Người Việt từng hack iPhone đời đầu: "Android đang thay đổi để thoát cái mác là "rác", còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết!"

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: "Android đang thay đổi để thoát cái mác là "rác", còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết!"
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Anh H. (xin phép được giấu tên) là một người đam mê công nghệ, có cơ hội tiếp xúc các sản phẩm từ thời “nồi đồng cối đá” cho đến nay, nhận định rằng iOS nếu vẫn mãi dậm chân thì chắc chắn trong vòng 2 năm tới sẽ tụt hậu so với tất cả và chuyện sụp đổ chỉ là thời gian.

Biết đến anh nhờ mạng xã hội, nhưng sự nổi tiếng của anh không đến từ cái xứ Facebook này, mà là khởi nguồn từ thời GSMVietnam, khi mà các forum về công nghệ vẫn đang còn hưng thịnh.

Người anh sinh năm 83 chia sẻ mình từng tiếp xúc với điện thoại từ thời rất sớm, khi mà thế giới vẫn đang cuồng say với những huyền thoại nắp gập, như chiếc TacX của Motorola là một ví dụ.

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 1.

Ở những năm tháng tuổi trẻ của anh, các sản phẩm điện thoại ở thị trường nước ngoài rất nhiều, nhưng không có nghĩa Việt Nam có đủ cơ hội tiếp xúc, chưa kể là việc bị khoá mạng. Với cái "máu" thích vọc vạch, anh đã tìm đến các sản phẩm ấy để mở khoá, sử dụng và trải nghiệm. "Về sau, tôi còn cùng nhóm bạn viết phần mềm để mở khoá các dòng điện thoại Samsung từ các thị trường nước khác để người Việt có thể dùng được. Cũng có lẽ vì vậy, cơ duyên của tôi dần dần lại được gặp một số ‘nhân tố’ trong Samsung Việt Nam, được giới thiệu để làm việc cùng đội ngũ thiết kế UX của hãng này", anh chia sẻ.

Từ việc trở thành iFan, làm việc ngày đêm cùng huyền thoại GeoHot để unlock iPhone dùng

"Với những bạn trẻ thời nay, chắc có lẽ sẽ khó hiểu được hết cảm giác sử dụng điện thoại của bọn tôi ngày trước thế nào. Cái thời mà mọi người vẫn còn gắn liền với điện thoại nắp gập,điện thoại dạng thanh hay cao cấp lắm thì mấy chiếc Pocket PC dùng bút để cảm ứng", anh H. kể lại.

"Thế nên khi thấy iPhone vừa ra mắt, quảng cáo có thể cảm ứng được bằng tay thì tôi quyết phải có cho bằng được để dùng xem thế nào. Hồi đó iPhone 2G chỉ bán theo nhà mạng ở Mỹ, tôi lại đang sống bên Úc nên đành phải tìm ông bạn hay gom hàng ở Dubai, bay thẳng sang Dubai chỉ để lấy iPhone về dùng", anh cười.

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 2.

Ngày xưa làm gì có được mấy chiếc điện thoại như bây giờ, cảm ứng được thì toàn phải dùng bút để chọt chọt mệt lắm!

Anh cho biết cảm giác lần đầu khi cầm chiếc iPhone 2G trên tay là choáng ngợp, "Magic!" - đó là câu mà anh thốt lên khi chạm từng ngón tay mình trên màn hình smartphone này. "Hồi đó, những máy Pocket PC, O2 cầm cây bút chọt chọt mệt lắm luôn. Dùng cảm ứng iPhone thích lắm, dùng bàn phím cảm giác mình bấm gì nó ra đó, rất là nhạy! Và mãi nhiều năm sau này tôi vẫn tiếp tục chọn iPhone làm máy chính để sử dụng."

Vì là bản khoá mạng, anh H. đã mày mò cùng với một vài bạn bè trong nhóm lập trình trên internet để tìm cách. "Kỉ niệm tôi nhớ nhất là thức 4-5 đêm liền để cùng tìm cách mở khoá con iPhone với GeoHot và cuối cùng cũng đã thành công."

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 3.

GeoHot - chàng thanh niên từng unlock thành công chiếc iPhone đầu tiên, và cũng là người 4-5 đêm liền thức cùng anh H. để tìm cách giải mã nó.

"Bốn, năm đêm liền tôi với GeoHot không ai ngủ. Thời đó chưa có Facetime gì đâu, chỉ dùng Skype mở webcam chat liên tục để làm. Lúc đó tụi tôi làm chơi, không tung ra gì hết. Mãi tới bản 1.1.1 làm được, khoe với mọi người nên dần dần mới lộ ra hết.

… cho đến lúc phải thốt lên: "Apple bây giờ đã không còn là Apple của ngày trước mà tôi biết!"

"Cá nhân tôi thì iOS lúc nào cũng ổn định hơn do nó là sản phẩm được test kỹ càng rồi mới đưa ra. Về độ hoàn thiện iOS hơn rất xa. Tuy nhiên vài năm gần đây càng ngày càng lỗi nhiều, đa phần là lỗi vặt."

Anh H. cho biết anh đồng ý với quan điểm của Steve Wozniak, đồng sáng lập của Apple, khi từng tuyên bố: "Apple bây giờ không còn là Apple lúc trước!". Anh cho biết mình không phủ nhận chuyện đã từng rất thích dùng đồ Apple, nhưng "từ đời iPhone 6 trở đi là tôi thấy nó có những vòng lặp không đáng có, không còn một chút sáng tạo nào - điều mà trước đây Apple làm rất tốt".

Theo anh H, Apple bây giờ đang chống đỡ thay vì dẫn đầu. "Qua nhiều đời máy, họ không còn là công ty mang tính sáng tạo nữa. Thậm chí như con iPhone 11 Pro Max tôi vừa mua đây, camera cũng phải đi theo cái mà Android đã có từ trước, cốt là để phục vụ nhu cầu đại trà. Nó không có cái gì mới trong khi các hãng khác quá nhanh.

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 4.

"Đây là cái thứ xấu tệ hại nhất mà tôi từng thấy, vậy mà Apple vẫn cương quyết đưa vào"

"iPhone càng xài càng không thấy gì hết. Đại đa số người dùng chỉ nghe, gọi, nhắn tin. Ngoài ra cầm iPhone dễ cua gái hơn. Những cô gái thông minh, đi làm có thể xài iPhone, có thể xài Samsung. Nhưng cô gái đẹp không làm gì hết thì 100% dùng iPhone. Cầm nó có tiếng hơn." Anh H nhận định.

Cuộc đào tẩu sang Android và bị thuyết phục hoàn toàn

Anh H. cho biết anh vẫn theo dõi cả hai thái cực này từ trước đến nay để nắm bắt được xu hướng công nghệ. "Mặc dù sau này tôi không có unlock, không dev gì nữa hết nhưng mà nếu cảm giác không cập nhật trong vòng 1-2 năm thì chắc chắn bản thân sẽ bị tụt hậu".

"Thời kỳ đầu dùng Android tôi phải nói là thảm hoạ. Hồi đó con Android đầu tiên do Google giới thiệu, thấy thì hay đó, xong tôi mua về dùng thì mới biết là tệ quá tệ. Tôi và một số anh em xem các bản build, thậm chí can thiệp vào sâu bên trong thì thấy rất nhiều lỗ hổng, rất nhiều vấn đề phát sinh trong cái hệ điều hành này. Bọn tôi đoán là Google đã quá gấp rút để dựng trong vòng 6-9 tháng, mục đích càng nhanh càng tốt để cạnh tranh với Apple. Chưa hoàn chỉnh nhưng Google vẫn tung ra. Năm đó thị trường ở Mỹ Apple ôm hết, trong khi Symbian ngắt nghẻo nên Google nắm thời cơ mới tung ra sớm."

Chính vì sự gấp rút và cẩu thả này, anh H. cho biết đã không màng đến sử dụng hay vọc vạch gì các sản phẩm Android, "thậm chí thời gian đầu tụi tôi còn gọi nó là "garbage" (rác rưởi). Mãi đến Galaxy Nexus, anh bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong Android, khi cố gắng sửa dần các lỗi và giao diện cũng đẹp hơn.

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 5.

Anh cho biết đã từng dùng nhiều chiếc smartphone Android nhưng chưa bao giờ thật sự xem nó là máy chính, cho đến khi iPhone 11 ra mắt và anh đã quá chán chường với sự chậm thay đổi của iPhone, buộc anh phải "đào tẩu".

"Với tôi Android trước đây dạng Google đưa ra sản phẩm rồi mọi người test cho nó. Khác với Apple hoàn thiện sản phẩm rồi mới đưa cho người dùng trong khi cái này nó đưa cho người dùng test, tất cả đều rất vội vã, tới Android 9 tôi vẫn nhận được điều như vậy".

Nhưng rồi, cũng chính vì quá chán sự bảo thủ iPhone, anh H. quyết định thử chuyển sang Android làm máy chính. "Ngày trước tôi thâm nhập sâu vào iPhone, rõ ràng các hàm API trong framework như ghi âm cuộc gọi, báo có người gọi tới (nhưng chỉ hiện ở thanh bar chứ không chiếm hết cả màn hình đang chơi game/xem phim) đều có cả. Chẳng qua Apple không chịu làm. Tôi có quen người làm trong Apple luôn, nó nói thẳng bản thân nó làm rất là ghét nhưng chỉ làm công ăn lương nên kêu sao làm vậy, nó không có quyền quyết định. Tới iOS 11, 12 bây giờ Apple cũng không bao giờ cho phép điều đó, thực sự tôi không hiểu được".

"Một thời tôi rất chán Samsung. Tới Galaxy S8 là sự thay đổi rất lớn, S9 lại chán vì không khác nhiều. Note8 lên Note9 cũng không khác gì hết. Nhưng với năm nay tôi thấy đúng là dũng cảm thay đổi. Mọi năm đầu năm là Galaxy S, cuối năm là Galaxy Note thường không khác nhiều. Năm nay giữa S và Note khoảng cách rất là xa. Thiết kế cũng thông minh khi ai không thích camera ngang thì chọn camera dọc."

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 6.

Cái cảm giác thích thú, đầy ma thuật huyền diệu toát ra từ chiếc điện thoại iPhone đầu tiên đã không còn nữa. "Mãi đến sau này iPhone cứ là vòng lặp giống nhau và không có sự sáng tạo", anh H. cho biết.

"Từ khi chuyển qua Galaxy Note10, tiện hơn nhiều. Đúng như những cái Apple không có, tôi muốn nó có thì tôi lại tìm thấy bên Note10, tìm không thấy thì tôi cài thêm app. Tôi cần note nhanh, vừa rút bút ra là có thể ghi được rồi."

Anh H. cho biết, ngày trước dùng iPhone đều bị bó hẹp trong chuyện gọi điện, nhắn tin, lướt web. Khả năng xử lý công việc của nó hoàn toàn không có. "Chẳng hạn như nhân viên hay gửi mail các bản hợp đồng nhờ ký gấp, trước đây tôi phải về nhà để xử lý vì iPhone không làm được. Nhưng ở chiếc Note này, tôi vô tình thấy được sự tiện dụng của nó là thế nào. Chỉ cần rút bút SPen ra ký và gửi lại, thế là xong!"

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 7.

Theo anh H., Andriod sẵn sàng thay đổi, thậm chí là sáng tạo để người dùng có thể có được trải nghiệm tốt hơn từng ngày, trong khi đó iOS vẫn dậm chân tại chỗ với một "mớ bòng bong" chưa giải ra hết.

"Ở Úc tôi đi ô tô thì đem iPad được nhưng Việt Nam thì tôi không thể. Thế nên với iPhone, tôi về nhà in ra, ký tên rồi gửi lại cho họ. Nếu tôi ký lên màn hình iPhone, chữ ký không đúng nên họ không chấp nhận. Nói thật tôi nhìn cũng không ra chữ ký của mình luôn (cười). Phải trên iPad có cây viết (Apple Pencil) thì ký mới đúng. Trong khi đó với Galaxy Note, họ gửi file PDF, tôi rút cây viết ra ký xong gửi lại luôn. Đỡ tốn rất nhiều thời gian!"

Từng là một người "vì dùng quen nên không muốn đổi", anh H. đã mạnh dạn chuyển sang dùng Android chỉ vì cuối cùng nhận ra chính nó mới có thể hỗ trợ cho anh mọi thứ tốt hơn. "Càng dùng tôi mới càng thấy Android có những thứ mà trước nay mình cần mà iOS chờ mãi vẫn không có."

Anh H. tự nhận ngày trước cũng hay chê Android update không đồng bộ, "có hãng update rồi, nhưng có hãng lại chưa, nhưng Google giờ build sẵn FrameWork để tập trung về server của nó để kiểm soát. Nó sẽ đẩy update phần lõi hệ thống cùng một lúc, chỉ không đụng tới phần giao diện các máy. Các phiên bản Android bây giờ phải được Google thông qua để đảm bảo những phần cơ bản nhất của Android. Anh chưa rõ Google chuyển sang kiểm soát như vậy liệu có sẽ tạo thành một iOS khác hay không? Rồi iOS bây giờ sẽ ra sao? Như trong Binary chỉ có 0 và 1, hệ điều hành điện thoại cũng chỉ có Android và iOS thôi."

Người Việt từng hack iPhone đời đầu: Android đang thay đổi để thoát cái mác là rác, còn với iOS là phải thay đổi hoặc sẽ chết! - Ảnh 8.

"Thiết kế các sản phẩm đến từ Android đã tốt lên rất nhiều, họ sẵn sàng thay đổi, sáng tạo mọi thứ. Như Samsung chẳng hạn, dám loại bỏ bớt phím bấm, chỉ còn một bên thôi."

"Giờ đưa ra ví dụ thực tiễn, giữa một bên không có gì thay đổi có nghĩa là đang đi xuống dù tôi rất thích Apple, giữa một cái đang đi lên nên là người làm công nghệ tôi lập tức chuyển đổi để bắt kịp trend. Bây giờ nếu tôi không theo kịp Android, hai năm nữa ra phiên bản 12 là tôi đứt gánh luôn. Chưa rõ Apple năm sau sẽ như thế nào chứ hiện tại Android ở team chiếm ưu thế, đang dần dần đi đi đúng hướng."

Và để kết thúc buổi nói chuyện, anh H. đã nhấn mạnh, iOS đi đến nước này rồi thì bắt buộc phải thay đổi. "Thử nghĩ năm sau mà con điện thoại iPhone vẫn chưa có 5G, thì bạn sẽ thấy Apple quay lại tình trạng của iPhone đời đầu khi không có 3G. Lúc đó rất nhiều người sẽ không mua. Bây giờ Android đang thay đổi để bớt mang tiếng là rác, trở nên hoàn thiện hơn. Còn với iOS là phải thay đổi hoặc không là chết."

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 4 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat