Người đàn ông muốn phẫu thuật ung thư phổi bằng tay cầm Xbox

Người đàn ông muốn phẫu thuật ung thư phổi bằng tay cầm Xbox
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Fred Moll là người đã giúp phẫu thuật bằng robot trở nên phổ biến.

Năm 1982, 4 năm sau khi kỹ thuật nội soi ổ bụng ra đời và tạo ra một cuộc cách mạng trong phẫu thuật, Fred Moll vẫn còn đang làm bác sĩ nội trú. Đó là lần đầu tiên ông được tham gia vào một ca phẫu thuật nội soi, nhưng ngay lập tức, nó khiến tâm trí của Moll bùng nổ.

Wow, đây sẽ là một phương pháp tốt hơn để thực hiện những ca mổ như thế này”, Moll nhớ lại. Ông quyết định rời chương trình bác sĩ nội trú và bắt đầu làm việc trong lĩnh vực thiết bị y tế, sau khi nhận ra sức mạnh của công nghệ đối với y học.

Kể từ đó tới nay đã 36 năm, Moll cũng đã 66 tuổi. Hiện ông được biết đến là người đã phát triển da Vinci, một hệ thống robot công nghiệp cho phép bác sĩ điều khiển những cánh điện tử và thực hiện phẫu thuật thông qua màn hình video.

Da Vinci là một trong những hệ thống y tế tối tân nhất hiện nay, và đang được sử dụng để phẫu thuật nội soi ở hàng ngàn bệnh viện. Nó có giá bán lẻ lên tới 2 triệu USD mỗi chiếc.

Thành công của da Vinci đã giúp Moll thúc đẩy Intuitive Surgical Inc., một công ty được ông thành lập từ năm 1995 với giá trị thị trường khoảng 50 tỷ USD. Moll và Intuitive Surgical đã khiến phẫu thuật bằng robot bây giờ trở nên phổ biến. Nhưng ông cho rằng công nghệ này còn có thể được cải thiện hơn nữa.

Các hệ thống như robot da Vinci hiện vẫn còn phụ thuộc vào độ chính xác của bàn tay bác sĩ. Moll tin rằng các robot sẽ có khả năng tự thực hiện các thủ tục y khoa mà không cần sự điều khiển của con người, khi chúng được hỗ trợ bởi các thuật toán học máy và tự động hóa.

Sau 7 năm làm việc bí mật để chứng minh điều đó, ông đã sẵn sàng biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Hệ thống robot phẫu thuật da Vinci, dưới sự điều khiển của bác sĩ

Hệ thống robot phẫu thuật da Vinci, dưới sự điều khiển của bác sĩ

Monarch Platform là tên hệ thống robot y tế mới của Moll. Nó có một đôi cánh tay với những đường ống dài uốn éo màu xanh, cho phép bác sĩ điều khiển camera và các dụng cụ phẫu thuật khác vào sâu bên trong cơ thể..

Ngày 22 tháng 3, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thiết bị này, cho phép nó được sử dụng dưới sự kiểm soát của các bác sĩ để thao tác trong phạm vi phổi của con người. Sắp tới, nó sẽ được sử dụng để chẩn đoán và điều trị ung thư phổi.

Robot có thể được vận hành bằng tay, sử dụng một bộ điều khiển được mô hình hóa dựa trên tay cầm Xbox của Microsoft. Đó là những gì FDA chấp thuận ở thời điểm hiện tại, mặc dù Moll nghĩ rằng Monarch sẽ có thể làm việc tự động mà không sự trợ giúp của con người.

"Đây không phải là khoa học viễn tưởng", ông nói. "Nó giống như những chiếc xe tự lái. Mọi người thường tự hỏi liệu ý tưởng này [robot phẫu thuật tự động] sẽ thành hiện thực trong 5 hay 10 năm nữa. Không, không, không: sẽ chỉ là 18 tháng nữa thôi".

Phần lớn công nghệ nền tảng của hệ thống Monarch được phát triển bởi Hansen Medical, một công ty khác mà Moll sáng lập. Hệ thống đầu tiên được Hansen phát triển nhằm thay thế phẫu thuật tim mở lồng ngực. Nhưng nó đã không cạnh tranh được về giá so với kỹ thuật đặt stent mạch vành, một công nghệ đơn giản hơn nên đã trở nên phổ biến trong cùng khoảng thời gian đó.

Fred Moll, người đã giúp phẫu thuật bằng robot trở nên phổ biến

Fred Moll, người đã giúp phẫu thuật bằng robot trở nên phổ biến

Moll rời Hansen vào năm 2010, và năm sau đã trở thành giám đốc điều hành của Auris Health Inc, một công ty đang phát triển các phương pháp phẫu thuật mắt bằng robot. Công ty đã phải cố gắng rất nhiều mới giành được sự chấp thuận của FDA cho robot của mình.

"Họ cảm thấy rất nguy hiểm khi bạn nói về việc chèn dụng cụ phẫu thuật vào mắt và kiểm soát chúng bằng robot", Moll nói. Vì vậy, ông đã mua lại hệ thống của Hansen và điều chỉnh đầu dò của nó để chẩn đoán ung thư phổi.

Công ty đã huy động được khoảng 500 triệu USD từ các nhà đầu tư như Lux Capital và Mithril Capital Management, do tỷ phú Peter Thiel kiểm soát.

Các nhà đầu tư đã rất ấn tượng bởi sự tự tin của Moll, khi ông có thể đưa sự nhạy bén của Thung lũng Silicon vào lĩnh vực phẫu thuật y tế, nơi đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối trong các thao tác. "Điều mà mọi người nhớ đến là hệ thống điều khiển”, Peter Hebert nói về tay cầm kiểu Xbox của Monarch. "Nó quả thực rất độc đáo".

Hệ thống robot Monarch và một bác sĩ điều khiển nó thông qua tay cầm kiểu Xbox

Hệ thống robot Monarch và một bác sĩ điều khiển nó thông qua tay cầm kiểu Xbox

Moll nói ông tập trung vào ung thư phổi vì hai lý do. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đây là căn bệnh giết người nhiều nhất trong tất cả các loại ung thư. Nó cướp đi mạng sống của khoảng 1,7 triệu người mỗi năm trên toàn thế giới, gấp đôi con số của căn bệnh đứng thứ 2 là ung thư gan. Và đó là miền đất hoàn hảo cho các robot y tế, Moll nói.

Ông đổ lỗi cho phương pháp sàng lọc ung thư phổi hiện tại, sử dụng một ống nội soi bằng tay, là thứ phải chịu trách nhiệm cho tỷ lệ tử vong cao của căn bệnh này. Moll mô tả chiếc ống nối soi đó đơn giản như một que thử dầu xe bởi chuyện động của nó cực kỳ giới hạn.

Trái lại, hệ thống robot Monarch có thể di chuyển linh hoạt bên trong phổi, nơi chứa cả một mạng lưới các đường hầm. Và thủ tục nội soi với Monarch không đòi hỏi nhiều quá trình ra quyết định, ngoài việc biết địa điểm nào cần chọc đến. Điều này khiến nó thậm chí có thể tự động chạy mà không cần bác sĩ điều khiển.

Mặc dù vậy, cho tới nay chưa có một ai dám phê duyệt một robot phẫu thuật tự động hoàn toàn. Vì vậy, Auris đã gửi hồ sơ tới FDA, xin thí điểm Monarch với một bác sĩ điều khiển thông qua thiết bị như tay cầm Xbox.

Tay điều khiển của robot Monarch, mô phỏng theo tay cầm Xbox

Tay điều khiển của robot Monarch, mô phỏng theo tay cầm Xbox

Bác sĩ sẽ lái thiết bị nội soi qua phổi, bắt đầu từ khí quản, với một màn hình video để điều hướng. Phía bên phải màn hình chiếu một bản đồ của phổi bệnh nhân đã được lập bằng chụp cắt lớp CT trước đó, cùng các hướng dẫn cho bác sĩ di chuyển. Phía bên trái màn hình hiển thị hình ảnh mà camera của thiết bị nội soi ghi lại được trong thời gian thực.

Auris theo dõi vị trí chính xác của đầu dò, bằng cách so sánh dữ liệu từ chế độ camera với bản đồ 3D, và bằng một cảm biến điện từ hoạt động giống như thiết bị GPS thu nhỏ. Ý tưởng của họ là thu thập dữ liệu sau mỗi cuộc nội soi, dùng thuật toán học máy để cải thiện tính năng tự lái của nó theo thời gian.

Trở lại cuộc nội soi, một khi bác sĩ lái được ống dò tới vị trí khối u khả nghi trong phổi, một kim lấy mẫu sinh thiết được đưa vào theo lõi ống luồn và chích mô từ đó mang đi xét nghiệm.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng một phóng viên của Bloomberg đã có thể sử dụng robot này để hoàn thành nhiệm vụ lấy mẫu trong một lá phổi giả định bằng nhựa, chỉ sau 2 phút đào tạo để có thể sử dụng bộ điều khiển kiểu tay cầm Xbox và một phiên bản mô phỏng trên iPad.

Xem mô phỏng cách một bác sĩ điều khiển robot Monarch lấy mẫu sinh thiết ung thư phổi

Moll cho biết người không có chuyên môn sẽ không thể ngay lập tức thực hiện được việc lấy mẫu sinh thiết phổi một cách an toàn. Nhưng ông cho rằng đối với các bác sĩ phẫu thuật, công việc này rất đơn giản.

Alexander Chen, một nhà nghiên cứu phổi học thuộc Đại học Washington ở St. Louis, cho biết: "Tôi đã hoài nghi. Nhưng trong một thử nghiệm với thi thể, Monarch đã chuyển động linh hoạt hơn và đi sâu hơn vào phổi so với điều mà các bác sĩ phẫu thuật hiện tại có thể làm được”.

Mặc dù sẽ vẫn còn nhiều nghi ngờ về những gì mà robot Monarch có thể thực hiện được, Chen nhận xét: "Đây là một trong những đột phá mới nhất ở thời điểm hiện tại, và nó khiến tôi cảm thấy rất phấn khởi".

Tham khảo Bloomberg

Đài thiên văn tại Canada phát hiện tín hiệu sóng vô tuyến lạ tới từ ngoài Dải Ngân hà

tinybook tinybook 6 ngày 3 giờ
Đài thiên văn tại Canada phát hiện tín hiệu sóng vô tuyến lạ tới từ ngoài Dải Ngân hà
Tính chất và nguồn gốc của những đợt bùng nổ sóng vô tuyến nhanh vẫn còn là ẩn số.

Xôn xao việc bác sỹ "truyền 5 lít bia vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu" - vì sao lại thế?

tinybook tinybook 6 ngày 6 giờ
Xôn xao việc bác sỹ "truyền 5 lít bia vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu" - vì sao lại thế?
Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền 5 lít bia (tương đương 15 lon) vào cơ thể người đàn ông để giải ngộ độc rượu.

Thực tập sinh NASA tìm ra một siêu Trái Đất cách chúng ta 226 năm ánh sáng

tinybook tinybook 6 ngày 8 giờ
Thực tập sinh NASA tìm ra một siêu Trái Đất cách chúng ta 226 năm ánh sáng
Sử dụng dữ liệu từ kính thiên văn Kepler, hai thực tập sinh NASA và một nhóm các nhà thiên văn học nghiệp dư đã tìm thấy một "siêu Trái Đất".

Đột phá mới: Trí tuệ nhân tạo biến tín hiệu não thành giọng nói, giúp người khiếm thanh "nói" được

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Đột phá mới: Trí tuệ nhân tạo biến tín hiệu não thành giọng nói, giúp người khiếm thanh "nói" được
Các nhà khoa học làm việc cật lực, với một lượng dữ liệu giới hạn, để tìm ra cách cho những người khiếm thanh một giọng nói.

Đại dương không hề đẹp đẽ như ta tưởng, đó còn là nỗi ảm ảnh kinh hoàng với 7% người trưởng thành ở Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Đại dương không hề đẹp đẽ như ta tưởng, đó còn là nỗi ảm ảnh kinh hoàng với 7% người trưởng thành ở Mỹ
Sợ hãi đến co rúm lại khi tới gần biển hoặc xem phim/ảnh về đại dương xanh thẳm - đó là Thalassophobia, hay hội chứng sợ biển.

Các nhà khoa học Ấn Độ vừa tuyên bố Isaac Newton và Albert Einstein đều sai, tạo làn sóng ngụy khoa học nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Các nhà khoa học Ấn Độ vừa tuyên bố Isaac Newton và Albert Einstein đều sai, tạo làn sóng ngụy khoa học nguy hiểm
Việc gắn khoa học với những văn tự cổ Ấn Độ không phải hiếm, nhưng càng ngày, mọi chuyện càng đi quá giới hạn.

Cụ "già gân" 71 tuổi tự chế một cái thùng gỗ khổng lồ, một mình lênh đênh vượt Đại Tây Dương bằng dòng biển

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Cụ "già gân" 71 tuổi tự chế một cái thùng gỗ khổng lồ, một mình lênh đênh vượt Đại Tây Dương bằng dòng biển
Chúc cho chuyến hành trình của cụ Jean-Jacques Savin thành công và thuận lợi.

Đây là lý do khiến Coca-cola đóng chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là lý do khiến Coca-cola đóng chai thủy tinh chuẩn vị hơn hẳn lon nhôm hoặc chai nhựa
Trong bài viết với tựa đề "3 lý do khiến soda ngon hơn khi đóng chai thủy tinh" đăng tải trên MyRecipes, tác giả Corey Williams đã dùng khoa học để chứng minh: Coca-cola chai thủy tinh ngon hơn chai nhựa/lon nhôm.

Xe ô tô trượt địa hình bằng động cơ máy bay của Liên Xô – như viễn tưởng mà hóa ra là có thật

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Xe ô tô trượt địa hình bằng động cơ máy bay của Liên Xô – như viễn tưởng mà hóa ra là có thật
Những chiếc xe trượt tuyết "Sever-2" đầu tiên có cấu tạo gồm phần thân lấy từ xe ô tô Pobeda được gắn lên 4 ván trượt và sử dụng động cơ máy bay có công suất 260 mã lực.

Trí tuệ nhân tạo phát hiện Alzheimer trong các bản chụp cắt lớp não sớm 6 năm so với chẩn đoán

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Trí tuệ nhân tạo phát hiện Alzheimer trong các bản chụp cắt lớp não sớm 6 năm so với chẩn đoán
Sử dụng một bản chụp cắt lớp não thông thường, các nhà nghiên cứu đã lập trình một thuật toán học máy để chẩn đoán bệnh Alzheimer giai đoạn sơ khởi 6 năm trước khi một cuộc chẩn đoán lâm sàng được thực hiện - từ đó cho bác sỹ cơ hội can thiệp sớm.

12 phút nghẹt thở của Trung Quốc: Bước ngoặt làm nên kỳ tích vũ trụ "vô tiền khoáng hậu"

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
12 phút nghẹt thở của Trung Quốc: Bước ngoặt làm nên kỳ tích vũ trụ "vô tiền khoáng hậu"
Khoảnh khắc tàu thăm dò Chang’e-4 hạ cánh thành công xuống nửa tối của Mặt Trăng vào ngày 3/1/2019 sẽ được lưu giữ mãi mãi trong hành trình khám phá vũ trụ của loài người.

Mặt Trăng sẽ có những sinh vật đầu tiên sinh trưởng?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Mặt Trăng sẽ có những sinh vật đầu tiên sinh trưởng?
Tàu thăm dò Hằng Nga 4 của Trung Quốc đáp xuống vùng tối Mặt trăng hôm 3/1 mang theo một số sinh vật sống trên thiết bị đổ bộ.

Hệ thống dọn rác biển của tài năng trẻ 24 tuổi gặp hư hại nặng, đang phải kéo về bờ để sửa chữa

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Hệ thống dọn rác biển của tài năng trẻ 24 tuổi gặp hư hại nặng, đang phải kéo về bờ để sửa chữa
"Chúng tôi tin rằng những khúc mắc đều có thể giải quyết được, và việc dọn sạch Mảng Rác Lớn Thái Bình Dương sẽ tiếp tục vào năm 2019", Boyan Slat, CEO 24 tuổi của dự án, khẳng định.

Những lý do thú vị khiến xí bệt của Đức có cống thoát ngược đời với thế giới

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Những lý do thú vị khiến xí bệt của Đức có cống thoát ngược đời với thế giới
Người Đức rất kỹ tính, họ làm như vậy là có lý do cả.

Đây là tấm ảnh đầu tiên chụp vùng tối của Mặt Trăng, sáng sủa hơn hẳn tên gọi của nó

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đây là tấm ảnh đầu tiên chụp vùng tối của Mặt Trăng, sáng sủa hơn hẳn tên gọi của nó
Năm 2019 mở ra bằng một tấm ảnh lịch sử ngành vũ trụ: Một tấm ảnh chụp Mặt Trăng.

Trung Quốc hạ cánh thành công tàu thăm dò lên vùng tối của Mặt Trăng, đánh dấu mốc lịch sử cả ngành du hành vũ trụ

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Trung Quốc hạ cánh thành công tàu thăm dò lên vùng tối của Mặt Trăng, đánh dấu mốc lịch sử cả ngành du hành vũ trụ
Nhiệm vụ lần này của sứ mệnh Chang'e-4 có rất nhiều khía cạnh thú vị.

Các nhà khoa học khám phá ra dưới đáy đại dương có một cái hồ úp ngược, tiếp nước cho một thác nước cũng chảy ngược!

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học khám phá ra dưới đáy đại dương có một cái hồ úp ngược, tiếp nước cho một thác nước cũng chảy ngược!
Khu vực mạch thủy nhiệt lớn vừa được khám phá, mới được đặt tên và đầy những sinh vật biển chưa ai biết tới.

Very Slow Movie Player: Thiết bị kỳ lạ biến bộ phim dài 2 tiếng 17 phút thành 8220 tiếng bằng cách hiển thị 24 hình/giờ

tinybook tinybook 2 tuần 2 giờ
Very Slow Movie Player: Thiết bị kỳ lạ biến bộ phim dài 2 tiếng 17 phút thành 8220 tiếng bằng cách hiển thị 24 hình/giờ
Theo trưởng dự án Bryan Boyer, "Very Slow Movie Player" đi ngược lại xu hướng âm thanh và hình ảnh tốc độ cao của thế giới hiện đại. Nó giống với việc tận hưởng phim dưới dạng một cuốn sách, làm chậm mọi thứ xuống cực độ cho phép ta đánh giá đối tượng kỹ lưỡng hơn.

Khám phá thị trấn độc đáo ở Nhật Bản, nơi chính quyền cho tiền để các cặp đôi sinh con

tinybook tinybook 2 tuần 3 giờ
Khám phá thị trấn độc đáo ở Nhật Bản, nơi chính quyền cho tiền để các cặp đôi sinh con
Bài học từ một thị trấn nhỏ ở Nhật Bản trong cách thu hút người dân sinh con nhằm tránh tình trạng già hóa dân số, sẽ là lời giản cho vấn đề đau đầu nhất mà nước Nhật đang phải đối mặt hiện nay.

Tàu vũ trụ Trung Quốc đã sẵn sàng để hạ cánh xuống vùng tối của “Chị Hằng”

tinybook tinybook 2 tuần 3 giờ
Tàu vũ trụ Trung Quốc đã sẵn sàng để hạ cánh xuống vùng tối của “Chị Hằng”
Tàu thăm dò không người lái Hằng Nga 4 đã đi vào quỹ đạo để chuẩn bị cho “một cuộc đổ bộ mềm đầu tiên ở phía mặt tối của Mặt Trăng”.

Thấy gì từ 5 camera sau trên Nokia 9 PureView: Đi ngược thời đại và dã tâm cướp ngôi của Huawei

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Thấy gì từ 5 camera sau trên Nokia 9 PureView: Đi ngược thời đại và dã tâm cướp ngôi của Huawei
Nokia muốn trở lại thành một gã khổng lồ di động. Cách để Nokia làm điều đó: tạo ra chiếc camera phone đi ngược lại triết lý của cả Apple, Google lẫn Huawei.

5 thách thức lớn nhất của Apple trong năm 2019

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
5 thách thức lớn nhất của Apple trong năm 2019
Apple thừa biết việc bán iPhone trong năm 2019 sẽ khó khăn hơn nhiều so với trước đây.

Samsung sẽ tập trung vào AI và IoT tại CES 2019

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Samsung sẽ tập trung vào AI và IoT tại CES 2019
Ít có khả năng Samsung giới thiệu smartphone mới tại CES 2019.

Phi công Trung Quốc bị phạt 40 triệu đồng, cấm bay 6 tháng vì cho vợ vào buồng lái để trốn vé

tinybook tinybook 6 ngày 1 giờ
Phi công Trung Quốc bị phạt 40 triệu đồng, cấm bay 6 tháng vì cho vợ vào buồng lái để trốn vé
Bên cạnh đó, 2 phi công phụ lái cùng 1 giám sát viên an toàn hàng không cũng bị phạt và đình chỉ công tác.

Học các thương hiệu lớn xử lý scandal: 3 pha "lật kèo" đỉnh cao xứng đáng được ghi vào giáo trình marketing

tinybook tinybook 6 ngày 3 giờ
Học các thương hiệu lớn xử lý scandal: 3 pha "lật kèo" đỉnh cao xứng đáng được ghi vào giáo trình marketing
Không thương hiệu nào miễn nhiễm với scandal. Vấn đề là cách họ xử lý thế nào thôi.

Chuyện nước Nhật: Tuyết rơi dày, lũ khỉ tuyết rủ nhau đu dây điện thoại cho đỡ lạnh chân

tinybook tinybook 6 ngày 4 giờ
Chuyện nước Nhật: Tuyết rơi dày, lũ khỉ tuyết rủ nhau đu dây điện thoại cho đỡ lạnh chân
Sự thông minh lém lỉnh của khỉ tuyết Nhật Bản đã vươn lên tầm cao mới.

Nếu muốn biết bạn thông minh đến mức độ nào, hãy thử sức với 3 câu đố này của giáo sư Mỹ

tinybook tinybook 6 ngày 5 giờ
Nếu muốn biết bạn thông minh đến mức độ nào, hãy thử sức với 3 câu đố này của giáo sư Mỹ
Bạn có biết không, khi giải Toán, những người trả lời sai thường trả lời sai giống nhau.

Thời điểm nào tốt nhất trong ngày để uống cà phê, bạn đã biết chưa ?

tinybook tinybook 6 ngày 8 giờ
Thời điểm nào tốt nhất trong ngày để uống cà phê, bạn đã biết chưa ?
Cà phê là một loại thức uống quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên, uống như thế nào và vào lúc nào để tránh gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết!

Đây rồi, Doctor Strange 2 dự kiến sẽ ra rạp vào mùa hè năm 2021!

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Đây rồi, Doctor Strange 2 dự kiến sẽ ra rạp vào mùa hè năm 2021!
Mới đây, Marvel Studio đã thông báo về việc phần 2 của phim Trang đại phu, Doctor Strange sẽ được ra rạp vào mùa hè năm 2021.

Chiếc chăn thông minh bên ấm sực bên thông thoáng sẽ giúp các cặp đôi không "kèn cựa" giành chăn mỗi đêm

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Chiếc chăn thông minh bên ấm sực bên thông thoáng sẽ giúp các cặp đôi không "kèn cựa" giành chăn mỗi đêm
Với giá khởi điểm từ 6,5 triệu đồng, chăn thông minh Smartduvet có khả năng tự trải phẳng, tăng giảm nhiệt độ mỗi bên thông qua ứng dụng smartphone.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat