Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí

Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các hạt bụi mịn sẽ được cơ thể bạn lọc và tích lũy lại ở phổi, gan và thận.

Ô nhiễm không khí ngoài trời cũng dẫn tới sự giảm sút chất lượng không khí ngay trong nhà của bạn. Liệu điều đó có đang bào mòn sức khỏe của bạn hay không? Một số nghiên cứu tiết lộ rằng chất lượng không khí trong nhà thậm chí còn kém 5-10 lần so với chất lượng không khí ngoài trời.

Máy lọc không khí là một giải pháp giải quyết vấn đề. "Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí", Christoph Burkhardt, CEO của OneLife - một nhà sản xuất máy lọc không khí của Đức cho biết.

Thật vậy, một nghiên cứu của Đại học Edinburgh đã tiết lộ phổi của bạn có thể lọc và giữ lại các hạt bụi mịn có kích thước từ 30 nm trở lên. Nếu các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn, chúng có thể đi xuyên qua phổi để vào máu của bạn. Tuy nhiên, các hạt bụi này sẽ tiếp tục bị tích lũy lại ở gan và thận, nơi có các màng lọc tự nhiên với mắt lưới chỉ khoảng 5 nm.

Nhưng bất kể khi bụi mịn tích tụ lại đâu trong cơ thể, chúng đề có thể gây ra những tác hại tiềm ẩn, bao gồm cả các căn bệnh ung thư như ung thư thận, ung thư bàng quang và ung thư phổi.

Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí - Ảnh 1.

Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí

Chúng ta biết chất lượng không khí ngoài trời tại các thành phố đang suy giảm đến mức nguy hại. Nhưng đối với nhiều người đang dành phần lớn thời gian của họ ở trong nhà hoặc trong các văn phòng, chất lượng không khí phía trong các ô cửa sổ mới là những điều đáng quan tâm hơn cả.

Bạn cần biết bạn đang hít thở thứ gì vào trong người mình. Các hạt bụi, vi khuẩn hay virus trong không khí có thể làm suy giảm sức khỏe của bạn. Đó là một vấn đề, nhưng còn một vấn đề khác: năng suất lao động.

"Chúng tôi biết rằng những tác động [gây ra bởi chất lượng không khí kém] rất đáng kinh ngạc", Burkhardt nói. "Chỉ cần đặt một bộ lọc không khí trong môi trường văn phòng đã giúp tăng hiệu suất làm việc lên khoảng 16%, đo bằng năng suất làm việc".

Vì vậy, không có gì sốc khi thị trường máy lọc không khí đang bùng nổ. Từ các công nghệ cũ tiêu chuẩn đến các công ty mới khởi nghiệp như Molekule, sứ mệnh lọc sạch không khí trong nhà cho bạn, cung cấp cho bạn một môi trường an toàn đang trở thành một ngành kinh doanh lớn.

Theo Blue Wea Consulting, ngành công nghiệp sản xuất máy lọc không khí đang tăng trưởng 32,4% mỗi năm.

Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí - Ảnh 2.

ngành công nghiệp sản xuất máy lọc không khí đang tăng trưởng 32,4% mỗi năm.

Burkhardt cho biết, hiện trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc không khí, nhưng không phải tất cả các máy lọc không khí đều sử dụng các công nghệ và cho hiệu quả tương đương nhau. Nhiều loại máy lọc hiện nay vẫn chưa thể loại bỏ được các hạt bụi siêu mịn trong nhà hoặc văn phòng của bạn. 

Chúng thậm chí còn không có các cảm biến để phát hiện ra các loại bụi này. Vì vậy, bạn có thể đang bị những chỉ số đánh lừa. Trên thực tế, có một số loại máy lọc còn có thể làm cho không khí của bạn xấu đi. Đặc biệt là các máy lọc ion hóa.

Hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường hiện nay đều sử dụng kết tủa tĩnh điện: chúng tích điện hoặc ion hóa các hạt và sau đó thu hút chúng vào một bộ thu. Thật không may, những máy lọc không khí ion hóa này cũng tạo ra ozone, một phân tử rất tốt cho tầng khí quyển nhưng lại có hại cho phổi của bạn.

"Bạn sẽ không muốn căn phòng của mình có ozone, đặc biệt là ở nồng độ cao", Burkhardt nói.

Một số loại máy lọc không khí khác thì đang sử dụng các bộ lọc HEPA, về cơ bản là một mạng mắt lưới siêu nhỏ để thu giữ các hạt bụi. Vấn đề là theo thời gian, màng lọc HEPA ngày càng kém hiệu quả khi chúng lấp đầy bụi, đòi hỏi quạt phải chạy mạnh hơn, kêu lớn hơn để có thể đẩy không khí nhiều hơn qua những mắt lưới đã bị bụi phủ kín.

Nếu muốn cải thiện tình trạng này, bạn buộc phải thay thế các bộ lọc HEPA, mà chi phí thường rất tốn kém. Ví dụ, bộ lọc Glass HEPA với màng lọc carbon bên trong của Dyson có giá tới 99 USD.

Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí - Ảnh 3.

OneLife sẽ cho ra mắt máy lọc không khí mới tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020.

Vì vậy, để khắc phục tất cả các nhược điểm này, OneLife sẽ cho ra mắt một máy lọc không khí mới mang tính cách mạng tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas năm nay. Cỗ máy có thể phát hiện và lọc được các hạt bụi mịn xuống tới kích thước PM1.

Ngoài ra, Burkhardt cho biết OneLife không hề sử dụng bộ lọc HEPA và bộ ion hóa như đại đa số các máy lọc không khí có mặt trên thị trường hiện nay, do đó, nó sẽ hạn chế được nhiều nhược điểm của các bộ lọc này.

Trái tim được OneLife đặt vào cỗ máy của mình là một bộ lọc sử dụng công nghệ trường plasma. Trong trường hợp bạn chưa biết plasma là gì, đó là trạng thái vật chất đang đem đến sức sống cho những ngôi sao, bao gồm cả Mặt Trời của chúng ta.

Với bộ lọc này, bạn sẽ không cần thay thế nó trong suốt vòng đời của cỗ máy. Vậy công nghệ lọc không khí plasma của OneLife đã làm việc như thế nào?

"Chúng tôi tạo ra một trường plasma rất nhỏ nơi mà các hạt bụi phải bay qua và nó làm việc tương tự như công nghệ lọc tĩnh điện, nhưng không hề sinh ra ozone", Burkhardt cho biết.

"Các hạt bụi bị tích điện và sau đó bám dính vào các tấm hút tách rời mà chúng tôi đặt dựng lên. Giữa các tấm có rất nhiều khoảng trống, đó là lý do tại sao không khí có thể dễ dàng bay qua, và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi không tạo ra tiếng ồn. Chúng tôi cũng tiết kiệm năng lượng một cách triệt để vì không cần sử dụng tới những bộ máy thổi khí ở tốc độ cao".

Còn những tấm hoặc bộ lọc bên trong cỗ máy? Bạn có thể tháo rời nó, rửa nó, và thay thế nó.

Nếu không có một chiếc máy lọc không khí trong nhà, thì chính bạn sẽ là một chiếc máy lọc không khí - Ảnh 4.

Màng lọc sử dụng công nghệ plasma của OneLife

Theo Burkhardt, cỗ máy của OneLife có thể lọc bỏ các hạt bụi nhỏ tới kích thước mà các nhà khoa học gọi là PM1 ... nhỏ hơn khoảng 100 lần so với đường kính sợi tóc người.

"Hầu hết các cảm biến không khí hiện tại đều không thể phát hiện ra PM1 là vì chúng rất bé và mịn. Chúng nhỏ hơn một trăm lần so với đường kính sợi tóc của bạn, vì vậy, bạn không thể nhìn thấy bất kể một hạt bụi nào như vậy đang bay trong không khí bằng mắt thường. Nhưng bạn vẫn hít thở chúng và chúng đi vào bên trong cơ thể bạn ... đó là một vấn đề thực sự", Burkhardt nói.

Ngoài ra, hướng tới một cỗ máy lọc không khí thông minh, OneLife tất nhiên sẽ tương thích với trình điều khiển giọng nói cũng như được hỗ trợ bởi các ứng dụng trợ lý ảo phổ biến hiện nay. Bạn có thể nói với Alexa, Google hoặc Siri để ra lệnh cho OneLife làm sạch không khí giúp bạn.

Một tính năng thú vị khác của cỗ máy này là nó có chế độ tự động. OneLife có thể theo dõi chất lượng không khí ngoài trời tại thành phố của bạn, thậm chí trong khu vực bạn đang sinh sống. Và nó sẽ tự động chạy mạnh hơn khi trong khu vực của bạn có một đám cháy rừng, chẳng hạn như ở Australia hiện tại.

Mặc dù chỉ mới được giới thiệu và chưa có mức giá chính thức, đại diện công ty cho biết một cỗ máy lọc không khí của OneLife sẽ có giá nằm trong khoảng 700- 1.000 USD, tương đương 16-23 triệu VNĐ.

Tham khảo Forbes

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat