Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới
Theo: Minh nguyễn Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một xã hội không tiền mặt đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Có nhiều yếu tố để đạt được mục tiêu ấy, nhưng chính giới trẻ - những người được coi là hạt nhân của đất nước - đang hội tụ đủ mọi điều kiện để dẫn dắt, mở đầu xu thế mới: Sống chất, thanh toán chất.

Một xã hội không tiền mặt đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Có nhiều yếu tố để đạt được mục tiêu ấy, nhưng chính giới trẻ - những người được coi là hạt nhân của đất nước - đang hội tụ đủ mọi điều kiện để dẫn dắt, mở đầu xu thế mới: Sống chất, thanh toán chất.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 1.

Nhìn ở góc độ vĩ mô, đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt được Chính phủ Việt Nam phê duyệt với mục tiêu giảm tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức dưới 10 phần trăm chính là nền tảng để người dân Việt Nam nói chung, giới trẻ nói riêng tiếp cận gần hơn với cách tiêu dùng hiện đại. Hoạt động thanh toán bằng thẻ ta có thể bắt gặp ở mọi ngõ ngách cuộc sống hiện tại, từ những nơi to bự như ngân hàng, nhà hàng, khách sạn, sân bay cho tới một cú click mua hàng online hay ly café trong quán quen, vài thứ lặt vặt mua trong cửa hàng tiện lợi, … Khi cơ sở hạ tầng cho một xã hội không tiền mặt đang dần hoàn thiện thì chính những con người đang sống ở môi trường này sẽ quen, thích nghi với xu hướng mới, và tất nhiên trong đó có giới trẻ.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 2.

Cùng xuất phát điểm như nhiều lớp tuổi khác nhưng không phải ngẫu nhiên giới trẻ luôn dẫn đầu, là hạt nhân cho sự thành công của xu thế tiêu dùng không tiền mặt. Bắt đầu từ việc ưu ái của xã hội khi đây là lớp tuổi bắt đầu bước vào đời, khởi đầu một cuộc sống tự lập. Không lạ khi mọi học sinh, sinh viên quen với hình ảnh chiếc thẻ ATM được cấp miễn phí để thuận tiện đóng học phí. Với những ai ở xa, chiếc thẻ là cầu nối để gia đình chu cấp tài chính ăn học. Khi bắt đầu đi làm, việc được nhận lương qua thẻ rồi chính sách làm thẻ tín dụng ngày càng linh hoạt, cởi mở giúp người trẻ nhanh chóng bắt nhịp cuộc sống bớt phụ thuộc tiền mặt.

Được ưu ái nhưng ngày càng nhiều người trẻ không thụ động trong việc tiếp cận xã hội hiện đại vắng bóng dần những đồng tiền giấy. Chính sự phát triển của công nghệ, đa dạng ngành nghề là đất diễn hoàn hảo cho sự chủ động và tính tự lập của các bạn trẻ để dẫn đầu xu hướng thanh toán không tiền mặt. Bắt tay các công việc part-time, freelance cho tới tự kinh doanh qua các kênh online đang mang lại nguồn thu nhập to lớn cho nhiều bạn ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ đã dần quen hơn việc chi trả qua tài khoản ngân hàng, họ còn đã có thể tự mở cho mình thêm nhiều thẻ thanh toán khác để phục vụ nhu cầu công việc cũng như tận hưởng thành quả mình làm ra.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 3.

Với giới trẻ hiện tại, tài chính cá nhân không còn gắn liền với chữ "tiền mặt" nữa. Mọi thứ giờ đây được thu hết vào trong những tài khoản ngân hàng, là các chiếc thẻ nhỏ xíu nhưng có thể sắm sửa đủ mọi thứ. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng thanh toán cũng như ưu ái dành cho giới trẻ trong việc tiếp cận cách thức tiêu dùng không tiền mặt, đồng thời sự chủ động và tự lập của những hạt nhân đất nước đang mang tới làn sóng mới để tạo nên cuộc sống hiện đại, chất lượng hơn.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 4.

Sự gắn bó của giới trẻ với những chiếc thẻ thanh toán trong xu hướng bớt phụ thuộc vào tiền mặt còn là sự cộng hưởng tuyệt vời. Ta thấy hình ảnh người trẻ tuổi đi đầu tạo nên trào lưu tiêu dùng mới nhưng điều đó cũng đem lại nhiều sự bổ trợ hữu ích cho chính họ. Đầu tiên là sự an toàn bảo mật của tài khoản ngân hàng vẫn luôn được đánh giá cao hơn nhiều so với việc trữ tiền đầy ví mỗi khi ra đường.

Cái chất dám nghĩ, dàm làm của tuổi trẻ vẫn đúng trong cách họ chi tiêu. Nhiều người đã biết cách đặt mục tiêu phấn đấu cho những món đồ yêu thích và sẵn sàng mua ngay khi đủ điều kiện, hay tận hưởng khoảng thời gian xõa sao cho thật chất sau những lúc đã cống hiến miệt mài vào công việc. Tất cả tạo nên một giới trẻ năng động và phóng khoáng trong chi tiêu, giúp họ trở thành trung tâm của nhiều dịch vụ tài chính hiện nay với vô vàn ưu đãi, hỗ trợ khi mở tài khoản, thẻ thanh toán mới.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 5.

Tuy nhiên phóng khoáng không đồng nghĩa là thiếu kiểm soát. Đặc biệt khi chính việc hỗ trợ lập kế hoạch tiết kiệm kèm công cụ giám sát chi tiêu từ các ngân hàng, tổ chức tài chính là "người quản gia" đáng tin cậy trước những phút bốc đồng, ham muốn chi tiêu quá đà của tuổi trẻ. Cộng thêm việc thanh toán bằng thẻ vẫn thường có nhiều ưu đãi hơn so với tiền mặt truyền thống, khi gặp đúng nhu cầu thực sự thì giới trẻ đang tạo nên cách chi tiêu thông minh hơn: đúng lúc, đúng chỗ cùng nhiều ưu đãi.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 6.

Hiện tại hình ảnh ví tiền dày cộm với những tờ tiền như một minh chứng cho cuộc sống đầy đủ, thành công của giới trẻ dần trở nên lạc hậu, thay vào đó là khoảnh khắc trải nghiệm sự đa dạng các dịch vụ giải trí, ăn uống đằng sau một cú quẹt thẻ nhanh gọn. Tuy nhiên sự phát triển của hình thức thanh toán bằng thẻ cũng là lúc ví của người dùng đón nhận thêm nhiều chiếc thẻ khác nhau thay cho những tờ tiền, vì thế mà chúng vẫn chưa thể mỏng đi nhiều so với trước đây. Chưa kể việc phải quản lý, tìm kiếm giữa một đống thẻ mỗi khi cần dùng tới phần nào làm nguội bớt sự hưng phấn trong tiêu dùng của người sử dụng.

Sự phát triển của công nghệ cho phép nhiều người, trong đó có giới trẻ theo đuổi sự gọn gàng tinh tế hơn khi các thiết bị thông minh như smartphone ngày càng thực hiện được nhiều chức năng. Một câu nói vui "cái gì có thể quên nhưng không thể thiếu điện thoại" tưởng chừng là chém gió nhưng lại thực sự đúng trong một số trường hợp, ngay cả lúc "không ai muốn" là quên ví ở nhà. Và khi chiếc điện thoại trở thành vật bất ly thân của nhiều người thì việc tận dụng chính thiết bị này để quản lý, sử dụng các loại thẻ từ dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay là mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh của giới trẻ và xu hướng tiêu dùng không tiền mặt. Hình ảnh lục lọi chiếc ví dày cộm tìm thẻ thanh toán nay bị thay bằng khoảnh khắc một chiếc smartphone được đưa vào các máy POS thông dụng và thanh toán một cách gọn ghẽ, đẳng cấp hơn.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 7.

Giới trẻ vốn vẫn luôn nhạy bén trước như thứ mới và Samsung Pay cũng không ngoại lệ. Việc hỗ trợ phần lớn các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện tại, thêm thẻ dễ dàng trong chỉ hai bước là chụp hình và xác thực, cách sử dụng không khác gì một chiếc thẻ thanh toán thông thường tạo nên cái cớ hoàn hảo để giới trẻ hào hứng sử dụng Samsung Pay.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 8.

Bên cạnh dễ dùng thì yếu tố dễ tìm cũng góp phần khiến các bạn trẻ hiện nay thích thú với dịch vụ thanh toán di động của Samsung. Được hỗ trợ đa dạng trên các dòng smartphone từ trung cấp như Galaxy A cho tới cao cấp như Galaxy S, Galaxy Note, và đặc biệt là cả chiếc smartwatch Gear S3, Samsung Pay mang tới trải nghiệm thanh toán đậm chất công nghệ và khác biệt, điều luôn kích thích người trẻ tuổi.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 9.

Là lời khẳng định cho một bước tiến mới trong xu thế không dùng tiền mặt, Samsung Pay còn thể hiện rõ ràng yếu tố "gọn ví dày ưu đãi" khi hỗ trợ không chỉ thẻ thanh toán mà còn các thẻ thành viên của nhiều trung tâm mua sắm, ăn uống phổ biến. Bên cạnh đó chính dịch vụ này cũng có chương trình tích điểm và ưu đãi riêng tới từ các đối tác của Samsung càng làm trọn vẹn thêm hành trình tận hưởng vô vàn ưu đãi của những người trẻ khi shopping hay giải trí. Có thể nói khi giới trẻ đã biết chi tiêu thông minh, nay còn chất hơn với cách thanh toán sành điệu, tiện lợi cùng ngập tràn ưu đãi.

Luôn có tiền dù không cầm tiền, đây là cách giới trẻ mở đầu xu thế mới - Ảnh 10.

Lối sống chủ động, tự lập và nhạy bén với công nghệ mới giúp giới trẻ luôn tỏ rõ vai trò dẫn dắt xu hướng tiêu dùng không còn phụ thuộc vào tiền mặt. Và với Samsung Pay - điểm giao thoa những gì tinh túy nhất của thiết bị di động thông minh và công nghệ thanh toán, sức hút và sự lan tỏa mạnh mẽ dịch vụ này trong giới trẻ là cú hích đủ lớn, mở ra chương mới cho tiêu dùng hiện đại khi việc thanh toán gắn liền với thiết bị cá nhân thay vì những chiếc thẻ.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat