Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực 'không thể xem thường' trên mạng xã hội

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực
Theo: Duy Thắng
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
TikTok được tải xuống 315 triệu lần trong 3 tháng đầu năm và chưa từng có ứng dụng nào ghi nhận lượt tải xuống cao đến như vậy trong một quý.

Trước khi đại dịch covid-19 xảy ra, Alana Tsui, một nghệ sĩ có ảnh hưởng trên mạng xã hội có lẽ chưa từng nghĩ đến việc gia nhập, dùng thử ứng dụng TikTok. Tsui, 31 tuổi, cũng như nhiều người khác từ chối TikTok và cho rằng đây là ứng dụng chỉ dành cho thanh thiếu niên.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi sự lây lan của virus corona buộc Tsui và những người khác ở thành phố New York phải ở nhà. Lúc này, Tsui cảm thấy mình có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và có thể bắt đầu thử một điều gì đó mới lạ.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Cô chia sẻ: “Thành phố bị phong tỏa, mọi người ở nhà và tôi không có gì để làm, chính lúc này tôi cảm thấy Tik Tok cũng khá là thú vị …”. Bây giờ, một ngày Tsui có thể đăng đến bốn video trên nền tảng ứng dụng này.

Câu chuyện của Tsui là ví dụ điển hình của mọi người thời gian qua. Chỉ trong vài tháng, hàng trăm triệu người trên khắp thế giới đã tải xuống ứng dụng video dạng ngắn khi Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của virus corona. Đối với nhiều người, ứng dụng TikTok dường như đã trở thành một nơi thú vị để giải tỏa khi đã quá mệt mỏi với các tin tức về virus hay thiệt hại kinh tế mà nó gây ra.

TikTok cũng đã nắm bắt được tâm lý này, ngay lập tức đưa ra một số hashtag như "#HappyAtHome" để thúc đẩy một số người dùng cùng cha mẹ của họ làm video. TikTok cũng tìm cách quảng bá nền tảng live stream của mình bằng những nội dung nhẹ nhàng, dễ tiếp cận người xem.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hashtag quảng bá của TikTok ở Việt Nam mang tên "#Ở nhà vẫn vui"

Theo Senor Tower, ứng dụng TikTok đã được tải xuống 315 triệu lần tính từ tháng 1 đến tháng 3, công ty phân tích cũng nhận định chưa từng có ứng dụng nào ghi nhận lượt tải xuống cao đến như vậy trong một quý. TikTok hiện có tổng cộng 2 tỷ lượt tải xuống, tăng gấp đôi so với tổng số lượt tải 15 tháng trước.

Công ty cũng thành công trong việc chiêu mộ các influencers (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) gia nhập như nhà sáng tạo nội dung ở Hồng Kông - Taylor Richard. Cô cho biết TikTok đã tìm cách tiếp cận từ năm ngoái và ngỏ ý mời mình tham gia xây dựng nội dung trên nền tảng này. Richard hiện có hơn 300.000 người theo dõi trên Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) và hơn 1,1 triệu người đăng ký trên YouTube (thuộc sở hữu của Google).

Thời điểm ban đầu, Richard nghĩ rằng ứng dụng này không phù hợp với tuổi của cô. Sau đó, với sự bùng phát của virus corona và Richard cũng bị cuốn vào các video 15 giây của TikTok.

Cô ấy cho biết "kể cả những người lớn tuổi hơn, thuộc thế hệ khác tôi cũng đang dần tham gia vào TikTok. Rất nhiều bài hát thuộc thế hệ của tôi cũng được sử dụng trên nền tảng này." Richard đã tham gia TikTok vào đầu tháng 4 và có khoảng 15.000 người theo dõi. Hiện tại, TikTok gửi email hàng tuần cho Richard giúp cô nhận diện những hashtag nào đang hoạt động tốt và từ đó có thể nắm bắt xu hướng hiện tại.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Việc phá kỷ lục số lượng người dùng mới được xem như là chiến thắng lớn cho công ty chủ quản của TikTok, ByteDance

Việc phá kỷ lục số lượng người dùng mới được xem như là chiến thắng lớn cho công ty chủ quản của TikTok, ByteDance. Trước đó, ứng dụng này là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất của một công ty Trung Quốc được phép hoạt động bên ngoài lãnh thổ.

Kỷ lục liên tục bị xô đổ

Các ứng dụng di động của ByteDance đã thu về 157 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 3, theo Sensor Tower. Gần 90% số tiền đó đến từ Trung Quốc và gần như hoàn toàn đến từ Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok. Đó là một con số kỷ lục đối với một quý của ByteDance, tăng 423% so với cùng kỳ năm trước và tăng 50% so với quý trước.

Tuần đầu tiên của tháng 2 là tuần ghi nhận số giờ sử dụng lớn nhất từ ​​trước đến nay của Douyin, 3 tỷ giờ là số thời gian người dùng dành cho ứng dụng này - tăng 130% so với mức trung bình hàng tuần vào năm 2019, theo công ty phân tích AppAnnie.

Ở Trung Quốc, live stream là hình thức rất phổ biến. Những người có sức ảnh hưởng (influencer) thường kiếm tiền bằng cách nhận tiền ảo trong khi live stream. Wiktoria Marszałek, người quản lý tài khoản của Tập đoàn tiếp thị Nam Kinh, công ty giúp phát triển thương hiệu và bán hàng tại Trung Quốc nhận định: "Nhìn chung trên các ứng dụng nền tảng của Trung Quốc, mọi người thường có thói quen tặng tiền ảo cho những người sáng tạo nội dung”.

Ví dụ, người dùng Douyin thường mua bánh rán hoặc trái tim ảo để có thể tặng cho những người sáng tạo nội dung hoặc người có ảnh hưởng trong khi live stream. Tất cả lượng tiền ảo này tạo nên doanh thu cho ByteDance.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Công ty tư vấn R3 ước tính ByteDance kiếm được khoảng 140 tỷ nhân dân tệ (19,8 tỷ USD) doanh thu quảng cáo trong năm 2019

Tuy nhiên công ty Trung Quốc này vẫn kiếm tiền phần lớn từ quảng cáo. Công ty tư vấn R3 ước tính ByteDance kiếm được khoảng 140 tỷ nhân dân tệ (19,8 tỷ USD) doanh thu quảng cáo trong năm 2019. "Trong nhiều danh mục, nó vượt xa cả Tencent (TCEHY) và Baidu (BIDU) để trở thành nền tảng quảng cáo số 1" tại Trung Quốc, Greg Paull, giám đốc của R3 cho biết.

Doanh thu của Douyin và TikTok "hiện đang tăng vọt", Randy Nelson, một nhà phân tích của Sensor Tower cho biết. Sensor Tower coi TikTok và Douyin về cơ bản là cùng một ứng dụng, dựa trên những điểm tương đồng trong thương hiệu, tiếp thị và trải nghiệm người dùng.

Khi nói đến các ứng dụng không phải game, TikTok xếp thứ ba vào tháng 3 về doanh thu trên toàn cầu, sau ứng dụng hẹn hò Tinder và YouTube. Cùng có mặt trong top 5 là ứng dụng phát trực tuyến mới của Disney (DIS) và Netflix (NFLX)

TikTok có thể trở thành một cách mới để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm trong tương lai

Theo nhận định của nhân viên ByteDance, TikTok chưa thể có doanh thu nhiều như Douyin bởi vì nó mới chỉ bắt đầu áp dụng việc nhận tiền thông qua quảng cáo và live stream vào năm ngoái. Mặc dù vậy, với sự thành công của Douyin, mọi người vẫn hy vọng TikTok có thể dựa theo mô hình đó để phát triển.

Theo Didday, TikTok cũng đang bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên nền tảng ứng dụng của mình. Doanh thu quảng cáo sẽ được phân chia giữa TikTok và các influencer, tương tự như những gì đã được thực hiện ở Trung Quốc trên Douyin.

Giống như nhiều công ty truyền thông xã hội khác, TikTok dự đoán virus corona sẽ giáng một đòn mạnh vào doanh thu quảng cáo ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các thị trường khác nơi nó hoạt động. Ngay lập tức, ứng dụng video ngắn này đã bắt đầu tìm cách “quyên góp” cho các tổ chức y tế để đổi lại việc cập nhật thông tin về đại dịch.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Theo Didday, TikTok cũng đang bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên nền tảng ứng dụng của mình

Trước khi chuyển đến New York, Tsui sống ở Hồng Kông nơi cô kiếm được khoảng 1.500 USD một tháng khi hợp tác với các thương hiệu và nhà quảng cáo để quảng bá sản phẩm của họ tới 74.000 người theo dõi trên Instagram.

Nhưng dường như các bài quảng cáo trên Instagram ở New York không còn đem lại hiệu quả cao. Bây giờ, mọi người hầu như nói về TikTok, các thương hiệu cũng vì thế nhắm mục tiêu đến các influencer và làm quảng cáo trên TikTok.

Tsui gia nhập TikTok vào đầu tháng Tư và hiện có khoảng 27.000 người theo dõi. "Tôi chắc chắn TikTok sẽ là một cách mới để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm trong tương lai”, Tsui nói.

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 1 tháng 3 tuần
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 58 phút
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 11 giờ
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 16 giờ
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 16 giờ
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 17 giờ
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 21 giờ
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 23 giờ
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat