Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công "thần tốc" cho các công ty Trung Quốc

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công "thần tốc" cho các công ty Trung Quốc
Theo: Le Min Kop Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Mạng xã hội trở thành công cụ mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp Trung Quốc tiếp cận lượng khách hàng lớn và phát triển nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn.

Giống như hàng triệu người Trung Quốc, Huang Xinyi hầu như không bao giờ rời chiếc iPhone 8 Plus của mình. Cô với lấy smartphone ngay khi vừa thức dậy và cũng là thứ cuối cùng dùng tới trước lúc đi ngủ.

Suốt cả ngày, cô dành thời gian rảnh rỗi để lướt mạng xã hội, như kiểm tra WeChat xem bạn bè đang làm gì, duyệt qua trang Taobao xem có gì đáng mua không hoặc chơi game Honour of Kings.

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công thần tốc cho các công ty Trung Quốc - Ảnh 1.

Ứng dụng mạng xã hội giúp tôi giữ liên lạc với bạn bè và cập nhật các chủ đề thịnh hành. Chúng trở thành cách tiêu khiển tuyệt vời bất cứ khi nào cảm thấy buồn chán. Tôi đã quen với việc tương tác với bạn bè và giải trí trên những ứng dụng như vậy”, Huang 27 tuổi đang làm việc tự do tại Bắc Kinh cho biết.

Huang trở thành hình mẫu tiêu biểu tại thị trường mạng xã hội lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu của eMarketer, Trung Quốc có hơn 600 triệu người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, con số gần gấp đôi dân số Hoa Kỳ.

Cái tên nổi tiếng nhất ở đất nước tỷ dân là WeChat thuộc tập đoàn Tencent với hơn một tỷ người dùng, cung cấp nhiều tính năng gồm nhắn tin, thanh toán, chơi game, thương mại điện tử và thậm chí là giao hàng thực phẩm. Số liệu từ China Channel cho biết, người dùng WeChat tại Trung Quốc dành khoảng 1/3 thời gian sử dụng ứng dụng trên nền tảng di động, chủ yếu là tương tác và cập nhật nội dung từ bạn bè.

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công thần tốc cho các công ty Trung Quốc - Ảnh 2.

Xu hướng phát triển truyền thông và mạng xã hội đã dẫn tới một mô hình kinh doanh mới được gọi là Social+. Ở đó, các ngành khác nhau như giáo dục, tin tức và thương mại điện tử tìm cách thu hút và tăng trưởng người dùng.

Thành công của các công ty với mô hình Social+ là đạt hàng triệu người dùng tích cực trong khoảng thời gian ngắn. Nó cho thấy hiệu quả về việc tạo sự gắn bó của khách hàng và khuyến khích họ quay trở lại.

Mô hình Social+ hoạt động theo một trong hai cách: Các công ty Trung Quốc tận dụng mạng xã hội hiện tại của người dùng để phát triển, hoặc xây dựng một cộng đồng riêng rồi thu hút mọi người tham gia.

Ví dụ điển hình về phương pháp đầu tiên là ứng dụng thương mại xã hội Pinduoduo. Công ty đã tiếp cận 300 triệu người dùng trong vòng chưa đầy 3 năm bằng cách khai thác các mạng xã hội hiện có và cả dựa vào phương pháp truyền miệng. Giống như hầu hết các ứng dụng thương mại điện tử, Pinduoduo định giá sản phẩm của mình, nhưng sẽ giảm giá nếu người dùng tiến hành mua theo nhóm, tức khuyến khích họ chia sẻ với bạn bè trên WeChat để cùng tham gia đặt chung.

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công thần tốc cho các công ty Trung Quốc - Ảnh 3.

Mục đích sử dụng mạng sử dụng của người dân Trung Quốc trong năm 2017

Cách tiếp cận thứ hai có thể kể đến ứng dụng Xiaohongshu, một dạng kết hợp giữa Instagram và Amazon. Người dùng được khuyến khích đăng ảnh của mình, gắn thẻ quần áo hoặc phụ kiện mà họ mặc, hay sản phẩm makeup sử dụng tương ứng với món hàng có trên nền tảng. Xiaohongshu đã trở thành trang review về làm đẹp nổi tiếng, thu hút nhiều nhân vật nổi tiếng như Phạm Băng Băng hay Maggie Jiang.

Theo Shaun Rein, Giám đốc điều hành China Market Research Group cho biết, các mô hình kinh doanh như vậy đã thành công vì Trung Quốc đã vượt qua kỷ nghiên máy tính cá nhân và tăng trưởng mạnh mẽ về Internet di động cũng như lượng người dùng smartphone.

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công thần tốc cho các công ty Trung Quốc - Ảnh 4.

Lượng người dùng mạng xã hội nói chung và mạng xã hội trên di động nói riêng tại Trung Quốc

Smartphone vốn dĩ là thiết bị xã hội, và nhiều công ty công nghệ Trung Quốc đã xây dựng các dịch vụ tập trung vào smartphone. Mạng xã hội cũng là lĩnh vực mà các công ty công nghệ Trung Quốc có ít cạnh tranh vì các đối thủ nước ngoài đã bị chính phủ chặn”.

Điều kiện thị trường thuận lợi cho phép các công ty nội địa gây tầm ảnh hưởng rộng lớn ở lĩnh vực mạng xã hội.

Mạng xã hội giờ đã trở thành một phần quan trọng của Internet Trung Quốc và hệ sinh thái dịch vụ. Hiện nay nếu muốn làm tốt công việc của mình, bạn cần thực sự mạnh mẽ trên mạng xã hội, nếu không sẽ chẳng có thể lôi kéo được gì”, Rein chia sẻ.

Nền tảng video ngắn Douyin hay ứng dụng tin tức xã hội Qutoutiao đều đã chứng minh mô hình kể trên là đúng đắn. Cả hai ứng dụng thành lập chưa đầy hai năm nhưng đều sở hữu hàng triệu người dùng.

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công thần tốc cho các công ty Trung Quốc - Ảnh 5.

Sở thích mua sắm của người dân Trung Quốc giữa việc mua trực tuyến và tới cửa hàng

Qutoutiao được hậu thuẫn bởi nguồn tài chính dồi dào của Tencent đã sử dụng các mạng xã hội hiện có của mình để mở rộng tập khách hàng và hiện có khoảng 10 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Ứng dụng tặng cho người dùng 1.000 tiền vàng có thể chuyển thành tiền mặt tương đương 0,5 nhân dân tệ nếu hoàn thành bước đăng ký hoặc sử dụng ứng dụng trong một số ngày nhất định. Thậm chí, hành động chia sẻ, nhận xét bài viết cũng nhận được thưởng coin.

Douyun là nền tảng cho phép tải và xem các đoạn video dài 15 giây kèm âm nhạc cùng hiệu ứng đặc biệt. Nó đã soán ngôi WhatsApp để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất thế giới với hơn 45 triệu lượt download trong quý đầu tiên của năm 2018.

Thể loại video trên Douyun khá đa dạng. Một số có thể tải lên clip nhảy múa, trong khi số khác lại thích đăng nội dung liên quan tới động vật hoặc hát nhép. Hệ thống tích hợp thêm nút theo dõi, thích và bình luận. Tuy nhiên, kiểm duyệt trở thành vấn đề đáng quan tâm, như nhân vật Peppa Pig bị cấm trên Douyun hồi đầu tháng này bởi các nhà chức trách lo sợ tác động xấu tới trẻ em vì quảng bá lối sống lười biếng.

Ada Chen 23 tuổi, kinh doanh trực tuyến tại Quảng Châu đã dành thời gian hai giờ mỗi ngày trên ứng dụng Douyin. Cô tạo video để vừa giải trí lại có thể quảng cáo sản phẩm trên môi trường trực tuyến. Ada Chen cũng không quên lướt qua tài khoản của bạn bè để xem họ đăng những loại video nào.

Nhiều video trên Douyin rất vui nhộn góp phần truyền cảm hứng và thôi thúc tôi làm theo. Tôi thích xem các video thể hiện phong cách sống”, Chen chia sẻ.

Theo Tom Doctoroff, chuyên gia về xây dựng thương hiệu và tư vấn tiếp thị tại Prophet nhận định, các ứng dụng xã hội có sức hút lớn vì người dân Trung Quốc có xu hướng thể hiện cảm xúc và cởi mở hơn trên môi trường online do yếu tố văn hóa.

Kinh doanh mạng xã hội, chìa khóa thành công thần tốc cho các công ty Trung Quốc - Ảnh 6.

Khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát triển, tầng lớp giàu có tăng nhanh thì người Trung Quốc lại thích chia sẻ những thứ mình quan tâm và đã mua trên môi trường trực tuyến.

Tôi gọi đó là tự hào thương mại, nơi tồn tại ý niệm rằng giá trị của bạn được thể hiện thông qua những gì đã mua…và hành động chia sẻ những thứ mình quan tâm trở thành cách để làm nổi bật cá tính của mình hơn”, Doctoroff nói.

Hoạt động giáo dục cũng nhận thấy lợi ích rõ rệt của mạng xã hội trong việc tăng lượng người tiếp cận từ những lượt thích và bình luận bài đăng. Như ứng dụng học tiếng anh của Chengdu Chaoyouai Education Technology đã làm được nhờ WeChat Moments.

Học viên thường phải trả 149 nhân dân tệ (23 USD) cho khóa học Mint Reading bao gồm việc phải đọc hết 3 cuốn sách tiếng Anh trong 100 ngày. Sau khi đọc một chương của sách, họ được giao câu hỏi để trả lời và khuyến khích việc đăng tải sự tiến bộ lên WeChat. Nếu làm theo hướng dẫn và cập nhật sự tiến bộ của mình trong 80 ngày liên tiếp, họ sẽ được thưởng một cuốn sách tiếng Anh miễn phí.

“Chiêu thức” đó giống như một dạng quảng cáo truyền miệng miễn phí cho ứng dụng Mint Reading, tạo sức lan tỏa và sự tin tưởng rộng lớn.

Trong bối cảnh người tiêu dùng Trung Quốc không biết rõ sản phẩm và dịch vụ nào tốt, họ có xu hướng tin tưởng vào những gì bạn bè đang sử dụng, mua hoặc giới thiệu”, Shaun Rein, giám đốc của China Market Research Group chia sẻ.

Người đàn ông dành cả đời chế tạo áo giáp chống gấu: nhiều bài học đáng trân trọng

tinybook tinybook 3 tuần 15 giờ
Người đàn ông dành cả đời chế tạo áo giáp chống gấu: nhiều bài học đáng trân trọng
Ông thoát chết khi bị một con gấu tấn công, nhưng khi trở về an toàn, ông nhức nhối với một vết sẹo tinh thần. Từ đó, ý tưởng về bộ giáp chống gấu ra đời ...

Hãng hàng không Mỹ muốn sử dụng máy chụp cắt lớp 3D để soi hành lý của khách

tinybook tinybook 3 tuần 16 giờ
Hãng hàng không Mỹ muốn sử dụng máy chụp cắt lớp 3D để soi hành lý của khách
Từ nay tới cuối năm tới, 240 máy chụp loại này có thể được triển khai tại các sân bay Mỹ.

Chiêm ngưỡng súng trường tấn công “Rắn hai đầu” siêu độc đáo, siêu đắt đỏ của công ty Israel

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Chiêm ngưỡng súng trường tấn công “Rắn hai đầu” siêu độc đáo, siêu đắt đỏ của công ty Israel
Súng trường Gilboa Snake dùng đạn cỡ .223 Rem./5.56 NATO có hai bệ khóa nòng và hai nòng súng dài 9,5 inch với bước ren xoắn là 1:7

Thật khó tin khi hiệu ứng kĩ xảo khó nhất trong phim Vùng Đất Câm Lặng là lớp ngô dày 30 centimet

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Thật khó tin khi hiệu ứng kĩ xảo khó nhất trong phim Vùng Đất Câm Lặng là lớp ngô dày 30 centimet
Với kinh phí chỉ 17 triệu USD nhưng thu về tận 330 triệu USD. Đó là những con số biết nói cho thấy thành công vượt bậc của A Quite Place.

Ai là người quay/chụp lại khoảnh khắc Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng?

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Ai là người quay/chụp lại khoảnh khắc Neil Armstrong trở thành người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng?
Rõ ràng, bên cạnh việc chuẩn bị những thiết bị, tàu vũ trụ và mọi thứ chuyên môn liên quan tới việc hạ cánh và đặt chân lên Mặt Trăng, các chuyên gia còn phải chuẩn bị những giải pháp để ghi lại khoảnh khắc lịch sử này.

Nghiên cứu không cần thực hiện cũng đoán ra được: não người có nếp nhăn là vì con người thông minh

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Nghiên cứu không cần thực hiện cũng đoán ra được: não người có nếp nhăn là vì con người thông minh
Bộ não của loài người không hề gấp nếp một cách ngẫu nhiên - đó là một mô hình cụ thể biểu diễn các chức năng riêng biệt.

Khám phá WPA3: Lớp bảo mật Wi-Fi vững chắc cho kỷ nguyên kết nối của IoT

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Khám phá WPA3: Lớp bảo mật Wi-Fi vững chắc cho kỷ nguyên kết nối của IoT
Cùng với sự lên ngôi của kỷ nguyên IoT với các thiết bị kết nối thông minh thế hệ mới, công nghệ Wi-Fi cần một lớp bảo mật mới vững chắc hơn, và đó là lúc WPA3 ra đời.

Ở Guatemala có những ngôi mộ được sơn đủ mọi gam màu sặc sỡ để tôn vinh người đã mất

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Ở Guatemala có những ngôi mộ được sơn đủ mọi gam màu sặc sỡ để tôn vinh người đã mất
Trong tín ngưỡng văn hóa của Guatemala, cõi âm hay thế giới bên kia luôn được tôn vinh cao nhất và khía cạnh văn hóa này thể hiện rõ nhất ở chính cách trang trí các ngôi mộ trong nghĩa trang.

[Video] Xem cảnh phá dỡ tổ hợp bệ phóng tên lửa của NASA chỉ trong nháy mắt

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
[Video] Xem cảnh phá dỡ tổ hợp bệ phóng tên lửa của NASA chỉ trong nháy mắt
Khi không còn hữu dụng nữa, bệ phóng tên lửa Launch Complex 17 của NASA đã bị phá dỡ để nhường chỗ cho một công trình khác tiện dung hơn.

Có một cánh đồng lúa đặc biệt chuyên tạo ra các nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Có một cánh đồng lúa đặc biệt chuyên tạo ra các nhân vật hoạt hình nổi tiếng ở Nhật Bản
Nhật Bản là quốc gia chưa bao giờ khiến người khác không khỏi ngạc nhiên và thích thú và nghệ thuật trình diễn tác phẩm ngay trên cánh đồng lúa là một ví dụ điển hình như vậy.

Ăn chất béo không khiến bạn béo, nhưng ăn đường thì có

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Ăn chất béo không khiến bạn béo, nhưng ăn đường thì có
Người ta thường nghĩ rằng những đồ ăn giàu dinh dưỡng như kem bơ hay cá hồi sốt bơ sẽ khiến bạn tăng cân. Tương tự, ăn nhiều đồ ăn có đường như ngũ cốc trộn đường hay bánh donut nhiều carb chắc chắn không hề tốt cho vòng eo của bạn.

4 sai lầm này nhỏ xíu nhưng đã khiến NASA gặp thảm họa, thiệt hại cả tỷ đô

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
4 sai lầm này nhỏ xíu nhưng đã khiến NASA gặp thảm họa, thiệt hại cả tỷ đô
Mọi sai lầm đều phải trả giá, và cái giá ấy sẽ là cực đắt khi bạn làm việc ở NASA.

Nhiếp ảnh gia chuyên săn được cảnh tượng cơn bão cát khồng lồ trên bầu trời Arizona, Mỹ

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Nhiếp ảnh gia chuyên săn được cảnh tượng cơn bão cát khồng lồ trên bầu trời Arizona, Mỹ
Cơn bão cát khổng lồ vắt ngang qua bầu trời bang Arizona, Mỹ giống như một tấm màn phủ tưởng chừng chỉ thấy trong các rạp hát lớn.

Đây là hai thảm kịch thời Trung Cổ đã trực tiếp truyền cảm hứng cho sự kiện Đám Cưới Đỏ trong Game of Thrones

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Đây là hai thảm kịch thời Trung Cổ đã trực tiếp truyền cảm hứng cho sự kiện Đám Cưới Đỏ trong Game of Thrones
The North remembers.

Gia đình kỳ lạ tại Indonesia cuồng Doremon tới nỗi dán hình Doremon khắp ngôi nhà

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Gia đình kỳ lạ tại Indonesia cuồng Doremon tới nỗi dán hình Doremon khắp ngôi nhà
Hiếm có gia đình nào hâm mộ chú mèo máy Doremon một cách cuồng nhiệt như kiểu một gia đình tại Indonesia.

Dự án Ecobrick: tái chế nhựa làm gạch xây nhà, giải pháp hiệu quả bậc nhất thời điểm hiện tại

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Dự án Ecobrick: tái chế nhựa làm gạch xây nhà, giải pháp hiệu quả bậc nhất thời điểm hiện tại
Một cách tuyệt vời để tái chế thứ rác thải nhựa độc hại, khó phân hủy. Dưới hình dạng những viên gạch ecobrick, ta bắt chúng tiếp tục phục vụ cuộc sống cho tới cuối vòng đời của nhựa thì thôi!

Các nhà khoa học chứng minh rằng có thể tách nước thành oxy và hydro trong vũ trụ, vừa tạo được không khí hô hấp vừa có được nhiên liệu chạy tàu

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Các nhà khoa học chứng minh rằng có thể tách nước thành oxy và hydro trong vũ trụ, vừa tạo được không khí hô hấp vừa có được nhiên liệu chạy tàu
Đây chính là chìa khóa cho việc du hành không gian trong thời gian dài.

Bí mật tờ văn tự cổ viết trên giấy cói niên đại 2.000 năm tuổi đã được giải đáp: hóa ra là chữ bác sĩ

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Bí mật tờ văn tự cổ viết trên giấy cói niên đại 2.000 năm tuổi đã được giải đáp: hóa ra là chữ bác sĩ
Có lẽ đó chính là lý do tại sao 500 năm nay, không một ai giải ra được nó.

Sâu khoảng 200 km dưới lòng đất, các nhà khoa học ước tính có tới hơn 1 triệu tỉ tấn kim cương đang "ngủ yên"

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Sâu khoảng 200 km dưới lòng đất, các nhà khoa học ước tính có tới hơn 1 triệu tỉ tấn kim cương đang "ngủ yên"
Sẽ là thảm họa khi đám kim cương này lộ thiên: vừa tạo ra hỗn loạn thị trường mà vừa phải có những cơn động đất mạnh lắm chúng mới xuất hiện.

Về chuyện anh chàng bị máy tính đuổi việc: nếu có AI thông minh hơn, chúng ta đã có thể tránh được việc này

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Về chuyện anh chàng bị máy tính đuổi việc: nếu có AI thông minh hơn, chúng ta đã có thể tránh được việc này
Một số người có thể cho rằng trí tuệ nhân tạo đang có quá nhiều quyền lực để ảnh hưởng lên cuộc sống chúng ta nhưng bài viết này, với quan điểm của Adrian Hopgood, lại có một góc nhìn khác.

Đây là cách luyện cho não bộ của bạn thông minh hơn, giống những gì Nikola Tesla đã thực hiện

tinybook tinybook 4 tuần 15 giờ
Đây là cách luyện cho não bộ của bạn thông minh hơn, giống những gì Nikola Tesla đã thực hiện
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới này, khi mà thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn, không có đủ các mảnh ghép và ta chưa đủ khả năng chơi được nó.

Anh chàng này vừa bị máy tính đuổi việc, đến sếp anh là người thật cũng không cứu được

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Anh chàng này vừa bị máy tính đuổi việc, đến sếp anh là người thật cũng không cứu được
Sau 3 tuần dài đằng đẵng, quản lý mới biết chuyện gì xảy ra với anh Ibrahim Diallo: đó là lỗi của con người.

Mexico: Cảnh sát thi trượt sát hạch sẽ phải dùng súng cao su và đạn đá thay cho súng thật

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Mexico: Cảnh sát thi trượt sát hạch sẽ phải dùng súng cao su và đạn đá thay cho súng thật
Giờ đây, thay vì được vũ trang bằng súng ngắn thì 100 viên cảnh sát thi trượt kỳ sát hạch chỉ được dùng súng cao su và đạn đá mà thôi.

Khám phá Bluetooth 5.0: Ích lợi nhìn thấy rõ trong tương lai cho người dùng Apple

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Khám phá Bluetooth 5.0: Ích lợi nhìn thấy rõ trong tương lai cho người dùng Apple
Với Bluetooth 5.0, tầm nhìn của Apple về một thế giới không dây hoàn toàn trở nên hiện thực và rộng mở hơn bao giờ hết.

Đây là hình ảnh X-quang màu 3D đầu tiên trên thế giới, đừng xem nếu bạn yếu tim

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Đây là hình ảnh X-quang màu 3D đầu tiên trên thế giới, đừng xem nếu bạn yếu tim
Để phát hiện xương bị nứt gãy, người ta thường sử dụng một hình ảnh trắng đen với độ tương phản cao. Nhưng sau hơn 120 năm tồn tại, hình ảnh X-quang nay đã được nâng lên một tầm cao mới, đủ màu sắc, 3D, cho thấy không chỉ mỗi xương trong cơ thể bạn!

Israel đăng ký bằng sáng chế phát tán mùi hương bằng smartphone, sẽ bán trên toàn cầu

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
Israel đăng ký bằng sáng chế phát tán mùi hương bằng smartphone, sẽ bán trên toàn cầu
Một bằng sáng chế của Israel mới đăng ký gần đây miêu tả một công nghệ phát tán mùi hương yêu thích bằng smartphone và sẽ bán ra tại Bắc Mỹ và Viễn Đông.

Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em

tinybook tinybook 1 tháng 4 giờ
Vào thời kì Đại suy thoái, các công ty sản xuất bột mì đã in họa tiết lên bao vải để các mẹ có thể tái chế thành quần áo đẹp cho trẻ em
Một hành động cực kì nhân văn, cho thấy tình cảm giữa người và người thể hiện rõ nhất khi đang khó khăn tột cùng.

Ai sẽ thắng trong cuộc đua song mã giữa Samsung và Xiaomi ở Ấn Độ?

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Ai sẽ thắng trong cuộc đua song mã giữa Samsung và Xiaomi ở Ấn Độ?
Các ước tính doanh thu mới phản ánh một sự trở lại lớn cho Samsung, công ty từng thống trị thị trường Ấn Độ trong sáu năm nhưng đã bị Xiaomi vượt qua vào cuối năm 2017.

Apple kỷ niệm World Emoji Day bằng 70 emoji mới, chính thức ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 4 tuần 20 giờ
Apple kỷ niệm World Emoji Day bằng 70 emoji mới, chính thức ra mắt vào cuối năm nay
Có cả quả xoài, bánh Trung thu, rau sống, tôm hùm, kangaroo, tóc xoăn, đầu hói...

Lợi nhuận từ App Store của Apple cao gấp đôi Google Play Store, dù số lượt tải chỉ bằng một nửa

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Lợi nhuận từ App Store của Apple cao gấp đôi Google Play Store, dù số lượt tải chỉ bằng một nửa
Công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower vừa tung ra báo cáo mới nhất cho thấy App Store của Apple một lần nữa đánh bại đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat