Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế
Theo: Bài: Minh Ty - Ảnh: Lê Tuấn Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế nói chung, các chuỗi cửa hàng bán lẻ di động đã bắt đầu "thấm đòn".

Doanh thu sụt giảm vì dịch bệnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, mức tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 1 năm nay đạt 3,82%, mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính vẫn là tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tại Việt Nam "công tác phòng chống và dập dịch được đặt lên hàng đầu, phải hi sinh lợi ích kinh tế để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của nhân dân", theo chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ.

Đặc biệt Việt Nam là một trong những quốc gia ghi nhận mức tăng trưởng âm về doanh số smartphone năm 2019 trong xu thế người tiêu dùng trung thành với những điện thoại cũ thay vì mua smartphone mới, theo nghiên cứu của GfK, thì sự xuất hiện thêm của dịch bệnh càng giáng thêm đòn đau vào các doanh nghiệp, chuỗi bán lẻ tại nước ta.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ chính là các cửa hàng, chuỗi bán lẻ di động có quy mô vừa và nhỏ. "Về cơ bản, dịch Covid-19 bùng phát đã tác động đến hầu hết rất nhiều ngành hàng kinh doanh tại Việt Nam hiện nay, từ doanh thu cho đến quá trình hoạt động. Tháng 2 với sự ra mắt của flagship mới, doanh số so với năm trước có tăng trưởng. Tuy nhiên xét về 3 tháng đầu năm 2020, doanh thu mỗi tháng liên tục sụt giảm vào khoảng 20%, đỉnh điểm hiện tại là vào tháng 3. Với sự sụt giảm doanh số này, hiện công ty đang gặp rất nhiều khó khăn và mức độ thua lỗ dự kiến nghiêm trọng hơn trong thời gian tới nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát", đại diện CellphoneS chia sẻ.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 1.

Các cửa hàng, chuỗi bán lẻ vừa và nhỏ đang bị tác động nhiều nhất bởi tình hình dịch bệnh hiện tại

Chúng tôi ghi nhận tình trạng tương tự ở chuỗi cửa hàng Di Động Việt với mức sụt giảm doanh thu trung bình 30% trong vòng hai tháng đổ lại đây. "Doanh thu trong tháng 2 vừa qua giảm xuống chỉ còn 1/3 so với tháng trước, trở thành thời kỳ khó khăn chưa từng có đối với công ty kể từ khi thành lập", đại diện cửa hàng di động 24hStore chia sẻ, cho thấy tình thế cùng chung cảnh ngộ.

Với hai tên tuổi lớn nhất ngành bán lẻ di động là FPT Shop và Thế Giới Di Động (TGDD), sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới doanh thu hiện tại ở mức nhỏ hơn. Báo cáo định kỳ của tập đoàn MWG cho thấy TGDD trong hai tháng đầu năm không tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với tên tuổi bán lẻ số 2 tại Việt Nam, tình hình kinh doanh theo đại diện của FPT Shop ở mức "trong tầm kiểm soát". "Tính đến hết tháng 2, kết quả kinh doanh vẫn diễn ra theo kế hoạch, tuy nhiên sang tháng 3 khi dịch bùng phát, đang thấy dấu hiệu doanh thu giảm nhẹ nhưng vẫn trong tầm kiểm soát theo kế hoạch. Trong thời gian vừa qua, mảng laptop của FPT Shop ghi nhận tăng trưởng rất tốt, cụ thể doanh số tháng 2/2020 tăng 79% so với tháng 1 và tháng 3 tăng 153% so với tháng 1".

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 2.

Tác động của dịch bệnh Covid-19 lên các hệ thống bán lẻ lớn thời điểm hiện tại là chưa nhiều

"Xu hướng mua điện thoại của khách hàng từ lúc dịch bùng phát đến nay có thay đổi, tuy nhiên không hoàn toàn khác biệt. Người tiêu dùng bên cạnh việc quan tâm đến các sản phẩm Hero mới ra mắt, cũng đồng thời quan tâm đến các dòng sản phẩm phù hợp nhu cầu và khả năng, đặc biệt các sản phẩm đã được chứng minh về chất lượng, thương hiệu và đang có ưu đãi thiết thực như Samsung S20 Series, Samsung Note10/10+. Tình hình bán điện thoại ở FPT Shop trong quý 1 vẫn đang bám khá sát kế hoạch đặt ra, đạt trên 90%", vị này cho biết thêm.

Kinh doanh mùa dịch, "cái khó ló cái khôn"

Để đối phó với tình hình dịch bệnh và cải thiện tình hình kinh doanh, các chuỗi kinh doanh di động chúng tôi liên lạc được đều cho rằng bên cạnh các thách thức gặp phải, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp tận dụng thúc đẩy mảng kinh doanh online cũng như tối ưu hóa chi phí vận hành.

Hiện tại các cửa hàng đều cố gắng giữ số lượng nhân viên cần thiết để phục vụ khách hàng mua offline, đảm bảo an toàn theo quy định của nhà nước. Trang bị đầy đủ khẩu trang cho nhân viên và yêu cầu giữ khoảng cách từ 2m trở lên, khuyến khích làm online đối với khối nhân viên văn phòng, nước rửa tay cho khách hàng, thiết bị khử khuẩn cho điện thoại, tablet, … là những việc làm thiết thực khác được các chuỗi bán lẻ, cửa hàng triển khai.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 3.

Mọi khách hàng đều được sát khuẩn tay trước khi vào cửa hàng

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 4.

Một cửa hàng còn giới hạn mỗi lần đón tiếp chỉ tối đa 10 khách hàng

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 5.

Các nhân viên đều đeo khẩu trang, các thiết bị bảo hộ cần thiết cũng như giữ khoảng cách an toàn

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 6.

Rất nhiều cửa hàng còn trang bị thêm máy tiệt trùng để vệ sinh miễn phí cho điện thoại, tablet của khách hàng

Khi người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, đây cũng là lúc các cửa hàng tăng cường mảng kinh doanh online. Đại diện cửa hàng 24hStore cho biết: "Hiện tại ngoài website chính thức của công ty, chúng tôi còn quan tâm đẩy mạnh phát triển những kênh thương mại điện tử khác, cụ thể như các gian hàng online trên Shopee, Sendo và Lazada".

Tại ba hệ thống lớn hơn bao gồm TGDD, FPT Shop và CellphoneS, ngoài đẩy mạnh bán hàng online, sự đa dạng về mặt hàng cũng được tận dụng. Làm việc/học hành từ xa khiến nhu cầu về các trang thiết bị như laptop, thiết bị kết nối mạng, linh phụ kiện tăng cao. Để kích cầu tốt hơn, tất cả hệ thống bán lẻ chúng tôi ghi nhận đều có khá nhiều ưu đãi cho khách hàng từ miễn phí giao hàng, giảm giá sản phẩm cho tới các hình thức độc đáo như tùy chọn mang thêm nhiều màu, sản phẩm khác tới nhà để khách lựa, hay tặng gói bảo hiểm Anti Covid-19.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 7.

Đa dạng các tùy chọn mua hàng online nhằm kích cầu mua sắm trực tuyến

Đây cũng là thời điểm để các doanh nghiệp nhìn nhận và tối ưu quy trình hoạt động, tối ưu hóa hiệu quả làm việc cũng như chi phí vận hành. Như đại diện CellphoneS chia sẻ: "Trước những tác động do dịch bệnh tác động tới việc kinh doanh, ngoài những khó khăn, chúng tôi cũng nhìn thấy ra nhiều vấn đề trong quản lý doanh nghiệp, đặc biệt trong việc quản lý chi phí. Chúng tôi đã biết cách và thực hiện việc cắt giảm nhiều chi phí không trực tiếp đem lại doanh thu, cũng như việc tăng năng suất , hiệu quả của nhân sự , đây là điều mà chúng tôi không thể nhìn ra trước đây".

Bên cạnh tập trung thích ứng tình hình kinh doanh nhiều thách thức hiện tại, đại diện của FPT Shop cho biết phía tập đoàn đã đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế … Đây là hành động đẹp với cộng đồng, xã hội, đồng thời nâng cao thêm giá trị hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Dự báo một năm "kinh tế buồn" cho ngành bán lẻ di động

Theo dự báo của IDC, sản lượng smartphone nửa đầu năm 2020, do bệnh dịch có thể suy giảm đến 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng trưởng âm 2,3% nếu tính trong cả năm 2020. Tính riêng tại Việt Nam, khi thị trường di động có dấu hiệu bão hòa, cú hit mang tên 5G tại nước ta được Nikkei nhận định đang có dấu hiệu thụt lùi trong cuộc đua triển khai vì người dùng tỏ ra thờ ơ thì dịch bệnh Covid-19 khiến tình hình đã khó càng thêm khó với các nhà bán lẻ.

"Trước khi dịch bùng phát, các nhà nghiên cứu từng cho rằng thị trường smartphone 2020 sẽ tăng trưởng mạnh sau một thời gian ảm đạm, tuy nhiên diễn biến của Covid-19 đã biến mọi dự báo trở thành một giấc mơ mà các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng smartphone phải chờ đến khi cơn dịch đi qua mới có thể tái khởi động", chia sẻ của đại diện 24hStore.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 8.

2020 dự báo sẽ là năm buồn với nền kinh tế nói chung, thị trường smartphone tại Việt Nam nói riêng

Đại diện CellphoneS dự báo về tương lai tương đối ảm đạm: "Mặc dầu các thiết bị công nghệ ngày nay đã thành mặt hàng khá quan trọng trong đời sống, tuy nhiên là nhu cầu mua sắm nâng cấp mới sẽ sụt giảm mạnh, và đặc biệt phân khúc cao cấp, khi người dân cần ưu tiên thu nhập cho các mục sinh hoạt. Nhiều doanh nghiệp bị phá sản, người lao động mất việc làm và thu nhập giảm sẽ là thách thức tác động trực tiếp tới ngành bán lẻ thiết bị công nghệ. Với các nhà sản xuất trong và ngoài nước bị ảnh hưởng nặng nề, nên nguồn cung sẽ khó khăn và chi phí đầu vào tăng, ngành smartphone sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể phục hồi ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát".

IDC dự đoán riêng ngành sản xuất smartphone có thể phải đến quý III năm nay mới có thể quay trở lại vận hành một cách hoàn toàn bình thường. "Vấn đề lớn nhất đối với các công ty buôn bán smartphone sỉ và lẻ, là các nhà sản xuất, các nguồn cung smartphone ở thời điểm hiện tại sở hữu nhiều nhà máy ở Trung Quốc, lại phải đình trệ sản xuất vì dịch bệnh. Riêng ở Việt Nam nếu có thể chung tay kiểm soát tốt dịch bệnh, vượt qua thời kỳ đỉnh điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng một tương lai gần khả quan hơn", nhận định mang tính lạc quan hơn từ phía 24hStore.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 9.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 11 tháng 16 giờ
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 11 tháng 18 giờ
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 11 tháng 3 ngày
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat