MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU

MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hãy bình tình, vì Spider-Man rồi sẽ ổn thôi.

Đến lúc này, bạn có lẽ đã biết tin rồi: Disney và Sony sẽ không hợp tác nữa, và Spider-Man buộc phải rời khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Disney - hãng kiểm soát MCU, và Sony - hãng sở hữu quyền làm phim về Spider-Man, đã không thể tiếp tục thỏa thuận đã giúp Peter Parker xuất hiện trong Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War, Avengers: Endgame, và hai bộ phim solo Spider-Man: Homecoming cùng Spider-Man: Far From Home.

Lý do của cuộc chia tay này có lẽ xuất phát từ cả hai phía: Disney muốn nhiều tiền hơn, Chủ tịch Marvel Kevin Feige quá bận rộn sau vụ sáp nhập Disney - Fox nên không thể dành thời gian cho các dự án của Sony, hay bởi hai studios tranh giành ảnh hưởng. Nhưng nguyên nhân gì cũng không quan trọng, bởi dù thế nào đi nữa, thì ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Spider-Man và MCU sẽ phải đi trên hai con đường riêng biệt. Nhưng điều đó cũng chẳng vấn đề gì!

Xa mặt nhưng không cách lòng

MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU - Ảnh 1.

Spider-Man của Tom Holland được gắn liền với MCU. Cậu được giới thiệu trong Captain America: Civil War. Iron Man chế cho cậu một bộ giáp, và dì May của Peter thì đang hẹn hò với Happy Hogan - tài xế của Tony Stark. Khi Thanos búng tay và một nửa dân số vũ trụ bay màu, Peter Parker cũng không thoát được số phận. Chính Avengers là những người đã mang cậu trở lại.

Với việc mối quan hệ đối tác với Disney nay đã đổ vỡ, Sony có lẽ sẽ không thể nhắc đến bất kỳ nhân vật Marvel nào khác trong các phim Spider-Man trong tương lai. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa những câu chuyện nói trên chưa từng xảy ra. Đối với Spider-Man của Tom Holland, Iron Man vẫn là người đã dạy cậu cách trở thành một anh hùng, và cậu vẫn là người từng chiến đấu bên cạnh các Avengers, giúp đánh bại đạo quân của Thanos.

Marvel sẽ không quay lại và chỉnh sửa để loại bỏ Spidey khỏi các bộ phim trước. Sự hiện diện của Spider-Man trong MCU vẫn ở đó, trong đĩa Blu-ray trên kệ nhà bạn, và trong các phim stream trên Disney+. Sony cũng không cần phải reboot hay retcon Spider-Man. Thỏa thuận đã chấm dứt, nhưng câu chuyện vẫn còn nguyên.

Sony đơn giản là phải tìm cách để đề cập đến quá khứ của Spider-Man một cách thật thông minh. Nếu họ không thể nhắc đến Happy Hogan, bộ phim tiếp theo có thể đưa ra gợi ý rằng dì May vừa trải qua một cuộc chia tay đau lòng mà không cần nói bà chia tay ai. Không ai cần nhắc đến Elementals hay Thanos khi nói về những hành động anh hùng của Spidey, chỉ cần nói Spider-Man từng cứu thế giới là đủ. Khán giả sẽ tự họ lấp đầy khoảng trống.

Tương tự, nếu Sony không thể sử dụng bộ giáp cường hóa Iron Spider, thì Peter sẽ tự mình làm ra một bộ. Nên nhớ, Peter Parker là một thiên tài. Cậu từng tạo ra máy bắn tơ cho riêng mình trước cả khi Tony Stark xuất hiện, và trong truyện tranh, cậu liên tục là người phát minh ra những công nghệ đỉnh cao. Niềm say mê mày mò, nghiên cứu của Peter là một phần quan trọng trong câu chuyện về nhân vật này. Đưa nó vào phim sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, và thậm chí nó sẽ khiến Spider-Man của Holland thêm phần đáng yêu hơn trước nhiều.

Viết tiếp câu chuyện về Spider-Man mà không nhắc đến lịch sử MCU không hề giống như ngó lơ nó. Những phim mới về Spider-Man sẽ không bác bỏ bất kỳ điều gì từng xảy ra. Người xem sẽ vẫn nhớ đến những phim MCU mà cậu từng xuất hiện, và họ sẽ mang những hiểu biết đó đến rạp. Chỉ cần nhắc đến mọi thứ một cách mơ hồ, sử dụng những cách giải thích dựa vào nhân vật để tránh những vấn đề liên quan đến sự liền mạch trong dòng thời gian, và đừng gây ra những mâu thuẫn trực tiếp đến câu chuyện của MCU. Ngay cả khi không có những danh từ cụ thể, chúng ta vẫn sẽ biết Peter, May và các nhân vật còn lại đang nói về ai.

Một công thức dẫn đến thành công đã được chứng minh

MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU - Ảnh 2.

Trên thực tế, hướng tiếp cận này đã từng thành công trước đây. Series "Agents of S.H.I.E.L.D" của Marvel cũng đi theo hướng tương tự, dần dần rời xa mối liên kết với MCU, và nó đã trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Trước đó, series này và MCU là không thể tách rời. Nhân vật chính của phim, Phil Coulson, xuất hiện song song với MCU trong Iron Man, truy đuổi người Skrulls trong Captain Marvel, và bị sát hại bởi Loki trong The Avengers. Các ngôi sao khách mời của MCU như Nick Fury cũng thường xuyên "ghé thăm" show này. Khi Captain America: Winter Soldier tiết lộ rằng HYDRA đã trà trộn vào S.H.I.E.L.D, show đã thực hiện một cú reboot nhẹ và phơi bày sự thật rằng nhân vật đáng chú ý nhất trong phim hóa ra lại là một đặc vụ HYDRA. Trong mùa thứ 2, S.H.I.E.L.D tiếp diễn sau các sự kiện trong Thor: The Dark World.

Ngược lại, mùa 6 và là mùa gần đây nhất của S.H.I.E.L.D diễn ra một năm sau Avengers: Infinity War, và không hề đề cập đến bộ phim đó dù chỉ một lần. Không một thành viên nào trong S.H.I.E.L.D bay màu sau cú búng tay. Tên của Thanos chưa bao giờ được thốt lên. Mối liên hệ duy nhất với MCU là một số câu nói về người Kree và Nick Fury, nhưng đó là những câu nói qua loa, chẳng có tác động gì đến cốt truyện.

Fan chẳng quan tâm. Họ có lẽ chưa bao giờ để ý. Dù tìm cách hạn chế dính líu đến MCU, Agents of S.H.I.E.L.D vẫn nhận được đánh giá đủ cao để tiếp tục mùa thứ 7. Hầu hết các fan đồng ý rằng S.H.I.E.L.D càng rời xa MCU, phim càng trở nên hấp dẫn hơn.

Thế như, mọi thứ về S.H.I.E.L.D trong MCU vẫn còn đó. Tuyến truyện của Coulson mặc định rằng người xem đã biết những chuyện xảy đến với anh trên màn ảnh rộng. Những tập phim crossover với MCU vào thời kỳ đầu của phim đã giúp giải thích cho nhiều nhân vật. Tuy nhiên, MCU không còn xuất hiện nữa bởi nó không còn liên quan đến những câu chuyện mà Agents of S.H.I.E.L.D đang kể. Có thể trước đây bạn xem S.H.I.E.L.D vì nó có liên kết với MCU, nhưng nay chúng ta xem phim vì chính các nhân vật trong đó.

Thương hiệu Spider-Man của Tom Holland cũng có thể đi theo con đường tương tự. Ở thời điểm này, dàn diễn viên của Homecoming và Far From Home, bao gồm Jacob Batalon (vai Ned Leeds), và Zendaya (vai MJ) đang rất được lòng fan, dù cho họ chưa phải là các diễn viên chính trong MCU. Dì May do Marisa Tomei thủ vai đã từng gặp một vài siêu anh hùng, nhưng vai trò của cô trong cốt truyện của MCU cũng chỉ giống như một "bình bông" mà thôi. MJ, Ned, và May nổi tiếng vì một lý do: fan đầu tư thời gian vào họ, dù họ có phải là một phần của một cốt truyện lớn hơn hay không.

Nói cách khác: MCU làm chúng ta yêu mến Spider-Man của Tom Holland, nhưng cậu ta không cần nó nữa. Spider-Man thừa sức để giúp phim của riêng mình sinh lời.

Vũ trụ Người nhện của Sony hấp dẫn hơn bạn nghĩ

MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU - Ảnh 3.

Lẽ thường tình, fan lo lắng rằng một bộ phim Spider-Man hoàn toàn do Sony thực hiện sẽ gây thất vọng. Hẳn rồi. Hai bộ phim The Amazing Spider-Man do Andrew Garfield thủ vai chính không nổ tưng bừng tại phòng vé bởi một lý do: chúng không quá hay.

Tuy nhiên, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy người ta dường như rất thích phim Spider-Man của Sony. Họ chỉ không thích các phim Spider-Man của Marc Webb và Andrew Garfield thôi. Phim Spider-Man gốc của Sam Raimi vẫn là bộ phim Spider-Man có doanh thu quốc nội khủng nhất từ trước đến nay. Về lợi nhuận, phim của Raimi đạt con số cao hơn hai phim trong MCU của Holland, sau khi đã tính đến chỉ số lạm phát. Spider-Man 2 của Raimi vẫn là phim live-action về Spider-Man được đánh giá cao nhất trên trang Rotten Tomatoes.

Những cuộc phiêu lưu mới hơn về Spider-Man của Sony cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả. Giới phê bình có thể không thích Venom, nhưng khán giả nói chung lại khen hết lời. Venom là bộ phim có doanh thu cao thứ 7 của năm 2018, với doanh thu toàn cầu chỉ thấp hơn Spider-Man: Homcoming 30 triệu USD. Đó là một mức doanh thu khủng, đặc biệt đối với một bộ phim spinoff. Spider-Man: Into the Spider-Verse không chỉ là một bom tấn phòng vé. Nó còn là bộ phim Spider-Man được đánh giá cao nhất từ trước đến nay - thậm chí còn đạt cả giải Oscar nữa. Bạn đoán được gì không? Marvel Studios chẳng hề nhúng tay vào chút nào cả.

"Lão đại" Kevin Feige của Marvel Studios có thể không tham gia vào các bộ phim Spider-Man của Sony trong tương lai, nhưng cả Tom Holland và đạo diễn Jon Watt (Homecoming và Far From Home) đều sẽ tiếp tục góp mặt trong ít nhất 2 phần phim nữa. Và không gì có thể cản được bộ đôi biên kịch của hai phần phim kia là CHris McKenna và Erik Sommers quay trở lại. Đội ngũ Spider-Man của MCU có thể không còn, nhưng những người còn lại  - những người đã góp công rất lớn tạo nên hai phần phim thành công - vẫn còn đó, và chắc chắn họ sẽ tiếp tục làm tốt những gì đã bắt đầu.

Spider-Man không chiến đấu trên vũ trụ, Marvel thì có

MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU - Ảnh 4.

Spider-Man là siêu anh hùng chủ yếu tham gia vào các câu chuyện dưới mặt đất. Đúng là cậu có siêu năng lực, nhưng cậu còn phải lo làm bài về nhà, giúp dì May trả tiền thuê nhà, và giải quyết bao vấn đề linh tinh khác liên quan đến các cô nàng nữa. Chúng là những vấn đề thường ngày, và là một phần quan trọng giải thích vì sao Spider-Man lại là siêu anh hùng phổ biến bậc nhất của Marvel trong suốt gần 60 năm.

Tuy nhiên, phương hướng của Marvel Studios không chỉ dừng ở việc đánh đấm dưới mặt đất. Sau bộ phim Black Widow, bom tấn tiếp theo của Marvel sẽ là The Eternals, một cuộc phiêu lưu vượt ngoài khuôn khổ hành tinh, với những tên khổng lồ vũ trụ và các vị thần trong truyền thuyết. Doctor Strange in the Multiverse of Madness là một bộ phim kinh dị, và tiêu đề phim cho thấy nó sẽ tập trung vào những cuộc du hành xuyên không - thời gian. Shang-Chi là con trai của một siêu ác nhân. Chúng ta chưa biết nhiều về Thor: Love and Thunder, nhưng nếu xét đến Thor: Ragnarok, thì phần phim tiếp theo cũng sẽ không nằm trong một khuôn khổ thông thường.

Đó là chưa nói đến Blade hay Guardians of the Galaxy Vol.3, X-Men, hay Fantastic Four. Tương lai của MCU quá lớn, quá hoành tráng, và quá bận rộn, chúng ta chẳng thể thấy được Spider-Man hợp với vị trí nào trong mớ hỗn loạn mang quy mô thiên hà này. Đúng là Spider-Man từng du hành không gian trong Avengers: Infinity War, nhưng đó là một câu chuyện kỳ cục đối với phiên bản Spider-Man của Tom Holland - kỳ cục đến mức cậu chàng này cứ nghĩ mình được trao cho một kịch bản giả khi lần đầu được đọc trên trường quay - và chính vì thế, câu chuyện về Spider-Man trong MCU có cảm giác như là một sự kiện đặc biệt chỉ diễn ra một lần rồi thôi.

Hiển nhiên, Disney và Marvel sẽ muốn giữ Spider-Man trong gia đình MCU. Disney bán rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu Spider-Man, Marvel Comics xuất bản truyện Spider-Man mỗi tháng, và có vô vàn những mẫu action figure cùng nhiều công việc giải trí có thể sử dụng hình ảnh Spider-Man để quảng bá. Tuy nhiên, ở thời điểm này, Marvel là thương hiệu lớn hơn, chứ không phải Spider-Man, và MCU đang hướng đến một tương lai rất không phù hợp với Spider-Man. MCU đã là một thế giới đầy cảm xúc trước khi Spider-Man xuất hiện, và nó sẽ ổn cho dù không còn Spider-Man nữa.

Thời khắc chia ly đã đến

MCU không cần Spider-Man, và Spider-Man cũng chẳng cần MCU - Ảnh 5.

Nếu Spider-Man và MCU phải chia ly, không thời điểm nào phù hợp hơn lúc này. Infinity Saga đã chấm dứt. Iron Man, sợi dây bền chắc nhất nối kết Peter Parker với MCU, đã không còn. Spider-Man mà chúng ta từng gặp trong Captain America: Civil War chỉ là một cậu nhóc trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm, tập tành làm siêu anh hùng. Đến cuối Spider-Man: Far From Home, cậu đã trở thành anh hùng nổi tiếng thế giới, đã bước lên và dành được sự quý trọng của người dân. Có thể nói, tuyến truyện của Spider-Man trong MCU đã hoàn thành.

Sự ra đi của Spider-Man cũng phù hợp với lịch trình làm phim. Sẽ rất kỳ cục nếu cậu rời MCU sau lần đầu xuất hiện, hoặc nếu cậu không trả lời cuộc gọi của Iron Man khi đội quân của Thanos tấn công. Sẽ rất đau lòng nếu Peter Parker tan thành khói bụi trong Infinity War và không được hồi sinh một năm sau đó. Nếu bộ phim Spider-Man đầu tiên sau Endgame không lột tả được nỗi mất mát vì cái chết của Tony Stark, hay những tác động tâm lý của cú búng tay, nhân vật này sẽ trở nên rẻ mạt và nhàm chán.

Ngay lúc này, câu chuyện của Spider-Man trong MCU đã hoàn thành. Không còn vướng mắc nào lớn để giải quyết nữa, cũng không còn xung đột nào khiến người xem có cảm giác dang dở. Đoạn post-credit của Far From Home, trong đó J. Jonah Jameson tiết lộ danh tính của Spider-Man cho cả thế giới, gợi mở nên chuyến phiêu lưu tiếp theo của Spider-Man, nhưng chẳng có lý do gì khiến chúng ta cảm thấy cần đến các nhân vật khác của Marvel để kể câu chuyện đó. Dàn diễn viên chính của Spider-Man - những người yêu mến cậu nhất - là quá đủ rồi.

Tất nhiên, ai cũng muốn Sony và Disney đạt được thỏa thuận. Những trường đoạn Spider-Man của Tom Holland chiến đấu cùng Iron Man, Captain America, và Captain Marvel, chính là những điểm sáng giá của MCU, và sẽ là dối lòng khi nói rằng chúng ta chẳng hề muốn thấy thêm nữa. Nhưng nếu điều đó không xảy ra thì cũng không phải thảm họa. Sẽ có nhiều phim Spider-Man khác sắp được phát triển, và chúng sẽ rất tuyệt vời.

Tham khảo: DigitalTrends

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat