Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt
Theo: Liam; Design: Hoàng Anh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
5 năm trước, iPhone 5s có cảm biến vân tay là smartphone Android cũng ồ ạt có cảm biến vân tay: các nhà sản xuất chỉ cần đặt hàng tới giới cung ứng mà thôi. Đến giờ, khi Face ID đã xuất hiện được hơn 1 năm, Apple mới chỉ có duy nhất 1 đối thủ xứng tầm. Chuỗi cung ứng vẫn ở đó, bất lực ngồi nhìn.

Ngày 12/9/2018, trong sự kiện iPhone XS, vị phó chủ tịch phần mềm của Apple ngồi lặng yên. So với một năm trước, vai trò của ông mờ nhạt hơn rất nhiều. Tính năng được ông demo (suýt chút nữa thì thất bại) trên sân khấu Apple một năm trước cũng không được nhắc đến nhiều. Sau một năm, với 60 triệu chiếc iPhone X bán ra, Face ID đã không còn là tính năng "đỉnh" đáng mang ra để quảng bá quá nhiều trên iPhone XS, XS Max và XR.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng vai trò của Face ID đã kém phần quan trọng với Apple. Trái lại, tính năng tưởng chừng đơn giản này lại là minh chứng rõ rệt nhất cho sức mạnh AI áp đảo của Apple so với binh đoàn Android...

... ít nhất là cho đến ngày 16/10.

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 1.

Với những người không hiểu sâu về công nghệ, Face ID có thể bị đánh đồng thành "Nhận diện khuôn mặt", vốn đã có mặt trên Android từ 2009 và đến nay vẫn được các nhà sản xuất như OPPO hay Vivo khuyên... tránh dùng. Face ID cũng không nên bị gộp chung thành "Nhận diện khuôn mặt 3D" giống như Xiaomi Mi 8 EE và dĩ nhiên cũng rất khác biệt với cảm biến mống mắt có mặt trên Galaxy đầu bảng từ 2017 tới nay.

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 2.

Nói một cách (tương đối) đầy đủ, Face ID là "nhận diện khuôn mặt 3D thông qua thuật toán Machine Learning trên phần cứng nhiều thành phần". Để có thể giải quyết bài toán quen thuộc là mở khóa bằng khuôn mặt, Apple thực chất đã đầu tư rất nhiều cho cả phần cứng lẫn phần mềm. Bộ module Face ID bao gồm 6 thành phần, trong đó quan trọng nhất có lẽ là máy chiếu điểm để xây dựng mô hình 3D của mặt người.

Công nghệ 3D Face Unlock trên Xiaomi EE cũng có các thành phần tương tự, nhưng thiếu đi 2 linh kiện quan trọng: Flood Illuminator (tạm dịch: đèn phủ sáng) và Ambient Light Sensor (cảm biến ánh sáng môi trường). Flood Illuminator được phân tích là một bộ phận quan trọng giúp định vị mắt người, cho phép iPhone X có thể dùng chế độ chỉ mở khóa khi người dùng đang chú ý vào iPhone X – ngay cả trong môi trường tối. Cảm biến ánh sáng ambient giúp FaceID có thể tự động đoán biết, Flood Illuminator cần phát ra lượng ánh sáng hồng ngoại như thế nào để đủ cho tác vụ nhận diện khuôn mặt. 

Trong màn ra mắt Mi 8, Xiaomi cũng không hề đề cập máy chiếu trong module camera của Mi 8 EE có thể tạo ra mô hình bao nhiêu điểm (FaceID có 30.000 điểm).

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 3.

Khác biệt một chút, hệ thống "mở khóa khuôn mặt 3D" trên OPPO Find X có Flood Illuminator nhưng lại không có đèn hồng ngoại. Hệ thống này cũng không có Ambient Light Sensor. Hệ thống này chỉ có 15.000 điểm nhận diện.


Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 4.

Sự khác biệt về linh kiện cũng có nghĩa rằng cơ chế nhận diện khuôn mặt 3D buộc phải khác nhau, và kết quả là mức độ bảo mật cũng khác nhau. Trong màn giới thiệu của mình, Xiaomi nhập nhằng giữa rất nhiều khái niệm nhưng lại im bặt về các chỉ số như FAR (cho phép mở khóa khi không đúng người) trong khi Apple chẳng ngần ngại công bố con số này là 1/10^6, thấp bằng một nửa Intel RealSense.

Tương tự, OPPO cũng chỉ nói nhận diện khuôn mặt 3D an toàn gấp 20 lần cảm biến vân tay. Chẳng ai kiểm chứng được cảm biến vân tay của OPPO an toàn đến đâu, và cũng chẳng ai kiểm chứng được 3D Face Unlock của OPPO cả.

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 5.

Trong một thế giới mà các đối thủ không ngần ngại chê bai nhau và có gì đáng khoe là khoe ngay lập tức, có thể nói rằng sự nhập nhằng của Xiaomi và OPPO chỉ có một ý nghĩa duy nhất:  cơ cấu kém phức tạp hơn đã khiến Xiaomi không thể đạt đến mức độ bảo mật ngang ngửa với FaceID. Apple công bố có tới 10 nhà cung ứng tạo ra 6 linh kiện cho FaceID. 

Không phải nhà sản xuất nào cũng có thể thao túng chuỗi cung ứng một cách dễ dàng tới vậy. Sau khi iPhone X ra mắt, một nhà phân tích thị trường nổi tiếng là Ming Chi-Kuo đã đưa ra nhận định rằng Qualcomm và các hãng khác sẽ phải mất khoảng 2 năm mới có thể tạo ra bộ module ngang ngửa Face ID.

Nhưng đến ngày 16/10 vừa qua, Huawei đã vén màn một chiếc smartphone có 3D Face Unlock với 30.000 điểm nhận diện và đầy đủ 6 thành phần như Face ID. Chỉ số FAR, không một chút ngần ngại nào, được hé lộ là 1/10^6. 

Huawei đã chạm tay vào Apple.


Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 6.
Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 7.

Sở dĩ đến giờ Face ID mới có duy nhất 1 đối thủ không phải là bởi phần cứng vượt trội (Apple, Huawei, Xiaomi v...v... sử dụng chung rất nhiều nhà cung ứng). Trái lại, nhận diện khuôn mặt 3D nói riêng đến từ một lĩnh vực mà không phải muốn "học" là được: phần mềm, đặc biệt là AI.

Hãy nhớ rằng FaceID được xây dựng trên thuật toán máy học. Tính chất máy học cũng có nghĩa rằng khả năng nhận diện của FaceID sẽ ngày một cải thiện tốt hơn khi người dùng mở khóa smartphone thường xuyên hơn. Bất kỳ người dùng iPhone X nào đều sẽ hiểu, nếu như ban đầu smartphone có thể từ chối mở khóa khi họ người dùng nhăn mặt, nhắm mắt hoặc há mồm, càng dùng lâu iPhone X càng dễ nhận diện được các khuôn mặt "thay đổi" này.

Chỉ có duy nhất thuật toán máy học mới có thể dựa vào các khuôn mặt thường để nhận diện các khuôn mặt "làm trò". Mặt trái của vấn đề là người ta có thể tạo mặt nạ giả để "đào tạo" iPhone X nhận diện một khuôn mẫu nằm giữa mặt thật và mặt nạ, song đó là cách "hack" chỉ dành cho những người không hiểu rõ cách hoạt động của máy học và cố tình bóp méo bản chất của FaceID.

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 8.
Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 9.

Dĩ nhiên là FaceID có vấn đề của riêng mình. Khi không phải ai cũng hiểu rõ về bản chất của công nghệ này, các đối thủ cạnh tranh có thể nhập nhằng khái niệm để ám chỉ, "à, điện thoại tầm trung của chúng tôi cũng ngang tầm với iPhone X".

Song, sự thật chỉ có một. Face ID là công nghệ không phải muốn copy là copy được: chuỗi cung ứng là của chung, nhưng không có nhà sản xuất nào lại đem chia sẻ thuật toán cả. Việc tạo ra một công nghệ phức tạp, tối tân và được đón nhận tốt (iPhone X liên tục là smartphone bán chạy nhất thế giới trong 3 quý liên tiếp) cho thấy Apple vẫn là một thế lực quá lớn trong cả ngành phần cứng và phần mềm.

Dĩ nhiên, việc Huawei là tên tuổi duy nhất tạo ra được đối trọng cho Face ID cũng cho thấy tiềm lực của gã khổng lồ Trung Quốc này lớn đến thế nào: đến cả Google cũng đâu đã có công nghệ ngang tầm Face ID. 

Không mấy ai để ý nữa, nhưng FaceID lại là minh chứng cho thấy chiến tranh Apple vs Android sẽ sớm trở nên vô cùng khác biệt - Ảnh 10.

May mắn là Google chưa cần phải lo lắng trước 2 đối thủ/đối tác của mình. Pixel 3 vẫn đang sở hữu một phép màu kỳ diệu mà cả Apple và Huawei đều chưa làm được: dùng AI cho phép zoom số như zoom thật. 

Một cuộc bám đuổi khốc liệt sẽ sớm diễn ra. Đây không phải là cuộc bám đuổi giống như chip 64-bit, cảm biến vân tay hay màn hình 18:9 của ngày trước, nơi mọi sự khác biệt có thể được san phẳng bằng cách đi tìm nhà cung ứng nào đó ở Đài Loan hay Trung Quốc. Trái lại, đây là cuộc bám đuổi của cả phần cứng và phần mềm: cho dù có tìm được linh kiện giống hệt, các thương hiệu smartphone còn phải tự xây dựng bộ phận phần mềm đủ mạnh để tạo ra các thuật toán ML ngang tầm đối thủ.

Chính bởi thế mà mới chỉ có Apple, Google và Huawei được tham dự vào cuộc chiến này. Nhưng Samsung những năm qua đã luôn bứt tốc, và Microsoft có lẽ cũng sẵn sàng bắt tay với bất cứ ai (hiện tại, Microsoft đang "giúp" Huawei). Ai sẽ là kẻ chiến thắng? 

Có lẽ là đúng như lời Google nói, đó sẽ là kẻ phải biết "kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm".

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 6 tháng 2 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 1 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 3 ngày
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat