Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu
Theo: ryankog Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
LG Prada là chiếc điện thoại đi đầu về màn hình cảm ứng điện dung, nhưng chỉ dừng lại ở đó.

Không còn nghi ngờ gì về việc iPhone thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp smartphone và chia ra thành hai thời kỳ: tiền iPhone và hậu iPhone. Một trong những lý do làm cho iPhone thành công chính là màn hình cảm ứng điện dung. Tuy nhiên,iPhone không phải là sản phẩm đầu tiên có màn hình này, thay vào đó, vinh dự đó thuộc về chiếc LG Prada ít được biết đến.

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 1.

LG KE850 - được bán trên thị trường với tên LG Prada như là một phần của sự kết hợp với thương hiệu thời trang thiết kế. Dù ra mắt năm 2006, nhưng LG Prada không quá khác biệt so với iPhone hoặc Android trong tương lai. Nó có các nút cứng ở mặt trước bên dưới màn hình cảm ứng điện dung. Có ngăn kéo ứng dụng, Bluetooth, máy ảnh, trình duyệt web và tất nhiên là có khả năng gọi điện, nhắn tin.

Máy ra mắt một tháng trước iPhone và thậm chí lên kệ trước khi iPhone, điều này chính thức biến LG Prada thành điện thoại di động đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung. Mặc dù vậy, Apple dường như đã khiến người ta quên đi LG Prada trong những năm qua.

Đã hơn 13 năm kể từ khi LG Prada ra mắt và hãy bắt đầu khám phá lý do tại sao iPhone là chiếc điện thoại thay đổi ngành công nghiệp trong khi KE850 chỉ là một ngôi sao nhỏ trên bầu trời.

Thiết kế:

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 2.

Thiết kế của LG Prada hầu như đều được làm bằng nhựa. Mặt trước và mặt sau được làm bằng nhựa đen bóng trong khi các cạnh bên ngoài bằng vòng nhựa sơn chrome. Mặc dù vậy, mô-đun camera phía sau được làm một phần bằng kim loại, khiến thiết bị trở nên khá nặng ở phần trên

Đây có thể là một trong những lý do đầu tiên khiến iPhone tạo ra cơn sốt  như vậy trong khi LG Prada biến mất trong lịch sử. Chiếc iPhone được chế tạo chủ yếu bằng kim loại và kính, vì vậy ngay cả ngày nay nó có thể vẫn trông khá tốt..

LG Prada phần lớn bằng nhựa và không làm cho người ta cảm thấy xứng đáng với cái tên Prada. Khi bạn nghĩ về Prada, bạn nghĩ đến sự cao cấp và LG KE850 không thực sự đáp ứng được suy nghĩ đó.

Nói cách khác, iPhone: 1, LG Prada: 0.

Cấu hình

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 3.

Đối với một chiếc điện thoại năm 2006, LG Prada có một số tính năng và trang bị khá thú vị, bao gồm thẻ microSD mới toanh lúc bấy giờ. Mặc dù nhiều điện thoại di động trong năm 2006 đã có microSD, công nghệ này vẫn còn khá mới, vì định dạng thẻ nhớ microSD chỉ được chấp thuận trong năm 2005. LG Prada có thể xử lý thẻ nhớ microSD với dung lượng lên tới 2GB.

Camera trên LG Prada thực sự tốt hơn camera trên iPhone đời đầu. Không chỉ có cùng độ phân giải (2MP | 1.600 × 1.200 pixel) mà còn có đèn flash và khả năng quay video, hai điều mà iPhone không có.

Dưới đây là thông số kỹ thuật đầy đủ cho LG Prada. Hãy xem và sau đó nói về những sai lầm lớn mà LG đã phạm phải:

Màn hình: 3 inch cảm ứng điện dung 400 x 240 pixel, tỉ lệ 5:3

Dung lượng lưu trữ: 8MB, hỗ trợ thẻ microSD lên đến 2GB

Camera sau 2MP, ống kính Schneider-Kreuznach, có đèn LED, kính để chụp selfie

Không jack tai nghe

Kết nối: 2G network: GSM 900 / 1800 / 1900, Bluetooth 2.0, FM Radio, USB 2.0

Pin 800mAh

Sai lầm rõ ràng nhất ở đây là thiếu khả năng kết nối Wi-Fi trên LG Prada. Những điện thoại di động đầu tiên có Wi-Fi ra đời sớm nhất là vào năm 2004, hỗ trợ Wi-Fi vẫn còn chưa phổ biến trên hầu hết các điện thoại vào năm 2006, nhưng đối với một thiết bị mới nhất và mang danh sang trọng như Prada, thì quả là một thiếu sót lớn.

Một vấn đề lớn khác là dung lượng lưu trữ trên Prada. Không phải là một lỗi đánh máy: Prada thực sự chỉ có 8 MB dung lượng lưu trữ tích hợp. Chắc chắn, bạn có thể tăng thêm tối đa 2GB bằng thẻ nhớ microSD, nhưng ngay cả iPhone cấp thấp nhất cũng có 4GB dung lượng lưu trữ tích hợp.

Cuối cùng, trong khi có thể tháo rời, nhưng pin dung lượng 800mAh của LG Prada khá tệ. IPhone có gần gấp đôi với 1.400mAh. 

Một lần nữa, chúng ta phải chọn iPhone ở đây về mặt cấu hình (ngay cả khi việc không thể quay video là một thiếu sót lớn).

Vì vậy, iPhone iPhone: 2, LG Prada: 0.

Camera

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 4.

Cũng như iPhone, LG Prada không có camera selfie, tuy nhiên LG đã nhanh trí thêm một tấm kính nhỏ ở mặt sau để người dùng có thể dùng camera sau để tự chụp ảnh nếu thích. Đây là một giải pháp cũng khá hữu dụng trong thời kỳ mà camera trước chưa quá phổ biến.

Dưới đây là một số ảnh chụp từ LG Prada:

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 5.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 6.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 7.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 8.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 9.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 10.

Phần mềm chụp ảnh của LG Prada cũng khá tốt, bạn có thể hẹn giờ chụp, bật flash, thay đổi độ phân giải ảnh (thấp nhất là 320x240 và cao nhất là 1600x1200).

Bạn cũng có thể làm những việc cao cấp hơn, chẳng hạn như cân bằng trắng. Bạn có thể chọn lấy nét thủ công thay vì sử dụng tự động lấy nét và có thể thêm bộ lọc. Thậm chí, còn có một tùy chọn để thay đổi tiếng ồn mà máy ảnh tạo ra khi bạn nhấn nút chụp (là nút vật lý, được đặt ở bên phải của điện thoại).

Các tùy chọn quay video dù kém hơn, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát một số điều quan trọng như độ phân giải (tối đa là 400 x 240), zoom kỹ thuật số và liệu đèn flash có sáng trong khi quay hay không.

Trong khi đó, iPhone không thể làm bất cứ điều gì ở trên, ứng dụng chụp ảnh có nút chụp, và bạn chỉ có thể nhấn được vào đó mà thôi.

iPhone: 2 và LG Prada: 1

iPhone OS vs Prada UI

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 11.

Đến năm 2008 chiếc điện thoại Android đầu tiên là HTC Dream mới ra mắt, do đó tất nhiên LG Prada không chạy trên Android, đối thủ mạnh mẽ nhất của iOS. Thay vào đó, nó chạy trên một hệ điều hành dựa trên Flash và không có tên chính thức, do đó tạm gọi là Prada UI.

Hãy nhớ rằng trước KE850 thì chưa có một chiếc điện thoại màn hình điện dung nào cả. Màn hình cảm ứng điện trở vẫn đang thống trị, loại màn hình này cần một chút lực để có thể nhận được cảm ứng, người ta thường dùng bút stylus hay thậm chí là ngón tay để tương tác với chúng. Bên cạnh màn hình cảm ứng điện trở là các điện thoại điều hướng bằng nút, cần joystick, hay trackball. LG không thể dùng một hệ điều hành chuyên dùng cho màn hình cảm ứng điện dung trên LG Prada vì đơn giản lúc này vẫn chưa có thứ gì như vậy.

LG đã “đầu hàng" và chọn cách dùng một hệ điều hành dành cho điện thoại cơ bản và chỉnh sửa để nó hỗ trợ cảm ứng. Một ví dụ điển hình là LG Prada không có bàn phím QWERTY và muốn nhập văn bản thì bạn phải dùng phím T9 ảo, điều này cực kỳ mệt mỏi trên màn hình cảm ứng.

Ngược lại, iPhone có bàn phím QWERTY đầy đủ và điều này khiến T9 trông như một thứ từ “thời đồ đá" khi so sánh.

iPhone OS đã đánh bại Prada UI theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như trình duyệt web có đầy đủ tính năng, hỗ trợ cảm ứng đa điểm bao gồm khả năng pinch-to-zoom, truy cập vào ứng dụng Google Maps và thậm chí là ứng dụng YouTube. Nói tóm lại, phần mềm của iPhone có vẻ như đến từ tương lai, khiến cho phần mềm LG Prada trông như thứ ở quá khứ.

Đây là điểm quan trọng giúp iPhone thành công vang dội, LG Prada có một số điểm mạnh, tuy nhiên Prada UI là một thất bại thảm hại.

Tuy nhiên vẫn còn một chiếc đinh cuối cùng chờ đóng vào quan tài cho LG Prada….

Giá cao

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 12.

iPhone có thiết kế cao cấp hơn, nhiều thành phần cấu hình “ngon” hơn, hệ điều hành đỉnh cao hơn, nên giá sẽ cao hơn, phải vậy không?

Không! iPhone cấu hình cơ bản với 4GB bộ nhớ trong có giá khởi điểm là 499 USD. LG Prada đã có giá bán lẻ lên đến 849 USD. Trong năm 2020, điều đó có nghĩa là Prada sẽ có giá khoảng 1.050 USD trong khi iPhone sẽ có giá 615 USD.

Mức giá này là khó có thể chấp nhận. Cái tên Prada có thể khiến LG cảm thấy tự tin đẩy giá điện thoại cao hơn bình thường, nhưng khi iPhone ra mắt và giá thấp hơn 30%, thì mức giá của LG Prada như một trò cười.

Ngoài ra, iPhone có thể dễ dàng được mua từ bất kỳ cửa hàng AT & T nào, vì Apple đã ký một thỏa thuận độc quyền với nhà mạng. Prada không có quan hệ đối tác nhà mạng tại Mỹ, có nghĩa là để người tiêu dùng có được nó, họ cần phải trả đầy đủ mức giá ngay từ đầu cho một chiếc điện thoại đã được mở khóa mạng. Vào năm 2007, điều này hầu như chưa từng nghe thấy ở Mỹ, vì hầu như không ai mua thiết bị mở khóa tại thời điểm đó.

Nếu LG chịu đầu tư hơn cho LG Prada ở mặt thiết kế và phần mềm, thì có lẽ chiếc điện thoại này sẽ được nhiều người nhớ đến, nhưng họ đã lười biến và khiến nó trở nên nhạt nhoà.

Tham khảo: Android Authority

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat