Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Hàng triệu năm trước, Trái Đất là một nơi khá nguy hiểm. Tất cả mọi thứ từ những con khủng long đến rắn rết đề có kích thước khổng lồ, chúng lang thang ở khắp mọi nơi để tìm kiếm thức ăn.

Nếu con người với kích thước như hiện giờ tồn tại trong thời gian đó, có lẽ khi so sánh kích thước với các sinh vật thời tiền sử, chúng ta chỉ nhỏ bé như những loài côn trùng mà thôi.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những con chim thời tiền sử sẽ trở thành những cơn ác mộng của chúng ta. Và rất may mắn rằng ở thời điểm hiện tại chúng đều đã bị tuyệt chủng, nếu không loài người chúng ra có thể dễ dàng biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Pelagornis sandersi
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 1.

Pelagornis sandersi là một loài chim bay đã tuyệt chủng với sải cánh dài ước tính vào khoảng 6,1 m và 7,4 m. Nếu số liệu về ước tính sải cánh này là đúng, đây là loài chim có sải cánh lớn nhất được phát hiện, sải cánh dài gấp đôi loài chim bay còn sống, hải âu mày đen.

Hóa thạch của chúng được khai quật lần đầu tiên vào năm 1983 gần Charleston, Nam Carolina. Nó được đặt tên là Pelagornis sandersi để vinh danh người phụ trách Bảo tàng Charleston đã nghỉ hưu - Albert Sanders, người lãnh đạo nhóm thực hiện cuộc khai quật hóa thạch.

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 2.

Loài chim biển tuyệt chủng này là một loài săn mồi đỉnh cao, chúng bay qua các đại dương để săn bắt con mồi.

Đôi cánh dài và thon giúp nó cho chúng có thể bay một cách hoàn toàn vững chắc dù có kích thước khổng lồ. Để bắt được con mồi, loài Pelagornis sandersi sở hữu một cái mỏ kỳ lạ với những gai nhọn giống như răng.

Những chiếc gai này còn được gọi là răng giả ở cả hàm trên và hàm dưới của chúng. Chúng có hình nón và nhọn và được sử dụng để đâm vào cơ thể con mồi bao gồm các loài cá và mực.

Argentavis magnificens
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 3.

Trước khi phát hiện ra Pelagornis sandersi, Argentavis Magnificentens từng được ca ngợi là loài chim bay lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất. Chúng còn được gọi là loài Teratorn khổng lồ với sải cành dài 6m, và khối lượng khoảng 70 đến 72 kg, chúng tuyệt chủng từ 6 triệu năm trước. Hóa thạch của loài chim đã tuyệt chủng này đã được lấy chủ yếu từ miền trung và tây bắc Argentina.

Argentavis sống và tìm kiếm thức ăn ở những vùng có diện tích hơn 500 km2. Nó giống như những kẻ cơ hội, loài chim chuyên ăn xác thối hơn là một kẻ săn mồi.

Nhưng khi săn mồi, những con Argentavis sẽ sà xuống một cách đột ngột từ trên cao xuống con mồi, tóm, giết và nuốt nó mà không cần hạ cánh. Cấu trúc hộp sọ của nó cho thấy chúng sẽ nuốt hầu hết toàn bộ con mồi thay vì xé thịt thành từng mảnh.

Pelagornis chilensis
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 4.

Pelagornis chilensis là một phân loài của một nhóm chim tiền sử được biết đến - Pelagornis, một chi phổ biến rộng rãi của các loài chim thời tiền sử. Đây có lẽ là họ hàng khá gần gũi của bồ nông và cò, hoặc chim nước. Chúng tồn tại từ năm đến mười triệu năm trước. Chúng sinh sống và săn mồi trên khu vực thuộc đại dương của Chile ngày nay. Loài chim này có sải cánh dài từ 4,9 cho tới 5,2 mét.

Mẫu vật hóa thạch duy nhất được biết đến của loài Pelagornis chilensis được phát hiện bởi một nhà sưu tập nghiệp dư ở sa mạc Atacama tại một địa điểm gần El Morro . Hóa thạch cho thấy có hai mươi phần mở rộng xương giống như răng (giả răng) trên mỏ của chúng. Loài chim khổng lồ này đã sử dụng những chiếc răng giả này để bắt cá và mực từ mặt nước và nuốt chửng chúng.

Teratornis merriami
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 5.

Teratornis là một loài chim săn mồi khổng lồ ở Bắc Mỹ. Hóa thạch của hơn một trăm cá thể đã được tìm thấy ở California, Oregon, Arizona, Florida và miền nam Nevada. Chúng sở sải cánh dài gần 4 mét và là những con quái vật trên không thực sự, khi đứng thẳng chúng sở hữu độ cao khoảng 80cm.

Loài Teratornis merriami đã tuyệt chủng vào cuối kỷ Pleistocene, khoảng 10.000 năm trước.

Đại bàng Haast
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 6.

Đại bàng Haast là một trong những kẻ săn mồi biết bay lớn nhất từng được biết đến. Đại bàng của Haast được Julius von Haast mô tả lần đầu tiên vào năm 1871 từ những mẫu xương được phát hiện bởi F. Fuller tại một địa điểm trước đây là một đầm lầy.

Đây là loài đại bàng lớn nhất đã từng tồn tại song song với con người. Loài chim lớn này sống ở Đảo Nam của New Zealand và bị tuyệt chủng khoảng 1.400 năm.

Đại bàng Haast săn các loài chim lớn không biết bay, chúng thậm chí còn đi săn những con mồi có kích thước to lớn gấp chúng 15 lần. Loài đại bàng này tấn công con mồi với tốc độ lên tới 80km/h, chúng dùng những móng vuốt sắc nhọn từ một chân của mình để nắm lấy xương chậu của con mồi và giết chết những con vật xấu số bằng chân còn lại với các đòn tấn công vào đầu hoặc cổ.

Đồng thời cái mỏ lớn sẽ được sử dụng để xé và tấn công vào các cơ quan nội tạng của con mồi, khiến nó chết vì mất máu.

Kelenken guillermoi
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 7.

Kelenken guillermoi là một loài chim săn mồi khổng lồ không biết bay, chúng thuộc họ chim khủng bố đã tuyệt chủng. Loài Kelenken guillermoi sống cách đây mười lăm triệu năm ở Argentina và là loài chim khủng bố cao nhất được biết đến. Kelenken có cái đầu lớn nhất trong số các loài chim được biết đến với chiều dài hộp sọ là 71,6 cm. Chỉ riêng cái mỏ của nó đã dài 45,7 cm.

Tuy không biết bay những những con Kelenken có khả năng đuổi theo con mồi với tốc độ cao. Sau khi đã tóm sống được con mồi, loài chim này sẽ giết chết con mồi bằng một vài cú táp từ mỏ với lực mạnh tới mức có thể làm gãy vụn hết xương của những con vật xấu số.

Ngoài ra, chúng còn một kiểu kết liễu con mồi khác đó là dùng chiếc mỏ khổng lề để ngậm con mồi sau đó lắc mạnh, những cú lắc như vậy sẽ khiến cho con mồi gãy hết xương sống và chết.

Brontornis
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 8.

Brontornis cũng là một loài chim săn mồi khổng lồ không biết bay khác, chúng sinh sống ở Patagonia - một khu vực địa lý bao gồm phần cực nam của Nam Mỹ. Khu vực này nằm ở Argentina và Chile, bao gồm phần phía nam của dãy núi Andes chạy dọc phía tây nam tới Thái Bình Dương và chạy dọc phía đông nam qua sông Corolado tới Carmen de Patagones ra Đại Tây Dương.

Trọng lượng của loài chim này được ước tính khoảng 350 cho tới 400 kg, điều đó đã khiến cho chúng trở thành loài chim nặng thứ ba từng được biết đến.

Brontornis có thể săn những con vật to lớn như Astrapotherium - một chi tuyệt chủng của động vật có vú ở Nam Mỹ, trông giống như một con lai giữa một con voi nhỏ và một con heo vòi rất lớn. Loài chim to lớn này dường như bị tuyệt chủng trước khi những con Argentavis magnificens xuất hiện và phát triển phổ biến.


Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Giới khoa học bất ngờ trước video chim biết dùng công cụ: một con hải âu dùng que để gãi ngứa
Tại sao con chim lại dùng que để gãi bụng, thay vì dùng mỏ của nó cho tiện?

Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Phát hiện hài cốt trẻ sơ sinh 2100 tuổi đội loại “mũ bảo hiểm” kì dị làm từ hộp sọ của đứa trẻ khác
Các chuyên gia khảo cổ vừa phát hiện các bộ hài cốt trẻ sơ sinh đội 'mũ bảo hiểm' làm từ hộp sọ của những đứa trẻ khác có niên đại 2100 năm trước

Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Quỷ La Sát đáng sợ trong thần thoại Ấn Độ thực chất là giống người cổ đã bị tuyệt chủng cách đây 4 vạn năm
Loài quỷ La Sát trong thần thoại Ấn Độ thực chất chính là một giống người cổ đã bị tuyệt chủng, từng sống chung và hôn phối với loài người hiện đại chúng ta.

Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Tiết lộ "khủng" về hậu trường Mắt Biếc: Công nghệ 3 triệu USD tầm cỡ thế giới, trí tuệ nhân tạo và tự động hóa hoàn toàn
Những chia sẻ từ Giám đốc Kỹ thuật Mắt Biếc đã cho thấy quy mô chi tiết của công nghệ tiên tiến áp dụng vào mọi góc cạnh sản xuất bộ phim.

Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Bí ẩn bao trùm hòn đảo cứ người lạ xâm phạm là bị tấn công đến chết cùng lời kể của người phụ nữ may mắn sống sót hé lộ chi tiết đáng sợ
Hòn đảo hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài và bất khả xâm phạm. Bất kỳ ai tiến đến gần khu vực "nhạy cảm" này đều bị tấn công hoặc giết chết.

Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Làm thế nào mà máy chạy bộ biến từ dụng cụ tra tấn thành một máy tập thể dục đại chúng?
Máy chạy bộ chả có gì xa lạ với chúng ta ngày nay, nhiều người luôn ao ước có thể mua một chiếc máy chạy bộ để trong nhà nhưng trên thực tế, trong quá khứ đây là là một loại dụng cụ tra tấn.

NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
NASA công bố tàu thăm dò mới: phóng vào tháng Bảy năm sau, chưa có tên nhưng đã có trách nhiệm nặng nề - làm sứ mệnh tiền đề cho con người lên Sao Hỏa
Tàu thăm dò mới của NASA mang theo hai sứ mệnh: tìm kiếm sự sống, và dọn đường cho một dạng sống khác lên Sao Hoả.

Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt

tinybook tinybook 4 tuần 3 giờ
Thế giới sẽ đối mặt với hàng loạt thảm họa nếu rừng Amazon cháy rụi: 90% bệnh tật không có thuốc chữa, 50% loài sinh vật bị tiêu diệt
Trong năm 2019, chúng ta đã chứng kiến sự mất mát vô cùng to lớn của một bộ phận rừng Amazon do hỏa hoạn gây ra, kéo theo biết bao thảm cảnh. Nếu một ngày cánh rừng kỳ vĩ này hoàn toàn bị xóa sổ, rất có thể Trái đất sẽ phải đối mặt với những bi kịch còn ghê gớm hơn nhiều.

Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng

tinybook tinybook 4 tuần 15 giờ
Tổng hợp và kiểm chứng những sự thật thú vị mà cộng đồng Reddit thường kể với cư dân mạng
Biết thêm kiến thức chưa bao giờ là thiệt đúng không?

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

tinybook tinybook 4 tuần 16 giờ
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?

tinybook tinybook 4 tuần 16 giờ
Điều gì xảy ra nếu đường kính của Trái Đất tăng thêm 1 cm mỗi ngày?
Nếu đường kính Trái Đất tăng thêm 1cm mỗi ngày thì khi nào vận mệnh của hành tinh xanh sẽ bị diệt vong?

[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp

tinybook tinybook 4 tuần 17 giờ
[Vietsub] Ngôi làng Ấn Độ có tỷ lệ tội phạm bằng 0: nhà không cửa, cửa hiệu không khóa, 500 năm không hề có trộm cắp
Bạn có muốn chuyển tới sống tại Shani Shingnapur, ngôi làng nhỏ chưa xảy ra trộm cắp suốt nửa thiên niên kỷ nay?

Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu khoa học: Con người và chuối là họ hàng thân thiết, ADN giống nhau đến 50%?
Có thông tin cho rằng chuối có ADN giống người 50%. Nhưng sự thực có phải vậy không?

Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Những bức ảnh về các khu vực bí mật trên máy bay mà du khách không được phép bén mảng tới bao giờ
Có những khu vực thậm chí hành khách còn không nghĩ là có tồn tại.

Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp 'nổ tung', Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện 'made in China' đầu tiên

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Giữa lúc bong bóng xe ô tô điện có thể sắp nổ tung, Trung Quốc đang gấp rút ra mắt chiếc xe hơi điện made in China đầu tiên
Theo dữ liệu từ Hiệp hội Công nghiệp ô tô Trung Quốc, số lượng xe sử dụng nguồn năng lượng mới được bán trong năm 2014 đã tăng gấp 4 lần so với năm trước và tiếp tục nhân lên hơn 4 lần trong năm 2015 với con số hơn 330.000 xe.

Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Phát hiện chưa từng có: Mưa tuyết bằng sắt đang rơi dồn dập bên trong lõi Trái Đất
Ở trong lòng Trái Đất cũng tồn tại một dạng ‘mưa tuyết’ đặc biệt, khác hoàn toàn với tuyết trên mặt đất.

Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Tuổi thọ của các loài động vật được định sẵn trong DNA, và loài người chỉ thọ 38 năm mà thôi
Loài người có tuổi thọ "tự nhiên" là khoảng 38 năm, theo một phương thức mới dùng để ước tính tuổi thọ của các chủng loài khác nhau dựa trên phân tích DNA.

Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Những bức "ảnh tự sướng" lâu đời nhất mọi thời đại
Mọi người đã chụp "ảnh tự sướng" từ rất lâu, nhưng tại thời điểm những bức ảnh này xuất hiện, chúng được gọi là "chân dung tự họa".

Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Nghiên cứu: Ăn uống điều độ, đúng bữa, đúng giờ giúp ngăn bệnh tiểu đường, huyết áp cao?
Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ăn uống trong một khoảng thời gian quy định có thể giúp giảm cân, cải thiện chất lượng giấc ngủ và chống huyết áp cao.

Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Tìm hiểu đôi nét về Antonov An-225, siêu máy bay vận tải được mệnh danh là “chú chim” lớn nhất bầu trời
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh chiếc máy bay vận tải lớn nhất thế giới hiện nay.

Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Những sự kiện lịch sử nghe có vẻ hư cấu nhưng lại hoàn toàn có thật
Thế giới chúng ta đang sống là một nơi đầy rẫy những sự điên rồ và trải dài lịch sử nhân loại luôn có những câu chuyện lịch sử vô cùng lạ lùng, tưởng chừng như chúng hoàn toàn hư cấu.

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Phát hiện tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới trong hang động ở Indonesia
Bức tranh trong vách hang Leang Bulu' Sipong trên đảo Sulawesi của Indonesia có thể sẽ là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, sau khi giới khoa học xác định bức vẽ này đã tồn tại gần 44.000 năm.

Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Khám phá ngôi đền cổ 1.200 năm tuổi được tạc từ duy nhất một khối đá siêu to khổng lồ
Ngôi đền Hindu cổ 1.200 năm tuổi này được chạm khắc từ duy nhất một khối đá khiến cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc và cho rằng có lẽ nó không được tạo ra từ bàn tay của con người.

Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp bia có nhiều bọt hơn và bột giặt ít bọt đi
Thông qua một nghiên cứu về cách hình thành bọt và tuổi thọ bọt, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để giữ được bọt tồn tại lâu hơn hoặc khắc chế không cho bọt xuất hiện quá nhiều khi cần thiết.

Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ

tinybook tinybook 1 tháng 6 giờ
Đi tìm lời giải cho những đường hầm đá bí ẩn tại Nam Mỹ, đầy dấu vết móng vuốt của một loài thú khổng lồ
Tại Nam Mỹ, có những đường hầm đá khổng lồ không phải là dấu vết của kiến tạo tự nhiên, cũng không phải do bàn tay của con người tạo ra, thay vào đó, chúng tồn tại rất nhiều dấu vết của móng vuốt.

Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D

tinybook tinybook 1 tháng 6 giờ
Xưởng sản xuất khuôn giày thủ công có lịch sử hơn 100 năm tại Nhật Bản phải đóng cửa vì không theo kịp công nghệ in 3D
Cái kết buồn cho một xưởng sản xuất thủ công với lịch sử hết sức lâu đời của Nhật Bản

Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng 'chân'

tinybook tinybook 1 tháng 7 giờ
Dùng thiết bị lặn khám phá đáy đại dương tăm tối, tình cờ phát hiện loài cá kì lạ có thể đứng bằng chân
Dài tới 1,5m, nặng gần 50kg, loài cá hiếm này có lớp vây rất khỏe, có thể sử dụng để di chuyển dưới đáy biển như bàn chân của động vật trên cạn

“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số

tinybook tinybook 1 tháng 14 giờ
“Công nghệ Giọng nói” Bước ngoặt trải nghiệm người dùng thời đại số
Khi cuộc cách mạng công nghệ thời giao tiếp bằng giọng nói hoàn tất cũng là lúc bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trải nghiệm những thiết bị thông minh bằng chính giọng nói của mình.

Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng

tinybook tinybook 1 tháng 16 giờ
Anh em shipper bên Mỹ lập hẳn group Facebook về những chú chó mà họ gặp hàng ngày khi đang giao hàng
Vào năm 2013, những tài xế của UPS Sean McCarren đã tạo ra một nhóm Facebook để kể về những người bạn 4 chân mà họ gặp trên các tuyến đường hàng ngày mà họ đi giao hàng.

Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Loài chim di cư có thực sự là do chúng sợ lạnh?
Chim di trú, chim di cư hay sự di cư của chim chỉ sự di chuyển đều đặn theo mùa, thường trên một đường bay theo chiều bắc nam giữa nơi sinh sản và nơi trú đông. Nhiều loài chim có tập tính di cư, nhưng thực sự quá trình thay đổi chỗ ở này có phải là do chúng sợ lạnh?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat