Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và "thân mật" như ở nhà, bao giờ mới hết?

Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và "thân mật" như ở nhà, bao giờ mới hết?
Theo: Thục Hạnh
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tiền có thể mua được một cặp vé xem phim, nhưng sự tôn trọng chỉ có thể "mua từ người khác". Mỗi hành động xấu xí trong rạp chiếu phim là 1 lần đánh mất đi sự tôn trọng, làm xấu đi văn hóa xem phim của giới trẻ.

Hiện nay, phần lớn rạp chiếu phim đã ra mắt loại hình ghế ngồi dành cho đôi tình nhân "sweetbox". Loại ghế này được đặt ở dãy cuối cùng, cao nhất trong rạp chiếu, có vách ngăn cao có thể hạn chế tiếng ồn, đảm bảo riêng tư và đặc biệt là không có gác tay ở chính giữa.

Dẫu biết loại hình ghế ngồi này dành riêng cho các cặp đôi, thế nhưng không có nghĩa nó "đa năng" như 1 nhà nghỉ. Hình ảnh cặp đôi có hành động tình tứ thái quá trên ghế sweetbox được camera hồng ngoại của rạp phim ghi lại mới đây đã khiến nhiều người ngán ngẩm.

Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 1.

Cặp đôi với hình ảnh thân mật quá đà trên ghế Sweetbox bị nhân viên rạp phim CGV chụp lại từ màn hình camera giám sát.

Khi sự việc cặp đôi thân mật thái quá trên ghế sweetbox trong rạp chiếu phim CGV vừa lắng xuống, cộng đồng mạng lại lắc đầu trước hình ảnh khác của 1 cô gái có hành vi thiếu tôn trọng khi xem phim ở rạp: Mặc quần short, gác hẳn 2 chân lên ghế trước.

Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái trẻ gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim gây bức xúc - Ảnh: FB

Tất nhiên khi vào rạp phim, sẽ không ai đưa ra những gạch đầu dòng điều cấm kỵ cụ thể như Đừng "ân ái" ở ghế đôi, đừng "thân mật thái quá" với người bên cạnh, đừng đưa chân lên đầu khách trước. Nhưng đó là một trong những điều mà bất kỳ rạp phim nào cũng đã đưa vào quy định: ngoài việc tắt chuông điện thoại, không hút thuốc, quay phim, chụp ảnh..., thì điều quan trọng tối thiểu trong bảng quy định mà bất cứ ai cũng phải làm đó là hãy tôn trọng những người xung quanh. Những cái gạch đầu dòng kia dù không được liệt kê thành văn bản, nhưng cũng hiểu rằng khi làm những điều đó, bạn đã trở nên thiếu ý thức và thiếu tôn trọng người xung quanh thế nào.

Dù vậy, câu chuyện về văn hóa xem phim của một số người vẫn cứ phải nói hoài nói mãi.

Đạp chân vào ghế trước, xả rác đầy chỗ ngồi, hò hét khi phim vẫn đang chiếu...

Trước đây, vào khoảng tháng 11/2017, 1 thanh niên đang mải mê xem phim trong rạp thì ngửi thấy mùi lạ. Mùi lạ ấy không từ đâu khác mà từ chính bàn chân của cặp đôi ngồi phía sau, gác chân lên ghế trước. Thanh niên này đã chụp lại hình ảnh của đôi chân ấy, đồng thời kể lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình trên mạng xã hội.

"Mình đang xem phim thì cứ thấy có mùi lạ thoảng qua mũi. Sau đó, mới phát hiện hai đôi bàn chân của một cặp gác lên ghế phía trước vẫy vẫy. Nói thật là suất chiếu muộn, vắng khách và phía ghế trước của hai người đó không có ai ngồi. Nhưng cái kiểu gác chân lên ghế trước, rung rinh rung rinh thoải mái như ở nhà mà không để ý người khác có thấy khó chịu hay ngửi thấy mùi chân của mình không thì không chấp nhận được" - nam thanh niên kể khổ trên Facebook.

Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 3.

Đôi trai gái vô tư gác chân lên ghế trước trong rạp chiếu phim, mặc cho những người xung quanh thấy phản cảm, có mùi khó chịu - Ảnh: FB

Nhắc đến ý thức, văn hóa xem phim, câu chuyện muôn thuở về xả rác bừa bãi và mang đồ ăn ngoài vào rạp lại được kể lại. Nếu như hành động gác chân nói trên gây ảnh hưởng đến khán giả xem phim thì việc xả rác lại trở thành nỗi sợ hãi của nhân viên rạp chiếu.

Cách đây khoảng 1 năm, 1 nhân viên của rạp chiếu phim đã ghi lại những hình ảnh sau giờ chiếu nhìn như một bãi chiến trường. Vỏ bánh kẹo ngổn ngang dưới sàn, bỏng ngô cùng nước uống vương vãi khắp nơi,... Thậm chí, vỏ hoa quả cũng như nhiều đồ ăn khác của khán giả mang từ ngoài vào rạp chiếu cũng ngang nhiên bỏ lại rạp. Nhiều người phải ngán ngẩm: "Ăn vụng không biết chùi mép là đây!".

Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 4.
Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 5.
Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 6.
Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 7.

Những hình ảnh bừa bãi, ngổn ngang sau giờ chiếu phim - Ảnh: FB

Khán giả đến rạp thưởng thức điện ảnh, họ bỏ tiền ra mua chiếc vé xem phim và có quyền tận hưởng những giá trị dịch vụ mà rạp chiếu phim mang lại. Tuy nhiên, những giá trị dịch vụ ấy không hề bao gồm việc làm ảnh hưởng đến người khác. Việc có hành động riêng tư thái quá, gác chân lên ghế hay làm ồn chưa bao giờ được ủng hộ.

Chia sẻ về câu chuyện này, nhiều bạn trẻ là khán giả của các rạp chiếu phim đã lên tiếng kể lại những bức xúc của mình.

Q.N (Hà Nội) - 1 bạn nữ có kỷ niệm kinh hoàng tại rạp chiếu phim CGV Aeon Mall Long Biên, tâm sự: "Mình xem phim Mission Impossible suất chiếu lúc 19h45p ngày 3/8. Một nhóm các em cả nam cả nữ đi xem phim. Vào rạp thì nói chuyện hô hố. Cứ 5 phút đạp ghế 1 lần. Mình quay lại nhắc nhở thì hùa nhau "chị ấy bảo không đạp chân kìa hihi haha". Đến đoạn gần cuối phim nó cho cả giày gác lên ghế. Xong phim dài chúng nó chán rủ nhau về thì như vỡ chợ, đứa đứng đứa ngồi hò hét nhau đi về trong khi phim vẫn đang chiếu và đằng sau chúng nó còn khoảng 50 người.

Hay như bạn trẻ J.D cũng chia sẻ câu chuyện của mình: "Có em ở rạp mình thì cứ đoạn cao trào em vỗ tay như làng em trúng số, cả rạp chép miệng em vẫn ngây thơ không biết gì. Rồi 1 hôm khác lại 1 đôi uyên ương ngồi thuyết minh cho nhau, thơm má nhau. Cái tình huống mà cả rạp biết lâu rồi phút cuối chúng nó lại còn "thấy chưa, anh biết ngay mà, huhu". Còn nhiều nữa: bật điện thoại sáng, nói chuyện to như ở nhà, cười văng bỏng,...".

Thậm chí, bạn M.H (Hà Nội) còn phải đối mặt với 1 nhóm học sinh nhỏ tuổi trong rạp chiếu phim, bị các em làm ồn, thậm chí dính bỏng ngô do các em vô tư ném nhau trong rạp.

"Hôm nay xem Christopher Robin suất 13h45 - 05/08. Mình đã cố chọn giờ cuối tuần và là buổi trưa vì nghĩ rằng sẽ vắng và ít trẻ con. Nhưng không hề. Rạp đông kinh khủng và nguyên nửa hàng bên cạnh của mình là trẻ con, các em chắc khoảng cuối cấp 2.

Lần sau các em giữ yên lặng nơi công cộng giùm, đừng đánh nhau trong rạp, đừng ném bỏng ngô vào nhau (vì các em ném cả vào chị rồi), cũng đừng khoe mình ăn bỏng giắt răng hay không xì nước mũi được. Chị mệt mỏi lắm. Thậm chí có người nhắc các em cũng tỏ thái độ. Từ sau lần này chị cạch xem phim không giới hạn độ tuổi vì các em rồi đấy" - M.H bức xúc kể trên mạng xã hội.

Khi ý thức trong rạp phim vẫn phải nói mãi: Xả rác, gác hẳn chân lên ghế trước và thân mật như ở nhà, bao giờ mới hết? - Ảnh 8.

Hình ảnh 3 thanh niên gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim được cư dân mạng chia sẻ - Ảnh: FB

...đến nỗi lòng nhân viên rạp chiếu phim

Trong suất chiếu thì khách xung quanh bị ảnh hưởng, còn sau mỗi suất chiếu thì chính nhân viên rạp phim phải dọn... hậu quả của nhiều khách hàng kém ý thức. Bạn H.L (23 tuổi, Hà Nội) - 1 nhân viên tại rạp chiếu phim kể lại: "Mình đã từng dọn rất nhiều phòng chiếu, đa số khán giả đến xem phim đều lịch sự, nếu không mang bỏng nước đi vứt thì họ cũng không bày bừa ra. Nhưng có vài bạn lại rất vô ý thức. Mình nhớ có bạn đã mang trà sữa từ ngoài vào rạp, làm đổ lên ghế, bao nhiêu trân châu, thạch dính rất ghê. Có bạn còn trét bã kẹo cao su vào tay vịn nữa. Quá ngán ngẩm luôn.

Trước cửa phòng chiếu luôn có thùng rác mà. Ước gì mỗi khán giả đến xem đều mang rác của mình đi vứt khi rời khỏi rạp thì tốt biết mấy, có nặng nề gì đâu nhỉ?".

Một bạn nam từng làm nhân viên rạp phim ở TP. HCM cũng cho biết, đối tượng khách hàng mà bạn thường xuyên phải nhắc nhở trong rạp đa phần là người trẻ, có một số người lớn tuổi đi cùng gia đình và con cháu của họ. "Có một vài cô, bác quên tắt chuông điện thoại nên khi đang xem phim, thấy điện thoại sáng và chuông reo ầm ĩ thì mới loay hoay nhờ con cháu tắt hộ. Lúc đấy mình cũng có thể thông cảm được nhưng nhiều trường hợp người trẻ, thanh niên dù biết quy định phải không sử dụng điện thoại trong lúc chiếu phim nhưng vẫn vô tư nghe điện thoại và nói chuyện lớn tiếng ảnh hưởng đến khách xung quanh. Một số người thì cầm điện thoại nhắn tin suốt bộ phim, ánh sáng từ màn hình điện thoại khiến nhiều khách phân tâm, mình phải nhắc rất nhiều lần và thực sự mệt mỏi" - Bạn kể lại.

Làm nhiệm vụ nhắc nhở khách xem phim, dù là theo quy định nhưng một số nhân viên thậm chí còn bị khách mắng mỏ, dọa đánh, họ ví von nghề của mình như "làm dâu trăm họ" bởi phải tiếp xúc với rất nhiều dạng người, khách khác nhau.

Những hình ảnh, những câu chuyện về văn hóa xem phim kể trên được nhắc lại như một bài học gửi gắm đến mỗi bạn trẻ. Tiền có thể mua được một cặp vé xem phim, nhưng sự tôn trọng chỉ có thể "mua từ người khác", từ chính những hành động đẹp bạn làm nơi rạp chiếu phim. Cúi khom lưng khi đi qua màn hình, không gây tiếng ồn, cười quá lớn với bạn bè, xả rác đúng chỗ... - những hành động đẹp này cần được nhân rộng.

Văn hóa đẹp nơi rạp chiếu phim là điều mà những công dân như trẻ như chúng ta cần hoàn thiện và coi đó là việc dĩ nhiên phải làm để đảm bảo cho việc vui chơi lành mạnh ở nơi công cộng cũng như hình thành một con người với những thói quen tốt. Hãy để rạp chiếu phim là nơi phát ra những tiếng cười của con trẻ, những sự sâu lắng hay thậm chí là những giọt nước mắt của khán giả với những bộ phim mang đầy những giá trị nhân văn. Là nơi nhớ về khi chúng ta muốn tìm đến cho mình sự giải trí thực sự, chứ không phải những cái lắc đầu ngao ngán về thói quen xấu còn tồn tại khi xem phim tại rạp.

Các nhà nghiên cứu phát triển được vân tay nhân tạo, tuyên bố họ có thể hack 1/3 smartphone trên thị trường

tinybook tinybook 2 ngày 16 giờ
Các nhà nghiên cứu phát triển được vân tay nhân tạo, tuyên bố họ có thể hack 1/3 smartphone trên thị trường
Các nhà nghiên cứu nói rằng một ngày nào đó dấu nhân tay nhân tạo của họ có thể được sử dụng để hack vào các thiết bị hàng ngày.

Foxconn cắt giảm 50.000 lao động hợp đồng tại nhà máy lắp ráp iPhone

tinybook tinybook 4 ngày 4 giờ
Foxconn cắt giảm 50.000 lao động hợp đồng tại nhà máy lắp ráp iPhone
Một nhà máy lắp ráp iPhone chính của Foxconn đã cắt giảm khoảng 50.000 công việc hợp đồng kể từ tháng 10.

Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen để "trục lợi cá nhân"

tinybook tinybook 16 giờ 19 phút
Nhà khoa học Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen để "trục lợi cá nhân"
Sau khoảng thời gian điều tra, những người trong cuộc đã có báo cáo sơ bộ.

Căn hộ bé nhất Hồng Kông giá 8,4 tỷ đồng nhỏ hơn cả 1 ô đậu xe trung bình

tinybook tinybook 16 giờ 44 phút
Căn hộ bé nhất Hồng Kông giá 8,4 tỷ đồng nhỏ hơn cả 1 ô đậu xe trung bình
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng những căn hộ ở Hồng Kông không thể nhỏ hơn được nữa thì bạn có thể phải suy nghĩ lại vì mới đây một công ty bất động sản đã giới thiệu dạng căn hộ với diện tích nhỏ hơn cả một chỗ đậu xe trung bình.

Khoa học chế tạo thành công kim loại lỏng: biến đổi được hình dáng, lập trình được, có thể dẫn điện

tinybook tinybook 17 giờ 2 phút
Khoa học chế tạo thành công kim loại lỏng: biến đổi được hình dáng, lập trình được, có thể dẫn điện
Sẽ đôi chút thất vọng nếu như ứng dụng đầu tiên của kim loại lỏng không phải là tạo ra robot biến đổi hình dạng như trong Kẻ Hủy Diệt.

Mê mẩn vũ đạo hip hop trong clip quảng cáo EM60 của Toyota

tinybook tinybook 20 giờ 14 phút
Mê mẩn vũ đạo hip hop trong clip quảng cáo EM60 của Toyota
Vừa qua, Toyota đã trình làng clip quảng cáo dịch vụ bảo dưỡng nhanh EM60. Ngay lập tức, với nội dung mới lạ độc đáo, clip này đã thu hút lượng lớn người xem trên các trang mạng xã hội.

Trung tâm nghiên cứu hạt nhân CERN đề nghị tỷ phú Elon Musk xây dựng đường hầm khổng lồ cho máy gia tốc hạt lớn nhất từ trước đến nay

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Trung tâm nghiên cứu hạt nhân CERN đề nghị tỷ phú Elon Musk xây dựng đường hầm khổng lồ cho máy gia tốc hạt lớn nhất từ trước đến nay
Máy gia tốc hạt FCC sẽ có chu vi 100km và mạnh gấp 4 lần LHC.

Để cứu âm thanh của những cây đàn vô giá, một thành phố của Ý phải im thin thít trong 5 tuần

tinybook tinybook 1 ngày 15 giờ
Để cứu âm thanh của những cây đàn vô giá, một thành phố của Ý phải im thin thít trong 5 tuần
Một cây violin, viola hoặc cello của Stradivari đại diện cho đỉnh cao của kỹ thuật âm thanh và không một ai hay thứ gì có thể sao chép các quãng âm độc đáo của chúng. Dự án bảo tồn âm thanh phi thường của Cremona sẽ cho ta thấy việc này công phu đến thế nào.

"Trung tâm dữ liệu đẹp nhất thế giới" là một siêu máy tính đặt trong nhà thờ Chúa có từ thế kỷ 19

tinybook tinybook 1 ngày 15 giờ
"Trung tâm dữ liệu đẹp nhất thế giới" là một siêu máy tính đặt trong nhà thờ Chúa có từ thế kỷ 19
Đây không phải cỗ máy tính mạnh nhất thế giới, nó là siêu máy tính đẹp nhất thế giới.

Hỏi khó: Ăn bao nhiêu quả chuối một lúc thì tử vong?

tinybook tinybook 1 ngày 15 giờ
Hỏi khó: Ăn bao nhiêu quả chuối một lúc thì tử vong?
Một nải? Một tải? Hay một xe tải chuối? Câu trả lời sẽ khiến bạn yên tâm hơn vào thứ thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng.

Trung Quốc: Thanh niên chạy trốn 20 năm trời với chứng minh thư giả bị bắt vì hệ thống nhận diện khuôn mặt Skynet

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Trung Quốc: Thanh niên chạy trốn 20 năm trời với chứng minh thư giả bị bắt vì hệ thống nhận diện khuôn mặt Skynet
Bản án thương tâm đã được phá thành công nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Nó có tên là SKYNET.

Cá voi thực chất là DJ đại tài: luôn remix lại nhạc của nhau để ra bài mới

tinybook tinybook 2 ngày 15 giờ
Cá voi thực chất là DJ đại tài: luôn remix lại nhạc của nhau để ra bài mới
Cá voi là động vật có vú, sống dưới nước, biết "hát". Nói cách khác, chúng là tiên cá béo ú.

[Việt hóa] Video hiếm có về Blackbird SR-71, máy bay trinh thám huyền thoại chưa bao giờ bị bắn hạ

tinybook tinybook 2 ngày 17 giờ
[Việt hóa] Video hiếm có về Blackbird SR-71, máy bay trinh thám huyền thoại chưa bao giờ bị bắn hạ
Với một loạt kỷ lục cho tới giờ vẫn chưa bị xô đổ, Blackbird SR-71 sẽ còn được nhắc tới mãi về sau.

Điểm mặt những "thành tựu" đáng lên án của khoa học công nghệ suốt năm 2018

tinybook tinybook 2 ngày 18 giờ
Điểm mặt những "thành tựu" đáng lên án của khoa học công nghệ suốt năm 2018
Mục tiêu của công nghệ là đưa con người lên tầm cao mới, nhưng những ví dụ sau lại cho thấy điều ngược lại.

Trái Đất cũng có "Thử thách 10 năm" của riêng mình, nó đáng buồn hơn bạn tưởng nhiều

tinybook tinybook 2 ngày 23 giờ
Trái Đất cũng có "Thử thách 10 năm" của riêng mình, nó đáng buồn hơn bạn tưởng nhiều
Trái Đất đang chết dần suốt 10 năm qua. Ta phải hành động, muộn còn hơn không.

Tiền tái chế rác thải nhựa có thể đủ để mua cả NFL, Apple và Microsoft

tinybook tinybook 2 ngày 23 giờ
Tiền tái chế rác thải nhựa có thể đủ để mua cả NFL, Apple và Microsoft
Ngày 18 tháng 12, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90,5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?

Tại sao rất khó để quay trở lại Mặt Trăng?

tinybook tinybook 3 ngày 16 giờ
Tại sao rất khó để quay trở lại Mặt Trăng?
Chúng ta đã làm được kỳ tích 50 năm về trước, nhưng không có nghĩa muốn tái hiện là được.

Không còn là một nhà bán lẻ sách, Amazon đã trở thành một thế lực xuất bản sách đáng sợ

tinybook tinybook 4 ngày 3 giờ
Không còn là một nhà bán lẻ sách, Amazon đã trở thành một thế lực xuất bản sách đáng sợ
Sự đáng sợ của Amazon nằm ở chỗ, họ sở hữu cùng lúc cả trang web bán sách và nền tảng xuất bản sách hiệu quả nhất thế giới.

Trước khi có giấy vệ sinh, con người đã dùng gì để chùi bàn tọa?

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Trước khi có giấy vệ sinh, con người đã dùng gì để chùi bàn tọa?
Bạn sẽ phải bất ngờ với hành trình phát minh ra giấy vệ sinh của loài người.

Ngăn chặn chì xâm nhập vào nước uống với Vòi bếp & Vòi lavabo Kaiztone

tinybook tinybook 5 ngày 14 phút
Ngăn chặn chì xâm nhập vào nước uống với Vòi bếp & Vòi lavabo Kaiztone
Từ nhiều năm nay, nước nhiễm chì trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều hộ gia đình.. Đây là động lực để KAIZTONE quyết tâm đưa giải pháp miễn chì Leadfree vào sản phẩm của hãng.

Con cá này xấu đau đớn nhưng người ta vẫn săn bắt nó đến mức sắp tuyệt chủng

tinybook tinybook 6 ngày 15 giờ
Con cá này xấu đau đớn nhưng người ta vẫn săn bắt nó đến mức sắp tuyệt chủng
Xấu nhưng ai cũng thèm muốn. Và vì vậy, kể cả xấu đến mấy cũng cần được bảo tồn.

Cận cảnh quá trình hạ cánh và bức ảnh panorama đầu tiên về Mặt Trăng do tàu thăm dò Hằng Nga 4 gửi về Trái Đất

tinybook tinybook 6 ngày 16 giờ
Cận cảnh quá trình hạ cánh và bức ảnh panorama đầu tiên về Mặt Trăng do tàu thăm dò Hằng Nga 4 gửi về Trái Đất
Sau gần 2 tuần kể từ khi đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng, tàu thăm dò Hằng Nga 4 và robot tự hành Thỏ Ngọc 2 đã gửi về hình ảnh panorama đầu tiên và cả video quá trình đáp xuống bề mặt vùng tối của Mặt Trăng.

Nghiên cứu cho thấy những người bất tài mới hay tự tin thái quá, cho mình là chuyên gia

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Nghiên cứu cho thấy những người bất tài mới hay tự tin thái quá, cho mình là chuyên gia
Sự việc này có một cái tên riêng, được đặt tên theo hai nhà nghiên cứu chứng minh được nó.

Đây là 9 bộ phận hết sức dư thừa trên cơ thể con người

tinybook tinybook 16 giờ 6 phút
Đây là 9 bộ phận hết sức dư thừa trên cơ thể con người
Cái đuôi của trẻ sơ sinh, núm vú của đàn ông, răng khôn, ruột thừa...

Khám phá vẻ đẹp ma mị của "siêu Trăng Máu", hiện tượng thiên văn hiếm hoi nhiều năm mới có một lần

tinybook tinybook 16 giờ 14 phút
Khám phá vẻ đẹp ma mị của "siêu Trăng Máu", hiện tượng thiên văn hiếm hoi nhiều năm mới có một lần
Siêu Trăng máu cùng vẻ đẹp đầy ma mị chắc chắn sẽ hớp hồn của những ai yêu tìm hiểu về vũ trụ.

Tài tử Ryan Reynolds xác nhận: Deadpool 3 đang trong quá trình sản xuất, nội dung khác biệt so với phần trước

tinybook tinybook 21 giờ 18 phút
Tài tử Ryan Reynolds xác nhận: Deadpool 3 đang trong quá trình sản xuất, nội dung khác biệt so với phần trước
Rất có thể phần 3 của loạt phim sẽ không chỉ tập trung vào anh chàng Deadpool tinh nghịch, thay vào đó, tác phẩm sẽ kể về câu chuyện của lớp nhân vật gồm các thành viên thuộc nhóm "X-Force" do chính Deadpool tuyển dụng ở phần 2.

Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ "ế bền vững" nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu

tinybook tinybook 22 giờ 18 phút
Công ty Trung Quốc cho nhân viên nữ "ế bền vững" nghỉ Tết thêm 8 ngày để tìm người yêu
Chỉ cần trên 30 tuổi và vẫn độc thân, nhân viên nữ của một công ty ở Hàng Châu sẽ được thêm 8 ngày phép để tìm chân ái.

Liều mạng ngủ giữa rừng rậm châu Phi, người đàn ông được cả bầy báo săn vây quanh sưởi ấm

tinybook tinybook 23 giờ 46 phút
Liều mạng ngủ giữa rừng rậm châu Phi, người đàn ông được cả bầy báo săn vây quanh sưởi ấm
Liều mạng ngủ giữa rừng rậm châu Phi, người đàn ông được cả bầy báo săn vây quanh sưởi ấm

Ứa nước miếng với nến thơm mùi sốt thịt của KFC

tinybook tinybook 1 ngày 29 phút
Ứa nước miếng với nến thơm mùi sốt thịt của KFC
Bên cạnh món gà trứ danh, KFC còn nổi tiếng với loại gravy cực vừa miệng. Và đây là tin vui với những người yêu gravy: KFC vừa ra mắt loại nến đặc biệt, trông giống gravy, khi đốt lên cũng tỏa ra mùi béo ngậy cuốn hút của gravy.

Khám phá cửa tiệm được coi là "thiên đường" cho dân ghiền phím cơ DIY Nhật Bản

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Khám phá cửa tiệm được coi là "thiên đường" cho dân ghiền phím cơ DIY Nhật Bản
Nếu bạn là một tín đồ của phím cơ thì có lẽ cửa hàng này chính là giấc mơ mà bạn hằng mong ước bấy lâu nay.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat