[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Mặc dù đã diễn biến chậm hơn, CDC Trung Quốc dự đoán dịch bệnh Covid-19 có thể gia tăng trở lại trong những tuần hoặc tháng tới.

Số lượng người tử vong trong dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã vượt quá 2.300 người. Tuy nhiên, một nghiên cứu được đánh giá là toàn diện nhất cho tới thời điểm này tiết lộ: Hầu hết các trường hợp mắc Covid-19 chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ.

Một lần nữa, tỷ lệ tử vong do virus corona mới, bây giờ đã có tên riêng là SARS-CoV-2 không quá cao, chỉ ở ngưỡng 2,3%.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 1.

Các ca nhiễm Covid-19 vẫn chủ yếu tập trung ở thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Các ca tử vong thường là những bệnh nhân có hệ miễn dịch yếu, do đã mắc sẵn các bệnh nền như tim mạch, tiểu đường, ung thư...

Tính theo thời gian khởi phát các triệu chứng, đường cong dịch tễ của Covid-19 ở Trung Quốc đã đạt tới đỉnh trong khoảng giữa ngày 23 và 26 tháng 1 và hiện đang giảm dần.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Trung Quốc cảnh báo rằng trong vài tuần hoặc vài tháng tới, dịch bệnh có thể diễn biến tăng trở lại, khi người dân nước này kết thúc đợt nghỉ lễ kéo dài bất thường để đi làm và đi học.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 2.

Báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc (CDC) đã phân tích tổng cộng 72.314 ca mắc virus SARS-CoV-2, từ ngày 8 tháng 12 năm 2019 cho đến ngày 11 tháng 2 năm 2020.

Trong đó có 44.672 trường hợp (61,8%) đã được xác nhận, 16.186 trường hợp (22,4%) bị nghi ngờ, 10,567 trường hợp (14,6%) được chẩn đoán lâm sàng và 889 trường hợp (1,2%) không có triệu chứng bệnh.

Các nhà khoa học đã vẽ được một đường cong dịch tễ dựa trên thời điểm khởi phát triệu chứng của các ca bệnh được báo cáo. Theo đó, nó đã đạt đỉnh vào ngày 23-26 tháng 1 và vẫn đang giảm dần kể từ đó.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 3.

Một đường cong dịch tễ thứ hai được thêm vào thời điểm xác nhận chẩn đoán của các ca bệnh cho thấy độ trễ từ khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, cho đến khi họ được xét nghiệm hoặc chẩn đoán là âm tính hay dương tính với virus.

Biểu đồ này có thể cho chúng ta ước tính một đỉnh dịch thật, và nó có thể đã xảy ra từ trước 10 ngày khi số liệu được cập nhật.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 4.

Qua phân tích đường cong dịch tễ, các nhà khoa học Trung Quốc thấy nó có mô hình hỗn hợp, phù hợp với giả thuyết rằng virus SARS-CoV-2 đã lây từ một loài động vật nào đó trong chợ hải sản Huân Nam, Vũ Hán sang người.

Vào tháng 12 năm 2019, số ca khởi phát bệnh rất thấp theo mô hình "lan truyền khác chủng". Chỉ có khoảng 0-22 ca bệnh khởi phát/ngày cho thấy đó có thể là khoảng thời gian virus bắt đầu nhảy từ động vật sang người và phải thích nghi với cơ thể chúng ta, như một vật chủ mới.

Sau đó, số ca bệnh khởi phát bắt đầu tăng lên, đạt đỉnh rồi giảm xuống theo "mô hình lan truyền cùng chủng" cho thấy SAR-CoV-2 đã học được khả năng lây truyền từ người sang người.

Covid-19 ban đầu chỉ giới hạn trong phạm vi thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, nhưng việc kiểm soát dịch kém đã khiến nó lây lan rất nhanh. Tính đến ngày 11/2/2020, các trường hợp báo cáo nhiễm SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở 1.386 quận huyện thuộc 31 tỉnh thành và khu tự trị của Trung Quốc.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đường cong dịch tễ của nhóm các bệnh nhân khởi phát bệnh ngoài tỉnh Hồ Bắc cũng cho thấy nó đã đạt đỉnh vào ngày 27/1. Và đa số các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngoài Hồ Bắc đều đã từng đến thành phố Vũ Hán rồi trở về trong thời gian dịch bùng phát, hoặc họ có tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân đã đến đó.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 6.

Phân bố độ tuổi của các trường hợp nhiễm Covid-19 cho thấy hầu hết các bệnh nhân nằm trong khoảng 30-79 tuổi với tỷ lệ ở thành phố Vũ Hán là 89,8%, ở tỉnh Hồ Bắc là 88,6% và toàn bộ Trung Quốc là 86,6%.

Nhìn chung, nam giới dễ nhiễm virus SARS-CoV-2 hơn nữ giới. Họ cũng có tỷ lệ tử vong cao hơn.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 7.
[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 8.

Qua phân tích, các nhà khoa học thấy được rằng 80,9% các trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 chỉ có triệu chứng sốt và ho khan. Những bệnh nhân này không hề bị khó thở hay nhiễm trùng phổi. Chỉ có 4,7% bệnh nhân có các triệu chứng nguy kịch bao gồm suy hô hấp, sốc nhiễm trùng hoặc suy nội tạng.

Tới 49% bệnh nhân trong nhóm này sẽ tử vong, đẩy con số tử vong trung bình tại Trung Quốc khi nhiễm Covid-19 lên ngưỡng 2,3%. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là tất cả các trường hợp mắc bệnh không nguy kịch, thậm chí có triệu chứng nặng đều sẽ được điều trị tốt và phục hồi.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 9.

Trong số các trường hợp nhiễm virus SAR-CoV-2 ở Trung Quốc có 1.716 nhân viên y tế, 5 người trong số họ đã tử vong (0,3%). Các nhân viên y tế này không chỉ là các bác sĩ, y tá và điều dưỡng mà được tính là bất cứ ai làm việc trong các bệnh viện, bao gồm cả công việc văn phòng.

Tỷ lệ nhân viên y tế ở tâm dịch Vũ Hán bị nhiễm Covid-19 là cao nhất, lên tới 64%. Các ca nhiễm bệnh là nhân viên y tế ở các vùng khác của tỉnh Hồ Bắc là 23,3% và bên ngoài Hồ Bắc là 12,7%.

Giữ an toàn cho lực lượng y tế là một yêu cầu tối quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh. Và Trung Quốc đã làm tốt điều này khi giảm được tỷ lệ nhân viên y tế có triệu chứng nghiêm trọng khi mắc Covid-19 từ 38,9% xuống còn 12,7% (ở Vũ Hán) và 45% xuống còn 8,7% (trên toàn bộ Trung Quốc).

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 10.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Trung Quốc cho biết, báo cáo mới của họ là nghiên cứu thống kê lớn nhất từ trước đến nay trong dịch Covid-19. Nó có thể được sử dụng để đánh giá nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc, bao gồm cả biện pháp phong tỏa các thành phố.

Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp phối hợp đa ngành, đa kênh để tuyên truyền kiến thức về bệnh dịch tới người dân, cùng với đó là các biện pháp tự phòng tránh bao gồm rửa tay, đeo khẩu trang và hướng dẫn chăm sóc y tế.

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 11.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của mình, chính phủ Trung Quốc đã ngăn chặn được sự lây lan của Covid-19 bên trong biên giới nước mình và cả phần còn lại của thế giới. 

Diễn biến của dịch đang chậm lại, các nhà nghiên cứu tại CDC Trung Quốc cho biết. Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng tới đây, khi đợt nghĩ Tết Nguyên Đán kéo dài phải kết thúc, một lượng lớn người dân sẽ trở lại đi học và đi làm khiến cho tình hình có thể căng thẳng hơn. 

Trung Quốc sẽ cần chuẩn bị trước để phòng một làn sóng gia tăng tiếp theo của dịch bệnh, có thể xảy ra trong những tuần hoặc tháng tới.

*Bạn đã hiểu đúng về virus corona đang gây ra dịch Covid-19, hãy cùng làm bài trắc nghiệm dưới đây để kiểm tra:

[Infographic] Những biểu đồ tiết lộ bản chất dịch tễ của COVID-19 - Ảnh 14.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat