Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Bất kể khi nào bạn vận động, đó đều được tính là thể dục.

Năm mới thường là một dấu mốc để bạn vạch ra những kế hoạch tập luyện mới, với những mục tiêu mới. Đáng tiếc, hầu hết chúng ta thất bại trong việc duy trì kế hoạch ấy đến hết năm, thậm chí kéo dài được nó qua tới tháng 2.

Bạn hiểu tập thể dục rất tốt cho sức khỏe. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo một người trưởng thành nên có 150 phút tập luyện thể dục cường độ trung bình mỗi tuần. Nhưng có điều gì vẫn luôn ngăn trở bạn đạt được con số đó?

Hãy cùng chúng tôi mổ xẻ trong bài viết này. Có thể bạn chưa nhận thức được lợi ích thực sự của việc tập luyện, có thể bạn đang đặt mục tiêu không đúng cách, và cũng có thể bạn đang hiểu sai về thế nào là thể dục.

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn - Ảnh 1.

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn

Tập thể dục đem lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy bất kể khi nào bạn vận động, toàn bộ cơ thể của bạn đều tham gia vào đó và nhận được những lợi ích hết sức thiết thực. Bạn sẽ ngủ ngon hơn. Bạn có nhiều năng lượng hơn. Bạn thấy tâm trạng của mình tốt hơn. Bạn suy nghĩ sắc bén hơn và có trí nhớ tốt hơn.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống xương khớp của bạn cũng được rèn luyện để trở nên mạnh mẽ hơn. Cơ thể của bạn đáp ứng tốt hơn với insulin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Và vận động cũng giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Đó là còn chưa kể đến hai lợi ích trung tâm mà việc tập thể dục đem lại: giảm cân và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Nói tóm lại: Nếu bạn muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ, bạn cần phải năng vận động.

"Nhưng nói thì luôn dễ hơn làm", bạn nghĩ vậy, và vẫn luôn thất bại trong việc duy trì lịch tập luyện của mình. Trên thực tế, có thể bạn đã lầm. Việc tập luyện thể dục không hề quá khó, và cũng không đòi hỏi ở bạn quá nhiều động lực, thậm chí tiền bạc.

Bạn không cần phải mua về nhà một cỗ máy đi bộ đắt tiền, hoặc đăng ký cả một năm hội viên ở phòng tập thể dục để có thể giúp mình khỏe mạnh. Việc tập thể dục có thể được tích hợp vào mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn, lúc bạn mới thức dậy, chuẩn bị bữa sáng, trên đường tới công ty hoặc thậm chí ngay trong khi làm việc.

Mỗi phút giây bạn đứng dậy khỏi ghế để vươn vai hay đi bộ loanh quanh văn phòng, những phần thưởng sức khỏe sẽ tới ngay lập tức. Vì vậy, để đi được một chặng đường dài, cách tốt nhất lại là thêm từng chuyển động nhỏ vào thói quen hàng ngày của bạn.

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn - Ảnh 2.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ, bạn cần phải năng vận động.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng với tốc độ đi bộ nhanh kéo dài trong 20 phút, cơ thể bạn sẽ nhận được lợi ích tương đương với việc chạy bộ. Thêm vào đó, nguy cơ chấn thương của việc đi bộ còn thấp hơn nhiều, và có lẽ nó cũng đem lại lợi ích xã hội lớn hơn.

Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể đi bộ mọi lúc, ở nhà, ở khu phố, ở văn phòng, trong khi chờ xe bus, trong khi chờ đón con, trong khi chờ khách hàng tới… Chỉ cần đi bộ 22 phút mỗi ngày, hoặc chia ra 2 lượt 11 phút đã giúp bạn vượt qua khuyến nghị 150 phút thể dục mỗi tuần của WHO.

Việc chia nhỏ thời gian đó không phải là một hình thức gian lận. Trên thực tế, nó còn được khuyến khích cho những người phải ngồi nhiều trong văn phòng. Nghiên cứu cho thấy việc phá vỡ những khoảng thời gian ngồi liên tục là hết sức cần thiết. Bạn nên đứng dậy ít nhất 1 lần cứ sau 1 tiếng ngồi liên tục.

Nếu không, ngay cả một buổi tập thể dục kéo dài 1 tiếng đồng hồ sau 8 tiếng ngồi liên tục cũng không thể kéo lại được những tổn hại mà nó đã gây ra. Vì vậy, nếu bạn chưa thể đạt được mục tiêu đi bộ 2,5 tiếng mỗi tuần, thì ít nhất hãy đặt mục tiêu giảm số giờ ngồi liên tục của bạn xuống.

Đặt mục tiêu theo công thức SMART

SMART viết tắt từ Specific (cụ thể), Measurable (đo lường được), Attainable (có thể đạt được), Realistic (thực tế) và Time-based (dựa trên thời gian) là một chiến lược đặt mục tiêu thường được khuyến khích bởi các chuyên gia.

Phương pháp đơn giản này có thể giúp bạn đạt được mục tiêu ngồi ít hơn và vận động nhiều hơn trong cả năm tới, chỉ cần bạn đảm bảo kế hoạch của mình có đủ các đặc điểm sau:

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn - Ảnh 3.

Đặt mục tiêu theo công thức SMART

Cụ thể: Thay vì chỉ viết xuống sổ "ngồi ít hơn, vận động nhiều hơn", bạn nên viết rõ vào kế hoạch của mình khi nào bạn sẽ bắt đầu, vào thời điểm nào, giờ nào thì bạn nên đứng dậy trong ca làm việc và bắt đầu đi bộ xung quanh.

Bạn cũng có thể lập danh sách các hoạt động mà mình có thể làm để tích hợp việc tập thể dục vào ngày làm việc. Ví dụ: đi bộ tới bến xe bus, đi bộ từ bến xe lên phòng làm việc, hoặc chọn một bãi đỗ xe xa hơn để có thể đi bộ 10 phút lên văn phòng…

Thiết lập thang đo lường cho kế hoạch: Một lần nữa, "ngồi ít đi" và "đứng dậy nhiều hơn" rất khó đo lường. Thay vào đó, hãy thử viết xuống "Đi bộ trong 5 phút sau mỗi 1 tiếng ngồi liên tục". Nếu bạn không có cách nào để đo lường mục tiêu của mình, thật khó để biết khi nào bạn đã đạt được nó.

Đặt mục tiêu khả thi: Nếu hiện tại bạn hoàn toàn không tập thể dục, 150 phút tập luyện mỗi tuần có thể không thực tế. Hãy xem xét đến mục tiêu 3 lần đi bộ 20 phút mỗi tuần, và bạn có thể từ từ tăng lên sau khi đã chinh phục được mục tiêu đầu tiên đó. Hoặc bạn cũng có thể chọn một hoạt động bạn thích. Nếu bạn ghét chạy bộ, nhưng chơi cầu lông khiến bạn hứng thú hơn thì hãy chơi cầu lông.

Đặt mục tiêu thực tế: Mục tiêu trong năm mới của bạn nên phù hợp với bản thân bạn và lối sống của bạn. Đặt một mục tiêu lớn có thể giúp bạn thấy hứng thú trong thời gian đầu tiên vạch ra nó, nhưng mặt khác, bạn có thể dễ nản lòng và từ bỏ khi không thể duy trì và đạt được nó.

Đặt ra các mốc thời gian: Ví dụ, bạn sẽ đi được 3.000 bước trước 12 giờ. Hoặc, bạn sẽ đạt được 70 phút tập luyện trước ngày thứ Năm hàng tuần. Khi các mục tiêu được chia nhỏ hơn với các mốc thời gian, bạn sẽ có nhiều cảm hứng hơn trên đường tiến tới mục tiêu dài hạn.

Cuối cùng, một trong những cách tốt nhất để duy trì nỗ lực của bạn là hãy theo dõi tiến trình tập luyện của bạn. Bạn có thể ghi sổ, hoặc hiện cũng có nhiều ứng dụng di động và máy tính giúp bạn làm điều đó. Theo dõi sẽ giúp bạn điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết, và cũng có nhiều động lực hơn khi thấy bản thân tiến bộ.

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn - Ảnh 4.

Đi bộ nhiều hơn ở văn phòng

Nghĩ thoáng hơn về chuyện tập luyện

Một điều cần lưu ý, bạn không cần phải đến phòng gym để tập thể dục. Có nhiều cách để biến việc tập luyện thành một phần trong lối sống của bạn, tất nhiên không quá bất tiện:

- Hãy tham gia cùng gia đình: Các chuyến đi chơi cùng gia đình mỗi cuối tuần có thể trở thành một cơ hội luyện tập thú vị, nếu bạn cùng vợ chồng, con cái đạp xe, đi bộ hay thậm chí đạp vịt ở công viên.

- Đỗ xe xa văn phòng, cửa hàng tiện lợi hoặc thư viện một chút cũng là một cơ hội để bạn đi bộ tới đó.

- Hãy đi bộ trong giờ giải lao tại nơi làm việc, hoặc giờ ăn trưa, chọn thang bộ thay vì thang máy.

- Thay vì hẹn bạn bè tại một quán cà phê, hãy hẹn họ đi dạo trong một khuôn viên đẹp.

- Bất cứ khi nào bạn cần nghe điện thoại, hãy đứng lên và đi bộ.

- Nếu bạn đang trông trẻ chơi trong sân chơi, hãy đứng dậy và đi xung quanh thay vì ngồi một chỗ.

- Khiến việc tập luyện trở nên thú vị hơn: Hãy dắt chó đi dạo hoặc nghe nhạc hay podcast trong khi đi bộ.

Ngay cả khi ghét tập thể dục, những thay đổi nhỏ này cũng sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn và khỏe mạnh hơn - Ảnh 5.

Đừng vì một ngày lười biếng mà buông xuôi mục tiêu cả năm của mình.

Cuối cùng, khi bạn đang cố gắng biến mình từ một người ít vận động thành năng động, hãy hiểu rằng thất bại là chuyện thường tình. Đừng vì một ngày lười biếng mà buông xuôi mục tiêu cả năm của mình. Hãy lên một kế hoạch dự phòng cho những tình huống không thể đối phó, ví dụ, bạn bất chợt có một bữa tiệc vào lịch tập hoặc trời mưa khiến bạn không thể đi bộ bên ngoài được.

Ngược lại, khi đã tạo dựng cho mình được một thói quen tập luyện, hãy ăn mừng hoặc tự thưởng cho bản thân bạn vì thành công đó. Tự thưởng cũng là một cách để đạt được và duy trì các mục tiêu dài hạn hơn.

Tham khảo Sciencealert

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat