Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn?

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn?
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong vòng 1 tiếng đầu tiên, bạn sẽ quên mất 50% kiến thức vừa học được.

Bạn muốn thành công, bạn phải có kiến thức. Bởi kiến thức là thứ đem đến cho bạn cơ hội và giúp bạn ra quyết định. Quyết định đúng sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của cuộc đời mình.

Nhưng để có thể ra quyết định đúng, bạn lại cần nhiều kiến thức. Và muốn có kiến thức, bạn phải học hỏi. Sự thật trớ trêu là chúng ta không thể nhớ phần lớn những kiến thức chúng ta đã học được.

Nghiên cứu cho thấy nếu bạn nạp thông tin mới mà không sử dụng, trong vòng 1 tiếng đầu, chúng sẽ rơi rụng đi một nửa. Sau 24 giờ, lượng thông tin thất thoát sẽ tăng lên tới 70%. Con số sau 1 tuần là 90%, nghĩa là hầu hết thông tin bạn học được đã biến mất khỏi bộ nhớ.

Để cải thiện việc tiếp thu và lưu giữ kiến ​​thức, thông tin mới cần phải được củng cố và lưu trữ an toàn trong bộ nhớ dài hạn của bạn.

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 1.

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thứ bạn học được?

Tiến sĩ Elizabeth Bjork là một giáo sư tâm lý học nhận thức tại Đại học California, Los Angeles. Cùng với Piotr Wozniak, một nhà nghiên cứu người Ba Lan nổi tiếng với công trình SuperMemo (một hệ thống học tập dựa trên sự lặp đi lặp lại), tiến sĩ Bjork đã nghiên cứu một lý thuyết được gọi là lý thuyết quên.

Theo đó, trí nhớ dài hạn của chúng ta được xây dựng từ hai đặc điểm: cường độ truy xuất và cường độ lưu trữ thông tin. Tiến sĩ Bjork cũng đặt ra các khái niệm như: Sức mạnh hồi tưởng là thứ đo lường khả năng bạn có thể nhớ lại một cái gì đó ngay lập tức hay không, nghĩa là thông tin ở gần hay xa so với bề mặt tâm trí bạn. Sức mạnh lưu trữ đo mức độ sâu mà thông tin được ghi nhớ.

Theo lý thuyết của tiến sĩ Bjork, nếu muốn học tập và ghi nhớ những kiến thức hiệu quả, chúng ta không thể chỉ đặt mục tiêu đọc một cuốn sách mỗi tuần hoặc thụ động nghe một cuốn sách nói hay podcast.

Thay vào đó, hãy đọc lại các chương sách mà bạn đã không hiểu trong lần đọc đầu tiên, viết ra hoặc thực hành những gì bạn đã học tuần trước, trước khi tiếp tục đọc một chương sách mới hay nghe bài học kế tiếp. Hoặc bạn cũng có thể ghi chú trong khi học hoặc sau khi học, nếu bạn cảm thấy điều đó hiệu quả với mình.

Nếu bạn đang phải vật lộn để ghi nhớ một thông tin nào đó, hãy thường xuyên đọc lại nó. Bằng cách buộc bản thân phải ghi nhớ thông tin trong quá khứ, bạn đã đang củng cố kiến ​​thức mới trong tâm trí mình.

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 2.

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi một ký ức được ghi lại lần đầu tiên trong não, đặc biệt là ở vùng hải mã, nó vẫn còn rất mong manh và dễ bị lãng quên.

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi một ký ức được ghi lại lần đầu tiên trong não, đặc biệt là ở vùng hải mã, nó vẫn còn rất mong manh và dễ bị lãng quên.

Bộ não của chúng ta liên tục ghi lại thông tin một cách tạm thời để tách thông tin quan trọng khỏi đống lộn xộn. Những thông tin lộn xộn là những mẩu đối thoại bạn nghe thấy trên đường đi làm, những thứ bạn nhìn thấy, bộ quần áo mà người trước mặt bạn đang mặc, những cuộc thảo luận tại nơi làm việc, v.v.

Để có chỗ cho những thông tin mới, não bộ của bạn phải dọn dẹp mọi thông tin cũ đã không được bạn nhắc lại. Nếu bạn muốn ghi nhớ hoặc sử dụng thông tin mới trong tương lai, bạn phải chủ động lưu trữ nó trong bộ nhớ dài hạn của bạn.

Quá trình này được gọi là mã hóa hay in thông tin vào não. Nếu bạn không tạo ra một quá trình mã hóa phù hợp, bạn sẽ không thể lưu trữ thông tin và mọi cố gắng truy xuất thông tin đó sau này sẽ đều thất bại.

Vào cuối thế kỷ 19, nhà tâm lý học Herman Ebbinghaus đã trở thành người đầu tiên giải quyết một cách có hệ thống các phân tích về trí nhớ. Đường cong quên lãng mà Ebbinghaus mô tả đã giải thích sự suy giảm của việc duy trì trí nhớ theo thời gian. Những đường cong ghi lại cách mà bộ não lưu trữ thông tin đã góp một phần không nhỏ vào lĩnh vực nghiên cứu trí nhớ.

Ebbinghaus từng nói rằng: “Bất kỳ số lần lặp lại đáng kể nào cũng tạo ra một sự phân phối thông tin phù hợp trong một khoảng thời gian, và nó có lợi hơn nhiều so với việc tạo ra cả một khối lớn thông tin cùng lúc”.

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 3.

Đường cong quên lãng: Hầu hết thông tin chúng ta học được đều bị quên lãng theo thời gian.

Trong một báo cáo của Đại học Waterloo nhìn vào cách chúng ta quên lãng mọi thứ, các tác giả cũng đã lập luận rằng: Khi bạn cố tình ghi nhớ điều gì đó mà bạn đã học được hoặc nhìn thấy cách đây không lâu, bạn sẽ gửi một tín hiệu mạnh đến não để khiến nó lưu giữ thông tin đó lại.

Khi một thứ gì đó được lặp đi lặp lại nhiều lần, bộ não của bạn sẽ nói: 'Ồ - nó lại được lặp lại một lần nữa, tôi nên giữ nó lại'. Khi bạn tiếp xúc với một thông tin đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, sẽ mất ít thời gian hơn để 'kích hoạt' thông tin đó trong bộ nhớ dài hạn của bạn, và việc truy xuất thông tin đó khi cần sẽ trở nên dễ dàng hơn”, các nhà khoa học viết.

Chúng ta hay nói rằng việc học là việc cả đời. Nhưng khi ra khỏi trường học, hầu hết những gì chúng ta học được chỉ đến từ việc đọc và nghe. Vậy, bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để đưa kiến ​​thức mới vào bộ nhớ, bạn cũng sẽ củng cố được thông tin mới một cách nhanh hơn và sâu hơn:

Lặp lại thông tin sau một khoảng thời gian

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 4.

Đúng như tên gọi của nó, phương pháp này đơn giản chỉ đòi hỏi bạn nạp lại những thông tin mới mà bạn muốn lưu trữ sâu vào não bộ sau những khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, khi bạn đọc xong một cuốn sách và thực sự thích nó. Thay vì cất cuốn sách vào tầng cuối cùng của giá sách, hãy để nó ở vị trí dễ nhìn thấy để đọc lại nó sau 1 tháng, rồi một lần nữa sau 3 tháng, một lần sau 6 tháng và một lần sau 1 năm.

Lặp lại thông tin sau một khoảng thời gian tận dụng được hiệu ứng giãn cách, một hiệu ứng cho thấy não bộ của chúng ta học tốt hơn khi chúng ta phân tách thông tin theo thời gian. Đó là bởi những lần lặp lại giúp các kết nối thần kinh mới được củng cố nhiều lần.

Quy tắc 50/50

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 5.

Dành 50% thời gian của bạn để học bất cứ điều gì mới, và 50% còn lại để chia sẻ hoặc giải thích những gì bạn đã học được cho người khác.

Nghiên cứu cho thấy khi bạn giải thích một khái niệm cho người khác, đó là cách tốt nhất để bạn học nó. Quy tắc 50/50 là một phương pháp rất tốt để tìm hiểu, xử lý, lưu giữ và ghi nhớ thông tin.

Ví dụ, thay vì đọc từ đầu đến cuối một cuốn sách, hãy thử chỉ đọc một nửa cuốn, sau đó nhớ lại, chia sẻ hoặc viết ra những ý tưởng chính mà bạn đã đọc được trước khi đọc nốt nửa còn lại.

Bạn thậm chí có thể áp dụng quy tắc 50/50 cho từng chương riêng lẻ thay vì toàn bộ cuốn sách. Phương pháp học tập này hoạt động thực sự tốt nếu bạn đặt mục tiêu cần lưu giữ lại hầu hết những gì bạn đang học.

Bài kiểm tra cuối cùng cho những kiến ​​thức của bạn là khả năng bạn có thể truyền những kiến thức này cho người khác.

Cách tốt nhất để học một cái gì đó là hãy dạy nó cho người khác - giải thích một kiến thức mới không chỉ giúp bạn hiểu nó, mà còn giúp bạn nhớ nó kỹ hơn”, Adam Grant nói.

Thuyết trình

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 6.

Một phương pháp rất hữu dụng khác là hãy tận dụng tối đa các buổi thuyết trình mà bạn có để hiểu cặn kẽ một chủ đề từ trong ra ngoài. Không đơn giản là đọc, nghe hay giải thích cho người khác, một buổi thuyết trình cho phép bạn nhìn được cơ chế vận hành của mọi thứ, giúp bạn hình dung mọi khái niệm.

Hãy đi ngủ

Làm thế nào để huấn luyện não bộ ghi nhớ mọi thông tin mà bạn muốn? - Ảnh 7.

Cuối cùng, hãy sử dụng giấc ngủ như một sự trợ giúp mạnh mẽ giữa các buổi học. Các nhà khoa học cho biết, trong khi ngủ, chúng ta sẽ củng cố những gì chúng ta mới học được trong ngày vào trí nhớ dài hạn. Trong khi đó, một giấc ngủ trước khi học kiến thức mới cho phép não bộ của bạn trở nên sáng suốt hơn.

Bằng chứng cho thấy ngay cả những giấc ngủ trưa dài (hơn 60 phút) cũng giúp củng cố những gì mà bạn đã học.

Tham khảo Medium

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat