Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu
Theo: ryankog Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
LG Prada là chiếc điện thoại đi đầu về màn hình cảm ứng điện dung, nhưng chỉ dừng lại ở đó.

Không còn nghi ngờ gì về việc iPhone thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp smartphone và chia ra thành hai thời kỳ: tiền iPhone và hậu iPhone. Một trong những lý do làm cho iPhone thành công chính là màn hình cảm ứng điện dung. Tuy nhiên,iPhone không phải là sản phẩm đầu tiên có màn hình này, thay vào đó, vinh dự đó thuộc về chiếc LG Prada ít được biết đến.

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 1.

LG KE850 - được bán trên thị trường với tên LG Prada như là một phần của sự kết hợp với thương hiệu thời trang thiết kế. Dù ra mắt năm 2006, nhưng LG Prada không quá khác biệt so với iPhone hoặc Android trong tương lai. Nó có các nút cứng ở mặt trước bên dưới màn hình cảm ứng điện dung. Có ngăn kéo ứng dụng, Bluetooth, máy ảnh, trình duyệt web và tất nhiên là có khả năng gọi điện, nhắn tin.

Máy ra mắt một tháng trước iPhone và thậm chí lên kệ trước khi iPhone, điều này chính thức biến LG Prada thành điện thoại di động đầu tiên có màn hình cảm ứng điện dung. Mặc dù vậy, Apple dường như đã khiến người ta quên đi LG Prada trong những năm qua.

Đã hơn 13 năm kể từ khi LG Prada ra mắt và hãy bắt đầu khám phá lý do tại sao iPhone là chiếc điện thoại thay đổi ngành công nghiệp trong khi KE850 chỉ là một ngôi sao nhỏ trên bầu trời.

Thiết kế:

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 2.

Thiết kế của LG Prada hầu như đều được làm bằng nhựa. Mặt trước và mặt sau được làm bằng nhựa đen bóng trong khi các cạnh bên ngoài bằng vòng nhựa sơn chrome. Mặc dù vậy, mô-đun camera phía sau được làm một phần bằng kim loại, khiến thiết bị trở nên khá nặng ở phần trên

Đây có thể là một trong những lý do đầu tiên khiến iPhone tạo ra cơn sốt  như vậy trong khi LG Prada biến mất trong lịch sử. Chiếc iPhone được chế tạo chủ yếu bằng kim loại và kính, vì vậy ngay cả ngày nay nó có thể vẫn trông khá tốt..

LG Prada phần lớn bằng nhựa và không làm cho người ta cảm thấy xứng đáng với cái tên Prada. Khi bạn nghĩ về Prada, bạn nghĩ đến sự cao cấp và LG KE850 không thực sự đáp ứng được suy nghĩ đó.

Nói cách khác, iPhone: 1, LG Prada: 0.

Cấu hình

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 3.

Đối với một chiếc điện thoại năm 2006, LG Prada có một số tính năng và trang bị khá thú vị, bao gồm thẻ microSD mới toanh lúc bấy giờ. Mặc dù nhiều điện thoại di động trong năm 2006 đã có microSD, công nghệ này vẫn còn khá mới, vì định dạng thẻ nhớ microSD chỉ được chấp thuận trong năm 2005. LG Prada có thể xử lý thẻ nhớ microSD với dung lượng lên tới 2GB.

Camera trên LG Prada thực sự tốt hơn camera trên iPhone đời đầu. Không chỉ có cùng độ phân giải (2MP | 1.600 × 1.200 pixel) mà còn có đèn flash và khả năng quay video, hai điều mà iPhone không có.

Dưới đây là thông số kỹ thuật đầy đủ cho LG Prada. Hãy xem và sau đó nói về những sai lầm lớn mà LG đã phạm phải:

Màn hình: 3 inch cảm ứng điện dung 400 x 240 pixel, tỉ lệ 5:3

Dung lượng lưu trữ: 8MB, hỗ trợ thẻ microSD lên đến 2GB

Camera sau 2MP, ống kính Schneider-Kreuznach, có đèn LED, kính để chụp selfie

Không jack tai nghe

Kết nối: 2G network: GSM 900 / 1800 / 1900, Bluetooth 2.0, FM Radio, USB 2.0

Pin 800mAh

Sai lầm rõ ràng nhất ở đây là thiếu khả năng kết nối Wi-Fi trên LG Prada. Những điện thoại di động đầu tiên có Wi-Fi ra đời sớm nhất là vào năm 2004, hỗ trợ Wi-Fi vẫn còn chưa phổ biến trên hầu hết các điện thoại vào năm 2006, nhưng đối với một thiết bị mới nhất và mang danh sang trọng như Prada, thì quả là một thiếu sót lớn.

Một vấn đề lớn khác là dung lượng lưu trữ trên Prada. Không phải là một lỗi đánh máy: Prada thực sự chỉ có 8 MB dung lượng lưu trữ tích hợp. Chắc chắn, bạn có thể tăng thêm tối đa 2GB bằng thẻ nhớ microSD, nhưng ngay cả iPhone cấp thấp nhất cũng có 4GB dung lượng lưu trữ tích hợp.

Cuối cùng, trong khi có thể tháo rời, nhưng pin dung lượng 800mAh của LG Prada khá tệ. IPhone có gần gấp đôi với 1.400mAh. 

Một lần nữa, chúng ta phải chọn iPhone ở đây về mặt cấu hình (ngay cả khi việc không thể quay video là một thiếu sót lớn).

Vì vậy, iPhone iPhone: 2, LG Prada: 0.

Camera

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 4.

Cũng như iPhone, LG Prada không có camera selfie, tuy nhiên LG đã nhanh trí thêm một tấm kính nhỏ ở mặt sau để người dùng có thể dùng camera sau để tự chụp ảnh nếu thích. Đây là một giải pháp cũng khá hữu dụng trong thời kỳ mà camera trước chưa quá phổ biến.

Dưới đây là một số ảnh chụp từ LG Prada:

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 5.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 6.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 7.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 8.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 9.
Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 10.

Phần mềm chụp ảnh của LG Prada cũng khá tốt, bạn có thể hẹn giờ chụp, bật flash, thay đổi độ phân giải ảnh (thấp nhất là 320x240 và cao nhất là 1600x1200).

Bạn cũng có thể làm những việc cao cấp hơn, chẳng hạn như cân bằng trắng. Bạn có thể chọn lấy nét thủ công thay vì sử dụng tự động lấy nét và có thể thêm bộ lọc. Thậm chí, còn có một tùy chọn để thay đổi tiếng ồn mà máy ảnh tạo ra khi bạn nhấn nút chụp (là nút vật lý, được đặt ở bên phải của điện thoại).

Các tùy chọn quay video dù kém hơn, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát một số điều quan trọng như độ phân giải (tối đa là 400 x 240), zoom kỹ thuật số và liệu đèn flash có sáng trong khi quay hay không.

Trong khi đó, iPhone không thể làm bất cứ điều gì ở trên, ứng dụng chụp ảnh có nút chụp, và bạn chỉ có thể nhấn được vào đó mà thôi.

iPhone: 2 và LG Prada: 1

iPhone OS vs Prada UI

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 11.

Đến năm 2008 chiếc điện thoại Android đầu tiên là HTC Dream mới ra mắt, do đó tất nhiên LG Prada không chạy trên Android, đối thủ mạnh mẽ nhất của iOS. Thay vào đó, nó chạy trên một hệ điều hành dựa trên Flash và không có tên chính thức, do đó tạm gọi là Prada UI.

Hãy nhớ rằng trước KE850 thì chưa có một chiếc điện thoại màn hình điện dung nào cả. Màn hình cảm ứng điện trở vẫn đang thống trị, loại màn hình này cần một chút lực để có thể nhận được cảm ứng, người ta thường dùng bút stylus hay thậm chí là ngón tay để tương tác với chúng. Bên cạnh màn hình cảm ứng điện trở là các điện thoại điều hướng bằng nút, cần joystick, hay trackball. LG không thể dùng một hệ điều hành chuyên dùng cho màn hình cảm ứng điện dung trên LG Prada vì đơn giản lúc này vẫn chưa có thứ gì như vậy.

LG đã “đầu hàng" và chọn cách dùng một hệ điều hành dành cho điện thoại cơ bản và chỉnh sửa để nó hỗ trợ cảm ứng. Một ví dụ điển hình là LG Prada không có bàn phím QWERTY và muốn nhập văn bản thì bạn phải dùng phím T9 ảo, điều này cực kỳ mệt mỏi trên màn hình cảm ứng.

Ngược lại, iPhone có bàn phím QWERTY đầy đủ và điều này khiến T9 trông như một thứ từ “thời đồ đá" khi so sánh.

iPhone OS đã đánh bại Prada UI theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như trình duyệt web có đầy đủ tính năng, hỗ trợ cảm ứng đa điểm bao gồm khả năng pinch-to-zoom, truy cập vào ứng dụng Google Maps và thậm chí là ứng dụng YouTube. Nói tóm lại, phần mềm của iPhone có vẻ như đến từ tương lai, khiến cho phần mềm LG Prada trông như thứ ở quá khứ.

Đây là điểm quan trọng giúp iPhone thành công vang dội, LG Prada có một số điểm mạnh, tuy nhiên Prada UI là một thất bại thảm hại.

Tuy nhiên vẫn còn một chiếc đinh cuối cùng chờ đóng vào quan tài cho LG Prada….

Giá cao

Ngược dòng thời gian: LG Prada, chiếc điện thoại có màn hình cảm ứng điện dung trước cả iPhone nhưng lại chẳng đi đến đâu - Ảnh 12.

iPhone có thiết kế cao cấp hơn, nhiều thành phần cấu hình “ngon” hơn, hệ điều hành đỉnh cao hơn, nên giá sẽ cao hơn, phải vậy không?

Không! iPhone cấu hình cơ bản với 4GB bộ nhớ trong có giá khởi điểm là 499 USD. LG Prada đã có giá bán lẻ lên đến 849 USD. Trong năm 2020, điều đó có nghĩa là Prada sẽ có giá khoảng 1.050 USD trong khi iPhone sẽ có giá 615 USD.

Mức giá này là khó có thể chấp nhận. Cái tên Prada có thể khiến LG cảm thấy tự tin đẩy giá điện thoại cao hơn bình thường, nhưng khi iPhone ra mắt và giá thấp hơn 30%, thì mức giá của LG Prada như một trò cười.

Ngoài ra, iPhone có thể dễ dàng được mua từ bất kỳ cửa hàng AT & T nào, vì Apple đã ký một thỏa thuận độc quyền với nhà mạng. Prada không có quan hệ đối tác nhà mạng tại Mỹ, có nghĩa là để người tiêu dùng có được nó, họ cần phải trả đầy đủ mức giá ngay từ đầu cho một chiếc điện thoại đã được mở khóa mạng. Vào năm 2007, điều này hầu như chưa từng nghe thấy ở Mỹ, vì hầu như không ai mua thiết bị mở khóa tại thời điểm đó.

Nếu LG chịu đầu tư hơn cho LG Prada ở mặt thiết kế và phần mềm, thì có lẽ chiếc điện thoại này sẽ được nhiều người nhớ đến, nhưng họ đã lười biến và khiến nó trở nên nhạt nhoà.

Tham khảo: Android Authority

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat