Hướng dẫn cách kiếm tiền trên website của bạn

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên website của bạn
Theo: thegioikiemtien
Thể loại: Khởi Nghiệp
Trên website hay các blog mà bạn ghé thăm đa số đều hiển thị các loại quảng cáo trên đó. Mỗi trang có cách thức hiển thị quảng cáo khác nhau và làm cho bạn thắc măc “Đó là loại quảng cáo gì và kiếm tiền từ nó như thế nào?”.
1

Direct Ads – Quảng cáo trực tiếp

Hình thức bán quảng cáo trực tiếp. Các Blogger và các nhà quảng cáo tự liên hệ và thỏa thuận về giá cả, phương thức thanh toán cũng như cách thức đặt các định dạng quảng cáo trên weblog.

- Ưu điểm:

Các nhà quảng cáo được quyền chọn site mà mình thích để đặt quảng cáo, còn các Blogger cũng chỉ đặt các quảng cáo mà họ mong muốn.

Loại quảng cáo này lợi cho cả hai bên vì không mất phí cho hệ thống quảng cáo trung gian. Blogger thì được nhiều hơn còn các nhà quảng cáo thì mất ít hơn.

- Nhược điểm:

Do không biết nhau nên cơ hội tìm gặp nhau giữa 2 bên là rất khó khăn. Nếu như blog của bạn không nổi tiếng, không được nhiều người biết đến thì cơ hội để bạn bán loại quảng cáo này là không nhiều. Chính vì thế nếu có một lời đề nghị được đặt quảng cáo nào đó trên blog của bạn thì bạn hãy tận dụng triệt để cơ hội này.

2

CPM - Quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị

CPM là từ viết tắt của cụm từ Cost Per Million hay Cost Per thousand Impression.

Đây là loại quảng cáo trả tiền theo số lần hiển thị. Blog của bạn càng có nhiều người xem và số trang mà họ xem càng nhiều thì bạn càng được trả nhiều tiền. Công việc của bạn chỉ là đặt quảng cáo trên blog, thu hút thêm nhiều người xem và kiếm tiền mà không phải bận tâm đến điều gì khác.

- Ưu điểm:

Loại quảng cáo này đơn giản, dễ sử dụng và dễ kiếm tiền do bạn không phải làm gì khác ngoài việc đặt quảng cáo trên blog cho chúng hiển thị. Các công việc còn lại như tìm kiếm nhà quảng cáo, thống kê thu nhập, thanh toán, … đều do các hệ thống quảng cáo làm.

Loại quảng cáo này hầu như đều có thể đặt trên mọi loại blog. Do vậy, bất kể blog của bạn có chủ đề gì, nội dung trên đó ra sao, bạn đều có thể sử dụng loại quảng cáo CPM để kiếm tiền. Nếu như blog của bạn có nhiều người xem thì đây là một loại quảng cáo rất thích hợp và là nguồn thu nhập rất ổn định.

- Nhược điểm:

Do là một hình thức trả tiền theo số lần hiển thị, nên nếu blog của bạn có ít người xem và số lượng page view của bạn không nhiều thì bạn sẽ chẳng kiếm được bao nhiêu từ nó. Ngoài ra, một số hệ thống quảng cáo còn yêu cầu mỗi ngày hoặc mỗi tháng bạn phải có tối thiểu bao nhiêu người truy cập hoặc bao nhiêu page view thì mới chấp nhận cho bạn tham gia. Cho nên, nếu bạn có ít người truy cập thì không phải lúc nào bạn cũng tham gia được hình thức quảng cáo này.

3

CPC - Quảng cáo trả tiền cho từng click lên quảng cáo

CPC (Cost Per Click) hay PPC (Pay Per Click) là hình hệ thống quảng cáo trả tiền cho từng cú click lên quảng cáo.

Công việc lúc này của bạn không còn đơn giản là đặt quảng cáo, chờ nó hiển thị để kiếm tiền như CPM nữa, mà bạn phải bỏ công sức để tối ưu nó sao cho người đọc click vào thì bạn mới kiếm được tiền.

Để người đọc click vào quảng cáo không phải là một việc đơn giản. Bạn cần phải có nội dung phù hợp với quảng cáo, cần phải có vị trí đặt quảng cáo, màu sắc, kích cỡ thích hợp thì mới có được nhiều click. Bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian và công sức hơn nếu muốn kiếm tiền từ CPC.

- Ưu điểm:

Dễ tham gia. Hầu như các hệ thống quảng cáo không yêu cầu mức traffic của bạn. Cho dù là một site mới thành lập hay đã lâu năm, bạn đều có thể tham gia hệ thống quảng cáo này. Khi đó, thu nhập của bạn không còn phụ thuộc vào số lượng người xem nữa, mà nó sẽ phụ thuộc vào số click. Có thể blog của bạn có ít người xem hơn blog khác, nhưng bạn biết tối ưu hóa quảng cáo để được người đọc click nhiều hơn thì thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Do nó đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều công sức hơn nên nó cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

- Nhược điểm:

Phải có click mới có tiền. Bạn chỉ có thể tối ưu hóa nội dung cũng như quảng cáo, còn bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn không thể quyết định được. Người đọc sẽ quyết định bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn hoàn toàn bị phụ thuộc vào người đọc do vậy có thể nói đây là hình thức quảng cáo không mang lại thu nhập ổn định như CPM.

4

CPA – Chi phí trả để thực hiện một hoặc một chuỗi hành động

CPA (Cost per Action), hay còn được gọi với các tên khác như: CPL (Cost per Lead) hay CPS (Cost per Sales).

Đây là loại quảng cáo có yêu cầu cao nhất trong các hình thức trên, nhưng bù lại bạn lại kiếm được nhiều tiền nhất nếu như thực hiện tốt. Đúng như tên gọi, Cost per Action, không chỉ có để cho quảng cáo hiển thị như CPM, không chỉ click là có tiền như CPC, mà CPA đòi hỏi người dùng phải click vào quảng cáo và thực hiện một hoặc một chuỗi hành động tiếp theo cú click đó thì chúng ta mới có tiền.

Các hành động này sẽ do nhà quảng cáo quy định. Đơn giản nhất là đăng ký thành viên, đăng ký nhận email giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ nào đó, tham gia trả lời các survey, dùng thử và cho ý kiến về một sản phẩm mới, v.v.. cho đến mức cao nhất là người dùng phải bỏ tiền túi ra để mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó mà nhà quảng cáo chào bán thì bạn mới kiếm được tiền.

Lúc này, có thể coi như bạn là một đại lý bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm cho các nhà quảng cáo.

- Ưu điểm:

Kiếm được nhiều tiền nhất. Do chúng có yêu cầu cao nhất nên số tiền mà bạn kiếm được từ chúng cũng sẽ cao nhất nếu bạn thực hiện tốt. CPA cũng không hề yêu cầu blog của bạn có nhiều người xem hay không, chúng cũng không phụ thuộc vào người dùng click nhiều hay ít, mà chúng phụ thuộc vào hành động cuối cùng của người đọc. Có thể người khác có nhiều người xem hơn bạn, người đọc của họ click vào quảng cáo nhiều hơn bạn, nhưng người đọc trên blog của họ không thực hiện “Action” cuối cùng mà nhà quảng cáo yêu cầu nhiều như người đọc trên blog của bạn làm thì bạn vẫn kiếm được nhiều tiền hơn họ.

- Nhược điểm:

Khó kiếm tiền nhất. Không phải người đọc nào cũng chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Có thể họ chỉ click vào quảng cáo, nếu thấy có ích thì họ còn đọc, nếu không họ sẽ chẳng thèm quan tâm nó là gì. Điều khó nhất là bạn phải làm thế nào để người đọc chấp nhận thực hiện các hành động mà nhà quảng cáo yêu cầu. Đây là việc không hề đơn giản nếu như họ còn phải bỏ tiền túi ra.
Sau khi đã biết qua các hình thức quảng cáo bên trên, bạn sẽ chọn loại nào cho blog của mình?

Khó có thể trả lời một cách chắc chắn là bạn sẽ lựa chọn loại quảng cáo nào vì nó còn phụ thuộc vào loại chủ đề mà bạn viết, lượng người đọc mà bạn có và từng khoảng thời gian nhất định.

Nhưng theo mình, nên kết hợp tất cả các loại hình quảng cáo bên trên để tối đa hóa thu nhập cho blog của bạn. Mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm riêng, do vậy nếu chúng được kết hợp với nhau thì sẽ bổ sung cho nhau giúp bạn tối ưu hóa thu nhập.

Tuy vậy, việc ưu tiên cho hình thức nào nhất và tập trung phát triển cho hình thức đó lại là một việc nên làm. Hay nói cách khác, trong kinh doanh, người ta gọi đó là tập trung phát triển lợi thế so sánh.

Tìm hiểu nghề ngành Nhân học xã hội & Văn hóa

tinybook tinybook
Tìm hiểu nghề ngành Nhân học xã hội & Văn hóa
Nhân học xã hội, văn hóa là một khoa học thuộc ngành nhân học rộng lớn hơn mà bao gồm cả khảo cổ học, nhân học ngôn ngữ, nhân học hình thể. Nhân học xã hội, văn hóa chuyên nghiên cứu về các cộng đồng, các dân tộc trên thế giới, nguồn gốc, văn hóa, những mối quan hệ xã hội, văn hóa, kinh tế của họ.

Những việc làm CNTT hấp dẫn trong năm 2012

tinybook tinybook
Những việc làm CNTT hấp dẫn trong năm 2012
Nhu cầu tuyển dụng người làm trong nhiều ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn đang ở mức cao bất chấp suy thoái kinh tế.

Đàm phán lương và những sai lầm đáng tiếc

tinybook tinybook
Đàm phán lương và những sai lầm đáng tiếc
Nói về vấn đề lương, các ứng viên thường có tâm lý vòng vo, ý nhị, ngại nói thẳng. Đó là một trong những lý do khiến họ mắc phải những sai lầm bị cho là ngớ ngẩn.

Cách để chọn công việc với tính cách cùa mình

tinybook tinybook
Cách để chọn công việc với tính cách cùa mình
Nhiều chuyên gia tin rằng để tìm việc thành công, và để có một sự nghiệp xứng đáng, thỏa mãn, bạn phải biết mình thích gì, phong cách làm việc của mình ra sao và những nhu cầu cá nhân nào cần được đáp ứng cho bạn để hoạt động hết khả năng của mình. Mỗi loại tính cách có những nghề thích hợp tương ứng:

Cách biết ý nghĩa đằng sau mỗi câu hỏi phỏng vấn

tinybook tinybook
Cách biết ý nghĩa đằng sau mỗi câu hỏi phỏng vấn
Có lẽ bạn đã quen thuộc với những câu hỏi phỏng vấn kiểm tra kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn. Đôi lúc bạn quá tập trung “phô diễn” kinh nghiệm mà thiếu sự chuẩn bị cần thiết cho những câu hỏi “dễ mà khó” khác.

Tìm hiểu về ngành Y

tinybook tinybook
Tìm hiểu về ngành Y
Ngành y là ngành chuyên tổ chức việc phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người và các loại động vật. Y học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh.

7 nghề dành cho người thích đọc

tinybook tinybook
7 nghề dành cho người thích đọc
Viết blog, tiểu thuyết gia, biên tập sách hay trông coi thư viện... là những nghề được đánh giá là thú vị đối với những ai yêu thích đọc sách.

5 sai lầm lớn nhất về nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường

tinybook tinybook
5 sai lầm lớn nhất về nghề nghiệp của sinh viên mới ra trường
Nhận bằng tốt nghiệp và bắt đầu cuộc tìm kiếm việc làm là một thời điểm mang tính cột mốc trong cuộc đời mỗi người. Nếu tránh được những sai lầm lớn trong giai đoạn này, sự nghiệp của bạn sẽ trôi chảy hơn trong tương lai.

Cách để mở shop online

tinybook tinybook
Cách để mở shop online
Khi mà xã hội ngày càng năng động thì ý tưởng mở một cửa hàng (shop) cho riêng mình không phải là điều gì quá xa vời. Thế nhưng khi bắt tay vào thực tế, rất nhiều bạn phải dừng bước trước cơn lốc giá cả của nền kinh tế thị trường. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những gợi ý dành cho bạn muốn kinh doanh online

Điều quan trọng được nhà tuyển dụng đánh giá cao

tinybook tinybook
Điều quan trọng được nhà tuyển dụng đánh giá cao
Khi ở đại học, bạn nghĩ bảng điểm là tất cả. Tuy nhiên, khi nói chuyện với các nhà tuyển dụng thì bảng điểm không phải là điều quan trọng nhất họ muốn nhìn thấy ở bạn.

Cách để biết nghề kiếm nhiều tiền và dễ thăng tiến

tinybook tinybook
Cách để biết nghề kiếm nhiều tiền và dễ thăng tiến
Bạn có thuộc tuýp người khao khát thăng tiến trong cuộc sống? Có những ngành nghề đem lại cho bạn những bước tiến nhanh chóng và mức thu nhập tốt; nhưng cũng có những ngành nghề "bắt" bạn "dậm chân tại chỗ". Thực tế, theo các cuộc khảo sát gần đây nhất, 5 ngành nghề dưới đây được coi là có thể đem đến cho bạn cơ hội phát triển và thăng tiến nhanh với mức lương hấp dẫn.

Tổng quan về nghề Lập trình

tinybook tinybook
Tổng quan về nghề Lập trình
Nằm trong top 10 ngành nghề “hot” nhất thế kỉ 21, công nghệ thông tin hiện là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp. Nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành này rất phong phú, trong đó nhiều nhất là tuyển lập trình viên.

10 bí quyết giúp nhà báo có cuộc phỏng vấn thành công

tinybook tinybook
10 bí quyết giúp nhà báo có cuộc phỏng vấn thành công
Đối với những nghề nhà báo, để có một cuộc phỏng vấn thành công, bên cạnh việc đảm bảo bạn đang phỏng vấn đúng người, thi cũng cần phải có những kỹ năng khéo léo trong suốt thời gian trò chuyện. Dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng một nhà báo cần nắm rõ để có cuộc phỏng vấn thành công.

6 công việc cho người có khiếu ẩm thực

tinybook tinybook
6 công việc cho người có khiếu ẩm thực
Người tạo mẫu thực phẩm, chuyên gia dinh dưỡng, phóng viên, blogger viết về lĩnh vực ẩm thực... được xem là những công việc thú vị dành cho những ai có năng khiếu về ẩm thực.

5 cách kiếm tiền siêu tốc độ

tinybook tinybook
5 cách kiếm tiền siêu tốc độ
Nếu bạn cần tiền gấp, có thể tham khảo 5 cách kiếm ra tiền hợp pháp nhanh nhất theo thống kê của trang money.usnews.com dưới đây.

Nguyên tắc cần nhớ để chinh phục nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Nguyên tắc cần nhớ để chinh phục nhà tuyển dụng
Được đào tạo bài bản, sở hữu nhiều bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn vậy nhưng không ít người vẫn gặp khó khăn trong khi tìm việc. Nếu bạn là một trong số đó thì sau đây là 3 nguyên tắc có thể giúp bạn xoay chuyển tình hình.

Cách để đẩy lùi nỗi lo tuổi tác khi đi xin việc

tinybook tinybook
Cách để đẩy lùi nỗi lo tuổi tác khi đi xin việc
Nhiều vị trí ở các công ty cần những ứng viên cứng, khá có tuổi. Bởi những người đó mới đủ năng lực, kinh nghiệm cho một số vị trí quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể biến hạn chế của tuổi tác thành thế mạnh cho bản thân, cộng với kinh nghiệm lâu năm, tất nhiên, không thể thiếu những bí quyết sau:

10 công việc ít áp lực nhất năm 2013

tinybook tinybook
10 công việc ít áp lực nhất năm 2013
CarreerCast.com đánh giá mức độ gây stress của 200 việc làm khác nhau dựa trên các yếu tố như độ nguy hiểm, khả năng tăng trưởng, thời gian, di chuyển, điều kiện làm việc… để đưa ra danh sách 10 công việc ít áp lực nhất năm 2013.

Nên mặc gì khi đi xin việc?

tinybook tinybook
Nên mặc gì khi đi xin việc?
Trang phục có vai trò không nhỏ trong việc gây ấn tượng của bạn với người đối diện. Vì thế, những gì bạn mặc có khả năng sẽ góp phần quyết định mức độ thành công trong một buổi phỏng vấn xin việc.

10 công việc áp lực dễ gây trầm cảm bạn nên lưu ý

tinybook tinybook
10 công việc áp lực dễ gây trầm cảm bạn nên lưu ý
Chọn được công việc yêu thích thì ai cũng mong muốn. Nhưng có những công việc áp lực bạn nên cân nhắc xem có hợp với mình hay không. Dưới đây là 10 công việc áp lực dễ gây trầm cảm mà bạn nên biết.

Những tố chất giúp bạn thành công trong nghề diễn viên điện ảnh

tinybook tinybook
Những tố chất giúp bạn thành công trong nghề diễn viên điện ảnh
Với khả năng diễn xuất, nắm bắt các ý tưởng và óc tưởng tượng, sức khoẻ tốt, chịu được áp lực công việc... sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công trong nghề diễn viên điện ảnh.

10 cuốn sách giúp bạn học cách làm giàu đơn giản

tinybook tinybook
10 cuốn sách giúp bạn học cách làm giàu đơn giản
Để làm giàu, không chỉ cần vốn liếng, mà kiến thức cũng cực kỳ quan trọng. Vì thế 10 cuốn sách dưới đây sẽ cho bạn những kiến thức đúng đắn để học cách làm giàu.

5 cách làm giàu từ nông nghiệp nhanh chóng và hiệu quả

tinybook tinybook
5 cách làm giàu từ nông nghiệp nhanh chóng và hiệu quả
Trước tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo như hiện nay, người dân ngày càng có nhu cầu được sử dụng những thực phẩm sạch. Vì vậy việc áp dụng các cách làm giàu từ nông nghiệp là điều hoàn toàn có thể. Kết hợp nông nghiệp với một vài kỹ thuật canh tác sẽ giúp bạn làm giàu nhanh chóng.

Những lưu ý trước khi vay tiền

tinybook tinybook
Những lưu ý trước khi vay tiền
Mang nợ dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà chúng ta đôi khi vẫn phải vay tiền hoặc vay vốn để trang trải những nhu cầu cuộc sống hoặc kinh doanh. Nếu bạn đang manh nha có ý định này, hãy tham khảo ngay những điều dưới đây để có một quyết định sáng suốt liên quan đến yếu tố “Đồng tiền đi liền khúc ruột” nhé.

4 cách maketing miễn phí cho doanh nghiệp

tinybook tinybook
4 cách maketing miễn phí cho doanh nghiệp
Những doanh nghiệp mới thành lập thường không có đủ nguồn lực để maketing. Tuy nhiên với 4 cách maketing miễn phí cho doanh nghiệp dưới đây, bạn sẽ chẳng còn lo lắng nữa.

Nhà môi trường làm việc ở đâu?

tinybook tinybook
Nhà môi trường làm việc ở đâu?
Nhà môi trường có điều kiện làm việc rất đa dạng. Dưới đây là một số địa chỉ làm việc chính mà bạn có thể tham khảo:

“Chinh phục” nhà tuyển dụng chỉ trong 10 phút

tinybook tinybook
“Chinh phục” nhà tuyển dụng chỉ trong 10 phút
Nhiều thống kê cho thấy bạn chỉ có 6 – 20 giây ngắn ngủi để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào CV của mình. Tương tự như vậy với cuộc phỏng vấn trực tiếp. Bạn không có nhiều hơn 5 – 10 phút để tạo ấn tượng ban đầu tích cực.

Cách để tiết kiệm tiền hiệu quả để mua nhà

tinybook tinybook
Cách để tiết kiệm tiền hiệu quả để mua nhà
Một năm cũ sắp hết và lại thêm một năm mới sắp đến. Bạn đã có kế hoạch gì cho gia đình nhỏ của mình chưa? Chẳng hạn như bạn quyết tâm để dành tiền để mua nhà trong năm 2012. Khi bạn áp dụng được từng mẹo nhỏ dưới đây như một thói quen thì cũng có nghĩa là tiền đang dần chảy vào “quỹ mua nhà” của bạn.

Cách để tìm ý tưởng kinh doanh hoàn hảo

tinybook tinybook
Cách để tìm ý tưởng kinh doanh hoàn hảo
Một trong những điều trăn trở của các chủ doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh đó là ý tưởng. Vậy một ý tưởng hoàn hảo là gì và làm thế nào để có được nó?

Cách để không cháy túi với hàng khuyến mãi

tinybook tinybook
Cách để không cháy túi với hàng khuyến mãi
Sự cạnh tranh trên thị trường càng gay gắt, các nhà kinh doanh càng tung ra nhiều chiêu thức để kích cầu. Tại các siêu thị, thực phẩm, mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo giảm giá, đính kèm tặng phẩm, tích lũy điểm số đổi quà, đổi phiếu mua hàng… Để không bị cháy túi với hàng khuyến mãi, bạn cần lưu ý:
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat