Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Virus corona có thể tồn tại trên màn hình điện thoại của bạn 96 tiếng đồng hồ, tương đương 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

Điện thoại di động của bạn bẩn, rất bẩn. Nó có thể chứa nhiều vi khuẩn khấp 10 lần so với bề mặt bệ xí. Và giống với bất kỳ bề mặt nào khác, điện thoại di động cũng có thể là một nơi tiềm năng cho virus Covid-19 bám vào.

Rudra Barkappanavar, một nhà miễn dịch học tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee ước tính, virus corona có thể tồn tại trên các bề mặt bằng kính, chẳng hạn như màn hình điện thoại của bạn, tới 96 tiếng đồng hồ, tương đương 4 ngày ở nhiệt độ phòng.

Vì vậy, chắc chắn một điều rằng bạn sẽ muốn vệ sinh chiếc điện thoại của mình hàng ngày. Nhưng đâu là cách thông minh nhất để làm điều đó?

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trên trang web của mình, Apple đã hướng dẫn người sử dụng làm sạch mọi thiết bị iphone. Google cũng có các hướng dẫn tương tự dành cho điện thoại Pixels. Samsung thì không gợi ý bất cứ tài liệu nào liên quan đến việc lau điện thoại Galaxy của họ.

Tuy nhiên, với đặc điểm chung của các loại điện thoại thông minh hiện nay: có màn hình kính, với lớp phủ chống thấm dầu, vân tay (oleophobic) và khả năng kháng nước ở mức độ nào đó, chúng ta có thể đúc rút lại được một quy trình lau điện thoại thích hợp trong mùa dịch Covid-19.

Quy trình này sẽ đảm bảo 2 điều: Một là bạn sẽ tống khứ được các mầm bệnh ra khỏi bề mặt điện thoại. Hai là bạn có thể bảo vệ được lớp phủ oleophobic trên các bề mặt của nó. (Một số điện thoại như từ iphone 8 trở lên có lớp phủ oleophobic ở cả mặt trước và mặt sau).

Những gì bạn cần

1. Hai miếng vải sợi nhỏ, không xù

Tiến sĩ Charles Gerba, một nhà vi trùng học đồng thời là giáo sư tại Đại học Arizona cho biết, dụng cụ làm sạch điện thoại tốt nhất mà bạn có thể nghĩ đến là những miếng vải lau kính đeo mà bạn có thể mua theo những gói 6 cái.

Trong trường hợp không có được những miếng vải này, nguyên tắc là bạn nên chuẩn bị cho mình hai miếng vải sạch, sợi nhỏ mịn và không bị xù. Điều này đảm bảo miếng vải sẽ không bị dính chất bẩn, và tệ nhất là những hạt cát trong bề mặt của nó – một nỗi ác mộng có thể cào xước màn hình của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

2. Xà phòng

Lớp phủ oleophobic rất nhạy cảm với hóa chất. Do đó, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng như nước lau lính, nước javen thay thậm chí là cồn cũng có thể mài mòn nó. Apple cho biết họ không khuyến cáo sử dụng bất kỳ một loại chất diệt khuẩn nào để lau lên màn hình iphone.

Sản phẩm duy nhất mà nhà Apple khuyên dùng là xà phòng.

Đối với virus corona, xà phòng có thể bám một đầu vào màng lipit của nó và kéo nó ra khỏi bề mặt điện thoại. Xà phòng sẽ làm việc theo nguyên tắc rửa trôi, bạn sẽ không diệt được virus nhưng sẽ lau được nó ra khỏi điện thoại của mình.

3. Nước

Để pha loãng xà phòng.

4. Tăm bông

Sử dụng trong trường hợp bạn muốn làm sạch khay sim.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Các bước làm sạch điện thoại

Bước 1: Rút tất cả các dây cáp, phụ kiện mà bạn đang gắn vào điện thoại của mình.

Hãy nhẹ nhàng cẩn thận để không làm hỏng điện thoại của bạn - hoặc tệ hơn, làm tổn thương chính bạn. 

Bước 2: Pha xà phòng với nước

Sẽ không có một con số cụ thể nào ở bước này. Hãy sử dụng cảm tính tốt nhất của bạn để xác định tỷ lệ xà phòng/nước, tùy thuộc vào độ nhiễm bẩn trên điện thoại của bạn.

Bước 3: Nhúng một trong hai miếng vải vào dung dịch xà phòng.

Hãy vắt kiệt nước để đảm bảo bạn sẽ có một miếng vải ẩm chứ không ướt sũng nước.

Bước 4: Lau điện thoại của bạn.

Đảm bảo bạn sẽ lau hết các bề mặt, từ màn hình, mặt sau, các cạnh bên. Tuyệt đối không nhúng cả điện thoại của mình vào dung dịch xà phòng, cho dù nó có tiêu chuẩn chống nước cao nhất đi chăng nữa.

Bạn nên nhớ lại một khuyến cáo của mọi nhà sản xuất. Các tiêu chuẩn chống nước chỉ để đề phòng cho các trường hợp tai nạn, nó không có nghĩa là bạn có thể nhúng điện thoại của mình xuống nước, và rửa mỗi ngày.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bước 5: Sử dụng một miếng vải khô để lau lại điện thoại của bạn.

Đây là lý do tại sao bạn cần chuẩn bị hai miếng vải. Hãy sử dụng vải mịn, sợi nhỏ, không xù để lau khô điện thoại. Đừng sử dụng khăn giấy, vì chúng có thể để lại xơ giấy trên bề mặt điện thoại, nhất là khăn giấy đã để lâu, chúng rất dễ bị mủn.

Bước 6: Không nhất thiết nhưng bạn có thể tháo khay sim ra để lau sạch nó.

Bước 7: Nhúng đầu tăm bông vào dung dịch xà phòng. Bóp khô nó bằng tay và lau khay sim.

Bước 8: Lau khô khay sim bằng miếng vải khô, sau đó đóng nó lại vị trí ban đầu.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn lau điện thoại của mình bằng cồn

Cồn có thể làm bất hoạt được virus corona đang gây ra dịch Covid-19. Nhưng đổi lại, nó có thể phá hủy lớp phủ oleophobic. Trong trường hợp bạn muốn đánh đổi, tiến sĩ Gerba cho biết bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa 60% nước và 40% cồn.

Hãy làm ẩm một góc mảnh vải với dung dịch rồi sử dụng nó để lau trên bề mặt điện thoại. Đừng phun hoặc nhỏ trực tiếp dung dịch cồn lau lên đó. Sau khi đã lau xong, hãy dùng góc vải khô để lau lại trong trường hợp cồn chưa bay hơi hết.

Một cách đơn giản hơn để có thể bảo vệ lớp phủ oleophobic là hãy dán màn hình cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên, nhiều miếng dán màn hình cường lực cũng đã được phủ oleophobic, do vậy, bạn sẽ vẫn phải đánh đổi trải nghiệm của mình với sự sạch sẽ của điện thoại nếu lau nó với cồn.

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Thông thường, các lớp phủ oleophobic có tuổi thọ khoảng 2 năm. Bạn có thể kiểm tra nó có còn không bằng cách nhỏ một giọt nước trên màn hình. Nếu giọt nước co lại tập trung tại một điểm thì nghĩa là điện thoại của bạn vẫn còn lớp phủ oleophobic. Nếu giọt nước loang ra nghĩa là oleophobic đã bị phá hủy.

Một thử nghiệm khác là bạn hãy dùng tăm bông ẩm hoặc ngón tay ướt quẹt một đường trên màn hình. Nếu nước không đọng lại thành vệt mà trôi dần theo ngón tay bạn, điều đó có nghĩa là lớp phủ oleophobic vẫn còn. Ngược lại, nó đã bị phá hủy.

Cách kiểm tra điện thoại có còn lớp phủ oleophobic hay không

Trong trường hợp lớp phủ oleophobic không còn, bạn có thể lau điện thoại của mình bằng cồn mà không sợ phá hủy nó một lần nữa. Ngoài oleophobic, các lớp kính màn hình của bạn đều an toàn với cồn.

Hoặc nếu bạn muốn phủ lại oleophobic cho màn hình điện thoại của mình, trên thị trường cũng có các sản phẩm và dịch vụ giúp bạn làm điều đó.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng lau điện thoại với cồn sẽ chỉ làm bất hoạt virus và mầm bệnh. Nó không thể làm sạch các chất bẩn và vẫn để lại xác virus, vi khuẩn trên điện thoại của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất để vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 vẫn là lau sạch nó bằng vải mịn thấm xà phòng.

*Đâu là những thói quen cần thiết trong mùa dịch Covid-19? Hãy làm bài trắc nghiệm dưới đây để kiểm tra:

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh điện thoại trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Tham khảo Mashable, Phonearena, Ifixit

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat