Mối tình "ngang trái" giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc

Mối tình "ngang trái" giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Con lai khác chi" là một trường hợp cực kì hiếm gặp trong tự nhiên, ấy vậy mà nó đã xảy ra với 2 giống diều hâu tưởng chừng như không hề liên quan gì đến nhau.

Người ta cứ bảo ngôn tình chỉ là 1 thể loại tiểu thuyết viển vông, không có thực. Nhưng tôi lại dám khẳng định rằng trên đời này có những mối tình đẹp như trong cổ tích, vượt qua mọi rào cản, định kiến xã hội để có được cái kết trọn vẹn, hạnh phúc nhất. Đấy là tôi đang nói về thế giới động vật, còn con người chúng ta ngôn tình thế nào, thì tôi không rõ.

Nàng là một cô diều hâu lông đen điển hình, bình thường như bao bạn bè đồng loại khác. Chàng thì đặc biệt hơn chút khi thuộc dòng giống diều hâu Buteo lineatus, một loài diều hâu với phần lông ngực và chóp cánh phẩy chút đỏ vàng bắt mắt. Tưởng chừng như rất liên quan nhưng thực tế là bộ đôi này lại không hề nằm chung một giống loài, không cùng địa bàn sinh sống, tuyệt nhiên không phải hình mẫu bạn đời lý tưởng của nhau.

Ấy vậy mà sợi tơ hồng duyên nợ vẫn tìm cách trói chân hai nhân vật chính trong bộ ngôn tình của chúng ta lại với nhau. Vượt qua mọi khoảng cách địa lý, bất chấp những khác biệt về tập quán, diều hâu lông đen và diều hâu cánh đỏ vẫn có thể tìm thấy nhau, và lập tức rơi vào tiếng sét ái tình. Kết tinh cho đoạn tình yêu đẹp này chính là 1 giống chim lai hoàn toàn mới đã khiến giới khoa học kinh ngạc trong những ngày gần đây.

Mối tình ngang trái giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc - Ảnh 1.

Vốn là 2 loài khác chi (khó có thể sinh sản với nhau) nhưng mối tình giữa diều hâu lông đen và diều hâu cánh đỏ lại tạo ra 1 loài con lai khiến giới khoa học trầm trồ.

Một chút ngôn tình như vậy là đủ rồi. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu cơ sở khoa học đằng sau cuộc tình ngang trái này là gì.

Trở lại năm 2005, Stan Moore, thành viên nghiên cứu chim săn mồi tại Viện Fairfax Raptor đã nhận ra một hiện tượng kì lạ chưa từng có tại khu phức hợp Laguna de Santa Rosa Wetland, California: Đó là sự xuất hiện của 1 con diều hâu lông đen - loài chim không bao giờ lởn vởn tại khu vực này. Thông thường, chúng sẽ sinh sống dọc theo những tuyến sông ở Trung Mỹ hoặc Nam Mỹ và chỉ một số ít di cư đến miền tây nam nước Mỹ. Môi trường sống gần nhất của loài chim này là vùng đông nam Nevada, tức là cách bang California hàng trăm cây số.

Tuy nhiên sau 1 thời gian quan sát, Stan nhận ra chú diều hâu lông đen trên đây không phải chỉ là khách qua đường. Nó quyết định sinh sống và làm tổ ngay tại khu vực này. Nhà sinh thái học Jennifer Coulson của Đại học Tulane lý giải rằng: “Khu Laguna de Santa Rosa Wetland là một vùng đất giàu có, mang lại nhiều cơ hội săn mồi, nhiều nguồn thức ăn đa dạng cho diều hâu. Đây có lẽ là 1 phần lý do khiến cho chú chim này quyết tâm ở lại California”.

Mối tình ngang trái giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc - Ảnh 2.

Câu chuyện bắt đầu khi cô diều hâu lông đen này bỗng một mình xuất hiện tại California.

4 năm sau, Stan bắt được chú chim kỳ lạ này, xác định nó là giống cái và dùng một miếng băng chân buộc vào nó để đánh dấu và tiện cho quá trình theo dõi sau này. Đây cũng chính là thời điểm cô diều hâu lông đen sa vào lưới tình của anh diều hâu cánh đỏ. Thế nhưng như đã nêu trên, đây vốn là 2 loài hoàn toàn khác biệt, thế nên là tình yêu giữa chúng không phải lúc nào cũng “cơm lành canh ngọt”. 

So với người bạn tình, diều hâu cánh đỏ có kích thước nhỏ hơn, bộ lông cũng đặc biệt hơn chút khi bao phủ 1 màu rỉ sét ở khắp phần ngực và một phần cánh, đôi chỗ lại điểm vài chấm trắng lởm chởm. Vì thế, mặc dù thường xuyên tới lui với nhau, 2 loài chim này vẫn không thể tạo ra thành quả đáng kể nào cả.

Mãi đến năm 2012, một chuyên gia quan sát chim mới nhận ra 1 giống chim lai kì lạ, với tuổi đời còn khá trẻ, lẽo đẽo bay theo sau cô diều hâu lông đen, nhưng không ai rõ lai lịch của nó.. Khoảng 1 - 2 năm sau đó, cô chim này tiếp tục kết thân với 1 chàng cánh đỏ khác, tình cảm lên cao đến mức cả 2 quyết định về chung 1 nhà và xây dựng tổ ấm cùng nhau.

Mối tình ngang trái giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc - Ảnh 3.

Còn đây là nam chính của bộ ngôn tình lần này. Chụp cận cảnh thì trông to con vậy tôi chứ thực chất nó nhỏ hơn bạn tình của mình rất nhiều.

Đến mùa xuân năm 2014, cuối cùng thì Stan Moore cũng đã tận mắt chứng kiến những đứa con lai đầu tiên của cặp đôi duyên nợ này ra đời. Giống chim lai mới này sở hữu bộ lông đen đặc trưng của mẹ cùng kích thước cơ thể tương đối lớn. Thế nhưng, phần đầu của chúng lại tròn vo, mỏ cong và phần hàm hẹp, nhưng đặc điểm thừa hưởng từ bố.

Trong thực tế, các loài vật con lai không có gì là mới mẻ, và chúng thường là kết quả của những cuộc tình giữa 2 loài cùng giống. Ví dụ như chó sói và chó coyote đều thuộc giống Canis, hay gấu xám Bắc Mỹ và gấu Bắc Cực đều thuộc giống Ursus. Tuy nhiên, diều hâu lông đen và diều hâu cánh đỏ thuộc 2 giống hoàn toàn khác nhau - Beteogallus và Buteo. Chúng có thể có họ xa, như con người với tinh tinh hay mèo nhà với báo đốm vậy, nhưng gần như là không thể tạo ra con lai khi giao phối.

“Con lai khác chi”, thuật ngữ khoa học cho tình huống này, là 1 trường hợp cực kì hiếm có trong tự nhiên và mới chỉ xảy ra 1 vài lần giữa diều hâu và đại bàng mà thôi. Jennifer Coulson cho biết phát hiện trên đây sẽ là một thành tựu lớn đối với ngành khoa học nói chung và sinh học nói riêng: “Đây là trường hợp mà không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ may mắn để quan sát được”. Đó là chưa kể vì có kích thước lớn hơn hẳn bạn tình, cô diều hâu lông đen hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho anh lông đỏ trong quá trình giao phối.

Mối tình ngang trái giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc - Ảnh 4.

Con lai giữa diều hâu lông đen và diều hâu cánh đỏ.

Vấn đề lớn nhất khiến “con lai khác chi” trở thành hiện tượng hiếm gặp nằm ở khả năng tương thích sinh học. Nhà sinh vật học Jente Ottenburrghs tại Đại học Wageningen, Hà Lan cho biết: “Khả năng 2 cá thể có thể giao phối và tạo ra con lai phụ thuộc vào khoảng cách di truyền giữa chúng. Nếu chúng tiến hóa độc lập theo thời gian thì khoảng cách này sẽ càng tăng cao”. Jennifer chia sẻ thêm rằng khoảng cách di truyền giữa 2 cá thể diều hâu này cao gấp 3, 4 lần so với những cặp cá thể có thể tạo ra con lai khác.

Ngôn tình vẫn luôn hướng đến sự hoàn mĩ, tập trung vào những điều bay bổng, lãng mạn, và chắc chắn sẽ phần nào đó vỡ mộng khi khoa học can thiệp vào. Trong trường hợp này cũng vậy. Các nhà nghiên cứu cho biết việc diều hâu lông đen lựa chọn diều hâu cánh đỏ làm bạn tình hoàn toàn là để giải quyết nhu cầu sinh lý chứ chưa chắc đã liên quan đến mặt tình cảm. 

Như đã nêu trên, các cá thể lông đen gần như không bao giờ xuất hiện tại California. Vì vậy, để tìm được đồng loại của mình tại đây là cả 1 vấn đề nan giải. Thế nên cô nàng lông đen của chúng ta mới chọn anh cánh đỏ - cá thể gần với loài của mình nhất, để giao phối “tạm”, và may mắn tạo ra 1 loài con lai hoàn toàn mới.

Mối tình ngang trái giữa 2 loài diều hâu đã tạo ra 1 giống con lai siêu hiếm khiến giới khoa học phải kinh ngạc - Ảnh 5.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định liệu giống diều hâu con lai mới này có thể có khả năng sinh sản hay không.

Hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu xem liệu giống con lai mới này có khả năng sinh sản được hay không, nhưng vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Nếu khả quan, nó hoàn toàn có thể lai chéo với diều hâu lông đen và diều hâu cánh đỏ để duy trì dòng DNA mới thừa hưởng của 2 loài này. Jente cho biết: “Hãy tưởng tượng trường hợp tương tự giống như con người với chủng người Neanderthal vậy. Trong 1 vài trường hợp cụ thể, việc trao đổi gene có thể sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho 1 trong 2 loài. Vì vậy, lai tạo là 1 yếu tố quan trọng trong quá trình tiến hóa nói chung”.

Theo Gizmodo


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat