Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế
Theo: Bài: Minh Ty - Ảnh: Lê Tuấn Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế nói chung, các chuỗi cửa hàng bán lẻ di động đã bắt đầu "thấm đòn".

Doanh thu sụt giảm vì dịch bệnh

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, mức tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 1 năm nay đạt 3,82%, mức tăng thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Nguyên nhân chính vẫn là tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tại Việt Nam "công tác phòng chống và dập dịch được đặt lên hàng đầu, phải hi sinh lợi ích kinh tế để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của nhân dân", theo chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ.

Đặc biệt Việt Nam là một trong những quốc gia ghi nhận mức tăng trưởng âm về doanh số smartphone năm 2019 trong xu thế người tiêu dùng trung thành với những điện thoại cũ thay vì mua smartphone mới, theo nghiên cứu của GfK, thì sự xuất hiện thêm của dịch bệnh càng giáng thêm đòn đau vào các doanh nghiệp, chuỗi bán lẻ tại nước ta.

Bị ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ chính là các cửa hàng, chuỗi bán lẻ di động có quy mô vừa và nhỏ. "Về cơ bản, dịch Covid-19 bùng phát đã tác động đến hầu hết rất nhiều ngành hàng kinh doanh tại Việt Nam hiện nay, từ doanh thu cho đến quá trình hoạt động. Tháng 2 với sự ra mắt của flagship mới, doanh số so với năm trước có tăng trưởng. Tuy nhiên xét về 3 tháng đầu năm 2020, doanh thu mỗi tháng liên tục sụt giảm vào khoảng 20%, đỉnh điểm hiện tại là vào tháng 3. Với sự sụt giảm doanh số này, hiện công ty đang gặp rất nhiều khó khăn và mức độ thua lỗ dự kiến nghiêm trọng hơn trong thời gian tới nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát", đại diện CellphoneS chia sẻ.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 1.

Các cửa hàng, chuỗi bán lẻ vừa và nhỏ đang bị tác động nhiều nhất bởi tình hình dịch bệnh hiện tại

Chúng tôi ghi nhận tình trạng tương tự ở chuỗi cửa hàng Di Động Việt với mức sụt giảm doanh thu trung bình 30% trong vòng hai tháng đổ lại đây. "Doanh thu trong tháng 2 vừa qua giảm xuống chỉ còn 1/3 so với tháng trước, trở thành thời kỳ khó khăn chưa từng có đối với công ty kể từ khi thành lập", đại diện cửa hàng di động 24hStore chia sẻ, cho thấy tình thế cùng chung cảnh ngộ.

Với hai tên tuổi lớn nhất ngành bán lẻ di động là FPT Shop và Thế Giới Di Động (TGDD), sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới doanh thu hiện tại ở mức nhỏ hơn. Báo cáo định kỳ của tập đoàn MWG cho thấy TGDD trong hai tháng đầu năm không tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với tên tuổi bán lẻ số 2 tại Việt Nam, tình hình kinh doanh theo đại diện của FPT Shop ở mức "trong tầm kiểm soát". "Tính đến hết tháng 2, kết quả kinh doanh vẫn diễn ra theo kế hoạch, tuy nhiên sang tháng 3 khi dịch bùng phát, đang thấy dấu hiệu doanh thu giảm nhẹ nhưng vẫn trong tầm kiểm soát theo kế hoạch. Trong thời gian vừa qua, mảng laptop của FPT Shop ghi nhận tăng trưởng rất tốt, cụ thể doanh số tháng 2/2020 tăng 79% so với tháng 1 và tháng 3 tăng 153% so với tháng 1".

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 2.

Tác động của dịch bệnh Covid-19 lên các hệ thống bán lẻ lớn thời điểm hiện tại là chưa nhiều

"Xu hướng mua điện thoại của khách hàng từ lúc dịch bùng phát đến nay có thay đổi, tuy nhiên không hoàn toàn khác biệt. Người tiêu dùng bên cạnh việc quan tâm đến các sản phẩm Hero mới ra mắt, cũng đồng thời quan tâm đến các dòng sản phẩm phù hợp nhu cầu và khả năng, đặc biệt các sản phẩm đã được chứng minh về chất lượng, thương hiệu và đang có ưu đãi thiết thực như Samsung S20 Series, Samsung Note10/10+. Tình hình bán điện thoại ở FPT Shop trong quý 1 vẫn đang bám khá sát kế hoạch đặt ra, đạt trên 90%", vị này cho biết thêm.

Kinh doanh mùa dịch, "cái khó ló cái khôn"

Để đối phó với tình hình dịch bệnh và cải thiện tình hình kinh doanh, các chuỗi kinh doanh di động chúng tôi liên lạc được đều cho rằng bên cạnh các thách thức gặp phải, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp tận dụng thúc đẩy mảng kinh doanh online cũng như tối ưu hóa chi phí vận hành.

Hiện tại các cửa hàng đều cố gắng giữ số lượng nhân viên cần thiết để phục vụ khách hàng mua offline, đảm bảo an toàn theo quy định của nhà nước. Trang bị đầy đủ khẩu trang cho nhân viên và yêu cầu giữ khoảng cách từ 2m trở lên, khuyến khích làm online đối với khối nhân viên văn phòng, nước rửa tay cho khách hàng, thiết bị khử khuẩn cho điện thoại, tablet, … là những việc làm thiết thực khác được các chuỗi bán lẻ, cửa hàng triển khai.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 3.

Mọi khách hàng đều được sát khuẩn tay trước khi vào cửa hàng

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 4.

Một cửa hàng còn giới hạn mỗi lần đón tiếp chỉ tối đa 10 khách hàng

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 5.

Các nhân viên đều đeo khẩu trang, các thiết bị bảo hộ cần thiết cũng như giữ khoảng cách an toàn

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 6.

Rất nhiều cửa hàng còn trang bị thêm máy tiệt trùng để vệ sinh miễn phí cho điện thoại, tablet của khách hàng

Khi người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, đây cũng là lúc các cửa hàng tăng cường mảng kinh doanh online. Đại diện cửa hàng 24hStore cho biết: "Hiện tại ngoài website chính thức của công ty, chúng tôi còn quan tâm đẩy mạnh phát triển những kênh thương mại điện tử khác, cụ thể như các gian hàng online trên Shopee, Sendo và Lazada".

Tại ba hệ thống lớn hơn bao gồm TGDD, FPT Shop và CellphoneS, ngoài đẩy mạnh bán hàng online, sự đa dạng về mặt hàng cũng được tận dụng. Làm việc/học hành từ xa khiến nhu cầu về các trang thiết bị như laptop, thiết bị kết nối mạng, linh phụ kiện tăng cao. Để kích cầu tốt hơn, tất cả hệ thống bán lẻ chúng tôi ghi nhận đều có khá nhiều ưu đãi cho khách hàng từ miễn phí giao hàng, giảm giá sản phẩm cho tới các hình thức độc đáo như tùy chọn mang thêm nhiều màu, sản phẩm khác tới nhà để khách lựa, hay tặng gói bảo hiểm Anti Covid-19.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 7.

Đa dạng các tùy chọn mua hàng online nhằm kích cầu mua sắm trực tuyến

Đây cũng là thời điểm để các doanh nghiệp nhìn nhận và tối ưu quy trình hoạt động, tối ưu hóa hiệu quả làm việc cũng như chi phí vận hành. Như đại diện CellphoneS chia sẻ: "Trước những tác động do dịch bệnh tác động tới việc kinh doanh, ngoài những khó khăn, chúng tôi cũng nhìn thấy ra nhiều vấn đề trong quản lý doanh nghiệp, đặc biệt trong việc quản lý chi phí. Chúng tôi đã biết cách và thực hiện việc cắt giảm nhiều chi phí không trực tiếp đem lại doanh thu, cũng như việc tăng năng suất , hiệu quả của nhân sự , đây là điều mà chúng tôi không thể nhìn ra trước đây".

Bên cạnh tập trung thích ứng tình hình kinh doanh nhiều thách thức hiện tại, đại diện của FPT Shop cho biết phía tập đoàn đã đóng góp 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT ở Hòa Lạc và 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế … Đây là hành động đẹp với cộng đồng, xã hội, đồng thời nâng cao thêm giá trị hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

Dự báo một năm "kinh tế buồn" cho ngành bán lẻ di động

Theo dự báo của IDC, sản lượng smartphone nửa đầu năm 2020, do bệnh dịch có thể suy giảm đến 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng trưởng âm 2,3% nếu tính trong cả năm 2020. Tính riêng tại Việt Nam, khi thị trường di động có dấu hiệu bão hòa, cú hit mang tên 5G tại nước ta được Nikkei nhận định đang có dấu hiệu thụt lùi trong cuộc đua triển khai vì người dùng tỏ ra thờ ơ thì dịch bệnh Covid-19 khiến tình hình đã khó càng thêm khó với các nhà bán lẻ.

"Trước khi dịch bùng phát, các nhà nghiên cứu từng cho rằng thị trường smartphone 2020 sẽ tăng trưởng mạnh sau một thời gian ảm đạm, tuy nhiên diễn biến của Covid-19 đã biến mọi dự báo trở thành một giấc mơ mà các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng smartphone phải chờ đến khi cơn dịch đi qua mới có thể tái khởi động", chia sẻ của đại diện 24hStore.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 8.

2020 dự báo sẽ là năm buồn với nền kinh tế nói chung, thị trường smartphone tại Việt Nam nói riêng

Đại diện CellphoneS dự báo về tương lai tương đối ảm đạm: "Mặc dầu các thiết bị công nghệ ngày nay đã thành mặt hàng khá quan trọng trong đời sống, tuy nhiên là nhu cầu mua sắm nâng cấp mới sẽ sụt giảm mạnh, và đặc biệt phân khúc cao cấp, khi người dân cần ưu tiên thu nhập cho các mục sinh hoạt. Nhiều doanh nghiệp bị phá sản, người lao động mất việc làm và thu nhập giảm sẽ là thách thức tác động trực tiếp tới ngành bán lẻ thiết bị công nghệ. Với các nhà sản xuất trong và ngoài nước bị ảnh hưởng nặng nề, nên nguồn cung sẽ khó khăn và chi phí đầu vào tăng, ngành smartphone sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể phục hồi ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát".

IDC dự đoán riêng ngành sản xuất smartphone có thể phải đến quý III năm nay mới có thể quay trở lại vận hành một cách hoàn toàn bình thường. "Vấn đề lớn nhất đối với các công ty buôn bán smartphone sỉ và lẻ, là các nhà sản xuất, các nguồn cung smartphone ở thời điểm hiện tại sở hữu nhiều nhà máy ở Trung Quốc, lại phải đình trệ sản xuất vì dịch bệnh. Riêng ở Việt Nam nếu có thể chung tay kiểm soát tốt dịch bệnh, vượt qua thời kỳ đỉnh điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng một tương lai gần khả quan hơn", nhận định mang tính lạc quan hơn từ phía 24hStore.

Kinh doanh di động mùa Covid-19: nhiều đại lý coi đây là cơ hội vàng để tái cơ cấu, dù thừa nhận chưa bao giờ gặp khó khăn lớn đến thế - Ảnh 9.

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat