Liệu Tesla có thể trở thành Apple tiếp theo của làng công nghệ?

Liệu Tesla có thể trở thành Apple tiếp theo của làng công nghệ?
Theo: NPQM Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Liệu bằng chứng cho nhận định về số phận của Tesla này có thực sự thuyết phục, hãy đọc những dòng phân tích của các chuyên gia phố Wall.

"Các sản phẩm xe của Tesla dù có đắt nhưng thực sự là hiện thân cho công nghệ đột phá giúp giảm thiểu sự phụ thuộc của con người vào nhiên liệu xăng dầu."

Đó quả thực là một lời khẳng định có cánh của Gene Munster, Doug Clinton và Andrew Murphy từ Loup Venture, cho rằng Tesla - công ty với tổng giá trị thương hiệu trên thị trường đạt 50 tỷ USD - được mệnh danh là một Apple tiếp theo của thế giới (giá trị thị trường của Apple là 770 tỷ USD).

Munster thực ra từng là một chuyên gia phân tích nổi tiếng của Apple khi ông còn làm việc tại Piper Jaffray, và hiện tại ông đang ở hữu quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng mình. Đặc biệt, ông luôn có hứng thú với việc tìm ra một Apple tiếp theo, và Tesla được chọn làm ứng cử viên sáng giá cho vị trí đó.

Tesla hội tụ đủ những yếu tố cần thiết giống với những gì có thể được nói tương tự ở Apple: lãnh đạo có tầm nhìn và hiểu biết sâu rộng (Elon Musk so với Steve Jobs), lượng khách hàng ủng hộ cao, sản phẩm chất lượng tốt và hoàn thiện, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Kể từ khi Steve Jobs qua đời, đã khá nhiều lần Musk được xướng lên như cái tên kế nhiệm những ưu điểm của Jobs với vai trò và công lao đưa Tesla lên thành một công ty công nghệ cao có tốc độ tăng trưởng nhanh bậc nhất.

Tuy nhiên, điều mà không được đề cập đến trong bản phân tích này là việc doanh thu của Tesla không tiến triển gì nhiều, mục tiêu năng suất đề ra khó đạt được, nhu cầu và tiềm năng chưa thực sự mạnh mẽ cho tương lai phát triển của phương tiện chạy năng lượng điện, và quan trọng nhất là thực tế rằng Tesla vẫn là một nhà sản xuất ô-tô chính hiệu chứ không phải công ty chuyên về công nghệ điện tử.

"Không phải công ty công nghệ"

Sự khác biệt giữa một Tesla sản xuất ô-tô và Tesla khi chuyên về công nghệ tại Silicon Valley vốn đã không còn trở nên xa lạ trong cộng đồng công nghệ nói chung. Những dấu hiệu và bằng chứng cụ thể ngày càng được thể hiện rõ hơn khi Tesla cho ra mắt nhiều sản phẩm ô-tô và hướng đến tiềm năng thị trường lớn, sản xuất với số lượng hàng loạt theo kế hoạch đề ra, ví dụ là Model 3.

Nhưng Munster và những đồng nghiệp của mình khó mà thay đổi quan điểm đặt ra trước đó của mình về sự tương đồng với Apple, kể cả khi dù có nhiều mẫu thuẫn đến như nào đi nữa. Để đưa ra những luận cứ xác thực, họ đã giới thiệu 5 điểm giống nhau cốt lõi giữa 2 công ty: thương hiệu - bộ máy lãnh đạo sáng suốt - phần mềm và phần cứng kết hợp hoàn thiện - tiếng tăm nổi trội - sức ảnh hưởng rộng lớn trên thị trường.

Cụ thể, Munster cho rằng tỷ lệ lớn người dùng cảm thấy mãn nguyện với các sản phẩm của Tesla đồng nghĩa với việc Tesla đã và đang dần sánh ngang với Apple trong khía cạnh hàng đầu để chiếm lòng tin người tiêu dùng như vậy rồi. Thế nhưng, con số đó của Apple liên quan tới hàng triệu khách hàng chỉ sử dụng mỗi iPhone chứ chưa nói tới toàn bộ dịch vụ và sản phẩm, còn Tesla mới chỉ đang thống kê trên một phần chưa đáng kể số người sử dụng xe chạy điện của họ mà thôi.

Musk là một nhà lãnh đạo tài ba, điều đó là không phải bàn cãi. Thực tế thì nhiều lúc ông còn được đánh giá có tầm nhìn và tham vọng bao quát và hiệu quả hơn cả Jobs - với sứ mệnh khám phá vũ trụ và đưa con người lên sao Hỏa của mình. Nhưng đó cũng địch thực là khía cạnh cần được xem xét lại khi so sánh 2 người và hiệu quả công việc của họ: Jobs chỉ tập trung vào việc khiến cho khách hàng hài lòng và hạnh phúc, chưa mơ tưởng đến nhiệm vụ cao cả như Musk, và chính vì thế mà ông có thể tập trung làm tốt hơn và đem lại sự toàn diện cho công ty của mình.

Xét về tiềm lực phát triển phần cứng và phần mềm, Munster cho rằng vì Tesla phải gánh vác mọi trọng trách nghiên cứu và phát triển bằng chính đôi tay của họ ngay từ đầu, nên họ phải cần nhiều thời gian hơn so với những nhà sản xuất ô-tô truyền thống khác để hiện thực hóa thiết kế tính năng lái tự động và cập nhật hệ thống từ xa. Dẫu vậy, điều đó nghe có vẻ không hợp lý chút nào vì bất kỳ một thương hiệu ô-tô lớn nào khác trên thị trường đều có thể tự phát triển và đưa các đặc trưng tương tự đó lên sản phẩm của mình ngay, chỉ là vì họ chưa chắc khách hàng của mình có cảm thấy thực sự cần thiết và hợp lý hay không thôi. Nói đến công nghệ lái tự động, Tesla đã đưa vào hoạt động được vài năm, nhưng số lượng người dùng quá ít, đồng thời cơ chế họ sử dụng lại có phần khác biệt khi thiết lập camera với cảm biến thay vì nền tảng radar laser cao cấp khác.

Như vậy, viễn cảnh một ngày công nghệ đó của Tesla bị qua mặt dễ dàng từ những nhà sản xuất sừng sỏ khác như GM hay Ford là hoàn toàn có cơ sở. Hơn nữa, dù phần mềm ứng dụng là một trong những mảnh ghép quan trọng trong sản phẩm tung ra, nhưng vốn họ đã và đang có nhiệm vụ tập trung vào loại hình sản phẩm giao thông vận tải chạy điện, nên đó vẫn không phải là điều mà Tesla bỏ công sức nhiều nhất đủ để đáp ứng được kỳ vọng.

Hướng đi sai lầm?

Vậy còn yếu tố tiếng tăm và tầm thuyết phục, ảnh hưởng lớn trên thị trường thì sao, Tesla có khác gì Apple ở điểm này hay không? Luận điểm và bằng chứng được đưa ra ở đây là “Với Model được bán ra với mức giá 35.000 USD, một số lượng lớn khách hàng mong muốn sở hữu các dòng xe cận cao cấp đang tỏ ra hứng thú và thu hút rất nhiều, và số liệu về độ hài lòng thu thập được là 91% - đủ để chứng tỏ tiềm năng lớn của Tesla.”

Trước tiên, chúng ta không thể chắc chắn rằng con số 91% đó có được phát huy và duy trì hay không nếu như Tesla ra mắt một dòng sản phẩm tầm trung giá rẻ hơn, vì từ trước tới nay họ mới chỉ tiếp cận phân khúc cao cấp là chủ yếu.

Tiếp theo, Tesla đang dần thu được lợi nhuận ít đi tận 20% khi tính đến những thống kê về Model S và Model X hiện tại của mình. Model 3 dự kiến sẽ có giá chỉ bằng 1 nửa so với chúng (hoặc ⅔ tùy theo một số điều kiện thị trường), do vậy để có thể thu lợi nhuận ròng, Tesla phải làm sao để chi phí sản xuất Model thấp hơn cả giá bán ra - vốn đã rẻ như vậy rồi.

Một tình trạng thường thấy trên thị trường và nền công nghiệp ô-tô là các dòng sản phẩm nhỏ, ít tiền sẽ đem lại ít hiệu suất và cả lợi nhuận hơn những xe tải lớn hay SUV. Nhưng với tiêu chuẩn sử dụng nhiên liệu điện sạch thì có vẻ như Tesla đang dần gạt đi góc nhìn đó để tập trung vào một tương lai chiếm lĩnh thị trường với nhiều xe chạy nhiên liệu sạch hết sức có thể. Munster dựa vào đó để tâng bốc tầm nhìn của Tesla với lĩnh vực đầu tư vào năng lượng mặt trời và dự trữ, tính toán lâu dài, nhưng có vẻ như chúng không đóng góp gì nhiều cho giá trị và doanh số của công ty ngoài việc phát sinh thêm nhiều việc và các khoản chi tiêu phải lo hơn (trừ khi Tesla là một công ty lớn chuyên về phát triển nền tảng năng lượng sạch của tương lai.)

Điều ngạc nhiên và có phần ngược đời ở đây là Munster chỉ chăm chăm vào góc cạnh duy nhất rằng Tesla là hiện thân của một công ty toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhưng lại không hề nói đến, hoặc đề cập rất ít, về khía cạnh đặc trưng cơ bản nhất của họ: một nhà sản xuất ô-tô.

Lý do cho việc này là vì họ cảm thấy bối rối khi đề cập đến việc tại sao một công ty có tổng giá trị thương hiệu 50 tỷ USD trên thị trường lại chỉ có thể sản xuất 80.000 phương tiện/năm, trong khi những công ty có giá trị thị trường nhỏ hơn như Ford, GM, Fiat Chrysler Automobiles lại có thể tung ra cùng con số 80.000 đó nhưng là xe tải, và chỉ cần 1 tháng để hoàn thành.

Thống kê so sánh với các thương hiệu khác

Thống kê so sánh với các thương hiệu khác

Lịch sử lặp lại

Phố Wall đã từng có nhận định tương tự vào khoảng năm 2015-2016, khi các chuyên gia phân tích cùng đồng tình cho rằng Tesla cần phải sản xuất hàng triệu phương tiện thì mới đủ để tính toán phù hợp với tổng giá trị thị trường đạt 30 tỷ USD lúc bấy giờ của họ. Do vậy, Tesla từng được lôi ra mổ xẻ và xem xét kỹ lưỡng, xét cả trên những khía cạnh bên ngoài lĩnh vực sản xuất đơn thuần, để rồi cuối cùng Phố Wall cũng dần nhìn ra được sự thật.

Một công ty 15 năm tuổi có khả năng tăng 20 tỷ USD tổng giá trị thị trường chỉ trong 4 tháng thì quả thực làm dấy lên rất nhiều thắc mắc. Munster cùng những đồng nghiệp của mình hoàn toàn đủ nhận thức để biết điều đó, nhưng họ không nêu lên vì chắc hẳn vẫn còn đó những quan điểm một chiều có phần phiến diện, cho rằng Tesla sẽ nắm giữ vai trò thay đổi toàn diện như điều mà Apple đã làm với thiết kế iPhone của mình. Và nếu có chút kiến thức về thị trường ô-tô nói chung, chắc chắn nhiều người sẽ ngay lập tức nhìn ra sự bất hợp lý và phi thực tế của lời khẳng định được nêu ra ban đầu.

Tham khảo: BusinessInsider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 22 giờ
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 23 giờ
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat