Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó
Theo: Vân Trang
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đại học Bách khoa Hà Nội vốn nổi tiếng là trường cực kỳ khắt khe trong đào tạo sinh viên. Nhưng chính sự khắt khe ấy mới tạo nên những con người bản lĩnh và những doanh nhân thành công nhất.

Không phải ngẫu nhiên con đường bên ngoài cánh cổng trường Bách Khoa được gọi là Giải Phóng. Vì khi bước chân ra khỏi trường, sinh viên sẽ được… giải phóng bởi hàng đống môn học khó nhằn, giáo trình kỹ thuật siêu khô khan cùng những lần báo điểm 0 – 1 khiến sinh viên phải ngậm ngùi học lại.

Tuy vất vả là vậy nhưng năm nào Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng "bội thu" với số lượng học sinh đăng ký. Như trong mùa tuyển sinh năm nay, trường thu về hơn 1/3 thí sinh thuộc top 1% cao nhất cả nước, 80% thí sinh trúng tuyển đạt 26 – 28 điểm khối A.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu với kết quả ngược đời này thì hãy đọc dòng chia sẻ của bạn Nguyễn Minh Ngọc, cựu sinh viên khóa K53 để hiểu hơn về những bí mật thú vị của ngôi trường danh tiếng này nhé!

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó - Ảnh 1.

Chắc hẳn phải có lý do nào đó mới khiến Bách Khoa năm nào cũng hot đến vậy!

"VIẾT CHO MẤY CHẾ VỪA ĐỖ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Anh biết các em cũng đang sung sướng lắm, ngày xưa anh cũng thế, để anh kể chuyện học Bách Khoa cho mà nghe nè.

Bước vào trường, một cảm giác thật mơn man tuyệt vời khi khoác trên mình cái mác sinh viên. Gật gù, ngồi trong giảng đường rộng lớn, ngoảnh ra đằng trước, quay lại đằng sau, nhìn ngó 2 bên rồi gật gù: "Công nhận cũng nhiều thằng giỏi giống mình quá, các đối thủ thật là đáng gớm".

Lơ nga lơ ngơ, ngồi cầm sách vở bút rất chi là tử tế và thầy bước vào. Thầy cười cười chào rồi sau đó thầy cầm phấn và bắt đầu viết. Thầy viết kín 6 cái bảng rồi sau đó xoá đi, rồi thầy viết kín 6 cái bảng rồi sau đó xoá đi, rồi thầy lại viết kín 6 cái bảng rồi sau đó lại xoá đi. Ôi cái quái quỷ gì thế này tích phân đạo hàm loạn xạ, choáng ngợp với cái tốc độ và sự lạnh lùng không thể đỡ nổi.

Chuông reo, thầy bước ra về để lại một đàn con nheo nhóc không hiểu chuyện gì vừa diễn ra luôn. Một lũ ngoái nhìn nhau, và chẳng mấy thì các chú trường chuyên trường chọn năm nào quay sang ngất hết. Chưa là gì đâu đừng có sốc vội.

Chẳng ai quan tâm rằng chế nào đi học, chế nào không, thầy với trò chẳng ai quan tâm ai đâu, muốn học thì học, muốn nghỉ thì nghỉ, muốn làm gì thì làm. Đi học thì chỉ cần nghỉ 1 buổi là chẳng hiểu gì nữa rồi thì các buổi sau đi học làm gì nữa.

Thấm thoát trôi qua thì sau kì đầu tiên, các chú bắt đầu rụng lả tả, các chế thi đầu vào 29 - 30 mà lười thì ra đi anh dũng sớm, rồi sau đó về quê biện đủ các lý do trường lớp không sát sao, không tạo điều kiện tốt, bla bla miễn là giải thích được cho việc không theo nổi cuộc chơi đẫm máu.

Chuyện thường thôi, chưa có gì đáng lo lắng nhé. Tiếp đến là các chế không muốn lên lớp vì lên hay không chẳng ai biết, đến kì thi thì bắt đầu vắt chân lên cổ. Mỗi ngày nện vào đầu cả cuốn sách dày 300 trang, hết tích phân lớp, tích phân 3 lớp, tích phân đường, tích phân mặt. Não cứ gọi là căng như dây dàn.

Bước vào phòng thi thì cũng thoải mái đi, thầy cô rất dễ tính và yêu thương sinh viên. Cho 30 con tích phân nhìn loằng ngoằng như bát giá đỗ đủ ăn 10 tô phở rồi bảo làm trong 40 phút thì lo cái thân còn chẳng nổi, sức đâu mà lo cho thằng khác. Thế nên coi thi ở Bách Khoa cũng nhàn lắm.

Đến khi xem điểm thì các chế cũng đừng có sốc nhé. Chuyện thường tại trường thôi, đôi khi sẽ thấy những bảng điểm được chấm thang 10 nhưng các thầy toàn dùng hệ nhị phân để ghi điểm thôi. Nhìn tờ bảng điểm ghi 0-0-1-1-0-1-0-0-1-1-1-0… rồi tự nhiên lại có thằng được 9 rồi lại tiếp tục chuỗi số 0-0-1-1-0-1-0-0-1-1-1-0…

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó - Ảnh 2.

Tân sinh viên gặp vô số cú sốc đầu đời khi mới vào Bách Khoa: Sinh viên vừa nghe giảng vừa chép kín 6 mặt bảng trong 3 tiếng, tạch môn liên hoàn với những con điểm 0 – 1 kéo dài dài vô tận…

Không sao đâu, đừng sốc. Đi học phổ thông chưa bao giờ biết trượt nhưng mà vào Bách Khoa thì cũng đừng quá bận tâm đến chuyện đó. Rồi các chế cũng sẽ quen thôi. Trượt xong ôm vai bá cổ nhau hẹn thề sống chết cùng nhau học lại vui lắm.

Các chế sẽ được tận hưởng những môn học mà cả lớp trượt chẳng trừ thằng nào, dù giỏi hay dốt dù chăm hay lười nhé, vậy nên đừng có quá quan trọng hoá vấn đề trượt môn. Hãy biết yêu cảm xúc đó. Nước mắt rơi lã chã.

Đi thi thì cũng không phải lo lắng gì nhiều đâu, các thầy cô vẫn thường xuyên nói một cách trìu mến và nhẹ nhàng như: "Anh chẳng hiểu gì cả!" hoặc đôi khi cũng dùng những câu như "Chị chưa nắm được vấn đề rồi!" Đừng lo thầy cô chỉ cho trượt thôi chứ không hề ghét chúng ta.

Và các chế cũng hãy yên tâm nếu có nghị lực muốn nâng cao điểm số, các thầy luôn sẵn sàng và tạo điều kiện mỗi khi chúng ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Thầy sẽ sẵn sàng nói: "Anh cố gắng trả lời được câu này đi rồi tôi sẽ cho anh điểm 0 vì trường này không cho phép cho điểm âm". An tâm chưa, sẽ không bao giờ bị điểm âm nhé.

Bạn của anh đi thi bốc đề xong, quay đầu đi về luôn và nỗ lực ngay lập tức cho kỳ học lại sắp tới. Đừng mơ về một vận may qua môn nào đó nhé, nếu chưa học thì tốt nhất đừng đến thi vì sẽ tốn mất 2.000 đ tiền gửi xe đó. Hãy hào hứng và nở nụ cười để chuẩn bị đăng ký môn đó tại kỳ sau.

Tiếp nữa là hãy quen với những cảnh chia ly đi nhé, vì thằng bạn thân mới kết được sẽ có thể ra đi bất kỳ lúc nào tại đây. Không sao đâu, vì 4 - 5 năm nữa bạn ấy cũng sẽ được chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp, chỉ có điều nơi đó không phải là trường Bách Khoa thôi. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần với điều đó. Truyền thống của trường là thường xuyên tiễn đưa 1000 chế mỗi năm ra về mà không có một mảnh giấy che thân. Đừng sốc vì điều đó, cũng là chuyện thường tại gia thôi.

Học cách quen với những con số đại loại là 2 – 3 – 4 – 5 - 6 và quên đi những số lớn hơn vì rằng nơi đây ít dùng những số lớn để sử dụng trong bảng điểm các chế nhé. Hãy biết tận hưởng niềm vui mỗi khi được 4 điểm vì nó là một điều tuyệt vời rồi đó.

Và chỉ đến khi ra trường các chế mới hiểu được, Bách Khoa tuyệt vời như nào, nơi ấy đã tôi luyện ra những con người đầy năng lực, nơi đây không phải là nơi tạo ra những con số đẹp mà nó tạo ra những con người giỏi thực sự. Các thầy cô đã tạo ra một môi trường khắc nghiệt nhất Việt Nam để tạo ra những con người ưu tú.

Anh tự hào về trường, dù rằng không bao giờ anh muốn quay lại đó học nữa, vì sợ lắm rồi. Tuy nhiên, không có Bách Khoa rèn giũa thì anh đâu thể hoà nhập dễ dàng khi bước ra xã hội như ngày hôm nay.

Nếu muốn trở thành một người bản lĩnh, thì không nơi đâu tốt bằng Bách Khoa. Chúc mừng các em!"

Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó - Ảnh 3.
Mỗi năm đuổi gần 800 em, cựu sinh viên Bách khoa viết tâm thư gửi đàn em, đọc dòng nào thấm dòng đó - Ảnh 4.

"Nếu muốn trở thành một người bản lĩnh, thì không nơi đâu tốt bằng Bách Khoa. Chúc mừng các em!"

Thay đổi từ môi trường cấp 3 lên Đại học không phải là điều dễ dàng mà tân sinh viên nào cũng đủ bản lĩnh chấp nhận được, đặc biệt với môi trường khắc nghiệt như đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhưng nơi khắc nghiệt nhất mới tạo nên những con người thành công nhất. Bách Khoa tuy có khắt khe nhưng cũng sẽ dạy bạn nhiều bài học để ứng phó với cuộc đời sóng gió bên ngoài.

Sau khi được chia sẻ trên trang HUST Confessions, bài viết đã nhận được rất nhiều quan tâm đến từ phía cộng đồng sinh viên trong trường:

"Mình cực kì thích thầy dạy đại số trong hình, học ké thầy mấy buổi mà thầy siêu có tâm, viết bảng đầy đủ và chi tiết – cảm nhận của mình khi học 5 giảng viên dạy đại số", bạn Dương Hữu chia sẻ.

"Thật ra thì không cần chép đâu, chú ý theo dõi học thuộc hết là được, về xem lại giáo trình và làm đúng hết bài tập – thanh niên học lại 3 lần mới cải thiện được từ F lên D chia sẻ", bạn Nam bình luận.

"Cứ tự tin mà trải nghiệm không cần quá quan tâm những lời dọa nạt hay khuyên gì vì cứ phải tạch 1 – 2 lần mới ngấm được các em ơi", bạn Vũ Thống bình luận.

Theo Theo helino
Link bài gốcCopy link

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat