Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone
Theo: ryankog Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Samsung đã đi được một chặn đường dài, từ những chiếc điện thoại cơ bản cho đến các smartphone đầu bảng. Những cái tên bên dưới chính là nền móng để chúng ta có được một Samsung mạnh mẽ ngày nay.

Samsung đã trở thành một trong những thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới, đối thủ sừng sỏ của Apple. Trước khi xâm nhập vào thị trường smartphone, Samsung cũng có những chiếc điện thoại cơ bản rất đa dạng về mẫu mã và kích thước. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số mẫu điện thoại cơ bản độc đáo của Samsung trong quá khứ nhé.

Samsung gia nhập thị trường điện thoại di động với chiếc SH-100 ra mắt năm 1988, chiếc điện thoại này chỉ bán tại Hàn Quốc và doanh số chỉ vài ngàn chiếc. Tuy nhiên Samsung không từ bỏ mà tiếp tục phát triển, đến năm 1999, hãng đã mang được chiếc SGH-600 vào thị trường Châu Âu.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 1.

SH-100


Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 2.

SGH-600

Samsung M100 là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên có thể chơi nhạc MP3 và thiết kế của nó cũng tương tự một chiếc máy nghe nhạc MP3 luôn, thậm chí còn được tặng kèm tai nghe có remote, một điều cực kỳ hiếm thời đó. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ của máy chỉ là 32MB và không có khe thẻ nhớ như Siemens Sl45. Tạp chí Time đã bình chọn M100 trong top “100 món đồ công nghệ nổi bật nhất mọi thời đại".

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 3.

Samsung M100

Những tính năng giải trí đa phương tiện phát triển một cách rất chóng mặt. Samsung T100 là chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình Active Matrix (ma trận chủ động) trên điện thoại, đó chính là “AM” trong cụm từ “AMOLED" (Active Matrix Organic Light Emitting Diode", tạm dịch là"đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động")

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 4.

Samsung T100

Một bóng bán dẫn dạng phim mỏng (Thin Film Transistor - TFT) điều khiển từng pixel vào tạo thành ma trận điểm ảnh chủ động. Công nghệ điểm ảnh thụ động cũ trước đó có tốc độ phản hồi chậm hơn, có hiện tượng bóng mờ nặng và không thể render được nhiều màu. T100 có màn hình 128x160 pixel, có thể hiển thị 4096 màu sắc.

Bạn có biết là Samsung cũng từng ra mắt một chiếc điện thoại… đeo tay hay không. Chiếc Samsung Watch Phone (2003) tuy không “thông minh" nhưng đây chính là một chiếc điện thoại mà bạn có thể đeo tay như đồng hồ. Nó có độ dày lên đến 17mm. Thậm chí trước đó vào năm 1999, hãng cũng từng ra mắt SPH-WP10, một điện thoại đeo tay. Có thể xem SPH-WP10 và Samsung Watch Phone chính là người mở đường cho Galaxy Watch.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 5.

Watch Phone

Samsung V200 và P400 là hai chiếc điện thoại đầu tiên của hãng được trang bị camera. Cả hai có thiết kế gần như tương tự nhau như P400 còn có khả năng hỗ trợ ứng dụng nền Java. Camera có độ phân giải chỉ 0.1MP và có thể xoay từ trước ra sau.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 6.

V200

Đến chiếc D500, Samsung đã nâng cấp camera lên 1.3MP và có cả đèn flash LED, nhưng lại không hỗ trợ thẻ nhớ, với bộ nhớ trong hạn hẹp lúc bấy giờ, đây là điểm yếu rất đáng kể cho một chiếc điện thoại có thể chụp ảnh. Samsung tiếp tục nâng cấp camera trên dòng D với 2MP ở D600 và 3.15MP ở D900i. D600 có hỗ trợ thẻ nhớ và camera của D900i còn có thể lấy nét tự động.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 7.

D900i

Như đã nói ở trên, dung lượng lưu trữ thấp chính là một vấn đề với các điện thoại cơ bản bấy giờ và Samsung cũng muốn góp phần giải quyết với chiếc i300. Chiếc điện thoại này có dung lượng lưu trữ lên đến 3GB nhờ ổ HDD nhỏ tích hợp bên trong. Tuy nhiên do dùng HDD nên độ bền của i300 rất kém, chỉ là rơi nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống đĩa cứng.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 8.

Samsung i300

Rồi chúng ta cũng có chiếc Samsung X820, được quảng cáo như là điện thoại mỏng nhất thế giới vào thời điểm ra mắt, X820 chỉ mỏng 6.9mm.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 9.

X820

F300 là một chiếc điện thoại có thiết kế hai mặt khá thú vị. Một mặt, nó trông như mọi chiếc điện thoại khác, nhưng mặt sau là một màn hình “lớn" 2.1 inch với bàn phím cảm ứng ở dưới, tuy nhiên màn hình này không phải loại cảm ứng nhé.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 10.

F300

Nói đến thiết kế kỳ lạ, năm 2007, Samsung ra mắt một số mẫu điện thoại có màn hình xoay là P110, F210 và F200.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 11.

F200

Năm 2009, trên thị trường xuất hiện một xu hướng là dùng năng lượng mặt trời và Samsung cũng không ngoại lệ, S7550 Blue Earth có pin 1080 mAh và có thể sạc bằng tấm năng lượng mặt trời ở mặt sau. Một tiếng phơi nắng có thể mang đến 10 phút gọi điện và 2 tiếng chờ, nhưng dùng màn hình cảm ứng có vẻ không thích hợp lắm cho một thiết bị như vậy.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 12.


Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 13.

S7550 Blue Earth

Samsung còn có một mẫu điện thoại khác với thiết kế truyền thống và cũng dùng năng lượng mặt trời, đó là chiếc E1107.

Và rồi ta lại có U900 Soul với màn hình chính 2.2 inch và một màn hình phụ bên dưới có tác dụng như D-Pad và một số phím tắt mở trình giải trí.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 14.

U900 Soul

Samsung S7350 Ultra s và S7220 Ultra b là một bước đệm của Samsung trước khi bước vào thị trường smartphone. Hai chiếc điện thoại này có thiết kế như điện thoại cơ bản nhưng lại tích hợp một số tính năng thông minh, tiêu biểu là có Google Maps và bộ nhận tín hiệu GPS, nhưng không có tính năng chỉ đường.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 15.

S7220 Ultra b

Theo sau Ultra s và Ultra b là chiếc S8300 UltraTOUCH. Chiếc điện thoại này có màn hình AMOLED 2.8 inch, độ phân giải 240 x 400 pixel, cảm ứng điện dung, được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass và có chip xử lý 500MHz. UltraTOUCH vẫn có bàn phím nằm dưới màn hình trượt.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 16.

S8300 UltraTOUCH

F480 ra mắt, Samsung tiến thêm một bước gần hơn với smartphone khi chiếc điện thoại này là thuần cảm ứng, màn hình điện dung của máy có kích thước 2.8 inch và F480 còn hỗ trợ Opera Mini, kết nối mạng 3G để duyệt web mọi nơi.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 17.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nói đến chiếc điện thoại siêu khủng của Samsung trước khi hãng chuyển sang Android, đó chính là S8000 Jet. Ra mắt năm 2009, S8000 Jet có màn hình AMOLED độ phân giải lên đến 480 x 800 pixel và được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon xung nhịp 800 MHz, dung lượng lưu trữ 8GB. Màn hình của máy là loại cảm ứng điện trở, tuy nhiên nhạy không kém những màn hình cảm ứng điện dung.

Ngược dòng thời gian: Muôn hình vạn trạng những chiếc điện thoại của Samsung trước thời kỳ smartphone - Ảnh 18.

S8000 Jet

Chiếc Galaxy S đầu tiên ra mắt một năm sau đó có màn hình Super AMOLED 4 inch, cùng độ phân giải, chip 1000MHz. Một số lập trình viên còn thử cài Android lên S8000 Jet, nhưng tiếc là không có phiên bản ổn định nào ra mắt.

S8000 Jet có giao diện 3D rất đẹp mắt và hỗ trợ một số thao tác điều khiển bằng chuyển động như lắc máy để chuyển nhạc. S8000 Jet có trình duyệt Dolfin dựa trên WebKit, hỗ trợ Flash và có thể mở nhiều nhất 5 tab, thậm chí còn được tích hợp trình chặn quảng cáo.

Samsung đã đi được một chặn đường dài, từ những chiếc điện thoại cơ bản cho đến các smartphone đầu bảng. Những cái tên kể trên chính là nền móng để chúng ta có được một Samsung mạnh mẽ ngày nay.

Tham khảo: GSMAreana

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 10 tháng 20 giờ
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 11 tháng 3 ngày
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 11 tháng 2 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 giờ
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 20 giờ
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 9 tháng 3 ngày
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat