Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Gần như toàn bộ Thành Phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sẽ ở dưới mức đỉnh triều cường.

Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications ngày hôm nay dự báo: Đến năm 2050, toàn bộ miền nam Việt Nam có thể bị nhấn chìm dưới mực nước biển vào những ngày triều cường đạt đỉnh.

Ngay vào lúc này, có khoảng 20 triệu người dân đang sống trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng. Đến năm 2050, nghiên cứu dự báo một phần ba dân số Việt Nam có thể phải sống dưới mức đỉnh triều cường.

Đối với các đô thị ven biển, tỷ lệ này còn có thể cao hơn nữa. Các tác động là hệ quả của mực nước biển được dự đoán sẽ dâng thêm 2m từ giờ cho tới cuối thế kỷ, nếu chúng ta không kiểm soát được lượng phát thải khí nhà kính.

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 1.

Nghiên cứu dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050

Nghiên cứu được thực hiện bởi Climate Central, một tổ chức khoa học có trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ. Đó là một bản cập nhật đáng sợ so với những ước tính trước đây về diện tích đất và dân số bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Theo đó, đến năm 2050, khoảng 150 triệu người trên khắp thế giới sẽ phải sống trong các khu vực thấp hơn mức đỉnh triều cường. Một số thành phố ven biển sẽ bị nhấn chìm. Con số được dự đoán đã gấp ba lần các nghiên cứu trước đó, mặc dù không tính đến sự tăng trưởng dân số và ước lượng diện tích đất bị mất do xói mòn bờ biển.

Giải thích về sự chênh lệnh này, các nhà nghiên cứu tại Climate Central cho biết họ đã sử dụng một phương pháp tính toán độ cao đất chính xác hơn kỹ thuật trước đó. Theo Scott A. Kulp, một trong số đồng tác giả nghiên cứu mới, các phép đo độ cao tiêu chuẩn sử dụng ảnh vệ tinh trước đây thường bị nhầm lẫn khi phân biệt đâu là mặt đất thực sự với ngọn cây hoặc các nóc tòa nhà.

Bởi vậy, ông và Benjamin Strauss, giám đốc điều hành Climate Central, đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định tỷ lệ lỗi và cải thiện độ chính xác của phép đo. Kết quả cho ra một ước tính ảm đạm hơn rất nhiều về kịch bản nước biển dâng mà bạn có thể thấy dưới đây:

1. Toàn bộ miền nam Việt Nam có thể bị nhấn chìm

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 2.
Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 3.

Những khu vực miền bắc và miền trung Việt Nam có nguy cơ ngập lụt vào năm 2050, theo dữ liệu của Climate Central

Tấm bản đồ bên trái phía trên thể hiện ước tính từ các nghiên cứu trước đây, được đánh giá là còn khá lạc quan. Nhưng tấm bản đồ bên phải sử dụng dữ liệu mới của Climate Central cho thấy tới năm 2050, gần như toàn bộ Thành Phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã bị nhấn chìm xuống dưới mức đỉnh triều cường.

Hơn 20 triệu người dân ở Việt Nam, tương đường gần một phần tư dân số hiện tại trong khu vực này sẽ phải sống trong các vùng đất có nguy cơ bị ngập lụt.

Dự báo của Climate Central cũng cho thấy nhiều tỉnh thành phía bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh... cũng bị ảnh hưởng. Cùng với đó là các tỉnh thành miền trung bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đồng Hới, Quảng Trị...

Đến năm 2050, một phần ba dân số Việt Nam có thể phải sống dưới mức đỉnh triều cường.

2. 10% dân số Thái Lan sẽ phải sống trong các khu vực ngập lụt

Tại Thái Lan, nghiên cứu với sai số trước đây ước tính khoảng 1% dân số có khả năng phải sống trong các khu vực bị ngập lụt vào năm 2050. Nhưng dữ liệu mới điều chỉnh cho biết con số có thể tăng gấp 10 lần, lên hơn 10%. Thủ đô Bangkok của Thái Lan nằm trong diện bị đe dọa đặc biệt nghiêm trọng.

Loretta Hieber Girardet, một cư dân sống ở Bangkok hiện đang là viên chức của Liên Hợp Quốc trong lĩnh vực giảm thiểu rủi ro thảm họa cho biết, biến đổi khí hậu đặt nhiều áp lực lên các thành phố theo những cách khác nhau.

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 4.

Trong khi sự nóng lên toàn cầu làm gia tăng lũ lụt ở nhiều khu vực miền núi, nó sẽ đẩy những người nông dân ở đây xuống các thành phố tìm việc làm. Điều này khiến dân số thành thị tăng lên, trong khi chính các khu vực đồng bằng và thành phố ven biển sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi mực nước biển dâng.

"Đây quả là một công thức tồi tệ", Girardet nói.

3. Trái tim Thượng Hải sẽ bị nhấn chìm

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 5.

Trung tâm thành phố Thượng Hải, một trong những đầu tàu kinh tế của Châu Á, có nguy cơ bị nhấn chìm. Nhiều thành phố khác xung quanh khu vực cũng phải chịu số phận tương tự.

4. Lõi phố cổ Mumbai rất dễ bị tổn thương

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 6.

Nghiên cứu mới cũng cho thấy phần lớn diện tích Mumbai, trung tâm tài chính lớn của Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ. Là một trong những thành phố lớn nhất thế giới, nhưng Mumbai lại được xây dựng trên nền những hòn đảo. Bởi vậy phần lõi trung tâm phố cổ của họ rất dễ bị tổn thương trước kịch bản mực nước biển dâng.

5. Di sản hàng ngàn năm của Ai Cập sẽ nằm dưới Địa Trung Hải

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 7.

Tại Ai Cập, thành phố Alexandria có bề dày lịch sử hàng ngàn năm có thể bị biến mất khi nước biển dâng cao. Những di sản được để lại từ những năm 330 trước Công Nguyên bởi Alexander Đại Đế tới năm 2050 có nguy cơ nằm dưới mức triều cường của biển Địa Trung Hải.

6. Các thành phố ở Iraq bị nhấn chìm làm trầm trọng thêm xung đột ở Trung Đông

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 8.

Hầu hết diện tích Basra, thành phố lớn thứ hai ở Iraq, có thể ở dưới nước vào năm 2050. Và làn sóng di cư có thể làm trầm trọng thêm các xung đột hiện nay ở khu vực Trung Đông.

Các tác động từ kịch bản này có thể vượt ra ngoài biên giới Iraq nếu kịch bản này xảy ra, theo John Castellaw, một trung tướng thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu. Castellaw từng là tổng tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Trung ương trong Chiến tranh Iraq.

Càng mất nhiều đất do nước biển dâng, khu vực này sẽ càng rơi vào bất ổn chính trị và xã hội, có thể gây ra xung đột vũ trang và làm tăng nguy cơ khủng bố. "Vì vậy, đây không chỉ là vấn đề môi trường", cựu tướng Castellaw nói. "Đó còn là vấn đề nhân đạo, an ninh và thậm chí có thể là quân sự".

Nghiên cứu đăng trên Nature dự báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm toàn bộ miền nam Việt Nam vào năm 2050 - Ảnh 9.

Một vạn lý trường thành có thể giúp những thành phố chống trọi với nước biển dâng?

Cũng phải nói rằng, những tấm bản đồ mới này không đánh đồng những vùng màu xanh sẽ trở thành khu vực hoàn toàn không thể sinh sống. Theo giám đốc điều hành Climate Central, Benjamin Strauss, hiện tại đã có khoảng 110 triệu người trên khắp thế giới phải sống trong những khu vực nằm dưới mức đỉnh triều.

Ở các khu vực này, nhiều biện pháp bảo vệ đã được triển khai, chẳng hạn như xây dựng đê biển. Strauss khuyến cáo các thành phố trong diện cảnh báo phải nhanh chóng đầu tư cho các biện pháp phòng thủ.

Nhưng các kịch bản ảm đạm vẫn có thể xảy ra, ngay cả khi những con đê biển được xây dựng. Strauss lấy ví dụ về New Orleans, một thành phố dưới mực nước biển ở tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ bị tàn phá nặng nề vào năm 2005. Đó là khi những con đê rộng lớn và các biện pháp bảo vệ khác của họ bị đánh bại bởi bão Katrina.

"Chúng ta muốn sống trong một cái chậu sâu cỡ nào?", Strauss hỏi.

Trên tất cả, nghiên cứu cho thấy các quốc gia nên bắt đầu chuẩn bị kế hoạch di dân ngay từ bây giờ, theo bình luận của Dina Ionesco từ Tổ chức Di trú Quốc tế. Bà cho biết thế giới chưa từng phải đối phó với một kịch bản di dân tương tự nào trên quy mô lớn đến vậy trong thời hiện đại.

"Chúng tôi đã cố gắng rung hồi chuông báo động", Ionesco nói. "Chúng tôi biết rằng điều đó sắp xảy ra".

Tham khảo Nytimes

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 8 tháng 5 giờ
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 8 tháng 7 giờ
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 8 tháng 10 giờ
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 8 tháng 23 giờ
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat