Kinh nghiệm mua máy quét mã vạch phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn

Kinh nghiệm mua máy quét mã vạch phù hợp nhất cho cửa hàng của bạn
Hiện nay máy quét mã vạch đang được sử dụng rất nhiều trong các cửa hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mua máy quét mã vạch phù hợp cho mình. tinybook.net sẽ đưa cho bạn một số gợi ý giúp mua nhé.

Bạn đang muốn mua một máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch cho cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, tạp hóa, bán lẻ hay trường học, bệnh viện? Có vô số các loại đầu đọc mà bạn không biết lựa chọn dòng máy nào phù hợp với điều kiện kinh tế và ngành nghề kinh doanh?

Chọn mua máy quét mã vạch

Hiện nay trên thị trường có vô số các dòng máy quét mã vạch với vô số hãng máy và nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn không phải là người biết nhiều về kĩ thuật hay chưa từng sử dụng máy quét thì rất khó để bạn có thể chọn được cho mình một loại máy quét mã vạch phù hợp với nhu cầu, chi phí, lĩnh vực ngành nghề đang kinh doanh. 

Với hơn 8 năm phục vụ trong ngành bán lẻ từ các cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, giày dép đến các cửa hàng nội thất gia dụng, siêu thị bán lẻ, tạp hóa, Saposhop sẽ cho bạn những lời khuyên để chọn được loại đầu đọc phù hợp nhất nhé!

Tư vấn chọn máy quét mã vạch

Trước khi chọn mua máy quét mã vạch bạn cần xác định được mục đích sử dụng của mình để quét mã vạch sản phẩm, để kiểm kho, kiểm tra hàng hóa hải quan… Cửa hàng của mình có lượt khách thanh toán liên tục, dồn dập để cần một loại máy quét tốc độ cực nhanh không? Mã vạch được dán trên sản phẩm của bạn là dòng mã vạch nào, mã vạch hàng dọc hay mã vạch 2 chiều như PDF-417, Data Matrix, Maxicode, Softstrip, Vericode v.v…Khi bạn xác định rõ được mục đích bạn sử dụng của cửa hàng mình, bạn sẽ dễ dàng tìm được một loại máy quét mã vạch phù hợp với mình nhất.

Bạn cạnh việc  xác định nhu cầu, bạn nên chọn ít nhất một vài nhà cung cấp thiết bị bán hàng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, có chế độ bảo hành, hậu mã tốt.

1

Chọn thương hiệu máy quét mã vạch uy tín, chất lượng tốt.

Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu máy quét mã vạch, chỉ cần tìm kiếm thông tin trên các công cụ bạn sẽ rất hoang mang không biết nên mua của đơn vị cung cấp nào? Nên mua dòng máy nào? Bạn có thể chọn một số hãng máy quét mã vạch uy tín trên thế giới như:

-  Datalogic

-  Zebex

-  Honeywell

- Godex

- Toshiba

....

2

 Chọn thông số kĩ thuật cho máy quét. 

Mỗi đặc tính của cửa hàng sẽ cần một loại máy có thông số khác nhau. Đối với các cửa hàng có mật độ khách không cao, tầm 10 phút lại có 1 khách hàng thanh toán thì bạn nên chọn một loại máy quét có tốc độ quét nằm ở mức trung bình tầm 100 đến 300 scans/s có thể quét ở 2 chế độ tự động và bấm tay như Datalogic, Zebex, Symbol... Đây đều là những thương hiệu thuộc luôn nằm trong top bán chạy trên thị trường hiện nay.

Ngoài tốc độ quét ổn định ra, các dòng máy quét này đều là những dòng bền, có khả năng chống va đập, rơi rớt tốt; giá tương đối rẻ dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí cho một chiếc máy quét thì các dòng máy như Datalogic QW2100, Symbol LS2208, Zebex Z3100... là những sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

Máy quét mã vạch Datalogic QW2100

 

Máy quét mã vạch Zebex 3100Máy quét mã vạch Symbol LS2208

 Cửa hàng của bạn có mật độ khách thanh toán cao, liên tục cứ 3 phút, 5 phút lại có một khách hàng thanh toán; Sản phẩm hàng hóa của bạn đa chủng loại mẫu mã màu sắc thì bạn nên dùng những loại máy quét có tốc độ quét cao, số tia quét bắn ra nhiều giúp bạn quét được cả những mã vạch cong, mờ nhòe, trầy xước từ nhiều góc khác nhau chứ không phải chỉ quét được theo đường thẳng như các dòng đơn tia thông thông thường nữa.

Dòng máy quét đa tia có giá bán lẻ trên thị trường khá cao trung bình sẽ rơi vào tầm giá từ 3 triệu đến 5triệu đồng tùy thuộc vào từng thương hiệu và chức năng đặc biệt của máy. Với các dòng đa tia này bạn có thể lựa chọn các dòng máy thuộc các thương hiệu Zebex, Godex, Honeywell... đây là các hãng cung cấp các model máy khá chất lượng được rất nhiều các cửa hàng thời trang lớn, hiệu sách, hiệu thuốc, cửa hàng mỹ phẩm, thời trang lớn dùng rất nhiều.

Máy quét mã vạch Zebex 6170

Máy quét mã vạch YJ5900

Ngoài việc lựa chọn thương hiệu hay các thông số cho máy quét mã vạch, bạn cần chú ý đến những đặc điểm trong công việc và khác biệt trong ngành nghề của mình để có thể chọn được một loại máy quét phù hợp. Ví dụ, trường hợp bạn chỉ cần một dòng máy quét để thanh toán cho khách hàng, không cần di chuyển trong cửa hàng hay không gian kho bãi... thì bạn chỉ cần mua dòng máy có dây để bàn thông thường

Chọn đầu đọc mã vạch phù hợp

Nếu bạn muốn cầm máy quét di chuyển để quét mã trong cửa hàng sách, kiểm kho hàng hóa, kiểm tra thông tin hàng hóa hải quan, quét mã số bệnh nhân tại giường bệnh... thì bạn phải dùng dòng máy quét không dây, độc lập với nguồn điện đặc biệt phải có độ bền cao có thể chịu được độ rơi rớt nhiều lần ở một độ cao nhất định. Vì thế đôi khi bạn không cần quá quan tâm quá tới tốc độ quét của máy mà nên quan tâm nhiều hơn tới độ bền để đảm bảo được dòng máy có thể dùng tốt với tuổi thọ cao nhất.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và không biết nên chọn dòng máy nào cho phù hợp với công việc của mình thì hãy gọi ngay cho Saposhop theo số hotline: 1900 6719 hoặc gửi thông tin liên hệ qua email: Shop@sapo.vn.  Đội ngũ tư vấn viên của Saposhop sẽ tư vẫn miễn phí cho bạn dòng máy phù hợp nhất nhé.

> Cách làm giàu đơn giản, nhanh chóng

Chat