Họp sáng hay chiều thì ổn, tập gym tối có tốt không? Bài viết này sẽ cho bạn biết nên làm gì vào lúc nào

Họp sáng hay chiều thì ổn, tập gym tối có tốt không? Bài viết này sẽ cho bạn biết nên làm gì vào lúc nào
Theo: Neo Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Mỗi thời điểm trong ngày lại phù hợp cho chúng ta làm những công việc khác nhau.

Hãy tưởng tượng: Bây giờ là 4 giờ 20 chiều và bạn bắt đầu xử lý một báo cáo quan trọng để sáng mai trình với sếp. Nhưng thay vì những dòng ý tưởng dồi dào chạy từ não xuống bàn phím, bạn phải vật lộn chỉ để có được sự tập trung cần thiết.

Khoa học chứng minh rằng ai cũng giống như bạn, buổi chiều không phải là thời gian hiệu quả nhất để làm việc.

Trong chu kỳ 24 giờ, đồng hồ sinh học của bạn giải phóng các hormone nhất định, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và kiểm soát các chức năng khác để xác định mức độ tỉnh táo của bạn.

Chắc chắn rằng bạn có thể chống lại đồng hồ sinh học của mình và có một buổi chiều thành công. Nhưng đó không phải là một giải pháp tốt khi bạn không tận dụng tốt nhịp điệu tự nhiên của cơ thể. Bạn nên tìm hiểu để tận dụng tốt nhất đồng hồ sinh học, tăng năng suất và hiệu quả công việc một cách tự nhiên nhất.

Rebecca Spencer, phó giáo sư thần kinh học thuộc Khoa Tâm lý và Khoa học não bộ thuộc Đại học Masachusetts Amherst, chia sẻ rằng: "Bạn hoàn toàn có thể làm tốt hơn nếu ra quyết định vào đúng thời điểm trong ngày".

Dựa vào đồng hồ sinh học của con người, những nghiên cứu về chu kỳ làm việc và những kiến thức khác về thời gian, LearnVest đã đưa ra một lịch trình công việc tốt nhất cho tất cả mọi người. Làm theo lịch trình này bạn sẽ sớm quên đi cảnh vò đầu bứt tai mỗi buổi chiều.

Buổi sáng tối đa hóa

Theo ông Spencer, mức năng lượng của bạn bắt đầu tăng lên mạnh mẽ trong vòng 30 phút sau khi thức dậy dù bạn là người quen dậy sớm hay thường xuyên phải dùng cafe để thoát khỏi tình trạng buồn ngủ. Dưới đây là lịch trình để bạn tận dụng tối đa nguồn năng lượng dồi dào trong buổi sáng và bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả:

- 6h30 sáng: Gửi email

Nếu muốn email của mình được trả lời, hãy gửi nó trong thời gian mọi người chưa bắt đầu làm việc. Theo nghiên cứu của Yesware, công ty thiết kế công cụ cho các nhóm sales, những email được gửi trong thời gian từ 6h tới 7 giờ sáng hoặc trong khoảng 8h tối có cơ hội được trả lời nhiều hơn 45%.

Lý do khá đơn giản. Số lượng email cực lớn mà các sếp nhận được trong ngày có thể khiến email của bạn bị bỏ qua. Nếu email của bạn được gửi tới cho sếp trước khi bắt đầu một ngày bận rộn hoặc đã kết thúc thì nhiều khả năng nó sẽ sớm được trả lời.

Nếu bạn sợ mình quên, hãy sử dụng một công cụ giống như Boomerang cho Gmail. Công cụ này cho phép bạn soạn và hẹn giờ gửi email vào một thời điểm cụ thể.

- 8h sáng: Thực hiện cuộc gọi mang tính phán quyết

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để báo cáo với sếp về quyết định sai lầm mà bạn hoặc đồng nghiệp mắc phải. Theo nghiên cứu của Đại học Harvard và Đại học Utah, những cuộc gọi tương tự nên được thực hiện vào buổi sáng khi mà "hiệu ứng đạo đức buổi sáng" vẫn còn tác dụng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sinh viên thường gian lận nhiều hơn vào buổi chiều. Từ đó, họ kết luận rằng người ta thường hay có quyết định, hành động phi đạo đức vào cuối ngày. Điều này có thể do khả năng tự kiểm soát của chúng ta đã bị suy yếu, giống như năng lượng thể chất, sau một ngày vất vả với rất nhiều quyết định phải đưa ra.

- 9h sáng: Xử lý những công việc khó nhằn nhất

Đây là thời gian phù hợp nhất để soạn thảo kế hoạch kinh doanh mới, xử lý báo cáo thu nhập tài chính hoặc một công việc nào đó cần sự tập trung 100% của bạn. "Buổi sáng, lúc bạn mới bước vào văn phòng bạn hoàn toàn tươi mới và mạnh mẽ do vậy đây là thời điểm lý tưởng để xử lý những công việc đòi hỏi nhiều sự tập trung nhất", Spencer nói.

Trong khoảng thời gian này, hãy tìm mọi cách để những công việc kém quan trọng khác như sắp xếp email khiến bạn mất tập trung. Bạn có thể dùng những công cụ như Inbox Pause để tạm thời chặn email được gửi tới địa chỉ của mình. Tạm thời thôi nhé và nhớ mở lại để nhận email sau khoảng thời gian này.

- 10h sáng: Thực hiện bài thuyết trình

Khoảng thời gian giữa buổi sáng và giờ ăn trưa là thời điểm tốt nhất để thu hút khán giả của bạn. "Thời điểm này, bạn và những người tham gia buổi thuyết trình vẫn còn khá tỉnh táo và giọng nói của bạn vẫn trong trạng thái tốt nhất", Mark Di Vincenzo, một tác giả nổi tiếng chia sẻ.

Nếu bạn muốn công bố một tin tức quan trọng của công ty hay những thông báo tương tự, hãy trình bày ngay trong 10 phút đầu tiên, Di Vincenzo gợi ý. Hơn nữa, bạn nên duy trì sự chú ý của khán giả bằng cách thiết kế những hình ảnh bắt mắt trong bài thuyết trình và giải lao bằng những câu chuyện thú vị 10 phút một lần.

- 11h sáng: Suy nghĩ chiến lược

Thiết lập ngân sách năm tới, đánh giá kế hoạch 5 năm của công ty... Hãy để dành những chiến lược cần suy nghĩ tới khoảng 11 giờ sáng. "Khoảng thời gian này, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên. Do vậy bạn thậm chí còn tỉnh táo hơn nữa và não của bạn có thể xử lý thông tin tốt hơn", Di Vincenzo chia sẻ.

Thời điểm này, bộ não của bạn và đồng nghiệp đều tỉnh táo nên nó là thời điểm tốt để thực hiện một phiên làm việc nhóm, cùng nhau đưa ra ý tưởng, lập kế hoạch...

Buổi chiều ảm đạm

Nghiên cứu của Robert Matchock, Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Pennsylvania State, cho thấy hầu hết chúng ta có xu hướng bị phân tâm trong khoảng thời gian từ giữa trưa tới 4 giờ chiều.

Do vậy, các hãng đồ uống tăng lực có lý do để nghĩ rằng bạn sẽ tiếp cận với các sản phẩm của họ vào buổi chiều. Đồng hồ sinh học của bạn thiết lập một sự sụt giảm năng suất tự nhiên vào buổi chiều. Tuy nhiên, theo lịch trình dưới đây bạn vẫn sẽ làm được rất nhiều điều:

- 1h30 chiều: Lướt qua các công việc không cần suy nghĩ nhiều

Mức năng lượng của chúng ta thường sụt giảm mạnh trong thời điểm từ 1 tới 3 giờ chiều. "Đôi khi chúng ta cảm thấy cần phải ngủ trưa hoặc cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn trưa", Spencer nói. "Lý do không phải vì bạn ăn quá nhiều, chúng ta thường mệt mỏi một cách tự nhiên vào buổi chiều".

Do vậy, bạn không nên cố gắng tập trung vào một công việc quan trọng khi bạn bị sụt giảm năng lượng mà thay vào đó, theo Spencer, hãy làm những công việc đơn giản, không cần suy nghĩ nhiều.

- 2h10 chiều: Tổ chức một cuộc họp

Nếu bạn cần tổ chức một cuộc họp vào buổi chiều, khoảng thời gian mệt mỏi, hãy tổ chức vào một thời gian kỳ lạ như 2h10. Tại sao? Theo Di Vencenzo, điều này sẽ khiến nhân viên chú ý và cố gắng tới đúng giờ bởi họ tò mò về nội dung cuộc họp diễn ra vào khung giờ kỳ lạ.

Khi mọi người đã ổn định chỗ trong phòng họp, hãy bật đèn thật sáng. Tiếp xúc với ánh sáng làm giảm mức độ hormone malatonin. Malatonin là hormone được tiết ra nhiều vào thời điểm này và chính nó khiến chúng ta mệt mỏi.

Để chống lại sự mệt mỏi và buồn ngủ bạn cũng có thể tổ chức một cuộc họp ngoài trời. Không khí trong lành và ánh sáng sẽ giúp đánh tan mọi vấn đề kể trên.

- 4h chiều: Tránh những cuộc phỏng vấn

Cuối ngày, năng lượng của bạn đã cạn kiệt nên khả năng phán xét không còn sắc xảo nhất. Dù bạn là người phỏng vấn hay ứng viên, hãy tránh những buổi phỏng vấn vào lúc chiều muộn.

Buổi tối dành cho bản thân

Nếu thực hiện lịch trình dưới đây trong lúc nghỉ ngơi bạn có thể đạt phong độ tốt nhất vào sáng hôm sau.

- 6 giờ chiều: Tới phòng tập gym

Bạn nên giải phóng căng thẳng công việc và phục hồi sau khi ngồi cả ngày bằng cách lên kế hoạch tập luyện vào 6 giờ chiều, thời điểm nhiệt độ cơ thể đạt đỉnh. Các nhà nghiên cứu tin rằng một số cơ bắp cụ thể sẽ mạnh mẽ nhất vào thời điểm này, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 4 tới 6 giờ chiều. Đây là lý do tại sao các buổi biểu diễn thể thao phá kỷ lục thế giới thường diễn ra vào lúc chiều tối.

Thời điểm này đủ sớm để quá trình tập luyện không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. "Để thiếp đi và ngủ sâu, nhiệt độ cơ thể bạn cần hạ xuống mức thấp nhất trong ngày", Spencer nói. Tập thể dục quá muộn có thể cơ thể bạn tăng nhiệt độ và dẫn tới khó ngủ.

- 7h tối: Thực hiện những công việc đòi hỏi sự sáng tạo

Bạn muốn tạo ra bức tranh kỳ diệu trong những cuốn sách tô màu cho người lớn hay bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết riêng của đời mình? Bất cứ công việc nào đòi hỏi sự sáng tạo cũng nên thực hiện vào lúc 7 giờ tối. Đây là giờ vàng cho sự sáng tạo.

Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2011 trên Thinking & Reasoning cho thấy chúng ta có những suy nghĩ sáng tạo nhất và tốt nhất khi chúng ta mệt mỏi.

- 10h tối: Ngắt kết nối và thiết lập thói quen đi ngủ của bạn

Với thông báo email, tin nhắn trên smartphone, bạn sẽ rất khó ngủ. Nếu muốn có một buổi sáng tươi mới và tràn đầy năng lượng, bạn phải bỏ smartphone xuống. "Vào ban đêm, sử dụng smartphone quá nhiều có thể khiến bạn bị kiệt sức, mất ngủ", Spencer nói. "Bạn không nên tiếp xúc với ánh sáng từ màn hình điện thoại, máy tính, TV trong khoảng 1 tiếng trước khi bạn nằm lên giường".

Nếu buộc phải sử dụng smartphone, máy tính vào buổi tối, hãy sử dụng công cụ giảm ánh sáng xanh để chúng không khiến giấc ngủ của bạn bị rối loạn.

Một khi đã thiết lập được thói quen vào buổi tối, hãy gắn bó với nó. "Chúng ta có thể giữ càng nhiều thói quen thì chúng ta càng có thể dễ ngủ hơn", Spencer nói. Vào cuối tuần, bạn cũng nên giữ thói quen giống như những ngày trong tuần, đừng bỏ qua.

Theo Business Insider

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 1 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat