Người Nhật Bản đã không còn "lịch sự" nổi nữa trong thời Covid-19

Người Nhật Bản đã không còn "lịch sự" nổi nữa trong thời Covid-19
Theo: AB
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Mọi người khá sợ hãi khi sự an toàn của bản thân bị đe dọa bởi dịch bệnh và điều đó có nghĩa là sự mềm mỏng, lịch sự mà bạn thường thấy trên tàu điện hay trong xã hội sẽ bị lãng quên. Quả thật rất kỳ lạ khi người Nhật bình thường hành xử khá lý trí lại bắt đầu đi làm những chuyện như vậy", doanh nhân Ken Kato tại thủ đô Tokyo-Nhật Bản ngán ngẩm nói.

Người Nhật vốn nổi tiếng với văn hoá lịch sự, tính tôn trọng không gian riêng tư cá nhân, cũng như tinh thần tự lực tự cường. Hình ảnh người dân xếp hàng nhận phát nhu yếu phẩm sau thiên tai hay các trận động đất, mọi người cùng chung tay giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn mà không có sự hỗn loạn hay tranh giành nào đã thực sự gây ấn tượng với cả thế giới.

Tuy nhiên, có lẽ văn hóa "lịch sự" lại đang trở thành sự kìm kẹp cho cuộc sống của người dân vốn đã nhiều khó khăn do kinh tế giảm tốc, giá cả các mặt hàng tăng cao, còn cơ hội việc làm ngày một ít. Hệ quả là khi dịch Covid-19 bùng phát, nỗi lo sợ như một giọt nước làm tràn ly và phá vỡ văn hóa lịch sự cùng hình ảnh thân thiện của người Nhật đã tồn tại từ lâu.

Người Nhật Bản đã không còn lịch sự nổi nữa trong thời Covid-19 - Ảnh 1.

Thậm chí, kể cả vụ sóng thần và rò rỉ hạt nhân năm 2011 tại Fukushima cũng không khiến người dân Nhật chịu áp lực và lo lắng như hiện nay. Một video mới đây đã được lan truyền trên mạng xã hội, qua đó cho thấy 2 người Nhật Bản đánh nhau gần ga tàu điện ngầm.

Nguyên nhân của vụ ẩu đả là do một người trong đó không đeo khẩu trang và ho liên tục. Người đàn ông còn lại, lớn tuổi hơn, cảm thấy khó chịu và mắng gay gắt người đang ho, yêu cầu anh ta đeo khẩu trang lại. Cãi vã từ đó nổ ra và dẫn đến cuộc ẩu đả.

Tồi tệ hơn, trang tin Sora News ngày 26/2/2020 đã đăng 1 video cho thấy một số người Nhật đang vật lộn, đánh nhau nhằm giành chỗ xếp hàng mua khẩu trang. Nhiều người tin rằng do hám lợi nên những người này đã tranh giành nhau chỗ đứng và một số người Nhật đã mua khẩu trang với số lượng lớn để bán với giá cao hơn.

Ẩu đả tại Nhật tranh giành mua khẩu trang

Trong những ngày này, nền kinh tế Nhật không chỉ chịu ảnh hưởng từ giảm tốc vốn đã tồn tại nhiều thập niên, mà còn thiệt hại do Covid-19 từ Trung Quốc. Lượng khách du lịch suy giảm, nguồn cung nhiều mặt hàng cũng như hoạt động thương mại chịu ảnh hưởng. Hàng quán và nhiều cơ sở dịch vụ khác giảm doanh số do tình hình dịch diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 3/3, Nhật Bản đã có gần 1.000 ca nhiễm bệnh bao gồm cả những du khách đang có mặt trên tàu Diamond Princess.

Bên cạnh đó, văn hóa sạch sẽ của người Nhật khiến nhiều người khá căng thẳng với những biểu hiện ho sốt nơi công cộng. Một hành khách tại Fukuoka đã nhấn nút dừng tàu điện khẩn cấp sau khi thấy một người đàn ông trên tàu có biểu hiện ho mà không đeo khẩu trang.

"Mọi người khá sợ hãi khi sự an toàn của bản thân bị đe dọa bởi dịch bệnh và điều đó có nghĩa là sự mềm mỏng, lịch sự mà bạn thường thấy trên tàu điện hay trong xã hội sẽ bị lãng quên. Bạn có thể thấy điều đó ở nhiều nơi tại Nhật Bản, mọi người đổ xô đi mua giấy vệ sinh và thực phẩm đóng hộp khi có tin đồn thiếu nhu yếu phẩm. Quả thật rất kỳ lạ khi người Nhật bình thường hành xử khá lý trí lại bắt đầu đi làm những chuyện như vậy", doanh nhân Ken Kato tại thủ đô Tokyo-Nhật Bản ngán ngẩm nói.

Trên mạng xã hội Nhật Bản, người dân cũng bàn tán xôn xao về văn hóa lịch sự đang bị xói mòn bởi nhiều yếu tố. Nhiều người đồng tình cho rằng Nhật Bản đang mất dần đi văn hóa này khi áp lực cuộc sống ngày một nặng nề và mọi người phải sống quá kìm nén để mang tiếng "lịch sự". Trong khi đó, một số người khác cho rằng bất kỳ ai cũng có điểm "giới hạn" và họ sẽ chẳng thể lịch sự được nữa khi vượt qua ngưỡng đó.

Người Nhật Bản đã không còn lịch sự nổi nữa trong thời Covid-19 - Ảnh 3.

Áp lực thời Covid-19

Nếu ngoại trừ những du khách nhiễm bệnh trên tàu Diamond, quốc gia này đã xác nhận được 274 ca nhiễm bệnh với 6 người chết. Tình hình nghiêm trọng đến mức chính quyền vùng Hokkaido, nơi bùng phát dịch mạnh nhất, phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu người dân ở nhà.

Theo các Giáo sư Hiroshi Nishiura, một chuyên gia của khoa y dược trường đại học Hokkaido, tình hình dịch bệnh tại Hokkaido có thể nghiêm trọng hơn và số người nhiễm bệnh có thể nhiều gấp 10 lần con số được chính phủ xác nhận.

Giáo sư Nishiura cho biết ông dựa trên số liệu di chuyển của du khách nước ngoài để đưa ra các dự đoán.

"Số lượng người nhiễm bệnh có thể cao gấp 10 lần số ca đã xác nhận bởi có nhiều người có triệu chứng nhẹ chưa được phát hiện", Giáo sư Nishiura cho biết.

Tuần trước, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã phải cho đóng cửa các trường học trên cả nước cho đến hết tháng 3/2020, qua đó cho thấy đỉnh điểm dịch tại quốc gia này có thể sẽ diễn ra trong các tuần tới.

Trớ trêu thay, nhiều phụ huynh Nhật than phiền họ phải nghỉ làm để trông con hoặc mang chúng đến chỗ làm, qua đó gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh nhiều hơn.

Cô Keiko Kobayashi, một quản lý cấp cao của một tập đoàn đa quốc gia tại thủ đô Tokyo đã phải dắt đứa con 7 tuổi của mình đến nơi làm việc.

"Tôi bị bất ngờ khi trường học phải đóng cửa. Tôi sẽ phải làm gì bây giờ? Chẳng có hướng dẫn hay thông báo nào về cách giải quyết của chính phủ cả", cô Kobayashi bức xúc nói.

Người Nhật Bản đã không còn lịch sự nổi nữa trong thời Covid-19 - Ảnh 4.

Cô Keiko Kobayashi phải mang con đến nơi làm việc như bao đồng nghiệp khác trong mùa dịch

Việc đóng cửa trường học cũng tác động mạnh đến 12,7 triệu sinh viên đang tích cực ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp, cũng như các học sinh muốn thi qua đại học. Tồi tệ hơn, Nhật Bản là nước có tỷ lệ người già, người neo đơn rất cao và việc gián đoạn một số dịch vụ do Covid-19 có thể ảnh hưởng liên hoàn đến cả nước.

Cô Mika Nakajima, một bà mẹ đơn thân với đứa con dị tật, hiện đang làm việc tại một bảo tàng cho biết, cô đã tiêu hết số tiền tiết kiệm cho gia đình trong mùa dịch và có khả năng bị đuổi việc do không thể đến làm toàn thời gian. Việc người con của cô không thể đến trường hay thuê được bảo mẫu khiến cô Nakajima gặp rất nhiều khó khăn.

"Tôi đang tuyệt vọng, tôi thực sự không thể mất công việc này. Những gia đình bình thường đã gặp khó khăn nhưng với những người mẹ đơn thân có con dị tật như tôi, mọi thứ còn tồi tệ hơn rất nhiều", cô Nakajima buồn bã nói.

Hiện rất nhiều người Nhật đang chỉ trích Thủ tướng Abe vì đã không kịp thời phong tỏa cửa khẩu cũng như ngăn chặn dịch Covid-19 hiệu quả. Trong khi đó tại Việt Nam, quốc gia sát biên giới với Trung Quốc lại cách ly vô cùng hiệu quả và tính đến thời điểm hiện nay mới chỉ có 16 người nhiễm bệnh và đã phục hồi toàn bộ, chưa có một ca tử vong nào.

"Thậm chí đến Triều Tiên cũng đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc khi dịch bùng phát. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đồng ý với Triều Tiên nhưng trong trường hợp này họ đã hành xử đúng và Nhật Bản đáng ra đã phải làm như vậy. Rất nhiều người cũng không hài lòng khi chính phủ Nhật gửi hàng nghìn khẩu trang sang Trung Quốc để ủng hộ chống dịch trong những ngày đầu để rồi hiện nay người dân lâm vào tình trạng khan hiếm hàng. Chính phủ Nhật nên nghĩ cho người dân trước khi giúp đỡ những nước khác", doanh nhân Ken Kato tại Tokyo bức xúc nói.

Người Nhật Bản đã không còn lịch sự nổi nữa trong thời Covid-19 - Ảnh 6.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 11 tháng 14 giờ
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 11 tháng 15 giờ
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 11 tháng 19 giờ
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat