Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông
Theo: Master Dùi Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
CPU của Intel vẫn tiếp tục là những chàng trai vàng trong làng chơi games
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 1.

CPU phổ thông thành công nhất trong lịch sử của Intel, Core i vừa được trình làng thế hệ thứ 10 với tên mã Comet Lake-S. Một trong những cải tiến có giá trị nhất với người dùng so với thế hệ trước có lẽ là công nghệ siêu luồng Hyperthreading, vốn bị vô hiệu hóa trên dòng Coffee Lake refresh do các lỗ hổng bảo mật. Không những thế, giờ đây người dùng còn có thể bật tắt Hyperthreading trên từng nhân CPU. Cũng nhờ vậy mà giờ đây i9-10900K sở hữu xung nhịp boost lên tới 5,3 GHz đơn nhân. Ngoài những điểm nêu trên thì thế hệ CPU mới của Intel không có gì quá nổi bật so với thế hệ trước, nhất là khi chúng vẫn được sản xuất trên tiến trình 14nm. Dù vậy, Comet Lake-S nói chung và i9-10900K vẫn là dòng CPU chơi game tốt nhất trên thị trường, ít nhất là theo khẳng định của Intel.

Đây cũng là lần đầu tiên Intel ra mắt cùng lúc tới 32 mã CPU cho thị trường máy tính cá nhân để bàn. Đặc biệt là sự xuất hiện hàng loạt của các CPU có hậu tố F (không được trang bị nhân đồ họa tích hợp) và T (CPU có điện năng tiêu thụ chỉ 35W, tối ưu cho thiết kế máy nhỏ gọn small-form-factor, vốn đang là trào lưu build máy 2 năm trở lại đây).

Với truyền thống 2 thế hệ CPU đổi socket một lần, ở thế hệ thứ 10, Comet Lake S sẽ sử dụng socket LGA 1200 để phù hợp với yêu cầu điện năng từ 125W trở lên ở các dòng CPU có hậu tố K (mở hệ số nhân để ép xung). Đây cũng chính là yếu điểm của CPU Intel ở thời điểm hiện tại khi so sánh với các đối thủ tới từ AMD. Có 1 điều chắc chắn nữa là chưa CPU phổ thông nào của Intel có thể đánh bại được Ryzen 9 3950X với 16 nhân 32 luồng về hiệu năng điện toán. Bởi thế, trong những ấn phẩm truyền thông của mình, Intel chủ yếu nhấn mạnh vào hiệu năng đơn nhân cũng như khả năng chơi game và chạy các ứng dụng của Adobe, vốn là điểm mạnh mà số nhân/luồng vượt trội của CPU AMD vẫn chưa thể với tới.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 2.
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 3.

Theo ông Brandt Guttridge, Giám đốc Marketing Cấp cao mảng desktop và workstation của Intel đã diễn giải rằng mục tiêu hiện tại của Intel là cải thiện xung nhịp, khả năng ép xung và hiệu năng thực tế. Chúng ta có thể thấy cuộc chiến ở thị trường CPU phổ thông đang nóng lên từng ngày. Dẫn đầu dàn Comet Lake-S là Core i9-10900K được niêm yết bằng với giá i9-9900K ở mức 488 USD. Tuy nhiên, để chọn ra CPU có p/p (hiệu năng/giá thành) tốt nhất thì Core i5-10600K với 6 nhân 12 luồng hứa hẹn sẽ đứng đầu thị trường. Vấn đề là sức mạnh của Comet Lake-S đi cùng với một cái giá phải trả không hề nhỏ. Chỉ số về điện năng tiêu thụ và nhiệt độ tỏa ra TDP của Core i thế hệ 10 đã chạm mức 125W, chênh khoảng 25% so với mức 95W của thế hệ 9. Trong khi đó, TDP của AMD Ryzen 9 3950X (16 nhân/32 luồng) và 3900X (12 nhân/24 luồng) chỉ ở mức 105W.

Khả năng tự ép xung turbo-boost của Comet Lake-S cũng là một điểm mới. Tuy Turbo Boost Max Technology 3.0 đã được trang bị trên dòng Broadwell-E từ 2016, đây là lần đầu tiên công nghệ này được ứng dụng trên các CPU phổ thông. Trong đó, công nghệ tự ép xung này sẽ chọn ra một nhân được cho là mạnh nhất để ép xung. Điểm cải tiến sau 4 năm là các CPU Comet Lake sẽ chọn tới hai nhân để ép xung mà không cần tăng điện áp đầu vào.

Ngoài ra, các CPU i9 còn được trang bị thêm công nghệ Thermal Velocity Boost, với khả năng đọc thông tin từ cảm biến nhiệt độ của CPU để thêm 200 MHz xung nhịp nếu hệ thống được trang bị tản nhiệt đủ mạnh. Không chỉ nhân xử lý mà các nhân đồ họa UHD 630 cũng sẽ được ép xung từ 350 MHz lên 1,2 GHz nếu cần.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 4.

Trong lần "rải thảm" thị trường này, Intel cũng trình làng tới tám mẫu CPU giá rẻ giá dưới 100 USD với TDP chỉ 58W. Đây cũng là phân khúc mà Intel sẽ tiếp tục chiếm thế độc tôn với năm CPU Pentium Gold được trang bị công nghệ Hyperthreading. Duy chỉ có ba dòng CPU Celeron là không có công nghệ siêu luồng.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 5.

Cuối cùng, không thể không nhắc tới là các CPU với hậu tố T thuộc dòng CPU tiết kiệm điện năng, phục vụ cho thế hệ Intel NUC tiếp theo cũng như các thiết bị cỡ nhỏ SFF. Dù có mức TDP chỉ 35W, CPU dòng T của Comet Lake-S có bao gồm cả những hàng khủng như i9-10900T và i7-10700T.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 6.

Về hiệu năng, dù đi sau về công nghệ khi vẫn bám trụ với bóng bán dẫn kích thước 14nm (đã cải tiến 5 lần), hiệu năng nói chung của các CPU Intel Comet Lake-S vẫn rất đáng gờm, ngang ngửa với các CPU Ryzen thế hệ 3 với bóng bán dẫn kích thước 7nm cùng tầm giá của AMD. Dù sao đi nữa thì mật độ bóng bán dẫn của Intel vẫn vượt trội so với đối thủ, đơn cử như tiến trình 14nm của Intel vẫn có mật độ hơn hẳn 10nm của TSMC (công ty gia công chip cho AMD). Tới đây, khi Intel trình làng CPU 10nm, hiệu năng của nó chắc chắn sẽ lại vượt trội để một lần nữa đưa Intel lên vị trí độc tôn. Quay lại hiện tại, Core i9-10900K sẽ giúp Intel xây chắc ngôi vương về game khi vượt qua cả Ryzen 9 3950X ở 25 games.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 7.

Intel vẫn giữ quan điểm của mình rằng hiệu năng thực tế mới là quan trọng chứ không phải những con số benchmark. Thậm chí, Intel còn mang chính i9-9900K và i7-7700K vào để so sánh. Khi cùng được đá cặp với Nvidia RTX 2080 Ti, CPU đầu bảng của Comet Lake-S mang tới cải tiến về hiệu năng lên tới 81%.

Lí do (hay cách bao biện) của Intel trong việc tự ép xung cao trên một số nhân CPU nhất định là dựa trên các nghiên cứu của họ: 95% các hệ thống có cài đặt Steam chỉ dùng nhiều nhất là 6 nhân CPU. Bởi vậy, xung nhịp trên 6 nhân CPU sẽ là yếu tố tối quan trọng để cải thiện hiệu năng. Song song đó là khả năng tắt Hyperthreading trên các nhân CPU không được sử dụng để tối ưu nhiệt độ. Công nghệ này có thể sẽ sớm được AMD học hỏi để giải quyết vấn đề nhiệt độ trên các CPU cao cấp của họ.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 8.

Cũng vì cố gắng nhồi nhét thêm nhân CPU, nhiệt độ là vấn đề đau đầu bậc nhất của Intel trên thế hệ CPU mới. Để giải quyết vấn đề này, đội xanh đã phải cải tiến cả thiết kế đế chip và miếng tán nhiệt. Giờ đây, đế silicon của CPU sẽ mỏng đi trong khi miếng tán nhiệt IHS sẽ dày lên để dẫn được nhiều nhiệt hơn.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 9.
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 10.
Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 11.

Song hành với Core i thế hệ 10 là bốn chipset 400 series mới, vẫn dựa trên cách đặt tên cũ: Z490, H470, B460 và H410. Điều gây thất vọng nhất ở thế hệ chipset này có lẽ là việc vẫn chỉ hỗ trợ giao thức PCI Express 3.0 trong khi các bo mạch chủ bên kia chiến tuyến đã được trang bị PCI Express 4.0 từ cuối năm ngoái. Còn lại, bốn chipset đời mới gần như không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm của mình, trừ việc được hỗ trợ thêm Wi-Fi 6.

Intel trình làng Core i thế hệ 10: tên mã Comet Lake-S, vẫn 14nm nhưng đã chạm mốc 10 nhân 20 luồng trên dòng PC phổ thông - Ảnh 12.

Tựu chung lại, Intel Core i thế hệ 10 vẫn có thể được coi là một bước cải tiến khoảng 25% so với thế hệ trước, theo truyền thống nhiều năm nay của hãng. Chưa kể lần này, Intel còn ra mắt bao bì sản phẩm hoàn toàn mới, khác hẳn so với các thế hệ trước. Dù vậy, Comet Lake-S chưa thực sự là một nâng cấp đáng giá, nhất là khi bạn đang sở hữu một chiếc desktop trang bị Coffee Lake. Cũng phải thấy rằng công lao của AMD là cực kì lớn khi giờ đây người dùng chỉ cần bỏ ra 300 USD là đã được sở hữu i7-10700K 8 nhân 16 luồng, gấp đôi so với con số ba năm trước của i7-7700K trong khi cùng khoảng giá. Hiệu năng thực tế của dòng CPU này sẽ sớm được chúng tôi đánh giá trong thời gian tới.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 5 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 năm 5 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat