẫu não lại không thể phát hiện ra mầm bệnh nào, và có thể căn bệnh này do một loại virus vượt quá khả năng nhận thức của con người tại thời điểm đó gây ra.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 9.

Prion.

Mãi tới khi y học phát triển hơn, năm 1982, nhà hóa sinh người Mỹ Prusiner đã phát hiện ra một chất có tên prion nhưng không hề biết cách định nghĩa nó bởi đây là một phát hiện hoàn toàn mới.

Mặc dù nó thường được gọi là virus, nhưng nó hoàn toàn khác với virus thật, nhỏ hơn virus 100 lần và từ có thể phản ánh tốt nhất về bản chất của của nó là protein.

Chất nhỏ bé này thể hiện sức đề kháng đáng kinh ngạc, và nó không thể bị phá hủy bởi bức xạ cực tím, bức xạ ion hóa, nhiệt độ cao và các thuốc thử sinh hóa khác nhau. Ngay cả axit dạ dày và protease trong cơ thể con người cũng không thể phá hủy cấu trúc của nó.

Nguy hiểm hơn Ebola, những người nhiễm bệnh sẽ cười điên loạn như Joker rồi chết - Ảnh 10.

Bệnh Kuru có liên quan đến sự tích tụ của một glycoprotein bất thường được gọi là protein prion (PrP) trong não. PrP xảy ra tự nhiên, đặc biệt trong hệ thống thần kinh.

Chức năng của PrP trong y học chưa được hiểu đầy đủ, tuy nhiên PrP được biết đóng vai trò trong một số bệnh bao gồm cả bệnh Alzheimer.

Mầm bệnh prion khác biệt ở chỗ chúng chỉ có một loại protein đột biến không bị cơ thể con người hấp thụ, thậm chí còn nhân bản rất nhanh khiến người bệnh mất trí, điên dại.

Nhưng chính khi phát hiện ra mầm bệnh này, bí mật về cách lây truyền căn bệnh bí ẩn này được vén màn khám phá khiến ai nấy cũng đều kinh hãi.

Sự xâm nhập của prion vào cơ thể con người có thể qua mắt được sự phát hiện của hệ thống miễn dịch. Điều này cũng khiến cho việc chẩn đoán những căn bệnh do prion gây gặp rất nhiều khó khăn, thường là cho đến khi bệnh nhân chết.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat