Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Smartphone dù cao cấp tới mấy vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp!

Bài viết là ý kiến của tác giả Mixtatic, reviewer công nghệ nổi tiếng từ TheNextWeb

Huawei P30 Pro từ khi được ra mắt đã làm thị trường 'dậy sóng' vì hệ thống chụp hình của mình. Nó được tích hợp trí tuệ nhân tạo để cân bằng độ sáng, tăng tương phản, tạo màu sắc chính xác, khả năng chụp tối tốt còn hơn cả mắt con người, khả năng zoom lên tới 50x. Hãng smartphone Trung Quốc đã làm người dùng phải 'sốc' vì những gì một chiếc smartphone có thể làm được trên sản phẩm cao cấp này.

Nhìn chung, đây là một sản phẩm thành công. Một đồng nghiệp của tôi tên Ivan Mehta thậm chí đã viết một bài viết dài, nói về việc bạn nên để máy ảnh DSLR chuyên nghiệp ở nhà, và đem chiếc P30 Pro đi chụp là đủ.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 1.

Là một người đam mê nhiếp ảnh, P30 Pro cũng ngay lập tức làm tôi cảm thấy 'rạo rực', vì vậy tôi đã liên hệ với hãng để mượn một chiếc để trải nghiệm. Khác với những bài đánh giá trước đây, tôi sẽ chỉ tập trung vào một mảng mà tôi biết: Nhiếp ảnh đường phố.

Nhưng sau một vài tháng chỉ sử dụng P30 Pro để chụp hình, có lẽ tôi sẽ phải đưa ra ý kiến trái chiều với Ivan: nếu bạn thực sự nghiêm túc với nhiếp ảnh thì hãy làm quen dần với việc sử dụng chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, và trong bài viết này tôi sẽ giải thích vì sao!

Nhiếp ảnh cần sự chính xác, P30 Pro không đáp ứng được

Tôi cũng phải nói trước rằng Huawei P30 Pro vẫn là một trong những smartphone tốt nhất trên thị trường cho mục đích nhiếp ảnh, và sẽ làm nhiều người hài lòng. Nhưng với cách làm việc của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, thì nó không hề hoàn hảo. 4 điểm mà chiếc máy này chưa đáp ứng được bao gồm: tốc độ, độ dễ sử dụng, độ tin cậy và chất lượng hình ảnh.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 2.

Về tốc độ, P30 Pro có một độ trễ nhất định từ khi người dùng nhấn nút chụp cho tới khi hình ảnh được cảm biến ghi lại, một điều không hề xảy ra ở những dòng máy ảnh DSLR hay Mirrorless. Đây là một nhược điểm rất lớn đối với nhiếp ảnh đường phố, với kiểu chụp hình cần có sự chính xác rất cao.

Đầu tiên tôi nghĩ rằng vấn đề nằm ở tốc độ màn chập, nên tôi chuyển sang chế độ Pro để chỉnh tốc độ lên tới 1/4000. Nhưng dù đặt tốc độ cao đến mấy, máy vẫn luôn luôn có độ trễ. Kể cả tắt AI, tắt khả năng chụp RAW thì tình hình vẫn không tốt lên.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 3.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 4.

Hiện tôi vẫn không rõ tại sao hiện tượng này diễn ra, vì những chiếc smartphone thế hệ cũ như chiếc Samsung Galaxy S8 của tôi lại không hề bị. Rất có thể những smartphone cao cấp thế hệ mới đều có độ trễ, nhưng tôi không được trải nghiệm nhiều những sản phẩm loại đó để đưa ra kết luận cuối cùng.

Đối với những kiểu chụp hình chậm rãi hơn, thì vấn đề này sẽ không hoàn toàn là thứ làm 'hỏng ảnh' của bạn. Nhưng như đã nói, nhiếp ảnh đôi lúc cần có sự chính xác đến từng mili-giây, và những lúc này thì độ trễ là không chấp nhận được.

Ảnh tĩnh thì máy có thể làm tốt hơn

Nếu như ta không chụp những bức hình chuyển động mà là các ảnh tĩnh, thì P30 Pro trở nên hữu dụng hơn rất nhiều.

Tôi không phải là người thích chụp hình tĩnh vật, nhưng tôi quả thực thấy ấn tượng với P30 Pro mỗi khi thử thể loại này. Tôi vẫn có đôi chút không hài lòng về thuật toán xử lý ảnh của Huawei (thường đẩy mạnh màu xanh dương và xanh lá), nhưng đây là những yếu điểm có thể sửa được phần nào trong bước hậu kỳ.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 5.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 6.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 7.

Trong đa phần trường hợp, những bức hình của P30 Pro có độ sắc nét cao, dải tối đậm đà và hiệu ứng xóa phông rất giống thật. Chắn chắn những nhiếp ảnh gia kiến trúc vẫn sẽ phải 'vác' những bộ máy ảnh đắt tiền của mình đi, nhưng với những ai chỉ chụp hình nhà cửa, tĩnh vật cho vui thì chắc chắn P30 Pro sẽ đáp ứng được.

'Vật lộn' với phần mềm chụp hình

Để hỗ trợ người dùng trong những trường hợp chụp hình khác nhau, P30 Pro có các chế độ chụp hình riêng biệt, như Chế độ chân dung hay Chế độ chụp đêm. Ở tầm cao hơn nữa là chế độ Chuyên nghiệp (Pro), giúp ta có thể thay đối được từng thông số riêng biệt. Nhưng với tôi, chế độ Chuyên nghiệp lại không chuyên nghiệp cho lắm!

Mặc dù bạn có thể thay đổi những thông số cơ bản như tốc độ chụp, độ sáng, cân bằng trắng và điểm lấy nét, tôi vẫn thấy chế độ này rất khó áp dụng vào thực tế.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 8.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 9.

Đầu tiên, P30 Pro có thể chụp được với tốc độ cao hơn rất nhiều so với con số 1/4000 ở chế độ tự động, nhưng chế độ Chuyên nghiệp chỉ giới hạn ở mức này mà thôi. Điều này đồng nghĩa với việc ta sẽ phải chỉnh thêm thông số bù sáng trong những trường hợp thừa sáng nhất định. Ta cũng không thì điều chỉnh được độ dày mỏng của DoF (để xóa phông), máy sẽ tự động chọn tùy thuộc vào vị trí của chủ thể.

Khả năng lấy nét bằng tay cũng không thực sự hữu dụng, vì nhìn qua màn hình ta không thể biết rõ được ta đang lấy nét vào đầu. Đáng ra máy nên được trang bị khả năng Peaking, hiện những chấm màu vào điểm mà ta đang lấy nét. Theo tôi, chế độ Chuyên nghiệp trên các dòng máy Samsung Galaxy hữu dụng hơn so với những gì Huawei P30 Pro có thể làm được.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 10.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 11.

Quá trình hậu kỳ với P30 Pro

Trong quá trình chụp hình, một trong những công đoạn mà tôi thích nhất là hậu kỳ. Với những dòng máy ảnh chuyên nghiệp, một hình ảnh có thể thay đổi hoàn toàn về cảm xúc (mood) nhờ vào trình độ chỉnh sửa của nhiếp ảnh gia, mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng cuối cùng.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 12.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 13.

Ảnh RAW của Huawei thì lại không dễ dàng chỉnh sửa. Lightroom khó nhận diện được dải tối trong ảnh của P30 Pro, tạo ra những mảng bệt rất rõ rệt khi chỉnh độ sáng. Khả năng chỉnh sửa màu của file RAW cũng không thực sự tốt, khi chỉnh sửa màu xanh dương thì màu xanh lá và nâu cũng thay đổi theo!

Thực sự tôi cũng đang 'soi lông tìm vết', vì đây vẫn là một chiếc smartphone chứ không phải là máy ảnh chuyên nghiệp. Nhưng việc bạn không thể chỉnh sửa ảnh của P30 Pro được tốt như những chiếc máy ảnh đồng nghĩa với việc nó không thể thay thế được máy ảnh trong rất nhiều trường hợp.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 14.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 15.
Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 16.

Có một vài phàn nàn về vấn đề xảy ra lỗi khi chụp ảnh RAW, hiện ra các chấm nhỏ trên ảnh. Nhưng đối với tôi thì điều này không xảy ra, ảnh nếu không kéo sáng hoặc chỉnh màu quá nặng tay thì luôn sạch sẽ.

Huawei P30 Pro làm tôi càng thêm yêu chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Chắc chắn đọc đến đây bạn cũng hiểu rằng, tôi cảm thấy yêu chiếc máy ảnh chuyên nghiệp của mình và sẽ không thấy nuối tiếc khi phải trả chiếc Huawei P30 Pro.

Xét tổng thể, chiếc smartphone này không tạo cho người dùng cảm giác 'tự tin' để sáng tạo giống như máy ảnh chuyên dụng. Nhất là với nhiếp ảnh đường phố, chỉ chậm một tích tắc thôi là bạn đã không có được bức hình để đời.

Và quả thực như vậy, trong thời gian sử dụng P30 Pro tôi đã bỏ lỡ khá nhiều bức hình đẹp. Trước khi chụp, tôi phải 'dự đoán' trước chủ thể sẽ làm gì, thay vì 'bắt khoảnh khắc' với máy ảnh. P30 Pro làm cho thời gian chụp lâu hơn để có một bức ảnh đẹp, và tôi lúc tôi cũng chỉ muốn bỏ cuộc luôn!

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 17.

Như bức hình phía trên tôi chụp được ở Amsterdam, ngay bên cạnh hiệu sách tại Spui, với ánh sáng chiếu xuống bức tường và con đường phía dưới. Đây là một bức hình đẹp, với chủ thể đứng dưới ánh nắng và thu hút được sự chú ý của người xem. Nhưng phải chụp rất nhiều tấm tôi mới có được một ảnh cuối ưng ý, vì sợ độ trễ của P30 Pro sẽ làm hỏng mất khoảnh khắc.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến smartphone cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống - Ảnh 18.

Đống ảnh thừa mà tôi phải chụp để chọn được 1 tấm duy nhất

Điều này đồng nghĩa với việc tôi thường chọn giải pháp an toàn khi sử dụng P30 Pro: chụp những cảnh vật tĩnh và đơn giản, không có chuyển động. Nhưng đôi khi những bức hình khác lạ, những bức hình thử nghiệm mới là những hình gây được ấn tượng, tôi thì lại không có đủ thời gian rảnh để làm được điều đó với P30 Pro.

Trong những lúc cần kíp, chắc chắn tôi vẫn sẽ sử dụng chiếc smartphone này để chụp hình, nhưng nó vẫn làm tôi phải nghĩ rằng: "Ước gì mình đã mang chiếc máy ảnh theo người."

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 9 tháng 2 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 10 tháng 4 ngày
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 2 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 8 tháng 2 giờ
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 8 tháng 5 giờ
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 2 ngày
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 8 tháng 2 ngày
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 8 tháng 3 ngày
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 8 tháng 3 ngày
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 8 tháng 4 ngày
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 8 tháng 4 ngày
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 8 tháng 5 ngày
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat