Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông
Theo: Master Dùi Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
CPU của Intel vẫn tiếp tục là những chàng trai vàng trong làng chơi games
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 1.

CPU phổ thông thành công nhất trong lịch sử của Intel, Core i vừa được trình làng thế hệ thứ 10 với tên mã Comet Lake-S. Một trong những cải tiến có giá trị nhất với người dùng so với thế hệ trước có lẽ là công nghệ siêu luồng Hyperthreading, vốn bị vô hiệu hóa trên dòng Coffee Lake refresh do các lỗ hổng bảo mật. Không những thế, giờ đây người dùng còn có thể bật tắt Hyperthreading trên từng nhân CPU. Cũng nhờ vậy mà giờ đây i9-10900K sở hữu xung nhịp boost lên tới 5,3 GHz đơn nhân. Ngoài những điểm nêu trên thì thế hệ CPU mới của Intel không có gì quá nổi bật so với thế hệ trước, nhất là khi chúng vẫn được sản xuất trên tiến trình 14nm. Dù vậy, Comet Lake-S nói chung và i9-10900K vẫn là dòng CPU chơi game tốt nhất trên thị trường, ít nhất là theo khẳng định của Intel.

Đây cũng là lần đầu tiên Intel ra mắt cùng lúc tới 32 mã CPU cho thị trường máy tính cá nhân để bàn. Đặc biệt là sự xuất hiện hàng loạt của các CPU có hậu tố F (không được trang bị nhân đồ họa tích hợp) và T (CPU có điện năng tiêu thụ chỉ 35W, tối ưu cho thiết kế máy nhỏ gọn small-form-factor, vốn đang là trào lưu build máy 2 năm trở lại đây).

Với truyền thống 2 thế hệ CPU đổi socket một lần, ở thế hệ thứ 10, Comet Lake S sẽ sử dụng socket LGA 1200 để phù hợp với yêu cầu điện năng từ 125W trở lên ở các dòng CPU có hậu tố K (mở hệ số nhân để ép xung). Đây cũng chính là yếu điểm của CPU Intel ở thời điểm hiện tại khi so sánh với các đối thủ tới từ AMD. Có 1 điều chắc chắn nữa là chưa CPU phổ thông nào của Intel có thể đánh bại được Ryzen 9 3950X với 16 nhân 32 luồng về hiệu năng điện toán. Bởi thế, trong những ấn phẩm truyền thông của mình, Intel chủ yếu nhấn mạnh vào hiệu năng đơn nhân cũng như khả năng chơi game và chạy các ứng dụng của Adobe, vốn là điểm mạnh mà số nhân/luồng vượt trội của CPU AMD vẫn chưa thể với tới.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 2.
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 3.

Theo ông Brandt Guttridge, Giám đốc Marketing Cấp cao mảng desktop và workstation của Intel đã diễn giải rằng mục tiêu hiện tại của Intel là cải thiện xung nhịp, khả năng ép xung và hiệu năng thực tế. Chúng ta có thể thấy cuộc chiến ở thị trường CPU phổ thông đang nóng lên từng ngày. Dẫn đầu dàn Comet Lake-S là Core i9-10900K được niêm yết bằng với giá i9-9900K ở mức 488 USD. Tuy nhiên, để chọn ra CPU có p/p (hiệu năng/giá thành) tốt nhất thì Core i5-10600K với 6 nhân 12 luồng hứa hẹn sẽ đứng đầu thị trường. Vấn đề là sức mạnh của Comet Lake-S đi cùng với một cái giá phải trả không hề nhỏ. Chỉ số về điện năng tiêu thụ và nhiệt độ tỏa ra TDP của Core i thế hệ 10 đã chạm mức 125W, chênh khoảng 25% so với mức 95W của thế hệ 9. Trong khi đó, TDP của AMD Ryzen 9 3950X (16 nhân/32 luồng) và 3900X (12 nhân/24 luồng) chỉ ở mức 105W.

Khả năng tự ép xung turbo-boost của Comet Lake-S cũng là một điểm mới. Tuy Turbo Boost Max Technology 3.0 đã được trang bị trên dòng Broadwell-E từ 2016, đây là lần đầu tiên công nghệ này được ứng dụng trên các CPU phổ thông. Trong đó, công nghệ tự ép xung này sẽ chọn ra một nhân được cho là mạnh nhất để ép xung. Điểm cải tiến sau 4 năm là các CPU Comet Lake sẽ chọn tới hai nhân để ép xung mà không cần tăng điện áp đầu vào.

Ngoài ra, các CPU i9 còn được trang bị thêm công nghệ Thermal Velocity Boost, với khả năng đọc thông tin từ cảm biến nhiệt độ của CPU để thêm 200 MHz xung nhịp nếu hệ thống được trang bị tản nhiệt đủ mạnh. Không chỉ nhân xử lý mà các nhân đồ họa UHD 630 cũng sẽ được ép xung từ 350 MHz lên 1,2 GHz nếu cần.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 4.

Trong lần "rải thảm" thị trường này, Intel cũng trình làng tới tám mẫu CPU giá rẻ giá dưới 100 USD với TDP chỉ 58W. Đây cũng là phân khúc mà Intel sẽ tiếp tục chiếm thế độc tôn với năm CPU Pentium Gold được trang bị công nghệ Hyperthreading. Duy chỉ có ba dòng CPU Celeron là không có công nghệ siêu luồng.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 5.

Cuối cùng, không thể không nhắc tới là các CPU với hậu tố T thuộc dòng CPU tiết kiệm điện năng, phục vụ cho thế hệ Intel NUC tiếp theo cũng như các thiết bị cỡ nhỏ SFF. Dù có mức TDP chỉ 35W, CPU dòng T của Comet Lake-S có bao gồm cả những hàng khủng như i9-10900T và i7-10700T.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 6.

Về hiệu năng, dù đi sau về công nghệ khi vẫn bám trụ với bóng bán dẫn kích thước 14nm (đã cải tiến 5 lần), hiệu năng nói chung của các CPU Intel Comet Lake-S vẫn rất đáng gờm, ngang ngửa với các CPU Ryzen thế hệ 3 với bóng bán dẫn kích thước 7nm cùng tầm giá của AMD. Dù sao đi nữa thì mật độ bóng bán dẫn của Intel vẫn vượt trội so với đối thủ, đơn cử như tiến trình 14nm của Intel vẫn có mật độ hơn hẳn 10nm của TSMC (công ty gia công chip cho AMD). Tới đây, khi Intel trình làng CPU 10nm, hiệu năng của nó chắc chắn sẽ lại vượt trội để một lần nữa đưa Intel lên vị trí độc tôn. Quay lại hiện tại, Core i9-10900K sẽ giúp Intel xây chắc ngôi vương về game khi vượt qua cả Ryzen 9 3950X ở 25 games.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 7.

Intel vẫn giữ quan điểm của mình rằng hiệu năng thực tế mới là quan trọng chứ không phải những con số benchmark. Thậm chí, Intel còn mang chính i9-9900K và i7-7700K vào để so sánh. Khi cùng được đá cặp với Nvidia RTX 2080 Ti, CPU đầu bảng của Comet Lake-S mang tới cải tiến về hiệu năng lên tới 81%.

Lí do (hay cách bao biện) của Intel trong việc tự ép xung cao trên một số nhân CPU nhất định là dựa trên các nghiên cứu của họ: 95% các hệ thống có cài đặt Steam chỉ dùng nhiều nhất là 6 nhân CPU. Bởi vậy, xung nhịp trên 6 nhân CPU sẽ là yếu tố tối quan trọng để cải thiện hiệu năng. Song song đó là khả năng tắt Hyperthreading trên các nhân CPU không được sử dụng để tối ưu nhiệt độ. Công nghệ này có thể sẽ sớm được AMD học hỏi để giải quyết vấn đề nhiệt độ trên các CPU cao cấp của họ.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 8.

Cũng vì cố gắng nhồi nhét thêm nhân CPU, nhiệt độ là vấn đề đau đầu bậc nhất của Intel trên thế hệ CPU mới. Để giải quyết vấn đề này, đội xanh đã phải cải tiến cả thiết kế đế chip và miếng tán nhiệt. Giờ đây, đế silicon của CPU sẽ mỏng đi trong khi miếng tán nhiệt IHS sẽ dày lên để dẫn được nhiều nhiệt hơn.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 9.
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 10.
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 11.

Song hành với Core i thế hệ 10 là bốn chipset 400 series mới, vẫn dựa trên cách đặt tên cũ: Z490, H470, B460 và H410. Điều gây thất vọng nhất ở thế hệ chipset này có lẽ là việc vẫn chỉ hỗ trợ giao thức PCI Express 3.0 trong khi các bo mạch chủ bên kia chiến tuyến đã được trang bị PCI Express 4.0 từ cuối năm ngoái. Còn lại, bốn chipset đời mới gần như không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm của mình, trừ việc được hỗ trợ thêm Wi-Fi 6.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 12.

Tựu chung lại, Intel Core i thế hệ 10 vẫn có thể được coi là một bước cải tiến khoảng 25% so với thế hệ trước, theo truyền thống nhiều năm nay của hãng. Chưa kể lần này, Intel còn ra mắt bao bì sản phẩm hoàn toàn mới, khác hẳn so với các thế hệ trước. Dù vậy, Comet Lake-S chưa thực sự là một nâng cấp đáng giá, nhất là khi bạn đang sở hữu một chiếc desktop trang bị Coffee Lake. Cũng phải thấy rằng công lao của AMD là cực kì lớn khi giờ đây người dùng chỉ cần bỏ ra 300 USD là đã được sở hữu i7-10700K 8 nhân 16 luồng, gấp đôi so với con số ba năm trước của i7-7700K trong khi cùng khoảng giá. Hiệu năng thực tế của dòng CPU này sẽ sớm được chúng tôi đánh giá trong thời gian tới.

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat