Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau

Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Bằng cách đưa những công nghệ thành công nhất của mỗi hãng lên các phần cứng mới của mình, các công ty công nghệ đang muốn củng cố thêm cho hệ sinh thái của mình trước sự xâm lăng của các nền tảng khác.

Tuần trước, Apple thông báo rằng họ sẽ giúp các nhà phát triển tạo ra biến thể của ứng dụng iPhone trên máy Mac trở nên dễ dàng hơn - một điều gì đó khó hiểu về ngữ nghĩa. Liệu họ có hợp nhất hai hệ điều hành này với nhau? Liệu các ứng dụng có đang được port sang MacOS? Chúng chắc chắn không phải là các bộ mô phỏng.

Nhưng động thái của Apple báo hiệu một xu hướng lớn hơn trong ngành công nghệ tiêu dùng. Các nhà sản xuất thiết bị tên tuổi đang xem xét kỹ hơn các công nghệ chạy trên những phần cứng thành công nhất của họ và tìm cách đưa thành công đó tới các sản phẩm còn lại của họ.

Các nhà quan sát trong ngành cho rằng, việc dịch chuyển đó không chỉ được thúc đẩy một phần nhờ sự phổ biến của các ứng dụng di động và màn hình cảm ứng, mà còn vì các công nghệ mới nổi như các trợ lý ảo bằng giọng nói.

Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau - Ảnh 1.

Apple không phải là công ty duy nhất làm như vậy, Google và Microsoft cũng đang có động thái tương tự trong hệ sinh thái của mình. Ngay cả chiếc Fire TV Cube mới của Amazon cũng vay mượn một số yếu tố giao diện từ chiếc loa Amazon Echo Show để tạo ra một sản phẩm với sự kết hợp kỳ quặc - nhưng hữu ích - giữa thiết kế độc đáo với giọng nói đặc trưng.

Ở lần đầu xuất hiện, các Frankensoftware - những giải pháp vay mượn các thành phần trong hệ sinh thái của các hãng công nghệ - có thể đã làm người dùng thất vọng vì chúng dễ gây nhầm lẫn hoặc quá rắc rối. Các cửa sổ ứng dụng chạy trên máy tính có thể không đúng kích thước, các tương tác qua lại cứng nhắc và màn hình tablet hoặc màn hình tivi của bạn có thể sẽ phải chuyển đổi qua lại giữa các giao diện người dùng, trong khi bạn đang nhấn hoặc chạm vào nó.

Nhưng các giải pháp phần mềm này cũng hứa hẹn sẽ cho phép bạn sử dụng ứng dụng hay phương pháp nhập liệu nào bạn muốn, vào bất cứ khi nào bạn muốn. Và nó còn có tiềm năng làm mọi thứ dễ dàng hơn cho các nhà phát triển, những người thường phải xây dựng các phiên bản ứng dụng riêng biệt nhau cho mỗi nền tảng khi nó dần phổ biến.

Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau - Ảnh 2.

Apple và Google: Đồng nhất giao diện desktop và mobile

Việc Apple đưa các ứng dụng di động lên MacOS đã thu hút nhiều sự chú ý vào tuần trước, nhưng Google đã chạy các ứng dụng Android trên những chiếc Chromebook từ hai năm nay. Điều này rất đáng chú ý khi bạn xem xét đến việc Chromebook ban đầu được phát triển để chạy các ứng dụng web trên trình duyệt.

Tháng trước, Google đã đưa phần mềm của mình tiến thêm một bước nữa khi cho phép các ứng dụng Linux chạy trên Chrome OS, điều vốn trước đây chỉ làm được khi hack chiếc Chromebook bằng một số công cụ đặc biệt.

Kan Liu, cựu binh Google với 12 năm làm việc và giám đốc cấp cao về quản lý sản phẩm cho Chrome OS, cho biết, việc chạy các ứng dụng Linux thực sự chỉ nhắm đến các power user – những người dùng muốn làm việc trong các môi trường coding như Visual Studio.

Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau - Ảnh 3.

Một số ứng dụng Android cũng có thể chạy trên ChromeOS.

Nhưng việc đưa các ứng dụng Android lên Chrome OS là một phần trong chiến lược còn lớn hơn. “Đối với người dùng quan tâm sâu sắc đến hệ sinh thái di động của chúng tôi, chúng tôi muốn cho phép họ những người dùng đó trải nghiệm với cùng các ứng dụng và chức năng đó,” Liu cho biết. “Và từ quan điểm thị trường, Chromebook đã đi được một quãng đường dài trong một thời gian ngắn.”

Tất nhiên, vào những ngày đầu của ứng dụng Android trên Chrome OS, trải nghiệm “cùng các ứng dụng và chức năng đó” khá tệ. Giao diện chỉ giống như ứng dụng di động phóng to, không hỗ trợ đa nhiệm, và thậm chí một số ứng dụng còn đi kèm thông báo rằng chiếc Chrome OS của bạn không tương thích với ứng dụng.

Nhưng Google cho biết nó sẽ được cải thiện về trải nghiệm theo thời gian, xây dựng các tính năng giống như quản lý cửa sổ trực tiếp trên nền tảng Chrome OS. Và với người dùng cuối - các end user - điều đó có nghĩa là, về lý thuyết họ có thể chạy các ứng dụng di động trên một thiết bị như Laptop.

Amazon: Chung một giọng nói

Sản phẩm Fire TV mới nhất của Amazon là một ví dụ khác về Frankensoftware, cho dù trong trường hợp này là chất xúc tác là công nghệ nhận dạng giọng nói, chứ không phải cảm ứng. Chiếc Fire TV có một dãy microphone, giống như trên những chiếc loa thông minh Echo, vì vậy bạn có thể ra lệnh cho Alexa bật tivi hay thay đổi chương trình.

Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau - Ảnh 4.

Nhưng trong khi chiếc Fire TV chạy trên Fire OS, hệ điều hành nổi tiếng của Amazon, nó có giao diện người dùng của Amazon Echo Show, một loại thiết bị thuộc gia đình Echo. Điều thú vị là ở chỗ: khi bạn không muốn sử dụng giọng nói để ra lệnh và đổi sang dùng điều khiển từ xa, giao diện trên chiếc tivi sẽ đổi trở lại giao diện Fire TV cũ.

Rất khó nói cách làm này có thực sự hiệu quả hay không hay liệu thế giới đã sẵn sàng cho việc gọi lên các chương trình giải trí bằng giọng nói hay chưa. Nhưng nếu nó là một thành công, thì người dùng chỉ cần một phần cứng duy nhất có thể hỗ trợ các ứng dụng trên hàng loạt giao diện khác nhau: ứng dụng cho ra lệnh bằng giọng nói trên Fire TV, ứng dụng cho điều khiển từ xa trên Fire TV và các kỹ năng gọi bằng giọng nói trên Echo.

Khả năng hợp nhất trong tương lai

Việc hợp nhất nền tảng phần mềm này không chỉ mang lại lợi ích cho người dùng ứng dụng, mà còn cho cả những người làm ra chúng. “Chúng tôi không nhất thiết phải suy nghĩ về việc xây dựng cho một thiết bị cụ thể nào hay không nữa.” Liu cho biết. “Nhưng khi chúng tôi xây dựng các nền tảng và framework, tôi nghĩ mục tiêu của chúng tôi luôn là làm nó càng mở rộng và càng linh hoạt càng tốt cho các nhà phát triển.” Đổi lại, điều đó mang lại các cơ hội kinh doanh tốt hơn cho những nhà sản xuất ứng dụng.

Kỷ nguyên của các Frankensoftware - Xu hướng các mảnh ghép trong cùng một hệ sinh thái gặp nhau - Ảnh 5.

Một ví dụ mà ông Liu đưa ra đó là Evernote. Lượng người dùng tương tác với ứng dụng trên chiếc Pixelbook chạy Chrome OS cao gấp 4 lần Android. Và trong khi lượng người dùng ứng dụng Squid trên Chrome OS chỉ chiếm 7% tổng số người dùng của họ, những người này chiếm đến 21% tổng doanh thu của ứng dụng trong tháng vừa qua.

Đặc biệt đối với Apple, chiến lược này còn có ý nghĩa hơn. Trong khi có hơn 2 triệu ứng dụng cho iOS, ứng dụng cho MacOS chỉ là một phần nhỏ trong số đó. Dù Apple đã thiết kế lại Mac App Store vào năm ngoái, nhưng vẫn có rất ít thay đổi. Với việc hỗ trợ các nhà phát triển đưa ứng dụng iOS sang MacOS, Apple có thể thổi vào đó một luồng gió mới cho App Store của desktop.

Steven Sinofsky, nhà đầu tư và từng là giám đốc Microsoft cho rằng, việc hội tụ phần mềm này vẫn thường xảy ra và ban đầu có thể gặp phải các phản ứng chống lại. “Khái niệm này bắt đầu với một tập hợp các chức năng cốt lõi, và sau đó đi theo các bối cảnh và các mô hình tương tác mới thú vị hơn, và dường như mọi người đang trộn chúng lại với nhau.” Ông cho biết. “Nhưng đó là cách việc thay đổi nền tảng xảy ra. Nền tảng bắt đầu như một ứng dụng, và sau đó nó trở thành nền tảng.”

Nói cách khác, Frankensoftware dù ban đầu như một thử nghiệm tệ hại của các giám đốc điều hành khi bạn chật vật với các thao tác chạm vuốt, hay la hét để tương tác với sản phẩm mới. Nhưng khi các công ty tìm được cách để làm cho các tương tác này trở nên dễ dàng hơn, nó sẽ không còn tệ như vậy nữa.

Tham khảo Wired

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat