Khi cả Bill Gates và Mark Zuckerberg cùng cảnh báo nguy cơ thất nghiệp vì robot thì đây là lúc bạn cần phải nghe rồi

Khi cả Bill Gates và Mark Zuckerberg cùng cảnh báo nguy cơ thất nghiệp vì robot thì đây là lúc bạn cần phải nghe rồi
Theo: FRTK Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nhà sáng lập Microsoft và Facebook truyền đi những thông điệp cảnh giác quý giá đến các tân cử nhân niên khóa 2017.
Bill Gates và Mark Zuckerberg với những lời khuyên của mình dành cho các tân cử nhân - và nếu ngẫm nghĩ kĩ thì chúng không hề bọc đường chút nào.

Bill Gates và Mark Zuckerberg với những lời khuyên của mình dành cho các tân cử nhân - và nếu ngẫm nghĩ kĩ thì chúng không hề 'bọc đường' chút nào.

Có thể nói Mark Zuckerberg và Bill Gates xây dựng các công ty công nghệ tỷ đô ở hai mảng kinh doanh hoàn toàn khác nhau, nhưng họ đều đồng ý về một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với vấn đề việc làm tại Mỹ.

Trong bài diễn văn tốt nghiệp của mình ở Harvard vào thứ ba, CEO của Facebook đã truyền đi thông điệp cứng rắn đến các cử nhân khóa 2017. Thông điệp đó là: mỗi người trong chúng ta phải tìm ra cho mình một "lẽ sống" trong thời đại này. Khi nghe được điều này bạn có lẽ sẽ tự hỏi: làm gì có thời nào mà người ta không phải tìm lẽ sống? Chưa kể là từ khi nào mà mấy gã khổng lồ công nghệ nói năng nghe như các triết gia thi sĩ trầm ngâm về cuộc đời vậy.

Điều đó tưởng phi lý mà hóa ra không phải. Công nghệ, với tầm ảnh hưởng to lớn và khả năng lột xác không ngừng, có xu hướng thay đổi sâu sắc mọi mặt trong cuộc sống của con người, thậm chí định nghĩa lại cách chúng ta tư duy về chính mình. Và với lợi thế tiên phong trong cuộc chơi này, các nhà tài phiệt đến từ thung lũng silicon có lẽ luôn là những người đầu tiên nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Thử để ý kĩ lời của Mark, chúng ta sẽ thấy "lẽ sống" ở đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, vốn ẩn chứa một thách thức kinh tế-chính trị nghiêm trọng đang ló dạng trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo.

"Thế hệ của chúng ta sẽ phải đối mặt với hàng chục triệu việc làm sẽ bị thay thế bởi cơn lũ tự động hóa, ví dụ như xe tự lái", Mark nói, và thêm vào ngay sau đó, "Khi bố mẹ của chúng ta tốt nghiệp, mục đích của họ, một cách đáng tin cậy, đến từ công việc, nhà thờ và cộng đồng mà họ thuộc về. Nhưng ngày nay, công nghệ và tự động hóa đang lấy đi rất nhiều công việc. Thành viên của các cộng đồng đang giảm sút. Rất nhiều người đang cảm thấy bị cô lập và tuyệt vọng, và đang cố gắng để lấp đầy khoảng trống trong đời mình"

Tỉ phú trẻ trong bài diễn văn tốt nghiệp tại đại học Harvard.

Tỉ phú trẻ trong bài diễn văn tốt nghiệp tại đại học Harvard.

Bill Gates, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft, vào đầu tháng này cũng đưa ra một cảnh báo tương tự. Gates nói rằng ông không muốn lời khuyên của mình nghe giống anh chàng trong bộ phim "The Graduate," bộ phim được công chiếu từ tận năm 1967, tức là đã cách đây tròn 50 năm. Trong phim, ông già Benjamin Braddock (do Dustin Hoffman thủ vai) đã đưa ra một lời khuyên hết sức nổi tiếng: "Tôi chỉ muốn nói với các bạn một từ duy nhất. Một từ duy nhất... đó là nhựa," Và ngày nay? Từ đó có vẻ được thay thế bằng "robot". Gates đã nói với 24,8 triệu người theo dõi tài khoản Twitter của mình rằng "trí tuệ nhân tạo" đang tạo nên một tầm ảnh hưởng khổng lồ.

Tuy nhiên đó không phải là phản ứng duy nhất về cuộc cách mạng robot. Vào cuối tháng 2, Gates cũng đã trao đổi với trang Quartz về việc robot sẽ tạo không gian tự do cho người lao động "và mang lại cho cử nhân cơ hội để tập trung hơn vào kiểu công việc như chăm sóc người già, hay tạo nên các lớp học ít học sinh hơn và qua đó giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các bạn biết đó, đó là nơi mà lòng cảm thông và sự hiểu biết của loài người vẫn còn là độc nhất vô nhị." Gates nói về một phương thức phản-trực-giác để đương đầu với sự trỗi dậy của robot. "Vậy nên nếu các bạn có thể thu hút những người lao động từng làm những công việc mà giờ đây bị thay thế bởi tự động hóa... thì bạn đang đi trước thiên hạ một bước"

Zuckerberg cũng phát biểu về việc tìm ra những công việc mà mục đích ý nghĩa trong nền kinh tế tự động hóa. "Khóa 2017, các bạn đang chuẩn bị bước vào một thế giới nơi mà mục đích trở nên cực kì quan trọng. Và chính các bạn là những người chịu trách nhiệm về việc tạo nên mục đích đó," anh nói, và thêm vào sau đó, "Sẵn sàng lao vào các dự án to lớn đầy ý nghĩa là điều đầu tiên chúng ta có thể làm để kiến tạo một thế giới mà ở đó tất cả mọi người đều có mục đích sống của riêng mình. Điều thứ hai là định nghĩa lại sự công bằng trong việc tạo không gian tự do cho mỗi người theo đuổi những mục đích đó." Những cử nhân thời đại này, theo anh, sẽ cần phải đi riêng một lối của mình, nhưng cũng cần có tự do để thử và sai.

Những vị tỉ phú này không hề sai: robot đang được kì vọng sẽ tạo nên 15 triệu việc làm mới ở Hoa Kì trong 10 năm sắp tới dưới ảnh hưởng trực tiếp của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo, tương đương với 10% lực lượng lao động, một báo cáo gần đây của Viện nghiên cứu Forrester cho biết. Mặt trái là: Robot sẽ cùng lúc đó lấy đi 25 triệu việc làm khác.

Vậy là Gates đã đúng. Trí tuệ nhân tạo và tự động hóa đang là địa hạt của những thay đổi chấn động sắp diễn ra, cũng như cái cách mà máy tính cá nhân tạo ảnh hưởng những năm 80, và...nhựa của 30 năm trước đó, khi Dustin Hoffman nói lên những dòng bất hủ của mình. Và cả cuộc cách mạng về chia sẻ thông tin (cùng dữ liệu nữa) mà Mark là một trong những nhà tiên phong, khởi phát từ hơn 10 năm trở lại đây.

Tới đây nào, việc làm!

"Tới đây nào, việc làm!"

Vậy lĩnh vực nào sẽ trở nên nóng bỏng trong 50 năm sắp tới? Có đến 65% người Mỹ kì vọng rằng trong 50 năm tới robot và máy tính sẽ "hoàn toàn" hoặc "có thể" làm được phần lớn những công việc của con người, theo một khảo sát mới đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, một think tank phi lợi nhuận ở Washington DC. Có đến 38% việc làm ở Mỹ sẽ nằm trong diện "rủi ro cao" bị thay thế bởi robot và trí tuệ thông minh trong 15 năm tới, theo một ước tính độc lập khác mà Hãng Kế toán và Tư vấn PwC đưa ra, thậm chí còn thấp hơn cả ở Đức (35%) và Anh (30%).

Nhưng với những người không muốn làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, luôn có những nghành nghề "miễn dịch với robot", ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Chúng bao gồm các nghệ sĩ, y sĩ, bác sĩ gia đình, chuyên gia chăm sóc người già và trẻ em, kĩ sư, giáo viên và cuối cùng, là cán bộ quản lý nhân sự, theo một báo cáo mới đây của hãng tư vấn việc làm Challenger, Gray và Christmas. Hơn thế nữa, rất nhiều công việc cổ-cồn-xanh truyền thống sẽ rất khó bị thay thế, ví dụ như thợ mộc, thợ ống nước, thợ điện. Và dĩ nhiên, kĩ sư robot sẽ không thể bị thay thế bởi robot rồi.

Các công việc được trả lương thấp nằm trong nhóm có nguy cơ cao nhất theo các nhà kinh tế. Cho những người muốn tránh bị thay thế bởi robot, một tấm bằng đại học có thể sẽ là một cứu cánh quan trọng. Theo như Marketwatch mới đây đã dự đoán, có đến 83% cơ hội là tự động hóa sẽ thay thế các công việc tầm 20 USD/giờ. Chỉ có 31% cơ hội là robot sẽ thay thế công việc được trả 30-40USD/giờ, và 4% cho mức lương cao hơn nữa.

Yên tâm đi, không có giống robot nào thay được ông thầy giáo già cáu bẳn của bạn trong tương lai đâu. Và kể cả mấy tay rapper cool ngầu nữa.

Yên tâm đi, không có giống robot nào thay được ông thầy giáo già cáu bẳn của bạn trong tương lai đâu. Và kể cả mấy tay rapper cool ngầu nữa.

Bill Gates đã đề xuất Sinh học và Năng lượng sẽ là các hướng đi triển vọng cho khóa 2017. Các phân khúc năng lượng truyền thống và hiệu quả năng lượng thu hút 6,4 triệu việc làm mỗi năm ở Mỹ. Những phân khúc này tăng lên đến 5% trong năm 2016 từ năm 2015 và đóng góp 14% vào tổng số việc làm được tạo ra trong năm đó. Việc làm trong ngành Sinh học cũng tăng lên với tỷ lệ 10% năm, và thu hút 1,7 triệu người lao động ở Mỹ.

Tỉ phú trẻ Zuckerberg cũng không kém cạnh với người đàn anh của mình, khi đưa ra những lời khuyên thông thái cho giới kinh doanh khởi nghiệp. "Hãy để tôi nói cho bạn một bí mật: Không ai hoàn toàn biết 100% những thứ mình làm khi bắt đầu một cái gì đó. Những ý tưởng cũng sẽ không bao giờ hiện nguyện trạng ngay từ đầu. Bạn phải nhảy vào xông pha" anh nói. "Nếu tôi hiểu tất cả mọi thứ về việc kết nối nhân loại với nhau trước khi bắt đầu, có lẽ Facebook đã chẳng bao giờ ra đời. Phim ảnh và văn hóa đại chúng đã làm ta hiểu sai mọi thứ. Ý tưởng về một khoảnh khắc "eureka" thần kì là một lời nói dối nguy hiểm. Nó khiến chúng ta cảm thấy yếm thế khi không có được nó cho mình. Nó sẽ tiêu diệt những hạt giống ý tưởng trong đầu người ta, thậm chí ngay cả trước khi chũng kịp nảy mầm."

Đáng lẽ Mark Zuckerberg nên mời Shia LaBeouf làm diễn viên minh họa cho bài phát biểu của mình. Và sau đó thâu tóm luôn cả Nike?

Đáng lẽ Mark Zuckerberg nên mời Shia LaBeouf làm diễn viên minh họa cho bài phát biểu của mình. Và sau đó thâu tóm luôn cả Nike?

Tham khảo: Marketwatch

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat