Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Đại dịch virus corona có thể kết thúc trong thời gian tới, nhưng những gì nó để lại sẽ làm con người thay đổi mãi mãi cách thức làm việc và giao tiếp với nhau trong tương lai.

Vào ngày 9 tháng Tư vừa qua, Microsoft cho biết, ứng dụng Microsoft Teams đã đạt được một kỷ lục mới với 2,7 tỷ phút gọi hội thoại, tăng gấp 3 lần so với kỷ lục 900 triệu phút mới được lập trước đó vào ngày 16 tháng Ba. Dịch vụ này của Microsoft đang chứng kiến nhu cầu tăng vọt khi lượng người dùng hàng ngày tăng từ 32 triệu lên 44 triệu chỉ sau một tuần.

Trong khi tiết lộ các con số cho thấy số người dùng ứng dụng Teams gia tăng nhanh chóng do nhiều người phải ở lại trong nhà, Microsoft còn dự báo rằng, đại dịch virus corona sẽ là một bước ngoặt, thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập. Bên cạnh dự báo đó, công ty còn ra mắt một báo cáo xu hướng làm việc từ xa mới để cho thấy rõ thói quen làm việc thay đổi như thế nào.

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập - Ảnh 1.

Tỷ lệ cuộc gọi video trên Microsoft Teams tăng vọt trên toàn cầu.

Nhu cầu tăng vọt đối với các dịch vụ trực tuyến

Không có gì ngạc nhiên khi hiện tại lượng người dùng đối với các dịch vụ trực tuyến lại gia tăng đột ngột như vậy. Số các cuộc gọi video trên Teams đã tăng đến 1.000% trong tháng Ba. Trong đó, báo cáo của Microsoft cho thấy, có đến 60% cuộc gọi của người dùng tại Na Uy và Hà Lan là cuộc gọi video, trong khi tỷ lệ tại này tại Mỹ là 38% và Anh là 47%.

Các doanh nghiệp cũng đang chuyển sang những cuộc gọi hội nghị và họp trực tuyến với khách hàng, vì vậy một dịch vụ khác của Microsoft cũng đang chứng kiến nhu cầu gia tăng mạnh là Stream – dịch vụ streaming video của công ty. Microsoft đã phải tăng giới hạn số người tham gia cuộc gọi từ 10.000 người lên 100.000 người khi ngày càng nhiều công ty tìm đến Microsoft để giúp họ tổ chức trực tiếp các sự kiện và những cuộc họp lớn.

Tất cả những nhu cầu này cũng thay đổi cách Microsoft ưu tiên những tính năng cho Teams. Khả năng tùy chỉnh phông nền đã xuất hiện cho mọi người dùng trên Teams, một năm sau khi nó được giới thiệu. Hiện tại, một tính năng tương tự đang rất được ưa chuộng trên ứng dụng đối thủ Zoom. Người tổ chức cuộc họp cũng có thể kết thúc cuộc họp với mọi người chỉ bằng một lần click chuột và tải xuống báo cáo về người tham gia cuộc họp, như giờ họp và giờ nghỉ.

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập - Ảnh 3.

Lượng người dùng Teams đã gia tăng đột biến kể từ khi các nước tiến hành những biện pháp cách ly xã hội.

Microsoft cũng đang nỗ lực cải thiện khả năng gọi nhóm video trên Teams, khi cho phép hiển thị nhiều người hơn. Việc sử dụng Zoom gia tăng trong thời gian gần đây một phần vì nó có chế độ xem dàng gallery rất đơn giản, cho phép bạn dễ dàng xem được mọi người trong cuộc hội thoại. Đó chính là điều Microsoft đang học hỏi để cải thiện ứng dụng của mình.

Làm việc ở nhà gia tăng cũng kéo theo nhu cầu về laptop và webcam tại các nhà bán lẻ tăng vọt. Jared Spataro, người đứng đầu Office 365 của Microsoft đã nói đùa rằng: "Kỷ nguyên PC đã quay trở lại. Mọi người đang nhận ra rằng, việc cố gắng sử dụng iPad để làm việc tại nhà là không hiệu quả. Thiết bị dạng PC đã quá phổ biến và bạn có thể thấy dữ liệu trong mọi thứ, từ chuỗi cung cấp cho đến những gì đang diễn ra trên các thiết bị."

Dù vậy, việc sử dụng Teams trên thiết bị di động cũng gia tăng, do những người làm việc trong ngành giáo dục và chăm sóc sức khỏe có nhiều thiết bị khác nhau

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập - Ảnh 4.

Một đám cưới được truyền hình trực tuyến qua Zoom.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đại dịch qua đi?

"Với tôi, đây rõ ràng sẽ là một tiêu chuẩn mới." Ông Spataro giải thích. "Nếu bạn nhìn vào điều đang diễn ra tại Trung Quốc và điều đang diễn ra  tại Singapore, về cơ bản bạn sẽ được lên một cỗ máy thời gian. Chúng tôi không thấy mọi người quay trở lại làm việc và mọi thứ vẫn đang diễn ra như cũ."

Sau khi Trung Quốc dỡ bỏ các hạn chế đối với những khu vực nhiễm virus corona, Microsoft vẫn thấy số người dùng Teams mới mỗi ngày tại quốc gia này cao gấp 2 lần so với thông thường. Số người dùng Teams hàng ngày vẫn tiếp tục tăng mỗi tuần tại Trung Quốc.

Đây là dấu hiệu ban đầu cho thấy phần còn lại của thế giới sẽ điều chỉnh thói quen mới của mình như thế nào trong xã hội hậu đại dịch. Singapore cũng áp dụng mô hình hạn chế tương tự như Trung Quốc, khi họ buộc nhiều nhân viên và học sinh ở lại trong nhà khi dịch bệnh bùng phát ở một phần nhất định của thành phố.

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập - Ảnh 5.

"Tiêu chuẩn mới này sẽ không giống như những gì tôi nghĩ 2 tuần trước đó, rằng mọi người sẽ quay trở lại nơi làm việc." Ông Spataro cho biết. "Sẽ có một tiêu chuẩn mới đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục sử dụng các công cụ mới trong một thời gian dài nữa."

Microsoft cũng đang chứng kiến những lợi ích khác, khi những người làm việc từ xa không phải lo đến muộn trong các cuộc họp hay việc chat ảnh hưởng thế nào đến các cuộc gọi video. "Đây là ví dụ đơn giản nhất cho thấy chat quan trọng thế nào khi trở thành một phần của cuộc họp."

Ông Spataro nói. "Chúng tôi không thấy đây là một sự tình cờ nữa, mà đây thực sự là một phương thức mới để mọi người đóng góp cho cuộc họp." Điều này có thể có liên quan từ việc mọi người thường chat với nhau trong các cuộc họp video, để đồng nghiệp có thể đưa ra các đề xuất và nhận được phản hồi trong thời gian thực.

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập - Ảnh 6.

Tính năng cửa sổ chat popup trên Microsoft Teams.

Tuy vậy, Microsoft không phải công ty duy nhất được hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng của các dịch vụ trực tuyến. Các đối thủ cạnh tranh của họ như Slack, Google và Zoom đều đang chứng kiến mức tăng trưởng không kém về nhu cầu đối với các dịch vụ trực tuyến của họ. Cho dù Zoom đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, nhưng bản thân ông Spataro lại không lo lắng về đối thủ này khi họ đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật.

Trong khi các cuộc gọi video đang được người dùng ưa chuộng trong bối cảnh phải làm việc từ xa, nhưng Microsoft cho rằng, một dịch vụ gọi video đơn thuần sẽ không thể duy trì tăng trưởng trong dài hạn, và vì vậy Teams đang nỗ lực mang đến nhiều dịch vụ hơn là cuộc gọi video đơn thuần.

"Cảm giác của tôi là dịch vụ cuộc gọi video đơn thuần sẽ không đủ để hoàn thành công việc, vì vậy theo thời gian chúng ta sẽ thấy dịch vụ cuộc gọi video chứng kiến mức sử dụng tăng đột biến và sau đó lại đi xuống." Ông Spataro cho biết.

Tuy nhiên, Microsoft tin rằng đại dịch này sẽ làm nhiều điều thay đổi mãi mãi. "Tôi thực sự cảm thấy rằng đây sẽ là một bước ngoặt về cách chúng ta làm việc và học tập bởi vì có những điều rất thực tế đang xảy ra cho thấy chúng ta sẽ không bao giờ quay lại cách thức cũ được nữa." Ông Spataro dự đoán.

Microsoft: Đại dịch virus corona sẽ thay đổi mãi mãi cách chúng ta làm việc và học tập - Ảnh 7.

Tham khảo The Verge


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat