Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng
Theo: Đức Khương Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Thật may mắn cho nhân loại thời hiện đại vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã bị tuyệt chủng, nếu không rất có thể chúng ta sẽ biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Hàng triệu năm trước, Trái Đất là một nơi khá nguy hiểm. Tất cả mọi thứ từ những con khủng long đến rắn rết đề có kích thước khổng lồ, chúng lang thang ở khắp mọi nơi để tìm kiếm thức ăn.

Nếu con người với kích thước như hiện giờ tồn tại trong thời gian đó, có lẽ khi so sánh kích thước với các sinh vật thời tiền sử, chúng ta chỉ nhỏ bé như những loài côn trùng mà thôi.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những con chim thời tiền sử sẽ trở thành những cơn ác mộng của chúng ta. Và rất may mắn rằng ở thời điểm hiện tại chúng đều đã bị tuyệt chủng, nếu không loài người chúng ra có thể dễ dàng biến thành bữa ăn nhẹ của chúng bất cứ lúc nào.

Pelagornis sandersi
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 1.

Pelagornis sandersi là một loài chim bay đã tuyệt chủng với sải cánh dài ước tính vào khoảng 6,1 m và 7,4 m. Nếu số liệu về ước tính sải cánh này là đúng, đây là loài chim có sải cánh lớn nhất được phát hiện, sải cánh dài gấp đôi loài chim bay còn sống, hải âu mày đen.

Hóa thạch của chúng được khai quật lần đầu tiên vào năm 1983 gần Charleston, Nam Carolina. Nó được đặt tên là Pelagornis sandersi để vinh danh người phụ trách Bảo tàng Charleston đã nghỉ hưu - Albert Sanders, người lãnh đạo nhóm thực hiện cuộc khai quật hóa thạch.

Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 2.

Loài chim biển tuyệt chủng này là một loài săn mồi đỉnh cao, chúng bay qua các đại dương để săn bắt con mồi.

Đôi cánh dài và thon giúp nó cho chúng có thể bay một cách hoàn toàn vững chắc dù có kích thước khổng lồ. Để bắt được con mồi, loài Pelagornis sandersi sở hữu một cái mỏ kỳ lạ với những gai nhọn giống như răng.

Những chiếc gai này còn được gọi là răng giả ở cả hàm trên và hàm dưới của chúng. Chúng có hình nón và nhọn và được sử dụng để đâm vào cơ thể con mồi bao gồm các loài cá và mực.

Argentavis magnificens
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 3.

Trước khi phát hiện ra Pelagornis sandersi, Argentavis Magnificentens từng được ca ngợi là loài chim bay lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất. Chúng còn được gọi là loài Teratorn khổng lồ với sải cành dài 6m, và khối lượng khoảng 70 đến 72 kg, chúng tuyệt chủng từ 6 triệu năm trước. Hóa thạch của loài chim đã tuyệt chủng này đã được lấy chủ yếu từ miền trung và tây bắc Argentina.

Argentavis sống và tìm kiếm thức ăn ở những vùng có diện tích hơn 500 km2. Nó giống như những kẻ cơ hội, loài chim chuyên ăn xác thối hơn là một kẻ săn mồi.

Nhưng khi săn mồi, những con Argentavis sẽ sà xuống một cách đột ngột từ trên cao xuống con mồi, tóm, giết và nuốt nó mà không cần hạ cánh. Cấu trúc hộp sọ của nó cho thấy chúng sẽ nuốt hầu hết toàn bộ con mồi thay vì xé thịt thành từng mảnh.

Pelagornis chilensis
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 4.

Pelagornis chilensis là một phân loài của một nhóm chim tiền sử được biết đến - Pelagornis, một chi phổ biến rộng rãi của các loài chim thời tiền sử. Đây có lẽ là họ hàng khá gần gũi của bồ nông và cò, hoặc chim nước. Chúng tồn tại từ năm đến mười triệu năm trước. Chúng sinh sống và săn mồi trên khu vực thuộc đại dương của Chile ngày nay. Loài chim này có sải cánh dài từ 4,9 cho tới 5,2 mét.

Mẫu vật hóa thạch duy nhất được biết đến của loài Pelagornis chilensis được phát hiện bởi một nhà sưu tập nghiệp dư ở sa mạc Atacama tại một địa điểm gần El Morro . Hóa thạch cho thấy có hai mươi phần mở rộng xương giống như răng (giả răng) trên mỏ của chúng. Loài chim khổng lồ này đã sử dụng những chiếc răng giả này để bắt cá và mực từ mặt nước và nuốt chửng chúng.

Teratornis merriami
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 5.

Teratornis là một loài chim săn mồi khổng lồ ở Bắc Mỹ. Hóa thạch của hơn một trăm cá thể đã được tìm thấy ở California, Oregon, Arizona, Florida và miền nam Nevada. Chúng sở sải cánh dài gần 4 mét và là những con quái vật trên không thực sự, khi đứng thẳng chúng sở hữu độ cao khoảng 80cm.

Loài Teratornis merriami đã tuyệt chủng vào cuối kỷ Pleistocene, khoảng 10.000 năm trước.

Đại bàng Haast
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 6.

Đại bàng Haast là một trong những kẻ săn mồi biết bay lớn nhất từng được biết đến. Đại bàng của Haast được Julius von Haast mô tả lần đầu tiên vào năm 1871 từ những mẫu xương được phát hiện bởi F. Fuller tại một địa điểm trước đây là một đầm lầy.

Đây là loài đại bàng lớn nhất đã từng tồn tại song song với con người. Loài chim lớn này sống ở Đảo Nam của New Zealand và bị tuyệt chủng khoảng 1.400 năm.

Đại bàng Haast săn các loài chim lớn không biết bay, chúng thậm chí còn đi săn những con mồi có kích thước to lớn gấp chúng 15 lần. Loài đại bàng này tấn công con mồi với tốc độ lên tới 80km/h, chúng dùng những móng vuốt sắc nhọn từ một chân của mình để nắm lấy xương chậu của con mồi và giết chết những con vật xấu số bằng chân còn lại với các đòn tấn công vào đầu hoặc cổ.

Đồng thời cái mỏ lớn sẽ được sử dụng để xé và tấn công vào các cơ quan nội tạng của con mồi, khiến nó chết vì mất máu.

Kelenken guillermoi
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 7.

Kelenken guillermoi là một loài chim săn mồi khổng lồ không biết bay, chúng thuộc họ chim khủng bố đã tuyệt chủng. Loài Kelenken guillermoi sống cách đây mười lăm triệu năm ở Argentina và là loài chim khủng bố cao nhất được biết đến. Kelenken có cái đầu lớn nhất trong số các loài chim được biết đến với chiều dài hộp sọ là 71,6 cm. Chỉ riêng cái mỏ của nó đã dài 45,7 cm.

Tuy không biết bay những những con Kelenken có khả năng đuổi theo con mồi với tốc độ cao. Sau khi đã tóm sống được con mồi, loài chim này sẽ giết chết con mồi bằng một vài cú táp từ mỏ với lực mạnh tới mức có thể làm gãy vụn hết xương của những con vật xấu số.

Ngoài ra, chúng còn một kiểu kết liễu con mồi khác đó là dùng chiếc mỏ khổng lề để ngậm con mồi sau đó lắc mạnh, những cú lắc như vậy sẽ khiến cho con mồi gãy hết xương sống và chết.

Brontornis
Loài người thật may mắn vì những loài chim ăn thịt khổng lồ này đã tuyệt chủng - Ảnh 8.

Brontornis cũng là một loài chim săn mồi khổng lồ không biết bay khác, chúng sinh sống ở Patagonia - một khu vực địa lý bao gồm phần cực nam của Nam Mỹ. Khu vực này nằm ở Argentina và Chile, bao gồm phần phía nam của dãy núi Andes chạy dọc phía tây nam tới Thái Bình Dương và chạy dọc phía đông nam qua sông Corolado tới Carmen de Patagones ra Đại Tây Dương.

Trọng lượng của loài chim này được ước tính khoảng 350 cho tới 400 kg, điều đó đã khiến cho chúng trở thành loài chim nặng thứ ba từng được biết đến.

Brontornis có thể săn những con vật to lớn như Astrapotherium - một chi tuyệt chủng của động vật có vú ở Nam Mỹ, trông giống như một con lai giữa một con voi nhỏ và một con heo vòi rất lớn. Loài chim to lớn này dường như bị tuyệt chủng trước khi những con Argentavis magnificens xuất hiện và phát triển phổ biến.


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat