Larry Page và Sergey Brin ra đi, "văn hóa mở" của Google liệu có còn tồn tại?

Larry Page và Sergey Brin ra đi, "văn hóa mở" của Google liệu có còn tồn tại?
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Phong thái tự do nổi tiếng của gã khổng lồ tìm kiếm đã dần xói mòn trong thời gian qua, khi Google ngày càng phát triển và mở rộng mạnh mẽ.

Khi 200 nhân viên Google và các đồng minh của họ tổ chức tuần hành tại San Francisco vào tháng trước, mục đích họ đưa ra là nhằm phản kháng việc lãnh đạo công ty trả thù các nhân viên lên tiếng phản đối Google. Nhưng một trong số những người tham gia biểu tình đã trưng ra một biểu ngữ với 4 từ diễn tả ngắn gọn mục đích sâu xa hơn: "Save our open culture" - Hãy giải cứu văn hóa mở của chúng ta!

Phong thái tự do nổi tiếng của gã khổng lồ tìm kiếm đã dần xói mòn trong thời gian qua, khi Google ngày càng phát triển và mở rộng mạnh mẽ. Hôm thứ 3, tương lai của hãng bị đặt trước một câu hỏi lớn hơn nhiều sau khi bộ đôi đồng sáng lập Larry Page và Sergey Brin công bố một quyết định trọng đại: họ sẽ rời khỏi vị trí lãnh đọa của Alphabet - công ty mẹ của Google, nhường chỗ cho CEO Google hiện tại là Sundar Pichai.

Các nhà sáng lập luôn là những người song hành với văn hóa của công ty. Steve Jobs đưa chủ nghĩa hoàn hảo của Apple lên một tầm cao mới. Jeff Bezos đặt ra sứ mệnh lấy khách hàng là trọng tâm cho Amazon. Tại Google, Page và Brin là đại diện bằng xương bằng thịt cho - và là mối liên hệ trực tiếp đến - một nền văn hóa mở đầy lãng mạn, thúc đẩy sự sáng tạo, kể cả khi văn hóa này không ngay lập tức mang lại lợi ích cho công ty.

Page và Brin đặt Google trên một nền móng đề cao minh bạch nội bộ, mặc cho nếu nhìn từ bên ngoài, đôi lúc nền móng này cũng mập mờ hệt như thuật toán tìm kiếm của công ty vậy. Các nhân viên Google được khuyến khích kiểm tra các dự án mà đồng nghiệp họ đang phát triển, một điều chưa từng có tại thung lũng Silicon. Theo thước đo của Mỹ, môi trường làm việc tại Google gần giống như tình trạng vô chính phủ - các nhân viên có thể dành ra đến 20% thời gian làm việc của họ cho các dự án ngoài lề với hi vọng chúng có thể trở thành sản phẩm lớn tiếp theo của công ty.

Các nhà đồng sáng lập - những người bạn thân thiết từ đại học Stanford, từng chung tay xây dựng công ty trong một garage - vẫn sẽ giữ ghế của họ trong ban quản trị và vẫn nắm quyền kiểm soát bỏ phiếu liên quan cơ cấu công ty. Nhưng một số nhân viên đã bắt đầu lo lắng rằng, việc Page và Brin chính thước không còn trông nom hoạt động thường ngày nữa sẽ khiến Google như mất đi sự lèo lái cần thiết trong một thời kỳ có thể được xem là đang rối như tơ vò. Họ tự hỏi rằng, Page và Brin đi rồi, ai sẽ bảo vệ cho văn hóa của Google?

"Một vài nhân viên đã thực sự kỳ vọng Sergey và Larry sẽ ra tay khắc phục mọi thứ tại Google" - các nhà tổ chức nhân sự tại công ty nói. "Thay vì lái con thuyền đang chìm đi đúng hướng, họ lại nhảy thuyền."

Larry Page và Sergey Brin ra đi, văn hóa mở của Google liệu có còn tồn tại? - Ảnh 1.

Sergey Brin và Larry Page

Google đang phải đối mặt với những thách thức to lớn nhất đối với văn hóa của công ty trong lịch sử 21 năm hình thành và phát triển. Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa cấp quản lý Google và các nhân viên cấp dưới. Các nhà hoạt động ngay bên trong nội bộ gã khổng lồ tìm kiếm liên tục biểu tình phản đối các quyết định của các nhà lãnh đạo, bao gồm việc ký kết một hợp đồng trí tuệ nhân tạo với Lầu Năm góc, cũng như các hoạt động của công ty tại Trung Quốc. Đáng chú ý nhất, 20.000 nhân viên Google từng rời bỏ văn phòng hồi tháng 11 năm ngoái để biểu tình phản đối cách xử lý những cáo buộc tấn công tình dục của lãnh đạo công ty.

Như thể nhằm minh chứng cho những xung đột về vấn đề văn hóa mở của Google, bốn cựu nhân viên công ty từng cho biết họ dự định đâm đơn kiện công ty cũ của mình vì những hành vi bất công lao động ngay trong ngày mà Brin và Page công bố sẽ ra đi. Các cựu nhân viên đã bị sa thải hồi tháng 11 này cáo buộc Google sa thải họ vì đã "tham gia vào hoạt động tổ chức bảo vệ người lao động". Phía Google cho biết các nhân viên này bị sa thải vì vi phạm các chính sách bảo mật dữ liệu, không phải vì tổ chức hội nhóm.

Tại cuộc tuần hành vào tháng trước, hai trong số các nhân viên bị sa thải, Rebecca Rivers và Laurence Berland, đã có những bài phát biểu lên án lãnh đạo tìm cách kiểm soát văn hóa công ty. Cả hai đều đã bị công ty cho nghỉ trước đó vì truy cập vào các tài liệu và thông tin lịch biểu nằm ngoài phạm vi công việc của họ - theo lời Google.

Dù vậy, những phản ứng trong nội bộ Google đối với các trường hợp bị sa thải này cho thấy công ty không còn tuân thủ chặt chẽ những cam kết của họ liên quan văn hóa làm việc như trước nữa. "Đây không phải là cách nền văn hóa mở của Google hoạt động hay từng được kỳ vọng sẽ hoạt động" - nhóm bảo mật của Google nói với các nhân viên trong một bản thông tin về các nhân viên bị sa thải.

"Ben và Jerry"

Theo nhiều cách, những thay đổi trong vai trò lãnh đạo tại Google lần này diễn ra vừa đáng chú ý, lại vừa âm thầm. Page và Brin từ lâu đã không xuất hiện trong công ty - theo lời các nhân viên và cựu nhân viên. Bộ đôi này trước đây thường hiện diện trong các buổi gặp gỡ TGIF (Thank God It's Friday) của Google, nơi cả công ty tụ họp lại hàng tuần và là một trong những truyền thống lâu đời nhất tại Google.

Tuy nhiên, Page và Brin mới chỉ lui về hậu trường chưa lâu sau vụ tuần hành tại Google tháng 11 năm ngoái. Họ đã bỏ qua mọi buổi TGIF trong năm nay, trừ một lần vào cuối tháng 5. Đối với những nhân viên lâu năm tại Google, những người luôn nhớ về những ngày đầu của công ty, thấy Page và Brin trên sân khấu khiến họ bùng lên những khát khao. "Người ta vẫn yêu thích họ như ngày xưa. Họ như Ben và Jerry vậy" - một người trong buổi gặp mặt đó nói.

Với nhiều người tại Google, hồi chuông báo tử cho văn hóa mở của Google đến vào tháng trước, khi Pichai nói rằng Google sẽ chỉ tổ chức TGIF một lần mỗi tháng, thay vì hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Pichai cho biết ông tổ chức các buổi gặp gỡ ít hơn bởi có một vài người cố tình tung những bình luận được phát biểu tại các buổi gặp nội bộ này ra ngoài. Thay vì duy trì một diễn đàn mở để thảo luận, giải trí, các buổi TGIF nay sẽ tập trung hơn vào các sản phẩm.

"TGIF không hoàn hảo. Nhưng ít nhất chúng tôi còn có cơ hội để đặt ra các câu hỏi" - Berland, một trong các nhân viên bị sa thải nói trong cuộc tuần hành tháng trước.

Larry Page và Sergey Brin ra đi, văn hóa mở của Google liệu có còn tồn tại? - Ảnh 2.

Một nhân viên nữ tham gia tuần hành tại Google vào tháng 11 năm ngoái

Sắp tới, Pichai có thể đưa ra nhiều thay đổi hơn nữa. "Mọi CEO đều muốn để lại dấu ấn của mình trong quá trình lãnh đạo, do đó đây là nơi cần chú ý khi ông ấy chuyển đổi vai trò của mình" - Tim Bajarin, chủ tịch Creative Strategies, cho biết. Tim nói thêm rằng ông không cho rằng sẽ có những thay đổi lớn về văn hóa công ty trong thời gian ngắn tiếp theo.

Trước khi Page và Brin công bố rời Google hôm thứ ba vừa qua, một số nhân viên đã hi vọng bộ đôi đồng sáng lập này sẽ sớm nắm giữ vai trò tích cực trở lại. Khi các nhân viên Google tổ chức tụ tập hồi tháng 5 để biểu tình phản đối "một nền văn hóa trả thù" mà lãnh đạo công ty đang tạo ra nhằm chống lại những nhân viên nói lên suy nghĩ của họ về công ty, họ đã kêu gọi Page - chứ không phải Pichai - đứng lên giải quyết. Họ kêu gọi ông hãy "ngay lập tức và công khai giải quyết những yêu cầu đưa ra trong buổi tuần hành, và tái cam kết Google sẽ đáp ứng những yêu cầu đó".

Sự thay đổi trong bộ máy lãnh đạo đồng nghĩa Page và Brin sẽ tiếp tục vắng mặt trong các hoạt động thường ngày tại công ty.

"Có vẻ như điều đó đã diễn ra từ lâu rồi. Chỉ khác là bây giờ họ chính thức thông báo mà thôi" - một nhân viên Google nói.

Tham khảo: CNET

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat