Người phụ nữ này đã bịa chuyện lừa cả nước Mỹ trong 4 năm, khi biết sự thật ai cũng bàng hoàng tức giận

Người phụ nữ này đã bịa chuyện lừa cả nước Mỹ trong 4 năm, khi biết sự thật ai cũng bàng hoàng tức giận
Theo: Quảng Đức
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Kẻ nói dối dù sớm hay muộn cũng sẽ bị lật mặt.

'Ăn theo' chủ đề 'hot', nói những lời nói dối, câu chuyện giả (fake news) nhưng lại khiến dư luận phải xôn xao từ lâu là một chiêu trò được nhiều kẻ lợi dụng để trở nên nổi tiếng. Thường thì mọi thứ bắt đầu khi một câu chuyện kịch tích, cảm động, hoặc đầy phẫn nộ...xuất hiện trên truyền thông, được công chúng quan tâm và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Người kể ra câu chuyện đó - nhân vật trung tâm của câu chuyện, đồng thời là những kẻ bịa đặt - từ một thế giới không ai biết là ai bỗng chốc được người ta nhắc đến rất nhiều. Họ có thể bị tranh luận, hoặc được ca ngợi, nhưng điều quan trọng là đã nổi tiếng. Từ đây, những kẻ này có thể tận dụng hình ảnh của mình để kinh doanh, hoặc trở thành người có ảnh hưởng trong cộng đồng.

Ở Việt Nam, người ta đang nghi hoặc cô gái S.B.N, người tự giới thiệu từng bị xâm hại tình dục, đã tận dụng chủ đề về ấu dâm và bịa đặt hẳn một câu chuyện kịch tính 'như phim' về cô bé 17 tuổi nào đó bị cha lạm dụng rồi còn được chính cha nhắn tin cảm ơn. Trong clip chia sẻ, câu chuyện S.B.N nói ra, với những chi tiết rất nhạy cảm, đã khiến dư luận không thể không lắng nghe và thực sự trở thành chủ đề nóng mấy ngày vừa qua.

Nhìn lại lịch sử truyền thông thế giới, người ta cũng thấy những câu chuyện tương tự như của cô gái S.B.N. Đó là một vụ việc bị phát giác năm 2007 về một người phụ nữ có tên Alicia Esteve Head, hay Tania Head. Sinh ra tại Tây Ban Nha, thế nhưng bà này rút cục lại trở nên 'nổi như cồn' nhờ câu chuyện thoát chết thần kỳ sau vụ khủng bố 11/9 tại đất Mỹ.

Năm 2003, truyền thông đã ca ngợi chuyện của bà Head là 'đầy tính anh hùng, lãng mạn, dũng cảm... biểu tượng cho tính nhân văn của con người thời kỳ hậu khủng bố'. Đến 6 năm sau, trong làn sóng phẫn nộ của dư luận, bà Head xuất hiện đồng loạt trên mặt báo với dòng tít: 'Vụ lừa bịp lớn nhất lịch sử truyền thông'.

Một câu chuyện 'đầy tính lãng mạn, tang thương, oai hùng' đưa một người phụ nữ thành người nổi tiếng trên truyền thông

Trong 2 năm kể từ ngày đen tối 11/9/2001, khi 2 chiếc máy bay lao vào tháp đôi thuộc Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC), nước Mỹ đang phải giải quyết hậu quả nặng nề của vụ khủng bố: xoa dịu thân nhân của những nạn nhân đã ra đi. Đối với giới truyền thông nước Mỹ lúc đó, những câu chuyện 'hậu 11/9' trở thành một chủ đề rất 'viral', vì người ta muốn tìm lấy những giá trị nhân văn cao đẹp sau khi đã nếm trải đủ những tang thương.

Bà Tania Head dường như cũng muốn góp câu chuyện của mình vào trào lưu đó. Nhà làm phim tài liệu Angelo Guglielmo kể rằng, ông đã gặp bà Head khi bà đăng ký làm tình nguyện tại Ground Zero. Họ trở thành bạn và bà Tania đã kể cho ông này nghe 'câu chuyện 11/9' của mình.

Head cho biết bà đã làm việc tại chi nhánh Merrill Lynch của ngân hàng nước Mỹ. Văn phòng của bà ở trên tầng 78 tòa phía Nam của WTC, còn vị hôn phu của bà, Dave, làm ở tòa phía Bắc. Bà kể rằng khi chiếc máy bay đâm vào tầng 78, cánh tay bà bị bỏng còn bà thì ngất đi. Khi tỉnh lại, Head thấy rất nhiều người chết xung quanh mình, một số khác bị kẹt trong đống đổ nát.

"Tôi nhìn xung quanh, mọi thứ giống như cảnh trong bộ phim kinh dị. Mọi người tập trung ở một chỗ. Mùi da thịt cháy và nhiều người nôn ọe" - Người phụ nữ kể lại. Không giống như những người sống sót khác, phải nói rằng bà Head có sự miêu tả khá chi tiết về sự tang thương trong ngày 11/9.

Điểm nhấn của câu chuyện xảy ra trong lúc tìm đường thoát, một người đàn ông đang hấp hối bỗng đưa bà chiếc nhẫn cưới của ông và nhờ bà đưa cho vợ ông ấy, nếu bà Head còn sống thoát ra ngoài.

Người phụ nữ này đã bịa chuyện lừa cả nước Mỹ trong 4 năm, khi biết sự thật ai cũng bàng hoàng tức giận - Ảnh 1.

Bà Tania Head

Nghe tới đây, khao khát sống của bà Head bỗng trỗi dậy. Theo lời bà thì ở khoảnh khắc cận kề với cái chết ấy, bà đã nghĩ tới Dave, nghĩ về hôn lễ và ước muốn được khoác chiếc váy cưới màu trắng. Những ý nghĩ cao đẹp làm tan chảy người nghe câu chuyện này đã trở thành động lực thôi thúc bà đứng dậy và buộc phải tìm đường sống.

Sau đó, một cách kỳ diệu, bà Head đã leo xuống được 78 tầng lầu. Ngay khi vừa thoát ra thì tòa nhà phía Nam đổ sập. Tỉnh dậy trong bệnh viện với một vết bỏng trên cánh tay, bà khẳng định đó là ngày 17/9. Vụ khủng bố khủng khiếp đã làm bà hôn mê gần 1 tuần trời.

Tuy nhiên, chi tiết cảm động nhất khiến cho cả nước Mỹ không thể cầm lòng chính là việc vị hôn phu Dave đã chết sau khi tòa tháp phía Bắc đổ sụp cùng lúc với tòa phía Nam. Như thế, niềm hy vọng duy nhất giúp bà Head sống sót rút cục lại trở thành một tấm bi kịch và thủ phạm gây ra tấm bi kịch đó chính là những tay khủng bố - Đây chính là điều mà người Mỹ muốn thấy.

Đã có một vài điểm bất thường trong chuyện của bà Head được chỉ ra sau đó. Ví dụ, bà từ chối xác nhận thi thể của Dave và từ chối đưa gia đình Dave gặp giới truyền thông, với lời giải thích rằng bà muốn bảo vệ bí mật cho gia đình Dave. Tuy nhiên, nói chung thì mọi người đều tin vào câu chuyện 'vừa lãng mạn, vừa tang thương, vừa oai hùng' này, nhất là khi họ nhìn thấy vết bỏng trên cánh tay của Head. 2 năm sau 11/9, nước Mỹ cần một thứ gì đó nhân văn và chuyện của bà Head làm được điều đó!

Còn về phía bà Head, nhờ câu chuyện cảm động đấu tranh cho sự sống, bà bỗng nổi lên như một biểu tượng rực rỡ của hy vọng và sức sống. Với danh tiếng này, những nạn nhân còn sống đã tìm đến bà, bày tỏ sự ngưỡng mộ và mời người phụ nữ này vào vị trí Chủ tịch 'Hội những người thoát chết khỏi tòa tháp đôi ngày 11/9'. Bà Head sau đó xuất hiện tích cực trên truyền thông và giao giảng về cách vượt qua đau thương tìm lại nghị lực sống.

Bóc trần: Dối trá tất cả trong 4 năm

Tuy nhiên, những vụ lùm xùm sau đó đã bắt đầu xảy ra và người ta đã nghi ngờ về tính chân thực của câu chuyện. Mãi đến năm 2007, người Mỹ mới nhận ra giới truyền thông nước này đã chịu một cú 'lừa phỉnh' quá lớn.

Số là vào năm 2007, tờ New York Times muốn viết lại câu chuyện về một người sống sót sau vụ 11/9. Tất cả mọi người đều nghĩ rằng Head là người phù hợp nhất. Tuy nhiên, bà đã từ chối phỏng vấn với lý do: "Tôi không thể làm vậy vì tôi không phải công dân Mỹ". Hóa ra, bà là người Tây Ban Nha - một chi tiết mà bà chưa từng công bố trong suốt 6 năm qua..

Sau đó, các nhà nghiên cứu của tờ New York Times bắt đầu tìm hiểu thông tin về người phụ nữ này. Họ phát hiện ra rất nhiều chi tiết bất thường. Tên thật của bà thực ra là Alicia Esteve Head. Ngân hàng Mỹ, chi nhánh Merrill Lynch xác nhận Head cũng không phải nhân viên của họ.

Điều ngạc nhiên hơn là khi điều tra gia đình Dave, họ nói rằng họ chưa bao giờ nghe thấy con trai mình nhắc về Tania Head. Người ta phát hiện ra rằng, Tania Head chỉ chọn ra 'Dave' như là một cái tên bất kỳ của trong các nạn nhân vụ 11/9 và bịa đặt nên câu chuyện của mình. Ngoài ra, thông tin người phụ nữ này từng học tại Harvard hay Stanford cũng là sai.

Người phụ nữ này đã bịa chuyện lừa cả nước Mỹ trong 4 năm, khi biết sự thật ai cũng bàng hoàng tức giận - Ảnh 2.

Câu chuyện bị bóc trần

Sau đó vài ngày, báo La Vanguardia, ở Barcelone (Tây Ban Nha), cho biết sự thật về Tania Head với tựa đề " Kẻ phỉnh lừa là người Barcelone". Sự thật là Tania Head không hề có mặt tại New York khi 11/9 xảy ra. Người phụ nữ này tên thật là Alicia Esteve Head, sinh năm 1973 và thuộc một gia đình khá giả ở Barcelone.

Anh của Alicia từng dính líu vào một vụ lường gạt năm 1992, bị kết án 6 năm tù năm 1994. Từ đó, mẹ và Alicia đã sống cách ly với 2 người còn lại trong gia đình. Tháng 9/2001, Alicia ghi tên học trường thương mại Esade ở Barcelone với tay phải bị liệt vì tai nạn xe hơi. Sau khi tốt nghiệp tháng 7/2002, Alicia đã bặt vô âm tín tại Barcelone và từ cuối năm 2003 thì bất ngờ xuất hiện trên truyền thông Mỹ với câu chuyện 'như phim'.

Người phụ nữ này đã bịa chuyện lừa cả nước Mỹ trong 4 năm, khi biết sự thật ai cũng bàng hoàng tức giận - Ảnh 3.

Về sau này, người ta cũng không nghe thêm gì về tung tích của người phụ nữ này nữa.

Tờ New York Times sau đó đã đăng một bài bóc trần sự thật về người phụ nữ này. Không chịu nổi sức ép dư luận, Tania Head hay Alicia đã biến mất hoàn toàn. Đến năm 2008, một lá thư nặc danh gửi đến 'Hội những người thoát chết khỏi tòa tháp đôi ngày 11/9' nơi bà Head từng làm Chủ tịch nói rằng, bà đã tự tử. Tuy nhiên, không ai có thể kiểm chứng thông tin và nhiều người cũng không quan tâm người phụ nữ đã lừa đảo cả nước Mỹ trong suốt 4 năm này nữa.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 ngày 23 giờ
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 ngày 23 giờ
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 4 ngày 10 phút
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 4 ngày 6 giờ
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 5 ngày 20 phút
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 5 ngày 3 giờ
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 5 ngày 23 giờ
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 6 ngày 8 phút
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 6 ngày 4 giờ
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 6 ngày 23 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tuần 4 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat