Hướng dẫn cách kiếm tiền trên website của bạn

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên website của bạn
Theo: thegioikiemtien
Thể loại: Khởi Nghiệp
Trên website hay các blog mà bạn ghé thăm đa số đều hiển thị các loại quảng cáo trên đó. Mỗi trang có cách thức hiển thị quảng cáo khác nhau và làm cho bạn thắc măc “Đó là loại quảng cáo gì và kiếm tiền từ nó như thế nào?”.
1

Direct Ads – Quảng cáo trực tiếp

Hình thức bán quảng cáo trực tiếp. Các Blogger và các nhà quảng cáo tự liên hệ và thỏa thuận về giá cả, phương thức thanh toán cũng như cách thức đặt các định dạng quảng cáo trên weblog.

- Ưu điểm:

Các nhà quảng cáo được quyền chọn site mà mình thích để đặt quảng cáo, còn các Blogger cũng chỉ đặt các quảng cáo mà họ mong muốn.

Loại quảng cáo này lợi cho cả hai bên vì không mất phí cho hệ thống quảng cáo trung gian. Blogger thì được nhiều hơn còn các nhà quảng cáo thì mất ít hơn.

- Nhược điểm:

Do không biết nhau nên cơ hội tìm gặp nhau giữa 2 bên là rất khó khăn. Nếu như blog của bạn không nổi tiếng, không được nhiều người biết đến thì cơ hội để bạn bán loại quảng cáo này là không nhiều. Chính vì thế nếu có một lời đề nghị được đặt quảng cáo nào đó trên blog của bạn thì bạn hãy tận dụng triệt để cơ hội này.

2

CPM - Quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị

CPM là từ viết tắt của cụm từ Cost Per Million hay Cost Per thousand Impression.

Đây là loại quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Blog của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên blog, thu hút thêm nhiều người xem và kiếm tiền mà không phải bận tâm đến điều gì khác.

- Ưu điểm:

Loại quảng cáo này đơn giản, dễ sử dụng và dễ kiếm tiền do bạn không phải làm gì khác ngoài việc đặt quảng cáo trên blog cho chúng hiển thị. Các công việc còn lại như tìm kiếm nhà quảng cáo, thống kê thu nhập, thanh toán, … đều do các hệ thống quảng cáo làm.

Loại quảng cáo này hầu như đều có thể đặt trên mọi loại blog. Do vậy, bất kể blog của bạn có chủ đề gì, nội dung trên đó ra sao, bạn đều có thể sử dụng loại quảng cáo CPM để kiếm tiền. Nếu như blog của bạn có nhiều người xem thì đây là một loại quảng cáo rất thích hợp và là nguồn thu nhập rất ổn định.

- Nhược điểm:

Do là một hình thức trả tiền theo số lần hiển thị, nên nếu blog của bạn có ít người xem và số lượng page view của bạn không nhiều thì bạn sẽ chẳng kiếm được bao nhiêu từ nó. Ngoài ra, một số hệ thống quảng cáo còn yêu cầu mỗi ngày hoặc mỗi tháng bạn phải có tối thiểu bao nhiêu người truy cập hoặc bao nhiêu page view thì mới chấp nhận cho bạn tham gia. Cho nên, nếu bạn có ít người truy cập thì không phải lúc nào bạn cũng tham gia được hình thức quảng cáo này.

3

CPC - Quảng cáo trả tiền cho từng click lên quảng cáo

CPC (Cost Per Click) hay PPC (Pay Per Click) là hình hệ thống quảng cáo trả tiền cho từng cú click lên quảng cáo.

Công việc lúc này của bạn không còn đơn giản là đặt quảng cáo, chờ nó hiển thị để kiếm tiền như CPM nữa, mà bạn phải bỏ công sức để tối ưu nó sao cho người đọc click vào thì bạn mới kiếm được tiền.

Để người đọc click vào quảng cáo không phải là một việc đơn giản. Bạn cần phải có nội dung phù hợp với quảng cáo, cần phải có vị trí đặt quảng cáo, màu sắc, kích cỡ thích hợp thì mới có được nhiều click. Bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian và công sức hơn nếu muốn kiếm tiền từ CPC.

- Ưu điểm:

Dễ tham gia. Hầu như các hệ thống quảng cáo không yêu cầu mức traffic của bạn. Cho dù là một site mới thành lập hay đã lâu năm, bạn đều có thể tham gia hệ thống quảng cáo này. Khi đó, thu nhập của bạn không còn phụ thuộc vào số lượng người xem nữa, mà nó sẽ phụ thuộc vào số click. Có thể blog của bạn có ít người xem hơn blog khác, nhưng bạn biết tối ưu hóa quảng cáo để được người đọc click nhiều hơn thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Do nó đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều công sức hơn nên nó cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

- Nhược điểm:

Phải có click mới có tiền. Bạn chỉ có thể tối ưu hóa nội dung cũng như quảng cáo, còn bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn không thể quyết định được. Người đọc sẽ quyết định bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn hoàn toàn bị phụ thuộc vào người đọc do vậy có thể nói đây là hình thức quảng cáo không mang lại thu nhập ổn định như CPM.

4

CPA – Chi phí trả để thực hiện một hoặc một chuỗi hành động

CPA (Cost per Action), hay còn được gọi với các tên khác như: CPL (Cost per Lead) hay CPS (Cost per Sales).

Đây là loại quảng cáo có yêu cầu cao nhất trong các hình thức trên, nhưng bù lại bạn lại kiếm được nhiều tiền nhất nếu như thực hiện tốt. Đúng như tên gọi, Cost per Action, không chỉ có để cho quảng cáo hiển thị như CPM, không chỉ click là có tiền như CPC, mà CPA đòi hỏi người dùng phải click vào quảng cáo và thực hiện một hoặc một chuỗi hành động tiếp theo cú click đó thì chúng ta mới có tiền.

Các hành động này sẽ do nhà quảng cáo quy định. Đơn giản nhất là đăng ký thành viên, đăng ký nhận email giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, tham gia trả lời các survey, dùng thử và cho ý kiến về một sản phẩm mới, v.v.. cho đến mức cao nhất là người dùng phải bỏ tiền túi ra để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà nhà quảng cáo chào bán thì bạn mới kiếm được tiền.

Lúc này, có thể coi như bạn là một đại lý bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm cho các nhà quảng cáo.

- Ưu điểm:

Kiếm được nhiều tiền nhất. Do chúng có yêu cầu cao nhất nên số tiền mà bạn kiếm được từ chúng cũng sẽ cao nhất nếu bạn thực hiện tốt. CPA cũng không hề yêu cầu blog của bạn có nhiều người xem hay không, chúng cũng không phụ thuộc vào người dùng click nhiều hay ít, mà chúng phụ thuộc vào hành động cuối cùng của người đọc. Có thể người khác có nhiều người xem hơn bạn, người đọc của họ click vào quảng cáo nhiều hơn bạn, nhưng người đọc trên blog của họ không thực hiện “Action” cuối cùng mà nhà quảng cáo yêu cầu nhiều như người đọc trên blog của bạn làm thì bạn vẫn kiếm được nhiều tiền hơn họ.

- Nhược điểm:

Khó kiếm tiền nhất. Không phải người đọc nào cũng chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Có thể họ chỉ click vào quảng cáo, nếu thấy có ích thì họ còn đọc, nếu không họ sẽ chẳng thèm quan tâm nó là gì. Điều khó nhất là bạn phải làm thế nào để người đọc chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Đây là việc không hề đơn giản nếu như họ còn phải bỏ tiền túi ra.
Sau khi đã biết qua các hình thức quảng cáo bên trên, bạn sẽ chọn loại nào cho blog của mình?

Khó có thể trả lời một cách chắc chắn là bạn sẽ lựa chọn loại quảng cáo nào vì nó còn phụ thuộc vào loại chủ đề mà bạn viết, lượng người đọc mà bạn có và từng khoảng thời gian nhất định.

Nhưng theo mình, nên kết hợp tất cả các loại hình quảng cáo bên trên để tối đa hóa thu nhập cho blog của bạn. Mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm riêng, do vậy nếu chúng được kết hợp với nhau thì sẽ bổ sung cho nhau giúp bạn tối ưu hóa thu nhập.

Tuy vậy, việc ưu tiên cho hình thức nào nhất và tập trung phát triển cho hình thức đó lại là một việc nên làm. Hay nói cách khác, trong kinh doanh, người ta gọi đó là tập trung phát triển lợi thế so sánh.

8 cách tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn xin việc

tinybook tinybook
8 cách tạo ấn tượng tốt khi phỏng vấn xin việc
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong phỏng vấn xin việc. Có rất nhiều người sợ hãi hay tỏ ra nhút nhát trong lần gặp đầu tiên. Hành vi và thái độ có ảnh hưởng rất lớn đến người trực tiếp đánh giá bạn trong lần gặp gỡ đâu tiên. Cùng tham khảo những cách giúp tạo ấn tượng tốt trong phỏng vấn xin việc dưới đây:

Những ý tưởng kinh doanh đơn giản giúp kiếm hàng triệu đô la

tinybook tinybook
Những ý tưởng kinh doanh đơn giản giúp kiếm hàng triệu đô la
Có một câu châm ngôn rằng "Đơn giản là tốt nhất", và quả thực những ý tưởng tưởng như chẳng đáng một xu này đã đem về cho người nghĩ ra chúng hàng triệu, thậm chí cả tỷ USD.

5 chữ P cho chiến dịch marketing tìm việc

tinybook tinybook
5 chữ P cho chiến dịch marketing tìm việc
Săn việc cũng giống như tiến hành một chiến dịch marketing tổng hợp (marketing mix) cho sản phẩm. Ở đây có đến 5 chữ P đại diện cho Positioning (định vị bản thân), Process (Nhận diện khách hàng mục tiêu – Nhà Tuyển Dụng tương lai), Persistence (kiên trì), Performance (chứng tỏ năng lực) và Personality (tính cách). Còn sản phẩm cần marketing là gì? Đó chính là bạn! Chỉ khi nào bạn tiến hành chiến dịch marketing cho bản thân một cách hiệu quả, bạn mới có cơ hội chinh phục được nhà tuyển dụng (NTD).

10 công việc ít áp lực nhất năm 2013

tinybook tinybook
10 công việc ít áp lực nhất năm 2013
CarreerCast.com đánh giá mức độ gây stress của 200 việc làm khác nhau dựa trên các yếu tố như độ nguy hiểm, khả năng tăng trưởng, thời gian, di chuyển, điều kiện làm việc… để đưa ra danh sách 10 công việc ít áp lực nhất năm 2013.

Những công việc thời vụ hấp dẫn cho sinh viên dịp hè

tinybook tinybook
Những công việc thời vụ hấp dẫn cho sinh viên dịp hè
Đối với sinh viên, một công việc thời vụ vào kỳ nghỉ hè sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Những công việc thời vụ không chỉ giúp cho sinh viên gia tăng thu nhập mà còn giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc.

Ngân sách cho hạnh phúc

tinybook tinybook
Ngân sách cho hạnh phúc
Có nhiều cách tiêu tiền để mang lại niềm vui thực sự ngay cả khi bạn không có nhiều tiền.

Những nghề tự do lương cao ngất ngưởng

tinybook tinybook
Những nghề tự do lương cao ngất ngưởng
Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, có một số lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn đem đến cho bạn một khoản thu nhập đủ để biến một nhân viên bị sa thải thành một người có thu nhập cao.

Bí quyết tìm việc ngày hè cho bạn trẻ

tinybook tinybook
Bí quyết tìm việc ngày hè cho bạn trẻ
Mùa hè rộn ràng đã đến. Sau những ngày nghỉ xả hơi thoải mái, đã đến lúc các bạn trẻ kiếm một việc làm thêm để vừa có thêm kinh nghiệm làm việc, vừa có thêm thu nhập. Dưới đây là một số lưu ý trong việc tìm việc làm thêm.

Làm thế nào để thương lượng mức lương khởi điểm cao hơn

tinybook tinybook
Làm thế nào để thương lượng mức lương khởi điểm cao hơn
Đừng hấp tấp đưa ra đề xuất mức lương trước nhà tuyển dụng mà hãy để quyền đó cho họ. Bạn chỉ nên nói cho họ biết rằng bạn quan tâm đến một công việc xứng đáng, đến sự phát triển của công ty và bạn tin rằng hai bên có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Cách thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng
Theo các chuyên gia tuyển dụng, ở thời kỳ nào, các công ty luôn cần những ứng viên lành nghề, điều quan trọng là bạn phải biết cách thể hiện sự chuyên nghiệp, năng lực của mình. Sau đây là một vài bí quyết giúp ứng viên biết cách tỏa sáng giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác:

Cách trả lời 10 câu kinh điển của nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách trả lời 10 câu kinh điển của nhà tuyển dụng
Cách trả lời khi đi phỏng vấn luôn là vấn đề của các ứng viên. Đặc biệt, với những câu hỏi kinh điển mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng hỏi nhưng để trả lời được đặc sắc thì cần có sự tập luyện và tìm hiểu kỹ càng của bạn.

5 nghề thu nhập cao hợp với người mới tốt nghiệp

tinybook tinybook
5 nghề thu nhập cao hợp với người mới tốt nghiệp
Làm dược sĩ, các nhà phân tích tài chính - chứng khoán hay nhân viên bán hàng sẽ mang lại một mức lương tốt cho các bạn sinh viên vừa rời giảng đường đại học.

12 kinh nghiệm trong kinh doanh qua mạng

tinybook tinybook
12 kinh nghiệm trong kinh doanh qua mạng
Chúng ta thường nói người biết nắm vững thời cơ là bậc hào kiệt, mà ngày nay ngành nghề "hot" nhất nào không liên quan đến các sản phẩm qua mạng Internet. Phương pháp kiếm tiền thì trăm phương ngàn kế, ở đây người viết sẽ tổng kết một số điều nho nhỏ dựa trên kinh nghiệm của mình về bán hàng qua mạng:

Cách viết CV chuyên nghiệp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách viết CV chuyên nghiệp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng
Nhiều sinh viên khi ra trường vẫn không biết cách viết CV như thế nào cho chuyên nghiệp Chẳng vậy mà có bạn gửi hồ sồ xin việc đã lâu mà không thấy hồi đáp. Hãy xem cách viết CV chuyên nghiệp dưới đây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

10 bí quyết tìm việc trong năm 2012

tinybook tinybook
10 bí quyết tìm việc trong năm 2012
Năm mới với nguồn sinh khí, tinh thần và năng lượng mới chắc chắn sẽ mang nhiều may mắn cho sự nghiệp của bạn dù bạn mới tốt nghiệp hay đang có ý định tìm việc mới.

10 công việc áp lực nhất 2013

tinybook tinybook
10 công việc áp lực nhất 2013
CEO, phóng viên, nhân viên PR hay tài xế taxi được coi là những công việc nhiều áp lực nhất, không kém gì nghề cứu hỏa, lính chiến....

Cách để kinh doanh online thành công

tinybook tinybook
Cách để kinh doanh online thành công
Rất nhiều bạn trẻ đang có hoài bão trở thành một trong những người thành công trong lĩnh vực này, tuy nhiên không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể phát triển trang web một cách chuyên nghiệp nhất.

7 câu nói dối thường gặp trong phỏng vấn ở Việt Nam

tinybook tinybook
7 câu nói dối thường gặp trong phỏng vấn ở Việt Nam
Các câu hỏi như: Vì sao bạn bỏ công việc cũ?, mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?, hay vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?... câu trả lời hầu như ai cũng từng nói dối khi phỏng vấn...

Một số nghề nghiệp trong nghề báo

tinybook tinybook
Một số nghề nghiệp trong nghề báo
Nhà báo là người làm nghề đưa tin chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đặc thù của họ là tìm kiếm, xác minh, đánh giá và cung cấp thông tin về tất cả những sự kiện mới mà công chúng cần được biết mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, thậm chí là mỗi giây.

Cách để tay trắng làm giàu

tinybook tinybook
Cách để tay trắng làm giàu
Bạn vẫn có thể chèo lái con tàu sự nghiệp chỉ với một số vốn ít ỏi. Bạn muốn trở thành một Bill Gates thứ 2? Bạn có đam mê, có năng lực nhưng lại chỉ có một số vốn ít ỏi. Đừng lo lắng. Chúng tôi có 3 quy tắc dành cho những người muốn lập nghiệp từ đôi bàn tay trắng.

Hướng dẫn những lưu ý khi chọn trang phục phỏng vấn

tinybook tinybook
Hướng dẫn những lưu ý khi chọn trang phục phỏng vấn
Bạn không cần phải mua mới mọi thứ mỗi khi có cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Nếu cuộc phỏng vấn nào cũng phải sắm từ A - Z thì chắc chắn, bạn sẽ phát sốt vì tốn kém, nhất là lại đang trong quá trình tìm việc. Sau đây là một vài lời khuyên trong việc lựa chọn này:

Lời khuyên của 10 tỉ phú cho SV mới ra trường

tinybook tinybook
Lời khuyên của 10 tỉ phú cho SV mới ra trường
Họ đều là những nhà lãnh đạo kinh doanh có tầm nhìn chiến lược, đã xây dựng nên những đế chế khổng lồ từ hai bàn tay trắng và đang nằm trong top những người giàu có nhất hành tinh. Họ khuyên gì cho sinh viên mới ra trường.

10 cách để phá hỏng một buổi phỏng vấn

tinybook tinybook
10 cách để phá hỏng một buổi phỏng vấn
Sau khi đã gửi đi vô số hồ sơ và chờ đợi, bạn rốt cục được một công ty hẹn phỏng vấn. Đây là lúc quyết định bạn có kiếm được công việc mong muốn hay không.

Nên và không nên trong đàm phán lương

tinybook tinybook
Nên và không nên trong đàm phán lương
Liệu mới chỉ nghĩ đến việc đàm phán tăng lương đã khiến lòng bàn tay bạn tứa mồ hôi và cổ họng thì khô rang? Nếu điều đó xảy ra, hãy yên tâm rằng không chỉ xảy ra với một mình bạn. Tại Navigos Search, chúng tôi mong muốn bạn có thể đàm phán thành công mức lương mà bạn mong muốn.

Các cách giúp sinh viên tiết kiệm tiền

tinybook tinybook
Các cách giúp sinh viên tiết kiệm tiền
Dưới đây là một số cách giúp sinh viên có thể tiết kiệm tiền thật hiệu quả đấy

Một số nghề nghiệp trong ngành Quốc phòng

tinybook tinybook
Một số nghề nghiệp trong ngành Quốc phòng
Tuỳ vào trình độ, khả năng và nguyện vọng, bạn có thể công tác tại rất nhiều vị trí khác nhau trong quân đội:

7 công việc tại gia cho những người muốn kiếm tiền nhanh

tinybook tinybook
7 công việc tại gia cho những người muốn kiếm tiền nhanh
Nếu bạn là một trong số ngày càng đông những người muốn làm tại nhà và có thu nhập nhanh chóng thì dưới đây là những ý tưởng không tồi.

Địa điểm làm việc của các chiến sĩ công an

tinybook tinybook
Địa điểm làm việc của các chiến sĩ công an
Ở nơi đâu cần bảo vệ an ninh trật tự, ở nơi đó có các chiến sĩ công an. Do nhiệm vụ đặc thù của mình, công an có mặt trên tất cả các địa phận của Tổ quốc, từ những thành phố sầm uất đến những miền quê xa xôi hay núi rừng hoang vu.

Tránh lỗi sơ đẳng khi tìm việc

tinybook tinybook
Tránh lỗi sơ đẳng khi tìm việc
Trong quá trình tìm việc, hầu hết ai cũng mắc ít nhất một sai lầm. Điều đáng tiếc là những sai lầm này hoàn toàn có thể tránh được.Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất trong quá trình tìm việc mà các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng bạn hoàn toàn có thể tránh được:

Những lưu ý khi mở công ty riêng

tinybook tinybook
Những lưu ý khi mở công ty riêng
Bạn bắt đầu muốn mở doanh nghiệp hay chuẩn bị mua lại một công ty vì bạn thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại? Nếu vậy, những lời khuyên dưới đây có thể giúp ích cho bạn nhiều trước khi quyết định bắt đầu một sự nghiệp riêng.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat