Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới "thứ có thể thay thế smartphone": Chiếc kính

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới "thứ có thể thay thế smartphone": Chiếc kính
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.

Hầu hết những tên tuổi lớn nhất trong làng công nghệ thế giới đang chạy đua để tạo ra những chiếc kính thông minh nhằm thay đổi cách con người sẽ nhìn thế giới xung quanh. Trong tương lai, thay vì rút điện thoại ra khỏi túi để nói chuyện với mọi người hoặc tương tác với các ứng dụng, chúng ta có thể thực hiện những việc này chỉ bằng cách nói chuyện và nhìn qua một cặp kính.

Trong cuộc chạy đua này, ngoài yếu tố công nghệ, các nhà thiết kế phải đảm bảo cho sản phẩm của mình có đủ yếu tố thời trang và kiểu dáng đẹp để người dùng chấp nhận đeo chúng cả ngày và đi khắp mọi nơi. Và đây cũng là cơ hội để bắt đầu một thị trường mới, nơi mà ai nhanh nhạy và có sức bật tốt hơn sẽ vươn lên đứng đầu. Cơ hội được san bằng cho tất cả mọi người, dù là tập đoàn lớn nghìn tỷ hay một công ty khởi nghiệp.

Nhưng người dùng có lẽ sẽ phải chờ thêm vài năm. Các mẫu thiết bị hiện có ngày nay vẫn còn quá lớn về kích cỡ, đắt đỏ về giá cả và chưa có tác dụng thực tế trong cuộc sống. Tuy nhiên, hãy cùng điểm qua lại một lượt để xem các hãng công nghệ đã cố gắng tới mức nào.

Microsoft

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 1.

Microsoft ra mắt HoloLens 2.

Microsoft đang làm việc trên các sản phẩm kính thực tế tăng cường tiên tiến. HoloLens 2 của hãng đã được bán ra vào tuần trước và một phiên bản sửa đổi đang được phía quân đội thử nghiệm để giúp binh lính hoạt động hiệu quả hơn trên chiến trường.

Được gọi là IVAS (Hệ thống tăng cường thị giác tích hợp), phiên bản quân đội của mẫu kính này có thể đặt các vật thể kỹ thuật số, như bản đồ hoặc màn hình video, lên trên hình ảnh thế giới thực trước mặt người đe. Những người lính có thể sử dụng nó trong huấn luyện để tương tác với môi trường và đồng đội, trong các trận chiến mô phỏng.

Trong thương mại, HoloLens 2 có khả năng hiển thị các chương trình máy tính trong tầm nhìn, do đó người dùng không phải luôn ngồi trước máy tính để làm việc. Nó có thể giúp các công nhân trong lĩnh vực kỹ thuật xác định các vấn đề và đưa ra giải pháp sửa chữa, xử lý mà không cần phải tìm đọc hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, HoloLens 2 vẫn quá cồng kềnh và ở mức giá 3.500 USD, quá đắt đối với hầu hết người tiêu dùng. Nhưng khi công nghệ phát triển, các thiết bị này sẽ trở nên nhỏ và mạnh hơn.

Snap

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 2.

Kính thông minh của Snapchat.

Spectacles 3 của Snap, được bán gần đây với giá 800 USD, cho phép người dùng chụp hình ảnh và quay video, sau đó thêm các hiệu ứng để đăng tải lên ứng dụng Snapchat.

Hiện tại, người dùng không thể nhìn thấy bất kỳ thông tin nào qua kính, nhưng công ty được cho là đang làm việc để thêm hình ảnh thực tế tăng cường. Báo cáo mới đây cho biết Snap đang xây dựng một phiên bản thế hệ thứ tư, có tên mã Hermosa, với các mắt kính thông minh có khả năng hiển thị hiệu ứng AR.

Tuy nhiên, chiến lược của Snap rất khác so với các đối thủ. Công ty này bắt đầu với việc bán kính và có kế hoạch thêm một hệ thống phần cứng vào sau này. Còn các công ty khác chế tạo các hệ thống bộ thiết bị cồng kềnh ban đầu chứ chưa bán kính.

Google

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 3.

Google Glass Enterprise Edition 2

Google vẫn đang bán dòng sản phẩm Google Glass của mình, có khả năng hiển thị thông tin nhưng không tích hợp AR. Tuy nhiên, phiên bản đầu ra mắt quá sớm (2013) với tính năng ghi lại hình ảnh mọi lúc mọi nơi, khiến người dùng không thoải mái. Google đã sớm loại bỏ nó vào năm 2015.

Còn phiên bản mới được Google tung ra hồi tháng 5. Mang tên Glass Enterprise Edition 2, nó giống như phiên bản đầu tiên, chỉ có một máy chiếu nhỏ đặt trước một mắt, được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android, cho phép đồng bộ hóa cấu hình thiết bị với ứng dụng và dịch vụ trên điện thoại và máy tính bảng. Google cho biết Glass được sử dụng trong các ngành công nghiệp hậu cần, sản xuất và dịch vụ. Tác dụng lớn nhất ban đầu của thiết bị này là có thể chỉ đường.

Mặc dù Google chưa công khai nói về các dự án kính AR mới, nhưng rõ ràng công ty đang xây dựng một nền tảng nơi mà AR có ý nghĩa hơn khi đặt trên các cặp kính, thay vì điện thoại.

Magic Leap

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 4.

Thiết bị đầu tiên của Magic Leap ra mắt vào tháng 8/2018 trông khá giống Microsoft HoloLens 2, là một thiết bị đeo tương đối cồng kềnh. Nó có khả năng hiển thị trò chơi, hoạt hình 3D, màn hình video ảo và nhiều nội dung kỹ thuật số khác.

Khi đeo, người dùng vẫn có thể thấy mọi vật trước mắt. Các ứng dụng AR cho phép bạn xem TV, làm việc với các chương trình máy tính, trong khi vẫn nhìn thấy thế giới bình thường.

Nhưng giống như HoloLens 2, Magic Leap rất đắt, với giá khởi điểm là 2.295 USD. Công ty sẽ cần phải làm cho sản phẩm của mình nhỏ hơn và có giá cả phải chăng hơn, nếu muốn thu hút nhiều đối tượng hơn nữa. Bên cạnh đó nó sẽ cần thêm nhiều khả năng và ứng dụng mới. IOS và Android đã cung cấp hàng ngàn ứng dụng thực tế tăng cường cho điện thoại, có thể dễ dàng đưa chúng lên thiết bị đeo nếu được tích hợp đúng cách.

Apple

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 5.

Bản demo công nghệ AR của Apple năm 2017.

Theo các nguồn tin, kính thông minh của Apple được cho là sẽ ra mắt vào năm 2022, nhưng mẫu đầu tiên sẽ có kích cỡ ngang Oculus Quest của Facebook. Nhưng một phiên bản kích thước nhỏ hơn có thể ra mắt vào năm 2023, cho phép người dùng mang theo đến mọi nơi, trong cả ngày trời.

Giống như Google, nền tảng iOS của Apple đã có hàng ngàn ứng dụng thực tế tăng cường. Apple có lẽ đã thêm tính năng hỗ trợ AR cho iPhone và iPad của mình trước nhằm dạy mọi người nhiều hơn về công nghệ này, thông qua cách hiển thị rằng các trò chơi và thông tin sẽ hoạt động như thế nào khi chúng bị che khuất trước mặt người dùng. Và giống như Google, chiến lược này giúp nó xây dựng một thư viện ứng dụng đồ sộ cho tương lai.

Siri đã làm việc trên các thiết bị đeo như AirPods và Apple Watch, cho phép người dùng yêu cầu nó chỉ đường, phát nhạc hay sao chép tin nhắn mà không cần nhấc điện thoại. Những chức năng đó đều có thể hoạt động trên một bộ kính thông minh.

Facebook

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 6.

Oculus Quest VR của Facebook.

Chiến lược của Facebook khác với hầu hết các đối thủ. Công ty đang bán các sản phẩm thực tế ảo cho phép đưa người dùng ra khỏi thế giới thực và tiến vào một thế giới kỹ thuật số hoàn toàn mới mẻ, nơi bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì xung quanh. Nhưng Facebook cũng quan tâm đến thực tế tăng cường.

Mới đây vào tháng 9, Facebook đã hợp tác với công ty mẹ của hãng kính Ray-Ban để phát triển kính thực tế tăng cường. Công ty có kế hoạch ra mắt thiết bị đeo được, có tên gọi nội bộ là Orion, từ năm 2023 đến 2025. Chúng được thiết kế để nhận cuộc gọi và cho phép người dùng truyền phát video cho người khác. Hàng trăm nhân sự đang làm việc trên dự án này. Tuy nhiên, vấn đề cần xử lý trước nhất là làm sao cho chúng đủ nhỏ để người tiêu dùng cảm thấy hấp dẫn.

Giống như Apple, Facebook có một nền tảng truyền thông có thể dịch chuyển dễ dàng sang một thiết bị đeo. Ví dụ, Facebook Messenger và WhatsApp cho phép người dùng gọi điện hoặc trò chuyện với nhau, hay các sản phẩm Portal của Facebook cho phép người dùng trò chuyện video trên các nền tảng.

Facebook đã có các công cụ dành cho nhà phát triển thực tế tăng cường, được gọi là Spark AR. Hiện nó đang được sử dụng để theo dõi khuôn mặt và các hiệu ứng trong các cuộc trò chuyện video trên phần cứng Portal. Nhưng về mặt lý thuyết, nó có thể được sử dụng một ngày nào đó trên một bộ kính thông minh. Và chưa kể, Facebook có một cơ sở người dùng khổng lồ bao gồm 2,45 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng có thể quan tâm đến kính thông minh, trong trường hợp công ty có thể bán chúng với giá phải chăng.

Amazon

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 7.

Kính thông minh Echo Frames

Amazon không nói nhiều về các bộ kính thực tế tăng cường của riêng mình, nhưng vào tháng 9 vừa qua, công ty đã hé lộ đôi chút về sản phẩm, cho thấy nó không hoàn toàn thờ ơ với xu hướng này. Echo Frames hiện chỉ là một cặp kính được tích hợp loa và trợ lý giọng nói Amazon Alexa.

Nhưng người dùng có thể nói chuyện với Alexa bất cứ lúc nào. Trợ lý ảo này có thể cho bạn biết về thời tiết, thực hiện các cuộc gọi điện thoại, đọc cho nghe một bản tin ngắn hoặc làm bất cứ điều gì khác mà các loa thông minh như Amazon Echo có thể làm, ngay trên đầu của bạn. Amazon có thể cải thiện những chiếc kính này bằng cách thêm vào công nghệ AR, nhưng nó sẽ cần thêm màn hình giúp hiển thị thông tin.

Amazon cũng có rất nhiều dịch vụ có thể dễ dàng áp dụng cho kính AR. Prime Video có thể hiển thị phim và chương trình TV trong tương lai, nếu Amazon quyết định xây dựng một cặp kính theo hướng đó. Hoặc người dùng có thể mua sắm qua Amazon và duyệt qua giỏ hàng hóa mà không cần rút điện thoại ra.

Tương lai của kính thông minh

Microsoft, Snap, Facebook, Google, Apple, Amazon và cuộc đua tới thứ có thể thay thế smartphone: Chiếc kính - Ảnh 8.

Amazon, Google, Magic Leap, Facebook và Microsoft đều có nền tảng để đưa những con chip, màn hình hay máy tính lên mặt người dùng. Cuộc chạy đua công nghệ này đang diễn ra và mục đích cuối cùng là tạo ra một sản phẩm thời trang có giá bán hợp lý cho người dùng đại chúng.

Vẫn còn phải chờ thêm một vài năm nữa thì các sản phẩm này mới trở nên phổ biến, nhưng các ứng dụng, trợ lý giọng nói thông minh và phần mềm đã sẵn sàng. Một khi các công ty này có thể làm cho phần cứng điều khiển đủ nhỏ, chúng ta có thể nghĩ tới cảnh không cần mang điện thoại đi khắp mọi nơi, vì cặp kính đã có thể làm mọi thứ.

Tham khảo CNBC

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat