Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng

Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Oxy Pure thậm chí chạy một chương trình khuyến mãi mua 4 tặng 1 cho nhóm 5 người.

Cuối tuần vừa rồi, các chỉ số không khí trên khắp Ấn Độ lại một lần nữa vượt quá ngưỡng nguy hại. Tại thủ Đô New Dehil, chính quyền thành phố đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, khi nồng độ hạt bụi mịn trong không khí đã cao gấp 10 lần khuyến cáo an toàn của Tổ chức Y tế thế giới.

Hai lần trong một tháng, các trường tiểu học ở New Dehil đã phải đóng cửa. Các bệnh viện đều ghi nhận sự gia tăng đáng kể số lượt bệnh nhân có vấn đề đường hô hấp.

Ô nhiễm không khí ở Ấn Độ đã ảnh hưởng sâu rộng tơi cuộc sống của toàn bộ 46 triệu người dân ở thủ đô nước này . Giữa cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng ấy, một nhóm người đã tìm tới một quán bar nhỏ ở New Delhi có tên là Oxy Pure.

Nhiều khách hàng đến đây không phải để say sưa quên đời, mà đơn thuần với họ, Oxy Pure là một nơi tuyệt vời để trốn tránh khói bụi thành phố. Quán bar nhỏ này cung cấp một dịch vụ kì lạ, họ sẽ bán cho bạn 15 phút hít thở khí oxy trong bình với giá từ 4-6 USD (tương đương 140.000 VNĐ).

Tưởng chừng như chúng ta đang mất tiền để mua một thứ miễn phí. Nhưng không! Không khí trong lành ở New Dehil cũng có cái giá của nó. Lisa Dwivingi, một người Ukraine sống và làm việc ở Ấn Độ cho biết cô đến quán bar vì đã chán ngấy hai con mắt ngứa ngáy của mình, cùng với đó là nước mũi lúc nào cũng chảy ròng ròng và cái cổ họng sưng vù.

"Tôi không biết có phải chỉ là hiệu ứng tâm lý hay không, nhưng tôi cảm thấy rất vui khi biết mình đang hít thở oxy nguyên chất, dù là chỉ trong 15 phút", Dwivingi nói.

Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng - Ảnh 1.

Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng

Mặc dù mức độ ô nhiễm không khí ở New Dehil đã đáng sợ tới mức có thể gây tổn thương não ở trẻ em, một số quan chức chính phủ Ấn Độ vẫn không thừa nhận tình trạng này hoặc nói giảm nói tránh về độ nghiêm trọng của nó.

Trong một ngày khi nồng độ bụi PM 2.5 tăng gấp 60 lần giới hạn an toàn, Bộ Trưởng Bộ Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan chỉ khuyến cáo người dân nên ăn cà rốt để chống lại mọi tác động có hại.

Một nhà lập pháp cao cấp khác chỉ trích những người đang cố gắng ngăn nông dân Ấn Độ đốt cây trồng của họ. Thay vào đó, vị này đề nghị người dân nên cầu nguyện thần mưa để được cứu giúp.

Cho đến tận tháng này, Thủ tướng Narendra Modi đã kiềm chế không bình luận công khai về tình hình ô nhiễm không khí ở Ấn Độ. Văn phòng của ông gần đây đã thành lập một ban hội thẩm để xem xét đánh giá mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Nhưng một hãng tin của Ấn Độ tường thuật trước giờ cuộc họp của họ cho biết nó đã bị hủy vì hầu như không có quan chức nào tham dự.

Trong khi đó, Tòa án Tối cao nước này đã cứng rắn khi đứng về phía người dân và đưa ra cảnh báo lên án sự vô trách nhiệm của chính phủ. "Nhiều người dân đang chết dần, và điều đó không thể xảy ra ở một đất nước văn minh. Chúng tôi sẽ không tha thứ cho điều này".

Việc chính phủ cố gắng trốn tránh tình hình đã khiến nhiều người dân Ấn Độ không được thông báo về mức độ nguy hại của không khí ô nhiễm.

Vào thời điểm lặng gió đầu mùa đông, khi những người nông dân Ấn Độ đốt hủy cây trồng để dọn chỗ cho một mùa vụ mới, không khí ô nhiễm được thể tràn vào các thành phố. Ở đó, nó tiếp tục được trộn lẫn với bụi xây dựng, khí thải từ các nhà máy điện và khói khi người dân bắn pháo hoa để ăn mừng lễ hội.

Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng - Ảnh 2.

Khi những người nông dân Ấn Độ đốt hủy cây trồng để dọn chỗ cho một mùa vụ mới, không khí ô nhiễm được thể tràn vào các thành phố.

Không có những thông báo mạnh mẽ và công khai từ phía các nhà chức trách, nhiều người dân Ấn Độ đã rất coi thường tình hình. Trên đường phố New Dehil, hiếm có một người nào đeo khẩu trang, và khi họ làm vậy, một số người đã buông tiếng cười nhạo.

Hàng ngày vẫn không hiếm những người dân Ấn Độ lội xuống sông Yamuna để tắm giặt, rửa đồ đạc, dụng cụ mặc dù nó chứa đầy nước thải chưa được xử lý. Một số chụp cả ảnh tự sướng với những "tảng băng trôi" thực chất là những đống chất thải công nghiệp.

Vào thứ Năm tuần trước, mặc dù chính phủ Ấn Độ đã lần thứ hai tuyên bố đóng cửa các trường tiểu học trong hai ngày, một tổ chức phi lợi nhuận vẫn tài trợ một cuộc chạy bộ ngoài trời dành cho trẻ em.

Nhằm cứu vớt tình hình ô nhiễm, New Delhi đã cố gắng đưa ra một số giải pháp giảm thiểu ô nhiễm trong tháng 11. Họ đã hạn chế phương tiện cá nhân đi vào thành phố, bằng cách chỉ cho phép những xe có biển số lẻ lưu thông vào ngày lẻ và xe biển số chẵn lưu thông vào ngày chẵn.

Nhưng những nỗ lực này dường như chỉ có tác động rất nhỏ trong việc cải thiện chất lượng không khí. Theo dữ liệu từ Ủy ban Kiểm soát Ô nhiễm Delhi, bầu trời thủ đô Ấn Độ trong tuần này vẫn còn rất ngột ngạt.

Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng - Ảnh 3.

Tại Select Citywwalk, một trung tâm mua sắm cao cấp hơn ở New Delhi, ai đó đã mở ra quán bar lấy tên là Oxy Pure.

Trong khi chính phủ chưa có các giải pháp mang tính vĩ mô, nhiều người dân Ấn Độ đã phải tìm kiếm các phương pháp riêng của họ. Các lựa chọn tình thế trong lúc này là mua máy lọc không khí, bịt kín mọi kẽ hở trong nhà bằng chăn hoặc khăn ướt.

Những người nghèo nhất ở Ấn Độ không có lựa chọn nào khác và vẫn phải ngủ trong sương mù.

Tại Select Citywwalk, một trung tâm mua sắm cao cấp hơn ở New Delhi, ai đó đã mở ra quán bar lấy tên là Oxy Pure. Ở đây, mỗi khách hàng có thể trả từ 4-6 USD để đổi lấy 15 phút hít thở oxy trong lành.

Họ sẽ được quầy bar phát cho một ống thông mũi. Khí oxy được bơm qua đó với 7 hương vị pha thêm bao gồm bạch đàn, bạc hà và quế. Oxy Pure thậm chí chạy một chương trình khuyến mãi mua 4 tặng 1 cho nhóm 5 người.

Chủ sở hữu của quán bar hóa ra là một người từng kinh doanh khách sạn: Aryavir Kumar cho biết ông đã mở ra dịch vụ này từ hồi tháng Năm, nhưng nó hoàn toàn phi lợi nhuận. Mặc dù vậy, để đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí ở Ấn Độ, Kumar có kế hoạch sẽ mở các quán Oxy Pure mới ở sân bay New Dehil và các thành phố khác như Mumbai và Bangalore.

Cũng có khách hàng nói với Kumar rằng: "Bây giờ chúng tôi phải trả tiền để mua không khí trong lành ư?". Và đây là câu trả lời của ông ấy dành cho họ: "Cách đây 20 năm, bạn không hề phải trả tiền để mua một chai nước sạch, thế còn bây giờ thì sao?".

Không khí quá ô nhiễm: Một quán bar ở Ấn Độ bán 15 phút thở oxy với giá 140.000 Đồng - Ảnh 4.

Một người phục vụ của Oxy Pure mặc áo blouse trắng như bác sĩ sẽ lắp ống nỗi lỗ mũi của anh vào một chiếc cốc chứa chất lỏng màu xanh lá cây.

Vào một buổi sáng thứ Sáu, Vikram Aiyer, 25 tuổi, một giám đốc kinh doanh mày râu nhẵn nhụi dừng lại trước quán bar nhỏ ấy. Anh bước vào tới quầy gọi đồ phía trước một bức tường được trám lá cây từ sàn cho tới trần, một đài phun nước và có treo bản sao của một bức tranh Van Gogh.

Aiyer chọn mùi bạch đàn, sao đó, một người phục vụ của Oxy Pure mặc áo blouse trắng như bác sĩ sẽ lắp ống nối lỗ mũi của anh vào một chiếc cốc chứa chất lỏng màu xanh lá cây. Aiyer ngồi trên chiếc ghế bọc da và hít một hơi thật sâu.

Trong khi đang nhắm mắt và hít thở, anh ấy nói: "Chỉ cần nghĩ về việc hít thở oxy trong lành đã đủ để kéo lại tinh thần ủ rũ của tôi khi phải sống trong thành phố này". 15 phút nữa, Aiyer sẽ lại phải đội đầu ra ngoài bầu trời New Dehil để đi làm.

Tham khảo Nytimes

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat