Người ta nói đàn ông yêu bằng mắt, nhưng dù Surface Laptop có đẹp mấy thì tôi cũng nhất định không yêu

Người ta nói đàn ông yêu bằng mắt, nhưng dù Surface Laptop có đẹp mấy thì tôi cũng nhất định không yêu
Theo: Minh Trang Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Surface Laptop như một cô gái xinh đẹp mà bạn bất chợt chạm mặt: bạn rất thích cô ấy, nhưng bạn biết rằng bạn sẽ không thể cưới cô ấy làm vợ.

Đã từ lâu rồi tôi không thấy một chiếc laptop chạy Windows mà hễ cứ tôi cứ mang đi đâu, dùng làm gì, là lại có người hỏi: "Máy này là máy gì mà đẹp thế?". Đúng vậy, Surface Laptop là một chiếc laptop đẹp, và bạn không thể phủ nhận điều đó. Nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm một chiếc MacBook ở thế giới PC, thì đây, Surface Laptop chính là câu trả lời mà bạn cần.

Surface Laptop quả thật là rất đẹp

Surface Laptop quả thật là rất đẹp

Surface Laptop được ra mắt tại sự kiện giáo dục của Microsoft hồi tháng 5 năm nay. Đây không phải là một sự trùng hợp, khi học sinh, sinh viên là đối tượng chủ yếu mà chiếc máy này được hướng tới. "Sinh viên - những người vừa tốt nghiệp trung học và sắp có 4 năm học tập phía trước, là đối tượng mà chúng tôi muốn tập trung. Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm mà họ sẽ cảm thấy tự tin khi lựa chọn nó." - đó là những lời chia sẻ về Surface Laptop của Panos Panay, Phó chủ tịch tập đoàn Microsoft và cũng là người đứng đầu dự án Surface.

Tuy nhiên, nếu là tôi, tôi sẽ không lựa chọn Surface Laptop. Tôi cũng khuyên bạn làm như vậy, đặc biệt nếu bạn cũng là một sinh viên năm nhất và dự định sẽ gắn bó với chiếc laptop của mình trong 4 năm sắp tới. Đương nhiên, tôi không còn là sinh viên, nhưng tôi cũng đã từng trải qua quãng đời đó. Và tôi hy vọng rằng, 5 vấn đề của Surface Laptop mà tôi sẽ chia sẻ với bạn dưới đây cũng sẽ khiến bạn đồng tình.

Vấn đề #1: Chất liệu

Đầu tiên, cần phải nói rằng đây là một bàn phím rất tốt: các phím nẩy, được bố trí kích thước/khoảng cách hợp lý và hành trình phím dài cho cảm giác gõ dứt khoát. Điều mà tôi lo lắng ở bàn phím này lại chính là thứ tạo nên điểm nhấn của Surface Laptop: chất liệu vải Alcantara được sử dụng cho phần kê tay của máy.

Bàn phím của Surface Laptop cho một cảm giác gõ rất tốt

Bàn phím của Surface Laptop cho một cảm giác gõ rất tốt

Ấn tượng với Alcantara không chỉ là sự độc đáo từ chất liệu mới lạ, mà còn là cái "sướng" khi đặt tay lên: đó là cảm giác mềm mại, mượt mà mà không một chiếc laptop nào có được. Tuy nhiên, liệu cái "sướng" ấy sẽ kéo dài được bao lâu khi vải vẫn luôn là chất liệu cho độ bền thấp và dễ bám bẩn, biến dạng qua thời gian? Đặc biệt với khí hậu ẩm ướt tại Việt Nam, tôi cho rằng sự lựa chọn này của Microsoft tuy táo bạo, nhưng lại không thật sự phù hợp với một sản phẩm mang tính chất lâu dài như laptop. Vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng hơn khi khác với Surface Pro, bàn phím của Surface Laptop được gắn cố định vào máy và người dùng sẽ không thể dễ dàng thay thế nó.

Chất liệu vải Alcantara khiến tôi lo lắng về độ bền của nó

Chất liệu vải Alcantara khiến tôi lo lắng về độ bền của nó

Type Cover của Surface Pro 4 bị ố sau một thời gian sử dụng (ảnh: VentureBeat)

Type Cover của Surface Pro 4 bị ố sau một thời gian sử dụng (ảnh: VentureBeat)

Vấn đề #2: Khả năng nâng cấp và sửa chữa

Một vấn đề khác mà chất liệu vải Alcantara mang đến cho Surface Laptop là người dùng sẽ không thể tháo lắp chiếc laptop này mà không để lại "thương tổn" vĩnh viễn là phần vải bị rách. Trên thực tế, Surface Laptop cũng không có bất kỳ một con ốc vít nào mà bạn có thể vặn ra để nhìn thấy "nội tạng" bên trong. Đây là điều mà ngay cả Apple - một hãng nổi tiếng với các sản phẩm khó sửa chữa, cũng không làm trên MacBook của mình. Các bạn có thể tham khảo bài "mổ bụng" Surface Laptop tại đây của iFixit để biết thêm chi tiết.

Surface Laptop không có bất kỳ một con ốc vít nào mà bạn có thể mở ra

Surface Laptop không có bất kỳ một con ốc vít nào mà bạn có thể mở ra

Với mức cấu hình chuẩn chỉ là RAM 4GB và SSD 128GB, chắc chắn đến một lúc nào đó, người dùng sẽ có nhu cầu nâng cấp chiếc máy này. Tuy nhiên, họ sẽ nhanh chóng phải thất vọng khi biết rằng Surface Laptop không thể thay thế bất kỳ thành phần nào bên trong.

Kể cả khi gạt đi vấn đề về nâng cấp, thì, nhu cầu của người dùng về việc bảo trì, cũng như sửa chữa laptop cũng quan trọng không kém. Bạn đã bao giờ thấy một chiếc laptop nào dùng vài năm mà không phải trét keo tản nhiệt? Hay nếu chẳng may có một linh kiện nào đó bên trong Surface Laptop bị hỏng, liệu có ai có thể sửa chữa được hay không? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như máy bị chai pin và bạn muốn thay một viên pin khác?

Bạn sẽ không thể nâng cấp hay sửa chữa bất kỳ thành phần nào của Surface Laptop

Bạn sẽ không thể nâng cấp hay sửa chữa bất kỳ thành phần nào của Surface Laptop

Tôi biểu dương sự mạnh dạn của Microsoft trong việc đưa một chất liệu mới như Alcantara lên một sản phẩm như laptop, tuy nhiên, bước đi này của hãng đang mang đến nhiều vấn đề cho người dùng hơn là lợi ích. Và tôi, một người dùng, không thích điều này một chút nào.

Vấn đề #3: Màn hình

Surface Laptop sở hữu màn hình 13.5 inch, độ phân giải 2256x1504, đạt mật độ điểm ảnh 201ppi. Về cơ bản thì đây là một màn hình với chất lượng tốt, tuy nhiên khi so sánh với MacBook Pro 2016 thì Surface Laptop vẫn thua kém hơn một chút về khả năng tái tạo màu sắc và độ sáng tối đa. Mặc dù vậy, nếu bạn không phải là một designer chuyên nghiệp và không quá khắt khe về màu sắc, bạn sẽ không có gì phải nàn nàn về màn hình của Surface Laptop.

Surface Laptop sở hữu một màn hình cho chất lượng tốt

Surface Laptop sở hữu một màn hình cho chất lượng tốt

Điều mà tôi cảm thấy không thích nhất ở màn hình của Surface Laptop là việc nó hỗ trợ cảm ứng và bút Surface Pen. Dẫu biết rằng các dòng sản phẩm Surface trước đây như Surface Pro, Surface Book hay Surface Studio vẫn luôn nổi tiếng bởi khả năng viết/vẽ trực tiếp, lên màn hình tuy nhiên cần nhớ rằng cả 3 sản phẩm trên đều có thể "biến hóa" để nằm song song với mặt bàn, cho phép người dùng thao tác bằng bút một cách rất dễ dàng. Surface Laptop không thể làm được điều này. Chính vì vậy, trải nghiệm của người dùng khi thao tác trên màn hình trở nên rất kỳ quặc, thiếu tự nhiên, không thoải mái và độ chính xác cũng kém hơn. Người dùng sẽ nhanh chóng cảm thấy bị mỏi vai chỉ sau ít phút sử dụng màn hình này.

Thao tác cảm ứng thật là kỳ quặc

Thao tác cảm ứng thật là kỳ quặc

Và viết trên đó thì thậm chí còn kỳ quặc hơn

Và viết trên đó thì thậm chí còn kỳ quặc hơn

Trong suốt nhiều năm qua, tôi chưa bao giờ hiểu nổi động lực nào đã thôi thúc các nhà sản xuất laptop tích hợp màn hình cảm ứng vào sản phẩm của mình; khi mà rõ ràng lượng ứng dụng hỗ trợ tốt cảm ứng không nhiều và tư thế thao tác không thoải mái khiến người dùng không muốn sử dụng, trong khi chi phí sản phẩm lại bị tăng và tỷ lệ hỏng hóc cũng lớn hơn màn hình thông thường rất nhiều. Tôi tin rằng kể cả khi có sự tham gia Microsoft - người đi đầu thế giới PC thì tình trạng này cũng khó lòng mà thay đổi, và người dùng sẽ có thêm một lý do để nói không với Surface Laptop.

Vấn đề #4: Cổng kết nối

Khác với MacBook Pro, Microsoft chưa đủ "can đảm" để loại bỏ tất cả các cổng kết nối truyền thống trên Surface Laptop để thay bằng USB-C. Thay vào đó, hãng trang bị cho máy 1 cổng USB-A, 1 cổng MiniDisplay Port, 1 cổng Surface Connect (kiêm cổng sạc) và jack cắm tai nghe 3.5mm.

Khi được hỏi lý do tại sao Surface Laptop không được trang bị cổng USB-C khi mà kỷ nguyên của nó đã đến, Microsoft cho biết "Người dùng chưa sẵn sàng với nó. Nếu bạn thích USB Type-C, có nghĩa là bạn sẽ thích các loại adapter chuyển đổi (dongles)".

Lời giải thích của Microsoft không hẳn là không có cơ sở, khi ở thời điểm hiển tại, chắc chắn ai trong chúng ta cũng sở hữu nhiều thiết bị sử dụng cổng USB-A hơn là USB-C. Và nếu Surface Laptop được thiết kế để chỉ có một cổng USB-C duy nhất, chắc chắn người dùng sẽ phải mua thêm các loại adapter chuyển đổi.

Ngoài cổng MiniDisplay Port với nhiệm vụ xuất video, có thể nói cổng kết nối duy nhất của Surface Laptop là cổng USB-A truyền thống

Ngoài cổng MiniDisplay Port với nhiệm vụ xuất video, có thể nói cổng kết nối duy nhất của Surface Laptop là cổng USB-A truyền thống

Thế nhưng, cho dù USB-A phổ biến và tiện dụng đến mấy, thì khi chỉ có một cổng duy nhất, nó vẫn tạo nên những phiền toái dành cho người tiêu dùng. Và hạn chế này của Surface Laptop lại mở ra một vấn đề khác cho người dùng: đó là hạn chế về mặt băng thông và điện năng. Nếu như với 1 cổng USB-C, chúng ta có thể mua thêm một adapter multi-port với đủ các cổng như USB-A, Ethernet, HDMI, khe cắm thẻ nhớ... và vẫn đảm bảo cho các thiết bị này hoạt động ổn định khi cắm cùng lúc (do USB-C có thể cung cấp một lượng điện năng rất lớn), thì với USB-A, điều này là không thể. Hub sử dụng cổng USB-A trên thị trường hiện có giá rất rẻ (chỉ từ 100.000 đồng), tuy nhiên khi sử dụng nó bạn sẽ ngay lập tức gặp vấn đề. Ví dụ, một số loại ổ cứng gắn ngoài sẽ không hoạt động nếu như không được cấp đủ điện. Hay khi có nhiều thiết bị cùng kết nối vào một hub, đôi khi lượng điện sẽ không đủ để "nuôi" tất cả chúng, dẫn đến tình trạng mất kết nối có thể xảy ra.

Đây là một điều mà không một USB-A Hub nào có thể làm được, nhưng lại hoàn toàn khả thi với USB-C​

Đây là một điều mà không một USB-A Hub nào có thể làm được, nhưng lại hoàn toàn khả thi với USB-C​

Thực chất, người dùng hoàn toàn có thể mang USB-C lên Surface Laptop thông qua một adapter kết nối qua cổng Surface Connect. Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư tốn kém (do Surface Connect là chuẩn của riêng Microsoft chứ không phải là một chuẩn chung, dẫn đến giá phụ kiện sẽ cao) và khiến mọi thứ trở nên rắc rối hơn khi adapter sẽ phải nối đuôi adapter.

Cạnh phải là cổng Surface Connect (kiêm cổng sạc)

Cạnh phải là cổng Surface Connect (kiêm cổng sạc)

Tổng kết lại, nếu như Microsoft có ý định chỉ sử dụng 1 cổng kết nối duy nhất trên thiết bị của mình, thì hãy lựa chọn cổng kết nối có khả năng mở rộng tốt nhất (USB-C), vì cho dù USB-A tiện dụng đến mấy thì 1 cũng không bao giờ là đủ. Với việc USB-C đang có tốc độ phát triển vũ bão, cộng thêm việc Microsoft hướng tới Surface Laptop như một người bạn đồng hành của sinh viên trong suốt nhiều năm học, USB-A mặc dù tốt ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ nhanh chóng bị lỗi thời và bộc lộ những điểm yếu trong thời gian tới.

Vấn đề #5: Windows 10 S

Surface Laptop mặc định được cài đặt sẵn Windows 10 S - phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10 được Microsoft nhấn mạnh về sự vượt trội trong hiệu năng và tính bảo mật. Tuy nhiên để đạt được điều đó, Windows 10 S buộc phải hy sinh khả năng chạy các file .exe - định dạng file chương trình cơ bản và đã gắn liền với hệ điều hành Windows trong suốt hàng chục năm qua.

Với Windows 10 S, Surface Laptop trở nên khá vô dụng

Với Windows 10 S, Surface Laptop trở nên khá vô dụng

Chính vì vậy, người dùng sẽ buộc phải cài đặt ứng dụng từ kho Windows Store. Mặc dù số lượng ứng dụng mà Windows Store sở hữu là không hề ít (theo số liệu mới nhất do Microsoft công bố hồi tháng 9/2015 là gần 700.000), tuy nhiên hãy tin tôi đi, còn rất nhiều ứng dụng phổ biến vẫn đang vắng bóng trên Store, và kể cả khi có đi chăng nữa, chất lượng của nó cũng thua kém rất nhiều phiên bản .exe truyền thống. Chính điều này đã gây nên một số tình huống khá oái oăm, ví dụ như việc tôi không thể gõ tiếng Việt trên Windows 10 S.

Kho ứng dụng Windows Store trên Windows 10 S

Kho ứng dụng Windows Store trên Windows 10 S

Điều này có thể thay đổi trong tương lai khi lượng người dùng Windows 10 S đông đảo hơn, kho ứng dụng Windows Store trở nên phổ biến hơn và đội ngũ lập trình viên sẽ từ đó bị thu hút hơn bởi nền tảng này. Tuy nhiên, đó vẫn là chuyện của lương lai. Còn ở thời điểm hiện tại, Windows 10 S vẫn vô dụng và bạn sẽ buộc phải nâng cấp lên Windows 10 Pro (may thay là miễn phí) để biến Surface Laptop trở thành một thiết bị có ích.

Kết luận

Cần phải nhắc lại một lần nữa: Surface Laptop là một chiếc laptop rất đẹp. Tôi là đàn ông, tôi yêu bằng mắt, và tôi cảm thấy con tim mình rạo rực mỗi khi nhìn thấy chiếc máy này. Và tôi tin rằng, bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Tuy nhiên, khi mà giờ đây các tác vụ đơn giản như lướt web, xem phim, nghe nhạc, truy cập mạng xã hội đều đã được gánh vác hoàn hảo bởi các thiết bị di động, thì người ta chỉ ngồi vào máy tính khi có nhu cầu làm việc thật sự. Và đối với tôi, Surface Laptop vẫn chưa đủ để trở thành một sản phẩm đích thực dành cho công việc.

Đương nhiên, nếu những gì bạn làm trên laptop chỉ là lướt web, sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office, chỉnh sửa ảnh đơn giản, và bạn đòi hỏi chiếc laptop của mình phải mỏng, gọn, nhẹ nhàng, thì Surface Laptop là một chiếc máy rất tốt. Nếu bạn là "sếp" và cần một chiếc laptop để khẳng định đẳng cấp trước đối tác trong phòng họp, đây cũng là một sự lựa chọn rất đáng để quan tâm, đặc biệt là trong thời điểm những chiếc MacBook đang ngày càng trở nên phổ biến đến độ bão hòa.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng đối tượng mà Microsoft hướng đến trên Surface Laptop là các bạn học sinh, sinh viên. Đó là những người cần kết nối nhiều hơn một thiết bị ngoại vi cùng một lúc. Đó là những người không có nhiều tiền để liên tục đổi máy, mà thay vào đó là nhu cầu nâng cấp phần cứng bên trong để đáp ứng cho các nhu cầu cao hơn. Đó là những người có hàng tá các phần mềm .exe khác nhau cần phải chạy. Đó là những người hậu đậu, thường xuyên ăn uống gần laptop và có những lúc chẳng may làm đổ nước hay đồ ăn vào máy.

Và nếu bạn là một trong những người như trên, thì Surface Laptop không dành cho bạn.

Bạn có thể tham khảo và đặt mua sản phẩm

Xin cảm ơn TMT Shop đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat