Khám phá các triết lý mới trong ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Microsoft

Khám phá các triết lý mới trong ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Microsoft
Theo: Nguyễn Hải Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các triết lý trong Fluent Design sẽ giúp giao diện Windows đoạn tuyệt với những mặt phẳng hình chữ nhật buồn tẻ.

Bản cập nhật Fall Creators Update cho Windows 10 đã được Microsoft chính thức giới thiệu và nó tràn ngập khả năng nghệ thuật và các tính năng hữu ích. Nó sẽ mang đến cho người dùng tính năng Timeline để quản lý các phiên làm việc phức tạp, các API liên kết với tất cả các dịch vụ của Microsoft với nhau, và quan trọng hơn là một mô hình thiết kế mới nhằm mục đích thay đổi về cơ bản giao diện người dùng hình chữ nhật phẳng thường thấy với tên gọi: Fluent Design.

Hệ thống thiết kế mới này tập trung vào năm triết lý cơ bản để giúp các nhà phát triển xây dựng nên những giao diện người dùng sáng tạo hơn và hấp dẫn hơn, đó là: Chiều sâu, Chất liệu, Ánh sáng, Khả năng mở rộng và Chuyển động. Những triết lý này nhằm mục đích đoạn tuyệt hẳn với thiết kế cứng cáp, cũ kỹ của Microsoft và mở ra một tương lai mới cho trải nghiệm người dùng tương tác.

Giờ là thời điểm để vượt xa ra khỏi những hình chữ nhật giới hạn trên một mặt phẳng.” Joe Belfiore đã tuyên bố như vậy khi ông giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới này tại Build 2017. “Nó không chỉ là các hình ảnh thị giác, mà còn là các mô hình và không gian tương tác, cũng như cách tất cả những điều này kết hợp với nhau.”

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn vào từng triết lý trên và làm thế nào nó thay đổi cách thiết kế các ứng dụng của Windows.

Ánh sáng (Light)

Hãy hỏi bất kỳ nhà làm phim nào về điều gì quan trọng với họ, họ sẽ không ngần ngại nói với bạn ánh sáng tác động đến mỗi cảnh phim ra sao. Với ngành thiết kế, điều này cũng tương tự như vậy. Độ sáng tối của mỗi giao diện đều sẽ có thể thay đổi cách người dùng cảm nhận về nó. Theo ông Belfiore, nó giúp tạo ra một không khí, một cảm giác về nơi chốn cho ứng dụng đó.

Nhưng khi nó xuất hiện trong thiết kế của một menu hay một giao diện ứng dụng, nó còn là công cụ quan trọng để thu hút sự chú ý của người dùng. Một nút bấm phát sáng có thể hướng dẫn người dùng cách sử dụng một ứng dụng, hoặc nhấn mạnh một tính năng của chương trình mà có thể họ chưa từng để ý đến nó.

Chiều sâu (Depth)

Ở vào kỷ nguyên của các menu màu ghi tăm tối và ngôn ngữ thiết kế Metro phẳng, ngắn ngủi, Microsoft hầu như chỉ dựa vào các khung hình vuông vức buồn tẻ, để cung cấp cho người dùng thông tin và công cụ. Còn với Fluent Design, Microsoft đang thử thách các nhà phát triển khi loại bỏ mô hình này và thay thế nó bằng cách đưa thông tin và các đối tượng thoát khỏi khung hình 2D truyền thống.

Ví dụ, thay vì trình diễn một ứng dụng xem lịch phẳng theo truyền thống, bài thuyết trình của Microsoft tại Hội nghị Build hình dung ra một giao diện phóng to và làm nổi bật vào các sự kiện quan trọng với người dùng một cách nhanh chóng – chương trình tạo ra ảo giác về chiều sâu bằng cách phân lớp và sắp xếp để những sự kiện quan trọng hơn xuất hiện lớn hơn. Hy vọng rằng với việc sử dụng chiều sâu để đưa ảo giác về môi trường vật lý vào các giao diện, các ứng dụng Windows sẽ có thể duy trì tương tác với người dùng lâu hơn.

Chuyển động (Motion)

Một giao diện hình ảnh động đẹp có thể là một yếu tố hấp dẫn, nhưng các hiệu ứng Chuyển động mới là thứ giúp thu hút sự chú ý của người dùng, bằng cách cho họ thứ gì đó hoạt động để nhìn vào và tương tác với nó. Belfiore so sánh việc sử dụng chuyển động trong Fluent Design giống như việc một đạo diễn sử dụng các cử động để dẫn dắt người dùng vào câu chuyện mà họ muốn kể.

Thiết kế Chuyển động có một quyền lực đặc biệt để đưa toàn bộ trải nghiệm của chúng ta tới cuộc sống thực.” Ông cho biết. “Và dẫn dắt mọi người từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác với một góc nhìn điện ảnh.”

Microsoft minh họa cho ý tưởng này với menu nổi sống động của Xbox One, hình ảnh hóa âm nhạc trong chương trình phát media và việc chuyển đổi đồ họa từ một biểu đồ đơn giản sang một mảng các hình khối đại diện, sáng sủa hơn, năng động hơn. Tất cả các ví dụ trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng khi nó đều là các tác vụ mọi người thường làm, như điều khiển âm nhạc, quản lý thiết lập trong game, hay chỉ đơn giản giữ chú ý của người xem tới bảng dữ liệu.

Chất liệu (Material)

Giống như các ý tưởng cốt lõi của Fluent Design, Chất liệu dường như là một sự thay đổi đột phá cho phong cách đồ họa của Windows trong quá khứ. Các hình vuông chức năng trong giao diện truyền thống của Microsoft có thể vẫn hoạt động được, nhưng nó thiếu tính kết nối với thế giới thực. Belfiore gợi ý rằng điều quan trọng làm người dùng yêu thích thiết kế ứng dụng của Windows là nó có thể mô phỏng cảm giác “nhạy cảm và đầy sinh lực” của những chất liệu làm nên thế giới thực.

Chúng tôi muốn mang đến cho những thiết kế của mình nhiều đặc điểm đó hơn theo cách đúng đắn, với một chất lượng thực tế.” Ông cho biết. “Để chào mời mọi người chạm vào và tương tác với nó.” Dù có thể yếu tố này không mang lại các cấu trúc thú vị hơn cho ứng dụng, nhưng với Windows 10, ý tưởng về một giao diện chạm này cho PC đem lại một số ưu điểm.

Kết hợp với bản cập nhật Fall Creators Update mới ra mắt, nó cho phép kiểm soát giọng nói tốt hơn, tương tác cảm ứng tốt hơn và cảm giác nhập liệu bằng bút tự nhiên hơn, và nó có thể giúp người dùng quên đi bàn phím và chuột truyền thống.

Khả năng mở rộng (Scale)

Phần lớn ngôn ngữ thiết kế mới của Microsoft dường như ưu tiên cho việc cải thiện môi trường điện toán truyền thống – các đối tượng trên màn hình được điều khiển bằng thiết bị ngoại vi và phụ kiện. Trong khi đó, Khả năng mở rộng lại có chút khác biệt. Với yếu tố này, Microsoft muốn hướng đến tương lai của chính nó. Cụ thể hơn, đó là khả năng mở rộng cho các đối tượng kỹ thuật số trong giao diện 3D và thực tế ảo/ thực tế tăng cường.

Kích thước tương đối của các vật thể kỹ thuật số là điều mà các nhà phát triển VR đã nỗ lực làm việc trong vài năm nay – một vật thể có kích thước đúng trên màn hình nhưng có thể cực lớn hoặc cực nhỏ khi nhìn qua kính VR hoặc AR. Vì vậy, tạo ra một kích thước đúng cho các đối tượng ảo là điều tối quan trọng để có được một giao diện người dùng thứ nhất tốt.

Bằng cách thử thách các nhà phát triển để nghĩ về kích thước giao diện của họ trong môi trường 3D, Microsoft đang yêu cầu họ tưởng tượng xem sản phẩm của mình sẽ trông như thế nào qua chiếc kính Hololens của công ty.

Về lý thuyết, cả 5 triết lý thiết kế cốt lõi này có khả năng giúp các nhà phát triển Windows tạo ra những trải nghiệm người dùng mạnh mẽ và tương tác hơn – nhưng thực sự Fluent Design sẽ làm Windows trông như thế nào? Microsoft không tiết lộ nhiều về điều đó trong buổi Keynote của Hội nghị Build, nhưng các hình ảnh thoáng qua về mô hình giả lập của ứng dụng lịch và màn hình Windows mới cũng có thể phần nào cho chúng ta thấy điều đó.

Những hình ảnh này rõ ràng chỉ mới là concept tại thời điểm này, nhưng cũng thể hiện rõ ràng các nguyên lý cốt lõi của Fluent Design. Ví dụ như màn hình desktop mới, với hiệu ứng ánh sáng và bóng đổ, sẽ giúp xác định rõ ràng vị trí mỗi cửa sổ trong không gian vật lý. Mỗi đối tượng trong khung cảnh lại có một cảm giác khác về khoảng cách, chất liệu, để làm chúng hữu hình hơn so với các cửa sổ vuông truyền thống.

Vẫn còn quá sớm để chắc chắn về cách Fluent Design hoạt động, nhưng Microsoft rõ ràng đã nghĩ về giao diện người dùng của họ theo một cách hoàn toàn khác biệt. Nó có thể trông vẫn kỳ cục nhưng nó giúp ta kỳ vọng rằng phiên bản Windows tiếp theo sẽ có vẻ ngoài hoàn toàn mới.

Tham khảo Engadget

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat