Không phải chip, đây mới là 'gót chân Achilles' trong mảng kinh doanh smartphone của Huawei

Không phải chip, đây mới là
Theo: Bảo Nam
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hệ sinh thái ứng dụng của Huawei có cơ hội sống sót dưới áp lực khổng lồ từ Google hay không mới là vấn đề sinh tử.

Đối với mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei, 2020 là một năm đặc biệt khó khăn.

Một mặt, theo lệnh cấm thương mại được ký kết bởi Mỹ vào năm ngoái, điện thoại Huawei không thể truy cập vào ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google trên các smartphone được bán ra nước ngoài. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của hãng. Mặt khác, cách đây không lâu, chính phủ Mỹ đã nâng cấp lệnh cấm và bắt đầu đàn áp chuỗi cung ứng lẫn kinh doanh bán dẫn của Huawei.

Tất nhiên, trong trường hợp này, Huawei sẽ không chịu ngồi yên chờ chết.

Không phải chip, đây mới là gót chân Achilles trong mảng kinh doanh smartphone của Huawei - Ảnh 1.

Petal Seach của Huawei.

Đó là lý do mới đây, Huawei đã chính thức ra mắt ứng dụng tìm kiếm độc lập, gây nhiều chú ý. Ứng dụng này thực sự đã được ra mắt từ đầu tháng 2 năm nay, nhưng ở giai đoạn thử nghiệm. Nó ban đầu được gọi là Huawei Search. Tuy nhiên, vào tháng 5 này, Huawei Search đã được đổi tên thành Petal Search, đồng thời kho ứng dụng AppGallery của Huawei cũng chính thức ra mắt.

Nếu để ý rằng Logo của Huawei là các cánh hoa, thì việc thay đổi tên gọi sang Petal Search (Petal trong tiếng Anh có nghĩa là cánh hoa) không thực sự là vấn đề lớn. Nhưng về chức năng, Petal Search có thể cung cấp các dịch vụ tìm kiếm thông tin thường xuyên, như dự báo thời tiết, tin tức, video, hình ảnh, âm nhạc, thông tin tài chính... và cũng có một số tính năng mới như khả năng tải xuống trực tiếp và có được các ứng dụng được đề xuất. Có thể thấy rằng Petal Search giống như sự kết hợp giữa Huawei Search và AppSearch trước đây.

Nhưng, lý do quan trọng nhất khiến Petal Search nhận được nhiều sự chú ý của giới truyền thông là vì nó là một công cụ tìm kiếm di động cho người dùng ở nước ngoài. Và đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó chính là Google Search.

Điều này có nghĩa là thông qua việc xây dựng hệ sinh thái ứng dụng của Huawei (HMS - Huawei Mobile Services), nó và hệ sinh thái ứng dụng của Google (GMS - Google Mobile Services) đã hình thành mối quan hệ cạnh tranh.

Tất nhiên, đây có thể không phải là điều Huawei hy vọng làm được. Nhưng dưới áp lực của chính quyền Mỹ, nó đã không phải là vấn đề một sự lựa chọn.

Và tham vọng của HMS lúc này chính là tạo ra thế "chân vạc" với iOS và GMS.

Không phải chip, đây mới là gót chân Achilles trong mảng kinh doanh smartphone của Huawei - Ảnh 2.

Hệ sinh thái ứng dụng của Google.

Trên thực tế, ngoài Petal Search, HMS đã cố thay thế GMS bằng nhiều cách. Ví dụ trên AppGallery, bạn có thể tìm thấy Here WeGo, một ứng dụng hỗ trợ điều hướng và định vị của hơn 1.300 thành phố ở hơn 100 quốc gia. Đây được coi là dịch vụ thay thế cho bản đồ Google Maps của Huawei.

Không phải chip, đây mới là gót chân Achilles trong mảng kinh doanh smartphone của Huawei - Ảnh 3.

Huawei AR Map.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về kinh doanh tiêu dùng được Huawei tổ chức gần đây, hãng cũng đã đưa ra các tiến trình mới nhất của hệ sinh thái HMS. Nó bao gồm dịch vụ đám mây Huawei Terminal với hơn 650 triệu hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Hay số lượng nhà phát triển đã đăng ký trên toàn thế giới vượt quá 1,4 triệu, tăng 115% so với năm trước. Số lượng ứng dụng được kết nối với HMS đã vượt quá 60.000...

Mặc dù vậy, việc kinh doanh điện thoại di động ở nước ngoài của Huawei vẫn đang bị tổn thất nặng nề. Các con số có vẻ khả quan của HMS ở trên không thể so sánh với GMS với hàng triệu ứng dụng, hàng tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Google Search, Chrome, Gmail, YouTube, Google Drive và các ứng dụng khác.

Nói cách khác, so với GMS, HMS quá yếu đuối và nó chỉ có thể đóng vai trò thay thế khi không có GMS. Và rõ ràng nó không đủ để gây ấn tượng với người tiêu dùng.

"Tôi không có hứng thú với việc mua một chiếc điện thoại mới mà không có Google Play - bất kể phần cứng của nó có ấn tượng và mượt mà như thế nào", một khách hàng nước ngoài của Huawei từng chia sẻ.

Trên thực tế, đối với đối với hầu hết mọi người dùng ngoài Trung Quốc, Google là không thể thiếu. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã xây dựng cơ sở hạ tầng của toàn bộ dịch vụ Internet - đặc biệt là trong thế giới Android, có thể nói rằng sự kiểm soát của Google là tuyệt đối. Hầu như mọi hoạt động của người dùng Android đều không thể tách rời khỏi hệ sinh thái Google.

Do đó, việc kinh doanh điện thoại di động của Huawei mà không có GMS, chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo dữ liệu từ cơ quan nghiên cứu thị trường IDC, trong quý đầu năm 2020, trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, lô hàng smartphone của Huawei chỉ là 49 triệu chiếc, giảm 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia đều cho rằng sự sụt giảm trong các lô hàng của Huawei có liên quan đến việc thiếu hụt GMS.

Theo dữ liệu từ Canalys, trong quý 1 năm 2020, các lô hàng của Huawei tại thị trường Tây Âu đã giảm tới 40%, đứng thứ ba sau Samsung và Apple, trong khi Xiaomi tăng 79% , xếp vị trí thứ tư. Rõ ràng, sự suy giảm này có liên quan đến việc thiếu GMS.

Không phải chip, đây mới là gót chân Achilles trong mảng kinh doanh smartphone của Huawei - Ảnh 4.

Doanh số smartphone của Huawei đang sụt giảm mạnh ở thị trường quốc tế.

Bộ xử lý Kirin thế hệ tiếp theo của Huawei có bị ảnh hưởng?

Vào ngày 15/5 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành một thông báo tuyên bố hạn chế Huawei sử dụng phần mềm công nghệ của Mỹ để thiết kế và sản xuất chất bán dẫn. Bộ xử lý Kirin của Huawei cũng có thể bị ảnh hưởng. Nói chính xác, đó là vấn đề cung cấp đầu vào của bộ xử lý chíp hàng đầu trong thế hệ tiếp theo của Huawei - Kirin 1020.

Tuy nhiên, theo các báo cáo truyền thông, lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến các đơn hàng trong tương lai, chứ chưa ảnh hưởng đến các đơn hàng mà Huawei đã đặt với đối tác cung ứng TSMC. Lệnh cấm có thời gian ân hạn là 120 ngày, đủ cho các nỗ lực đàm phán của cả Huawei và TSMC.

Điều đáng nói là, ngoài bộ xử lý tự phát triển, Huawei cũng có thể chọn bộ xử lý của Samsung và MediaTek. Có thể thấy rằng Huawei vẫn còn đủ chỗ để tồn tại trong lĩnh vực phần cứng liên quan đến bộ xử lý điện thoại thông minh.

Do đó, điểm yếu lớn nhất vẫn là HMS và Huawei vẫn chưa có đáp án cho câu hỏi hóc búa này.

Không phải chip, đây mới là gót chân Achilles trong mảng kinh doanh smartphone của Huawei - Ảnh 5.

Giao thương với TSMC chưa phải vấn đề cốt lõi của Huawei.

Hiện tại, mặc dù Huawei đang thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của HMS, nhưng nó vẫn cần thêm thời gian để phát triển. Tất nhiên, HMS và AppGallery không phải là lối thoát khỏi hệ sinh thái Android, mà chỉ là việc bắt đầu một con đường mới bên ngoài tầm ảnh hưởng của Google.

Kinh doanh điện thoại không phải là mảng cốt lõi của Huawei, nhưng hãng đã tốn rất nhiều chi phí cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ. Nó cũng là cánh cửa hỗ trợ sự phát triển trong tương lai của Huawei, trong vai trò thiết bị đầu cuối. Công ty Trung Quốc nhận thức rõ về điều này.

Và câu hỏi cuối cùng vẫn đang chờ đáp án là: Dưới sự đàn áp ngày càng mạnh mẽ của Hoa Kỳ, liệu việc kinh doanh smartphone của Huawei có thể đứng vững được hay không?

Tham khảo Sina


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat