Instagram, Facebook, hay Tinder đã "dụ" bạn vào tròng như thế nào?

Instagram, Facebook, hay Tinder đã "dụ" bạn vào tròng như thế nào?
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Thủ Thuật Chương Trình
Nếu sở hữu một chiếc smartphone, hẳn đã có lúc bạn vì quá rảnh nên đã mở điện thoại ra để xem có gì mới. Nhưng vì mục đích gì?

Có lẽ bạn muốn xem thử bạn bè mình đang làm gì, hay muốn kết nối với mọi người. Có lẽ bạn muốn mày mò đọc hay học ngoại ngữ, hoặc tìm bạn nói chuyện, hoặc chơi game.

Liệu đây có phải là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nghiện smartphone? Không hẳn. Có những định nghĩa cụ thể về chứng nghiện smartphone nhưng không liên quan đến việc sử dụng smartphone quá mức. Và việc sử dụng các ứng dụng trên smartphone thường chỉ là một hình thức... giết thời gian mà thôi. Trước thời đại của smartphone, chúng ta thường lãnh phí thời gian theo nhiều cách khác.

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 1.

Jonathan Kay - Giám đốc điều hành của tập đoàn phân tích ứng dụng Apptopia - đã đưa ra một tên gọi cho việc này: "thời gian bị thay thế".

Ông cho rằng: "Tôi nghĩ điều diễn ra ở đây là mọi người đang dần thay thế khoảng thời gian lẽ ra dùng để xem TV vào việc sử dụng điện thoại. Đó không phải là thời gian thêm vào. Đó là thời gian bị thay thế từ loại hình này sang loại hình khác".

Thế nhưng, có những khác biệt quan trọng giữ việc dành thời gian rảnh vào điện thoại thay vì các loại hình khác. Đầu tiên, khi dùng điện thoại, chúng ta toàn quyền lựa chọn nội dung mình muốn xem thay vì xem các nội dung được người khác lựa chọn, như phim hài trên TV, và đó là điều khiến điện thoại trở nên cám dỗ hơn nhiều.

Một lý do khác là các nhà phát triển ứng dụng đã sử dụng nhiều thủ thuật có chủ đích để thu hút sự chú ý của bạn. Các ứng dụng này không đơn giản là nằm đó và đợi bạn đụng tới khi có thời gian rảnh đâu!

"Tôi nghĩ người ta muốn bị cuốn vào" - Kay nói - "Vậy nó việc này trở thành một trò chơi để xem ai thông minh hơn trong việc thu hút sự chú ý".

Nhiều thủ thuật được các nhà phát triển sử dụng đã được chứng minh là cực kỳ thành công trong việc "dụ dỗ" người dùng. Một trong số chúng không có mục đích gì hơn là tìm cách điều khiển hành vi của người dùng, trong khi một số khác không "mờ ám" đến vậy và chỉ là một trong những yếu tố mang lại sự hữu dụng cho sản phẩm.

Nhưng chúng đều có một mục tiêu chung là cuốn bạn vào và tìm cách giữ chân sự chú ý của bạn. Dưới đây là những thủ thuật được sử dụng bởi Instagram, Facebook, Tinder, hay nhiều ứng dụng khác:

Instagram gởi hàng tá thông báo mỗi tuần và tận dụng tính năng "Stories" để thu hút bạn

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 2.

Có thể nói Instagram là một trong những ứng dụng dễ gây nghiện nhất từng xuất hiện.

Có nhiều lý do khiến bạn dễ bị cuốn vào Instagram: thói quen chụp ảnh và video, các bộ lọc tuyệt đẹp, và thói quen sử dụng mạng xã hội.

Nhưng Instagram có chiến thuật riêng để luôn khiến bạn bận rộn.

Nếu bạn bật thông báo trên Instagram, bạn sẽ thường xuyên nhận được tin nhắn như: ai đó vừa đăng Story đầu tiên, một người bạn Facebook vừa dùng Instagram, và ai đó bạn theo dõi trên Instagram đang quay live video.

Bạn có thể tùy biến và giới hạn những thông báo này, nhưng chúng đều bị ẩn sau trong phần cài đặt, và mặc định, Instagram sẽ thông báo với bạn về mọi thứ.

Theo nghiên cứu từ tập đoàn phân tích di động Urban Airship thì chiến thuật này đặc biệt thành công: việc gởi đi các thông báo đẩy mỗi tuần giúp Instagram tăng gấp đôi số lượt quay lại của người dùng iOS và tăng gấp 6 lần đối với người dùng Android.

"Thông báo đẩy chỉ là bước đầu trong chiến thuật" - Randy Nelson, nhà phân tích từ tập đoàn phân tích ứng dụng Sensor Tower cho biết - "Chúng cứ như nói thẳng với bạn rằng mở ứng dụng lên đi. Đây là hành vi công khai nhất mà các ứng dụng này thực hiện, và là một phần quan trọng nhằm lôi kéo người dùng trở lại".

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 3.

Instagram còn có nhiều cách khác để thu hút sự chú ý của bạn, đáng chú ý nhất là Instagram Stories.

Khi Stories lần đầu được giới thiệu vào tháng 8/2016, người ta dè bỉu nó chỉ là bản copy của Snapchat Stories. Nhưng Instagram đã làm lu mờ Snapchat chỉ sau một năm, và lý do vì sao thì ai cũng có thể thấy được.

Instagram Stories được tích hợp các bộ lọc khuôn mặt vui nhộn, các hoạt họa và nhãn dãn có thể được tùy biến tùy theo địa điểm và nhiệt độ hiện thời. Chỉ tính riêng điều này thôi Instagram Stories đã đáng để bỏ thời gian "vọc vạch" rồi.

Nhưng đó là cách Instagram khuyến khích mọi người xem Stories và khiến họ "nghiện" tính năng này. Stories là thứ đầu tiên bạn thấy khi mở ứng dụng - chúng được đặt ngay trên đỉnh màn hình - và chúng cũng thỉnh thoảng xuất hiện ở giữa màn hình trong khi bạn đang lướt feed.

Đáng nói hơn nữa, sau khi đã xem xong Story của một người, bạn sẽ được tự động chuyển sang Story của người kế tiếp mà chẳng cần phải bấm bất kỳ nút nào cả. Nếu bạn không tự tay mình thoát khỏi giao diện Stories, rất có thể bạn sẽ "phung phí" đến vài phút cho tới khi chúng kết thúc.

Twitter sử dụng các mánh khóe tâm lý để "dụ" bạn, giống như các máy đánh bạc tại sòng bài

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 4.

Một trong những phương thức phổ biến thường được các ứng dụng và nền tảng sử dụng để giữ sự chú ý của người dùng lại không phải được các chuyên gia công nghệ phát minh ra. Đó là một mánh khóe tâm lý thường được vận dụng trong các sòng bạc, với tên gọi là "lịch trình tỉ lệ biến thiên"

Khái niệm này đề cập đến việc khi một hành động được thưởng, nhưng ở những thời điểm khác nhau. Người dùng không biết lúc nào họ sẽ được thưởng, chỉ biết là... sẽ được thưởng - và việc thưởng này cũng chẳng theo một trật tự hay kế hoạch nào cả. Đó chính là phương thức hoạt động của máy đánh bạc. Mỗi lần bạn kéo cần, bạn có thể thắng một khoản nhỏ, một phần thưởng khổng lồ, hay chẳng được gì.

Theo như Tristan Harris thì nhiều ứng dụng cũng hoạt động tương tự như vậy. Harris đã từng có kinh nghiệm 3 năm làm việc tại Google với vai trò một nhà "đạo đức thiết kế", và thường xuyên viết các chủ đề về chứng nghiện smartphone, cũng như lập nên một tổ chức phi lợi nhuận nhằm nghiên cứu về chủ đề này. Trong một bài luận văn vào năm 2016, Harris đã so sánh "lịch trình tỉ lệ biến thiên" - phương thức của máy đánh bạc - với chiến thuật mà nhiều ứng dụng di động đã ứng dụng.

Khi bạn vuốt ngón tay từ trên xuống dưới trong Twitter, một vòng xoay sẽ xuất hiện cho thấy ứng dụng đang tải thêm nội dung. Bạn không biết cái gì sẽ hiện ra tiếp theo, nhưng bạn hi vọng sẽ là một thứ gì đó mới mẻ và hấp dẫn. Đôi lúc bạn sẽ được như ý, đôi lúc lại không.

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 5.

Twitter còn ứng dụng thủ thuật này theo một vài cách khác. Mỗi khi bạn mở ứng dụng Twitter lên, bạn sẽ thấy màn hình xanh vài giây, sau đó logo chú chim trắng xuất hiện, và cuối cùng mới đến nội dung feed. Nhiều người sẽ cho rằng nguyên nhân là do mạng chậm, hay ứng dụng phải tải xuống nhiều nội dung, hay điện thoại chậm... nhưng tất cả đều không phải. Nó xuất hiện mọi lúc bạn mở ứng dụng Twitter, không kể nơi bạn đang đứng hay thiết bị của bạn nhanh hay chậm.

Khoảng chậm trễ vài giây đó là lúc bạn không rõ mình sẽ thấy được gì, và là khoảng thời gian cực kỳ cám dỗ. Có thể bạn sẽ được "thưởng" bằng các Tweet mới, hoặc có thể bạn sẽ thấy những thứ bạn đã đọc ngày hôm qua rồi. Bạn không biết bạn sẽ được thứ gì, và đó chính là lý do bạn sẽ quay trở lại nhiều lần sau nữa.

Twitter không phải là ứng dụng duy nhất sử dụng mánh khóe này. Các ứng dụng như Instagram và Facebook đều sử dụng nó.

Duolingo đánh vào tâm lý "sợ bỏ lỡ" của con người

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 6.

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu trên App Store, với một mục tiêu "cao cả": giúp mọi người học ngoại ngữ miễn phí.

Ngay cả vậy, Duolingo cũng sử dụng các chiến thuật vốn được giới làm game ứng dụng để khiến người chơi quay lại lần sau.

Mỗi khi bắt đầu một khóa học với Duolingo, người dùng sẽ phải chọn một mục tiêu thời gian học mỗi ngày. Ứng dụng sẽ theo dõi xem bạn thực hiện mục tiêu đó như thế nào và tặng thưởng nếu bạn sử dụng nó nhiều ngày liên tục.

Đây được gọi là "hiệu ứng sợ bỏ lỡ" (FOMO). Với các game hay ứng dụng tương tự Duolingo, hiệu ứng FOMO được ứng dụng để đạt các phần thưởng.

Nếu bạn không hoàn thành một bài học trên ứng dụng mỗi ngày, bạn sẽ không duy trì được chuỗi ngày liên tục, tức là bạn sẽ không mở khóa được một số loại phần thưởng.

Bằng cách mở ứng dụng lên, bạn sẽ trút được nỗi lo rằng có lẽ mình đã bỏ lỡ thứ gì đó rất quan trọng.

Facebook giữ vững vị trí một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất thế giới

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 7.

Facebook sở hữu Instagram, do đó không ngạc nhiên khi hai ứng dụng này sử dụng các phương thức tương tự nhau để níu chân người dùng. Và rõ ràng phương thức mà họ sử dụng hoạt động rất hiệu quả: Facebook hầu như luôn nằm trong top 5 ứng dụng miễn phí trên App Store, và tại Mỹ thì đây là ứng dụng được dùng nhiều nhất.

Một phương thức độc nhất mà Facebook sử dụng là giúp bạn đăng nhập vào các ứng dụng khác. Thay vì phải tạo một username và password mới cho từng ứng dụng bạn tải về, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập. Do đó việc có một tài khoản Facebook bỗng trở nên cực kỳ tiện lợi.

Instagram, Facebook, hay Tinder đã dụ bạn vào tròng như thế nào? - Ảnh 8.

Trong nhiều năm gần đây, Facebook đã tìm cách trở thành cuốn sách ghi lại mọi thứ trong cuộc sống của người dùng. Tính năng Memories của nó theo dõi cuộc sống thường ngày của bạn từ khi bạn bắt đầu sử dụng Facebook - mà đối với nhiều người có thể lên đến ít nhất 10 năm. Memories sẽ lưu trữ mọi bài viết, hình ảnh, bạn bè..., sau đó báo cho bạn mỗi ngày, khiến bạn phải mở ứng dụng ra để xem 4 hay 8 năm trước mình làm gì.

Facebook còn theo dõi ngày sinh nhật của bạn bè bạn, cũng như ngày kỷ niệm bạn và người đó kết bạn trên Facebook, sau đó tạo ra các đoạn video ngắn để ăn mừng.

Theo nhiều cách khác nhau, Facebook đã vượt qua giới hạn của một ứng dụng mạng xã hội đơn thuần. Facebook ngày nay đã trở thành một công cụ để theo dõi đời sống xã hội của người dùng.

Các ứng dụng khác:

LinkedIn sử dụng khái niệm "có đi có lại": nằm trong top 100 của App Store và phổ biến thứ 6 trong số các ứng dụng mạng xã hội, LinkedIn sử dụng một chiến thuật tâm lý nổi tiếng khác để "dụ dỗ" người dùng là "có đi có lại" - tức "tôi sẽ gãi lưng cho anh nếu anh gãi lại lưng cho tôi". Ví dụ: khi ai đó gởi lời mời kết bạn cho bạn, ngay bên dưới lời mời là một danh sách người dùng mà bạn có thể kết nối với họ. LinkedIn biến việc kết bạn một cách vô thức thành một nghĩa vụ mà hàng triệu người "cảm thấy có trách nhiệm phải trả".

Game Two Dots sử dụng màu sắc để khiến người dùng chú ý: nhà phát triển của game này thường xuyên thay đổi màu sắc biểu tượng ứng dụng. Bởi theo COO Apptopia Kay thì: "Bạn nhìn vào màn hình mỗi ngày, và mọi thứ bắt đầu trông giống hệt nhau. Bất kỳ thay đổi nào cũng sẽ rất thú vị. Nếu bạn đang chạy bộ, bạn sẽ phải dừng lại để mở ứng dụng lên xem". Ngoài ra, game này còn đưa ra các thử thách tính giờ, khuyến khích người dùng mở ứng dụng và chơi trước khi thời gian chấm dứt.

Snapchat sử dụng tính năng Snapstreaks - hiển thị bạn và bạn bè đã gởi Snap cho nhau trong bao nhiêu ngày liên tiếp. Nếu bạn không hoạt động trong vòng 24 tiếng, chuỗi streak này sẽ bị phá bỏ. Tính năng này cũng tận dụng lợi thế của "hiệu ứng sợ bỏ lỡ", bởi nếu chuỗi Streak bị phá bỏ, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được chém gió về thành tích của mình.

HQ Trivia cho bạn biết một con số hữu hạn liên quan đến khả năng trúng giải thưởng tiền mặt. Chiến thuật này tương tự như hiệu ứng máy đánh bạc: người chơi tìm cách quay lại game bởi đó có thể là ngày họ trúng thưởng, ngay cả khi cơ hội thực tế là hầu như không có.

Tham khảo: Business Insider

Adobe sẽ sử dụng AI để nhận diện những bức ảnh đã được photoshop

tinybook tinybook 16 giờ 26 phút
Adobe sẽ sử dụng AI để nhận diện những bức ảnh đã được photoshop
Tuy nhiên hiện tại, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền đề và chưa có sản phẩm thương mại cụ thể.

Nóng lòng muốn chơi Fortnite trên Android, nhiều người dùng mắc bẫy lừa đảo

tinybook tinybook 17 giờ 47 phút
Nóng lòng muốn chơi Fortnite trên Android, nhiều người dùng mắc bẫy lừa đảo
Nhiều kẻ xấu đã tạo ra những ứng dụng giả mạo nhằm lừa những game thủ thiếu hiểu biết và trục lợi một cách bất chính.

Ứng dụng chỉnh sửa giao diện smartphone thần thánh của Samsung sẽ chính thức hồi sinh trên Galaxy Note 9

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
Ứng dụng chỉnh sửa giao diện smartphone thần thánh của Samsung sẽ chính thức hồi sinh trên Galaxy Note 9
Nếu là người dùng smartphone Samsung lâu năm, có lẽ bạn cũng không còn quá xa lạ với Good Luck - ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện màn hình mà không cần root máy.

Ứng dụng này của Adobe sẽ giúp bạn quét và lưu thông tin trên danh thiếp vào danh bạ điện thoại với độ chính xác 99%

tinybook tinybook 1 ngày 10 giờ
Ứng dụng này của Adobe sẽ giúp bạn quét và lưu thông tin trên danh thiếp vào danh bạ điện thoại với độ chính xác 99%
Quá trình này sẽ diễn ra hoàn toàn tự động nhờ thuật toán AI thông minh, giúp người dùng dễ dàng tạo liên lạc mà không cần tốn quá nhiều thời gian thực hiện thủ công như trước đây.

Google tung ứng dụng đo đạc Measure lên Play Store, hỗ trợ tất cả các mẫu smartphone Android tương thích với ARCore

tinybook tinybook 1 ngày 11 giờ
Google tung ứng dụng đo đạc Measure lên Play Store, hỗ trợ tất cả các mẫu smartphone Android tương thích với ARCore
Nghe quen quen đúng không? Apple cũng có một ứng dụng cùng tên, cùng chức năng.

Đây là vẻ đẹp của Windows 7 nếu được ra mắt trong năm 2018

tinybook tinybook 2 ngày 10 giờ
Đây là vẻ đẹp của Windows 7 nếu được ra mắt trong năm 2018
Với ngôn ngữ thiết kế mới, Windows 7 hoàn toàn lột xác và trông còn đẹp hơn cả Windows 10.

Microsoft từ bỏ kế hoạch tích hợp VR cho Xbox One, chính thức "giương cờ trắng" trước PlayStation 4

tinybook tinybook 2 ngày 10 giờ
Microsoft từ bỏ kế hoạch tích hợp VR cho Xbox One, chính thức "giương cờ trắng" trước PlayStation 4
Thay vào đó, Microsoft sẽ tập trung phát triển VR/MR trên PC, nền tảng có thể mang đến những trải nghiệm cao cấp nhất cho game thủ.

Instagram ra mắt IGTV, sẵn sàng cạnh tranh với YouTube

tinybook tinybook 2 ngày 15 giờ
Instagram ra mắt IGTV, sẵn sàng cạnh tranh với YouTube
Mới đây, mạng xã hội hình ảnh Instagram - thuộc sở hữu của Facebook - đã ra mắt một ứng dụng độc mới mang tên IGTV dành riêng cho các video dài.

Fortnite mobile thu về 100 triệu USD chỉ trong 90 ngày, trở thành tựa game di động có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 3 thế giới

tinybook tinybook 2 ngày 17 giờ
Fortnite mobile thu về 100 triệu USD chỉ trong 90 ngày, trở thành tựa game di động có tốc độ tăng trưởng nhanh thứ 3 thế giới
Và hãy nhớ rằng, Fortnite vẫn còn cả một thị trường "béo bở" mang tên Android để tiếp tục khai thác trong thời gian tới.

13 ứng dụng iOS do bên thứ ba thiết kế còn tuyệt vời hơn cả "hàng chính chủ" của Apple

tinybook tinybook 2 ngày 18 giờ
13 ứng dụng iOS do bên thứ ba thiết kế còn tuyệt vời hơn cả "hàng chính chủ" của Apple
Đây đều là những giải pháp thay thế xứng đáng nếu như người dùng không thực sự hài lòng với những ứng dụng do Apple sản xuất.

Cựu giám đốc bộ phận tại Sony đưa ra lý do tại sao game thủ Fortnite trên PS4 không được "giao du" với các nền tảng khác: Đó là tiền

tinybook tinybook 3 ngày 10 giờ
Cựu giám đốc bộ phận tại Sony đưa ra lý do tại sao game thủ Fortnite trên PS4 không được "giao du" với các nền tảng khác: Đó là tiền
Ông còn nói thêm đó là một lý do "đơn giản" nhưng cũng "ngốc ngếch".

Steam ra mắt tính năng mới cho phép người dùng xem tổng số tiền đã "hiến máu" vào game

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
Steam ra mắt tính năng mới cho phép người dùng xem tổng số tiền đã "hiến máu" vào game
Tính năng này đã được thêm vào vài tuần trước nhưng vừa mới được phát hiện bởi VentureBeat.

[Video] Cùng tham gia giao thông dưới góc nhìn của chế độ tự lái Autopilot trên xe điện Tesla

tinybook tinybook 3 ngày 12 giờ
[Video] Cùng tham gia giao thông dưới góc nhìn của chế độ tự lái Autopilot trên xe điện Tesla
Dựa vào những dữ liệu mà Autopilot sử dụng, YouTuber này đã mô phỏng lại một rất cụ thể cách chế độ tự lái của Tesla "nhìn" đường phố xung quanh.

Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy "siêu cùi"

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Trải nghiệm Parsec Gaming - Ứng dụng thần kỳ giúp chơi game nặng mọi lúc mọi nơi, ngay cả trên máy "siêu cùi"
Tất cả những gì bạn cần có chỉ là một đường truyền internet ổn định và 2 máy tính. Một chiếc đủ mạnh, còn máy còn lại không quan trọng!

iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí iPhone khi người dùng gọi 911

tinybook tinybook 4 ngày 16 giờ
iOS 12 sẽ tự động chia sẻ vị trí iPhone khi người dùng gọi 911
Dù iOS 12 được trình làng tại WWDC 2018 diễn ra hồi đầu tháng nhưng Apple vẫn đang tiếp tục ra mắt thêm những tính năng mới cho bản cpaaj nhật này.

Google cập nhật Android Messages, cho phép gửi tin nhắn SMS qua máy tính

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Google cập nhật Android Messages, cho phép gửi tin nhắn SMS qua máy tính
Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này máy tính và smartphone phải luôn duy trì kết nối internet.

Instagram chuẩn bị ra mắt tính năng giúp người dùng "cai nghiện" chính mạng xã hội này

tinybook tinybook 5 ngày 5 giờ
Instagram chuẩn bị ra mắt tính năng giúp người dùng "cai nghiện" chính mạng xã hội này
Cụ thể, tính năng này sẽ cho phép người dùng theo dõi và đặt ra giới hạn thời lượng sử dụng Instagram mỗi ngày.

Steam chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista kể từ ngày 1/1/2019

tinybook tinybook 5 ngày 10 giờ
Steam chính thức ngừng hỗ trợ Windows XP và Windows Vista kể từ ngày 1/1/2019
Đây được xem là cây đinh cuối cùng đóng vào cỗ quan tài mang tên Windows XP, vốn đã bị Microsoft khai tử từ 4 năm trước.

Ứng dụng Mioto – Mô hình “Airbnb” trong lĩnh vực thuê xe ô tô tại Việt Nam

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Ứng dụng Mioto – Mô hình “Airbnb” trong lĩnh vực thuê xe ô tô tại Việt Nam
Ra mắt vào đầu năm 2018, Mioto là hệ thống trực tuyến kết nối những khách hàng đang tìm thuê xe ô tô cho các chuyến du lịch, công tác ngắn ngày... với các chủ xe là cá nhân, doanh nghiệp có xe nhàn rỗi sẵn lòng cho thuê, qua đó mang lại doanh thu cho các chủ xe cũng như đem lại các trải nghiệm du lịch mới cho khách hàng.

Giá trị tiền thưởng của một số giải đấu e-Sport hiện nay đã "ăn đứt" rất nhiều sự kiện thể thao truyền thống

tinybook tinybook 1 tuần 6 giờ
Giá trị tiền thưởng của một số giải đấu e-Sport hiện nay đã "ăn đứt" rất nhiều sự kiện thể thao truyền thống
Điều này đã cho thấy tốc độ phát triển quá khủng khiếp của e-Sport trong nhiều năm trở lại đây và hoàn toàn có thể tạo ra những công việc nghiêm túc cho các game thủ trong tương lai.

Bản cập nhật mới của Messenger trên iOS khiến ứng dụng này bị crash liên tục

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Bản cập nhật mới của Messenger trên iOS khiến ứng dụng này bị crash liên tục
Không hiểu tại sao đội ngũ phát triển của Facebook lại có thể cho thông qua một phiên bản Messenger bị lỗi lớn như vậy.

Apple Maps đang bị "sập", nếu muốn tìm đường hãy dùng Google Map

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Apple Maps đang bị "sập", nếu muốn tìm đường hãy dùng Google Map
Theo số liệu từ trang downdetector.com thì 60% người dùng đang phàn nàn rằng Apple Maps không cung cấp cho họ bất kỳ dữ liệu gì, còn 39% còn lại cho biết họ còn không vào nổi ứng dụng luôn.

Không cần phải sở hữu MacBook, bộ công cụ này sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra các ứng dụng iOS ngay trên Windows

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Không cần phải sở hữu MacBook, bộ công cụ này sẽ giúp người dùng dễ dàng tạo ra các ứng dụng iOS ngay trên Windows
Và giá dành cho một công cụ lập trình tuyệt vời thế này cũng rất "hạt dẻ", chỉ 45 USD mà thôi.

Cách sử dụng tính năng IGTV vừa ra mắt của Instagram

tinybook tinybook 10 giờ 18 phút
Cách sử dụng tính năng IGTV vừa ra mắt của Instagram
Thử xem IGTV vừa ra mắt của Instagram có gì hay ho nhé.

Android Messages giúp nhắn tin SMS từ trình duyệt Web đã dùng được tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 ngày 12 giờ
Android Messages giúp nhắn tin SMS từ trình duyệt Web đã dùng được tại Việt Nam
Có thể làm gì với Android Messages for Web?

Đã có thể gửi tin nhắn SMS từ máy tính đến smartphone Android, và đây là cách thực hiện

tinybook tinybook 2 ngày 4 giờ
Đã có thể gửi tin nhắn SMS từ máy tính đến smartphone Android, và đây là cách thực hiện
Android Messages for Web chỉ là một ứng dụng chạy trên nền web chứ không phải là ứng dụng dành cho máy tính như nhiều ứng dụng Google khác.

Dùng thử PDFio.co, dịch vụ PDF trực tuyến đa năng miễn phí tốt nhất dành cho dân văn phòng

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Dùng thử PDFio.co, dịch vụ PDF trực tuyến đa năng miễn phí tốt nhất dành cho dân văn phòng
Nếu bạn thường xuyên làm việc với các tập tin PDF thì PDFio.co sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Chỉ sử dụng mỗi Google Chrome mà máy tính vẫn chậm? Hãy kiểm tra ngay những tab nào đang "ngốn" hết RAM và CPU của bạn

tinybook tinybook 4 ngày 5 giờ
Chỉ sử dụng mỗi Google Chrome mà máy tính vẫn chậm? Hãy kiểm tra ngay những tab nào đang "ngốn" hết RAM và CPU của bạn
Đã có rất nhiều báo cáo cho thấy việc mở quá nhiều tab trên Chrome sẽ tiêu tốn không ít tài nguyên máy tính, trong đó có những tab gây ảnh hưởng đặc biệt tiêu cực đến RAM và CPU của thiết bị.

Dùng thử Smart Kit 360, tập hợp tất cả những ứng dụng bạn cần trên Android

tinybook tinybook 4 ngày 10 giờ
Dùng thử Smart Kit 360, tập hợp tất cả những ứng dụng bạn cần trên Android
Với Smart Kit 360, hẳn bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm hàng tá các ứng dụng, tiện ích cần thiết như trước nữa.

Cách vô hiệu hóa tính năng Timeline đầy phiền phức trên Windows 10

tinybook tinybook 6 ngày 9 giờ
Cách vô hiệu hóa tính năng Timeline đầy phiền phức trên Windows 10
Bài viết dành cho những ai không thích tính năng Timeline trên Windows 10.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat