Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tại sự Niềm tin Công nghệ Châu Á được Microsoft tổ chức tại Singapore, hãng phần mềm hàng đầu thế giới nêu bật yếu tố niềm tin sẽ là chất keo kết nối tất cả. Nhưng để có được niềm tin, ta cần có được ý thức bảo mật mạng.

Ta gọi đây là kỉ nguyên của kết nối: công nghệ đã có mặt ở khắp mọi nơi, nối liền các hệ thống với nhau, tạo ra một mạng lưới thiết bị khổng lồ. Khái niệm "kết nối" trở nên mạnh mẽ vô cùng khi đi kèm với "công nghệ". Công nghệ kết nối với mọi thứ dựa trên niềm tin. Bạn phải tin tưởng, bạn mới cho phép thiết bị của mình kết nối tới nhiều thứ khác.

Đi cùng với sự tiện lợi là những mối nguy đến từ vô số phía. Khi một mạng lưới có quá nhiều điểm truy cập, thì bất kì điểm nào cũng có tiềm năng biến thành một lối đi cho những cá nhân/tổ chức có ý đồ xấu. Những lỗ hổng bảo mật có thể gây ra thiệt hại hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ VNĐ.

Và mất mát lớn nhất, đó chính là niềm tin của chúng ta tới những kết nối ta vẫn thiết lập hàng ngày. Cái điện thoại thân yêu lại trở thành cái cổng ra vào hệ thống của đủ loại người xấu.

"Sự tin tưởng" giữa người dùng với thiết bị, giữa các thiết bị với nhau là khía cạnh được nêu bật tại sự kiện Niềm tin Công nghệ Châu Á – Digital Trust Asia do Microsoft tổ chức. Diễn ra vào ngày 30/10 vừa qua, sự kiện có sự tham gia của các nhà báo tới từ các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 1.

Các nhà phát triển phần mềm hiểu rõ khó khăn họ đang gặp phải. Mỗi khi có một lỗ hổng xuất hiện, họ ngay lập tức vá nó lại bằng những bản cập nhật được gửi ngay lập tức về từng hệ thống. Không tính tới việc mất điện, mất mạng khiến việc cập nhật gặp trục trặc, có 2 điều mà nhà phát triển phầm mềm luôn phải đối mặt:

- Người dùng không có thói quen cập nhật phần mềm. Họ đều tặc lưỡi cho qua, coi là không cần thiết. Đây đó có những hacker tốt bụng bí mật vá những lỗ hổng họ tìm thấy, nhưng số đó là không nhiều mà có nhiều cũng chẳng thể vá được hết.

- Những phiên bản phần mềm không bản quyền, được tải về trái phép từ các bên thứ ba sẽ không được cập nhật. Đó sẽ là những lỗ hổng bảo mật dễ khai thác nhất.

Vấn đề nghiêm trọng, nhưng giải pháp lại cực kì đơn giản, ta có một mũi tên trúng hai đích: nâng cao được hiểu biết của người sử dụng, ta sẽ loại bỏ được cả hai vấn đề nhức nhối trên. Thế nhưng để kéo căng được cung mà bắn đi mũi tên tới đích, phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức lắm.

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 2.

Có thể những con số không bao giờ biết nói dối sẽ là lời cảnh báo hiệu quả chăng?

Microsoft, khả năng cao là hãng phần mềm tạo ra hệ điều hành chính bạn đang sử dụng, đã tiến hành mua máy tính lắp sẵn tại thị trường các nước Châu Á Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam) và thấy rằng 83% số máy mua về có phần mềm không bản quyền, 84% trong số đó nhiễm malware.

Hai loại malware thường thấy nhất là trojan – có mục đích cấp quyền truy cập máy tính cho kẻ xấu và virus – những đoạn code độc hại ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của cỗ máy. Nhiễm những loại phần mềm độc hại trên, người dùng có thể mất dữ liệu cá nhân, thiết bị của họ có thể hoạt động không hiệu quả. Hậu quả: mất cả tiền cả thời gian.

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 3.

Giáo sư Biplab Sikdar.

Nhưng những chiếc máy mới tinh, sạch sẽ không phần mềm độc hại vẫn đứng trước những nguy hiểm. "Người dùng thường quay sang sử dụng phần mềm không bản quyền do chúng rẻ hơn. Thực tế, chi phí và các mối nguy đều cao hơn nhiều so với con số họ ước tính", giáo sư Biplab Sikdar từ chuyên ngành Điện tử và Kĩ thuật máy tính tại Đại học Singapore nói.

Hành động lấy phần mềm không bản quyền từ những bên thứ ba chứa rất nhiều nguy cơ. Từng bước quá trình lấy tệp tin cài đặt về là một bãi mìn lớn: những popup, những đường link độc hại có thể lẩn khuất bất cứ đâu. Và khi lấy được phần mềm đó về, cũng không thể chắc chắn được rằng file an toàn tuyệt đối.

Bạn sẽ làm gì? Nhiều khả năng bạn sẽ tải phần mềm diệt virus về. Nhưng nếu không mua phần mềm, bạn sẽ làm gì? Sẽ lại phải tải nó từ một bên thứ ba. Vòng luẩn quẩn lặp lại một lần nữa.

Vậy có thể làm gì để bảo vệ mình?

Cách thức hiển nhiên nhất là mua thiết bị từ những cửa hàng uy tín, giảm thiểu khả năng tiếp xúc với những phần mềm độc hại có sẵn trên máy.

Hãy cố gắng mua phần mềm có bản quyền bất cứ khi nào có thể. Nhưng không phải ai cũng có thể mua phần mềm bản quyền, nên lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia có thể đưa ra là hãy cẩn thận với từng lần tìm kiếm trên mạng, băng "bãi mìn" vẫn tồn tại trên Internet.

Tiến hành cập nhật phần mềm sớm nhất có thể. Các nhà phát triển liên tục theo dõi, phát hiện các lỗ hổng bảo mật và tung ra bản vá sớm nhất có thể. Việc của người dùng là cài đặt những bản vá ấy sớm nhất có thể.

Tránh sử dụng những phần mềm hay các hệ điều hành đã hoặc sắp không còn được nhà phát triển hỗ trợ.

Như bà Mary Jo Schrade, Giám đốc Khu vực và cố vấn cho Đơn vị Phòng chống Tội phạm Mạng DCU phát biểu: "Sử dụng phần mềm có bản quyền là bức tường đầu tiên ngăn chặn tội phạm mạng hoành hành".

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 4.

Mary Jo Schrade.

Phần mềm không phải là mối lo duy nhất. Những phần cứng rệu rã sau nhiều năm sử dụng cũng tiềm ẩn những nguy cơ của riêng nó. Microsoft và Intel hợp tác thành lập ban khảo sát thiết bị có trong các doanh nghiệp tại 5 thị trường lớn tại Châu Á là Úc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật bản và Hàn Quốc; những gì họ thu được rất đáng chú ý:

Tính cả thiệt hại từ việc giảm năng suất làm việc, chi phí sửa chữa và bảo trì mỗi máy tính có nhiều hơn 4 năm tuổi là 2.736 USD, gấp 2,7 lần những thiết bị có tuổi thọ dưới 4 năm (có chi phí chỉ 1.030 USD/năm).

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 5.

Thông qua báo cáo nghiên cứu kèm theo những số liệu lớn đến giật mình, Microsoft muốn nhắn gửi thông điệp: các tổ chức lớn nhỏ nên xem xét việc cập nhật đều đặn cả phần cứng và phần mềm, tránh tạo ra những lỗ hổng bảo mật trên hệ thống và tránh việc giảm năng suất xuất phát từ những hệ thống nhiều năm tuổi.

Sự kiện Niềm tin Công nghệ Châu Á không chỉ có mối nguy, những lời cảnh báo và những con số thâm hụt đáng sợ, có những con số khả quan đáng chú ý khác. Khảo sát do Liên minh Phần mềm BSA thực hiện, sử dụng dữ liệu thu được trong suốt 14 năm cho thấy những tiến bộ rõ rệt.

Tỉ lệ phần mềm không bản quyền xuất hiện tại Việt Nam đã giảm mạnh trong 14 năm qua. Bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới dây:

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 6.

Cụ thể, Việt Nam đứng thứ hai trong số các nước tiến bộ hơn trong việc sử dụng phần mềm có bản quyền, chỉ xếp sau Trung Quốc. Việt Nam cũng thuộc top 5 nước tiến bộ nhất, khi lấy dữ liệu nă 2003 so với 2017.

Microsoft: Nâng cao ý thức, sử dụng phần mềm có bản quyền là cách tốt nhất để có không gian mạng bảo mật - Ảnh 7.

Không thể phủ nhận, nhưng những con số tiến bộ mới chỉ là một bước tiến trong chặng đường cải thiện dài và gian nan. Việt Nam cũng như các nước trong khu vực cần phải làm nhiều hơn nữa, để có thể xây dựng được một không gian mạng thực sự an toàn và bảo mật.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 9 tháng 7 giờ
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 9 tháng 7 giờ
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 9 tháng 15 giờ
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 9 tháng 18 giờ
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 9 tháng 18 giờ
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 9 tháng 19 giờ
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 9 tháng 19 giờ
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 9 tháng 20 giờ
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 9 tháng 1 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat