Microsoft phát triển một cỗ máy có khả năng nhận diện giọng nói hội thoại ngang ngửa con người

Microsoft phát triển một cỗ máy có khả năng nhận diện giọng nói hội thoại ngang ngửa con người
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Cứ mỗi ngày trôi qua, những kỹ năng vốn giúp phân biệt chúng ta với máy móc lại dần được những cỗ máy thực hiện một cách thành thục.

Máy móc đã vượt mặt con người trên nhiều lĩnh vực, từ chơi cờ, game show truyền hình (Jeopardy!), Go, nhận diện vật thể, nhận diện khuôn mặt, và cả chơi game máy tính. Nếu bạn nghĩ rằng loài người đang ngày một tụt hậu đằng sau máy móc, có lẽ bạn chẳng hề sai.

Nhưng chỉ cần thử sử dụng bất kỳ phần mềm nhận diện giọng nói nào, và niềm tin của bạn vào loài người sẽ nhanh chóng được khôi phục. Dù đã tốt và ngày một tốt hơn, những hệ thống này chưa bao giờ hoàn hảo. Bạn đang đặt hàng món kem (Ice Cream), hay bạn đang nói "I scream"? Có lẽ là cả hai - đó là những gì một cỗ máy sẽ nghĩ nếu bạn đang nói chuyện với nó.

Do đó, thật an tâm khi biết được nhận diện giọng nói hội thoại thông thường là một thứ mà máy móc vẫn đang gặp nhiều khó khăn, và loài người vẫn là những bậc thầy đối với ngôn ngữ của chính mình.

Microsoft phát triển một cỗ máy có khả năng nhận diện giọng nói hội thoại ngang ngửa con người - Ảnh 1.

Nhưng quan điểm đó có lẽ sẽ phải thay đổi. Rất sớm thôi. Khi mà hôm nay, Geoff Zweig và các nhà nghiên cứu tại Microsoft Research ở Redmond, Washington cho biết họ đã có một đột phá trong lĩnh vực nhận diện giọng nói và các thuật toán học máy của họ nay đã lần đầu vượt qua con người trong nhận diện giọng nói hội thoại thông thường.

Nghiên cứu nhận diện giọng nói có một lịch sử khá dài. Vào những năm 1950, các máy tính ban đầu có thể nhận diện tối đa 10 từ được nói rõ ràng bởi một người duy nhất. Đến những năm 1980, các nhà nghiên cứu đã phát triển những cỗ máy có khả năng ghi lại những bài nói đơn giản với số từ vựng khoảng 1000 từ. Những năm 1990, máy móc đã có thể ghi lại nội dung khi một người đọc tờ Wall Street Journal, và sau đó là cả một đoạn tin tức trên TV.

Có thể thấy tham vọng của các nhà nghiên cứu ngày một tăng lên theo thời gian. Nhưng những bài test đó lại đơn giản hơn so với các đoạn hội thoại thông thường vì nhiều lý do. Từ vựng trên tờ Wall Street Journal chủ yếu là về kinh doanh và tài chính, và câu văn cũng được viết mạch lạc, đúng ngữ pháp - một điều không phải lúc nào cũng đúng trong hội thoại thông thường. Các bản tin TV thì ít hình thức hơn, nhưng vẫn có tính mạch lạc cao và được phát âm rõ ràng. Mọi ví dụ nêu trên đều được máy móc chinh phục dễ dàng.

Nhưng tác vụ khó khăn nhất - ghi lại một đoạn hội thoại thông thường - vẫn là một thứ mà máy móc chưa với tới được.

Hội thoại thông thường khó hơn đáng kể bởi kích cỡ từ vựng, và bên cạnh từ ngữ con người tạo khi nói còn có tiếng ồn. Con người sử dụng rất nhiều tiếng ồn để quản lý lượt lời trong hội thoại - một loại hình giao tiếp mà các nhà ngôn ngữ học gọi là "kênh phụ" (backchannel).

Ví dụ, uh-huh được dùng để báo hiệu cho người nói rằng anh/cô ta nên tiếp tục nói. Nhưng "uh" là một từ ấp úng chỉ ra rằng người nói còn nhiều điều để nói, một cảnh báo rằng có nhiều thứ khác nữa. Trong quản lý lượt lời, "uh" đóng vai trò đối nghịch với "uh-huh".

Microsoft phát triển một cỗ máy có khả năng nhận diện giọng nói hội thoại ngang ngửa con người - Ảnh 2.

 Con người có thể phân tích những âm thanh như vậy một cách dễ dàng và hiểu được vai trò của chúng trong một đoạn hội thoại. Nhưng máy móc thì khác.

Năm 2000, Viện Quốc gia về Tiêu chuẩn và Công nghệ đã tung ra một bộ dữ liệu để giúp các nhà nghiên cứu đương đầu với vấn đề này. Bộ dữ liệu chứa các bản ghi của các đoạn hội thoại thông thường trên điện thoại. Một số đoạn nói về một chủ đề nhất định. Số còn lại là các đoạn hội thoại giữa bạn bè với nhau và liên quan đến bất kỳ chủ đề nào có thể.

Phần lớn dữ liệu có mục đích giúp huấn luyện một thuật toán học máy để nhận diện giọng nói. Phần còn lại của dữ liệu là một bài test mà máy móc phải diễn dịch.

Người ta đánh giá hiệu suất bằng số lượng từ mà máy nhận diện sai, và mục tiêu cuối cùng là giúp máy thực hiện việc nhận diện tốt hơn cả con người.

Con người nhận diện giọng nói tốt như thế nào? Khi diễn dịch, con người nhìn chung có tỉ lệ lỗi khoảng 4%. Nói cách khác, chúng ta diễn dịch không chính xác 4 từ trong mỗi 100 từ. Trong quá khứ, máy móc chưa bao giờ đạt kết quả được gần như thế này.

Nhưng Microsoft lần này tuyên bố họ cuối cùng cũng đã đạt được hiệu suất ngang ngửa con người, dù vẫn có một hạn chế quan trọng. Các nhà nghiên cứu Microsoft bắt đầu bằng cách tái định mức hiệu suất của con người trong các tác vụ diễn dịch, với việc gửi các đoạn ghi âm điện thoại trong bộ dữ liệu của NIST đến một dịch vụ diễn dịch chuyên nghiệp và đánh giá tỉ lệ lỗi.

Kết quả thu được khiến mọi người bất ngờ: dịch vụ này có tỉ lệ lỗi là 5,9% đối với các đoạn hội thoại về một chủ đề nhất định và 11,3% đối với các đoạn hội thoại giữa bạn bè và các thành viên trong gia đình với nhau. Hai kết quả này cao hơn nhiều so với chúng ta từng nghĩ.

Tiếp theo, Zweig và các đồng nghiệp tối ưu các hệ thống học sâu của họ dựa trên các mạng thần kinh xoắn với số lớp biến thiên, mỗi lớp lại xử lý một khía cạnh khác nhau của đoạn hội thoại. Sau đó họ sử dụng bộ dữ liệu huấn luyện để dạy cho máy hiểu các bài nói thông thường và để nó thử bộ dữ liệu thử nghiệm.

Kết quả: nhìn chung, hệ thống nhận diện giọng nói của Microsoft có tỉ lệ lỗi tương đương với con người, nhưng loại lỗi mà nó gặp phải lại khá khác biệt.

Lỗi thường gặp nhất mà cỗ máy của Microsoft gặp phải là nhầm lẫn các âm thanh kênh phụ "uh" và "uh-huh". Ngược lại, con người hiếm khi gặp lỗi này và thay vào đó, họ thường nhầm các từ như "a" và "the" hay "uh" và "a".

Không có lý do nào về mặt nguyên tắc giải thích tại sao một cỗ máy không thể được huấn luyện để nhận diện các âm thanh kênh phụ. Zweig và các đồng sự nghĩ  vấn đề mà máy móc gặp với những sai sót như trên có thể xuất phát từ cách mà những tiếng ồn được đánh dấu trong bộ dữ liệu huấn luyện. "Hiệu suất khá nghèo nàn của hệ thống tự động có lẽ đơn giản là do những nhầm lẫn trong chú giải của bộ dữ liệu huấn luyện" - nhóm nghiên cứu cho biết.

Nhìn chung, máy móc có tỉ lệ lỗi ngang ngửa con người ở mức 5,9% đối với các đoạn hội thoại về chủ đề cụ thể, nhưng vượt qua con người trong diễn dịch các đoạn hội thoại giữa bạn bè và gia đình, với tỉ lệ lỗi là 11,1%. "Lần đầu tiên, hệ thống nhận diện tự động đã có hiệu suất ngang ngửa với con người trong tác vụ này" - Zweig nói.

Đó quả là một kết quả thú vị. Microsoft có lẽ rất hào hứng với chiến thắng này của những cỗ máy của hãng, nhưng đây thực ra lại là một điềm gở. Máy móc đang trở nên tốt hơn con người trên lĩnh vực nhận diện giọng nói. Điều này sẽ dẫn đến những hệ quả đáng kể đối với phương thức chúng ta tương tác với máy móc trong tương lai.

Tham khảo: TechnologyReview

Đây là lý do Trung Quốc hơn tỷ dân nhưng chẳng ai thèm xếp hàng chờ mua iPhone XS cả

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Đây là lý do Trung Quốc hơn tỷ dân nhưng chẳng ai thèm xếp hàng chờ mua iPhone XS cả
Điều gì đã khiến thói quen mua iPhone tại nơi đây thay đổi khó hiểu đến vậy, lại còn là iPhone XS vừa ra mắt nữa?

Cận cảnh mẫu case trong suốt đầu tiên của Apple, dùng để khoe màu sắc của iPhone XR

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Cận cảnh mẫu case trong suốt đầu tiên của Apple, dùng để khoe màu sắc của iPhone XR
Từ trước tới nay, Apple cung cấp rất nhiều mẫu case cho các thiết bị của họ. Tuy nhiên, hãng này chưa bao giờ ra mắt case trong suốt.

Cận cảnh Galaxy Note9 phiên bản Silver: màu bạc sang chảnh, chỉ có 1 SIM, chưa có hàng chính hãng

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Cận cảnh Galaxy Note9 phiên bản Silver: màu bạc sang chảnh, chỉ có 1 SIM, chưa có hàng chính hãng
Phiên bản màu Bạc mà chúng tôi trên tay hiện là sản phẩm từ nhà mạng của Hàn Quốc và đưa về Việt Nam theo đường xách tay với giá gần 18 triệu đồng.

Vì sao nói năm 2018 này, game trên di động đã chính thức vượt mặt game "chính thống" trên PC và console?

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Vì sao nói năm 2018 này, game trên di động đã chính thức vượt mặt game "chính thống" trên PC và console?
Nói một cách đơn giản, những chiếc smartphone đã phát triển đủ mạnh để trở thành lựa chọn thay thế cho các thiết bị chơi game "nghiêm túc". Galaxy Note9 là minh chứng điển hình.

Liên minh Realme và Thế Giới Di Động: Lời cam kết nghiêm túc của thương hiệu non trẻ

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
Liên minh Realme và Thế Giới Di Động: Lời cam kết nghiêm túc của thương hiệu non trẻ
Dù chỉ mới thành lập từ tháng 5/2018, tại Ấn Độ, nhưng Realme đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt tại thị trường Việt Nam khi gần đây hãng đã đặt mối quan hệ đối tác lâu dài đến chuỗi bán lẻ lớn nhất là Thế Giới Di Động.

Cụm camera mới của Huawei Mate 20 Pro hứa hẹn sẽ khuấy động cuộc chiến camera

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
Cụm camera mới của Huawei Mate 20 Pro hứa hẹn sẽ khuấy động cuộc chiến camera
Chỉ còn rất ít ngày nữa, chiếc màn bí mật về hai siêu phẩm cuối năm của Huawei sẽ chính thức được vén ra. Với những thông tin được đồn thổi thời gian gần đây, bộ đôi này hứa hẹn sẽ khiến những đối thủ khác trên thị trường phải dè chừng.

Hình ảnh rò rỉ cho thấy một phiên bản Huawei Mate 20 đặc biệt sẽ hỗ trợ bút stylus giống Note9

tinybook tinybook 1 ngày 22 giờ
Hình ảnh rò rỉ cho thấy một phiên bản Huawei Mate 20 đặc biệt sẽ hỗ trợ bút stylus giống Note9
Chúng ta có thể thấy bên trái là hai chiếc Mate 20 có kích thước khác nhau, còn bên phải là một phiên bản với kích thước màn hình lớn hơn hẳn.

Nhìn thấu bản chất: Vì sao Google Pixel hay Microsoft Surface dùng rất sướng nhưng nhiều lỗi vặt và dễ hỏng?

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Nhìn thấu bản chất: Vì sao Google Pixel hay Microsoft Surface dùng rất sướng nhưng nhiều lỗi vặt và dễ hỏng?
Nếu như tháng 8 và tháng 9 là thời khắc tỏa sáng của Samsung và Apple thì tháng 10 sẽ lại chứng kiến 2 đối thủ còn lại tung ra át chủ bài: ngày 2/10, Microsoft vén màn Surface Pro 6 và đến ngày 9/10, Google ra mắt Pixel 3. Đây đều là các sản phẩm rất tốt về mặt trải nghiệm sử dụng, nhưng độ bền thì rất đáng lo ngại.

Cùng với Samsung Galaxy A7, Huawei Mate 20 Pro sẽ làm nên trào lưu smartphone 3 camera sau

tinybook tinybook 2 ngày 12 giờ
Cùng với Samsung Galaxy A7, Huawei Mate 20 Pro sẽ làm nên trào lưu smartphone 3 camera sau
Chỉ vài ngày sau khi Samsung Galaxy A7 với 3 camera ra mắt, Huawei Mate 20 Pro là thiết bị tiếp theo với trang bị tương tự chuẩn bị được giới thiệu.

Phút giây lịch sử của nhân loại: tròn 35 năm trước, chúng ta chính thức sở hữu mạng di động 1G

tinybook tinybook 2 ngày 15 giờ
Phút giây lịch sử của nhân loại: tròn 35 năm trước, chúng ta chính thức sở hữu mạng di động 1G
Với phần lớn những người đang sử dụng điện thoại di động, việc họ nhắn tin, gọi điện, lướt Facebook mỗi ngày dường như đã bắt đầu từ lâu lắm rồi. Nhưng thực ra, cơ sở hạ tầng hỗ trợ điện thoại di động lại mới có tuổi đời 35 năm mà thôi!

Xiaomi Black Shark 2 sẽ sớm ra mắt để đấu với Razer Phone 2

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Xiaomi Black Shark 2 sẽ sớm ra mắt để đấu với Razer Phone 2
Không chịu thua kém đối thủ Razer Phone 2, Black Shark 2 cũng đã sẵn sàng để được giới thiệu trên toàn cầu.

Samsung sắp đưa "tân binh" Galaxy A6s ra thị trường: mặt lưng bóng bẩy, dùng màn LCD 6 inch, vị trí đặt cảm biến vân tay hơi cao

tinybook tinybook 2 ngày 22 giờ
Samsung sắp đưa "tân binh" Galaxy A6s ra thị trường: mặt lưng bóng bẩy, dùng màn LCD 6 inch, vị trí đặt cảm biến vân tay hơi cao
Hình ảnh Samsung Galaxy Phoenix hay Galaxy A6s vừa xuất hiện trên mạng Weibo được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng với iPhone XR trên thị trường.

Microsoft có thể chấm dứt dòng sản phẩm Surface trong năm 2019?

tinybook tinybook 2 ngày 23 giờ
Microsoft có thể chấm dứt dòng sản phẩm Surface trong năm 2019?
Microsoft dường như thực sự muốn làm phần cứng, và màn ra mắt gần đây của Surface Pro 6, Surface Studio 2, Surface Laptop 2, và Surface Headphones là bằng chứng sống cho thấy gã khổng lồ phần mềm hoàn toàn không có ý định từ bỏ thị trường này.

Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
Biến chiếc smartphone của bạn thành máy ảnh DSLR chỉ bằng 1 món phụ kiện
Thay vì bỏ gấp đôi số tiền để sở hữu 1 chiếc smartphone và 1 chiếc máy ảnh, bạn có thể sử dụng món phụ kiện này để đạt được mục đích!

Ảnh thực tế Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Snapdragon 636, màn tai thỏ, lần đầu có 4 camera, mặt lưng không ấn tượng, giá 5 triệu đồng

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Ảnh thực tế Xiaomi Redmi Note 6 Pro: Snapdragon 636, màn tai thỏ, lần đầu có 4 camera, mặt lưng không ấn tượng, giá 5 triệu đồng
Với cụm camera kép trước và camera kép sau, Redmi Note 6 Pro trở thành điện thoại đầu tiên của nhà Xiaomi trang bị đến 4 camera.

Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9

tinybook tinybook 2 ngày 19 giờ
Samsung Galaxy S9 sẽ nhận thêm các tính năng camera AI với bản cập nhật Android 9
Với sự tăng cường của các tính năng AI mới, camera của Galaxy S9 sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Xiaomi ra mắt mặt nạ thông minh, dựa trên sóng não để phát nhạc giúp người dùng dễ ngủ và thức dậy một cách tự nhiên

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Xiaomi ra mắt mặt nạ thông minh, dựa trên sóng não để phát nhạc giúp người dùng dễ ngủ và thức dậy một cách tự nhiên
Chiếc mặt nạ thông minh này được bán với giá 36 USD.

Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Google Home 2.6 xuất hiện tính năng đáng ra phải có từ cả năm trước
Google Home 2.6 sẽ sở hữu một dashboard tổng quan cho smart home cùng giao diện Material Theme mới mẻ, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh ngay trên điện thoại của bạn.

Chuyên gia công nghệ cho rằng HDR là nhân tố rút ngắn tuổi thọ màn hình TV OLED

tinybook tinybook 1 ngày 21 giờ
Chuyên gia công nghệ cho rằng HDR là nhân tố rút ngắn tuổi thọ màn hình TV OLED
Nội dung HDR đòi hỏi độ sáng cao hơn, và chuyên gia công nghệ của TechHive cho rằng điều này lại ảnh hưởng đến tuổi thọ màn hình TV OLED.

Trải nghiệm AirPods phiên bản “nửa mùa” giá 125.000 đồng: Suýt ngon như quảng cáo

tinybook tinybook 2 ngày 11 giờ
Trải nghiệm AirPods phiên bản “nửa mùa” giá 125.000 đồng: Suýt ngon như quảng cáo
Được quảng cáo là tai nghe thể thao phiên bản 2019 và có thiết kế tai na ná AirPods, sản phẩm này còn đang nhận hàng trăm lượt quan tâm và đặt mua.

Chẳng cần phải mang theo smartphone hay máy ảnh, chỉ cần dụng cụ thần thánh này là có thể bao trọn ảnh selfie rồi

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Chẳng cần phải mang theo smartphone hay máy ảnh, chỉ cần dụng cụ thần thánh này là có thể bao trọn ảnh selfie rồi
Hãy quên đi việc phải mang theo những chiếc gậy selfie hay smartphone kè kè bên người mỗi khi đi du lịch hoặc đi dạo chơi vì phụ kiện có tên OPPY này sẽ giúp bạn thay thế toàn bộ những thứ kia.

Kevdia: Cây gậy đi bộ tuyệt vời dành cho người già, thiết kế giống con lật đật nên chẳng bao giờ sợ bị ngã

tinybook tinybook 2 ngày 21 giờ
Kevdia: Cây gậy đi bộ tuyệt vời dành cho người già, thiết kế giống con lật đật nên chẳng bao giờ sợ bị ngã
Chiếc gậy đi bộ Kevdia sẽ là món quà không thể tuyệt vời hơn cho người cao tuổi vì họ không còn phải mất công cúi lưng chỉ để nhặt cây gậy vô tình đánh rơi, bởi nó có thể tự bật lại ngay khi bị đổ xuống.

Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!

tinybook tinybook 2 ngày 22 giờ
Đại diện Leica: Ngàm E-mount của Sony không thích hợp cho cảm biến Full-frame!
'Cuộc chiến không gương lật' đang trở nên nảy lửa, khi một đại diện của hãng Leica nói rằng ngàm của Sony không đủ chất lượng để cạnh tranh trong tương lai.

Đây là tấm ảnh động? Không phải, đó là màn hình TV

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Đây là tấm ảnh động? Không phải, đó là màn hình TV
Dưới đây là 5 thiết kế màn hình cho chế độ Ambient Mode của TV QLED đã giành được giải thưởng trong cuộc thi do Samsung tổ chức.

Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Phải chăng thời điểm bạn nên chuyển từ Mac sang Windows đã đến?
Mike Murphy, phóng viên trang tin Quartz, một người đã sử dụng Mac từ năm 18 tuổi đến nay, giải thích tại sao đã đến lúc chuyển từ Mac sang Windows.

Google Pixel 3 vs. iPhone XS: mèo nào cắn mỉu nào?

tinybook tinybook 3 ngày 21 giờ
Google Pixel 3 vs. iPhone XS: mèo nào cắn mỉu nào?
Chỉ sau chưa đầy một tháng iPhone XS ra mắt, chúng ta có một siêu phẩm smartphone cao cấp tiếp theo để lựa chọn: Google Pixel 3.

Đây là 5 tính năng hấp dẫn trên Razer Phone 2 chắc chắn sẽ khiến bạn phải động lòng “xúc” ngay em nó về nhà

tinybook tinybook 3 ngày 21 giờ
Đây là 5 tính năng hấp dẫn trên Razer Phone 2 chắc chắn sẽ khiến bạn phải động lòng “xúc” ngay em nó về nhà
Không phụ sự chờ đợi của giới công nghệ, chiếc Razer Phone 2 ra mắt mới đây của Razer không chỉ sở hữu một cấu hình siêu khủng mà còn có những tính năng vô cùng hấp dẫn, đáng để tậu về chơi game và khoe với bạn bè.

Apple sắp mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, bao giờ đến Việt Nam?

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Apple sắp mở Apple Store đầu tiên tại Thái Lan, bao giờ đến Việt Nam?
Cụ thể là tại khu tổ hợp giải trí Icon Siam ở thủ đô Bankok sắp khai trương vào ngày 9/11 tới đây.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan
Đã gần 1 năm kể từ khi chiếc iPhone X chính thức được bán ra. Vậy, khoản đầu tư 1000 USD năm ngoái bây giờ ra sao?

Ming-Chi Kuo: iPhone XR sẽ giúp Apple thay đổi cục diện thị trường Trung Quốc khi các hãng nội địa đang dần suy yếu

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Ming-Chi Kuo: iPhone XR sẽ giúp Apple thay đổi cục diện thị trường Trung Quốc khi các hãng nội địa đang dần suy yếu
Khi các đối thủ tại thị trường Trung Quốc đang có doanh số không mấy suôn sẻ, Apple hoàn toàn toàn có thể tận dụng sự thành công của iPhone XR để vươn lên và lấy lại thị phần.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat