Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực 'không thể xem thường' trên mạng xã hội

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực
Theo: Duy Thắng
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
TikTok được tải xuống 315 triệu lần trong 3 tháng đầu năm và chưa từng có ứng dụng nào ghi nhận lượt tải xuống cao đến như vậy trong một quý.

Trước khi đại dịch covid-19 xảy ra, Alana Tsui, một nghệ sĩ có ảnh hưởng trên mạng xã hội có lẽ chưa từng nghĩ đến việc gia nhập, dùng thử ứng dụng TikTok. Tsui, 31 tuổi, cũng như nhiều người khác từ chối TikTok và cho rằng đây là ứng dụng chỉ dành cho thanh thiếu niên.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi sự lây lan của virus corona buộc Tsui và những người khác ở thành phố New York phải ở nhà. Lúc này, Tsui cảm thấy mình có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và có thể bắt đầu thử một điều gì đó mới lạ.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Cô chia sẻ: “Thành phố bị phong tỏa, mọi người ở nhà và tôi không có gì để làm, chính lúc này tôi cảm thấy Tik Tok cũng khá là thú vị …”. Bây giờ, một ngày Tsui có thể đăng đến bốn video trên nền tảng ứng dụng này.

Câu chuyện của Tsui là ví dụ điển hình của mọi người thời gian qua. Chỉ trong vài tháng, hàng trăm triệu người trên khắp thế giới đã tải xuống ứng dụng video dạng ngắn khi Hoa Kỳ, Châu Âu và các nơi khác áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của virus corona. Đối với nhiều người, ứng dụng TikTok dường như đã trở thành một nơi thú vị để giải tỏa khi đã quá mệt mỏi với các tin tức về virus hay thiệt hại kinh tế mà nó gây ra.

TikTok cũng đã nắm bắt được tâm lý này, ngay lập tức đưa ra một số hashtag như "#HappyAtHome" để thúc đẩy một số người dùng cùng cha mẹ của họ làm video. TikTok cũng tìm cách quảng bá nền tảng live stream của mình bằng những nội dung nhẹ nhàng, dễ tiếp cận người xem.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Hashtag quảng bá của TikTok ở Việt Nam mang tên "#Ở nhà vẫn vui"

Theo Senor Tower, ứng dụng TikTok đã được tải xuống 315 triệu lần tính từ tháng 1 đến tháng 3, công ty phân tích cũng nhận định chưa từng có ứng dụng nào ghi nhận lượt tải xuống cao đến như vậy trong một quý. TikTok hiện có tổng cộng 2 tỷ lượt tải xuống, tăng gấp đôi so với tổng số lượt tải 15 tháng trước.

Công ty cũng thành công trong việc chiêu mộ các influencers (những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội) gia nhập như nhà sáng tạo nội dung ở Hồng Kông - Taylor Richard. Cô cho biết TikTok đã tìm cách tiếp cận từ năm ngoái và ngỏ ý mời mình tham gia xây dựng nội dung trên nền tảng này. Richard hiện có hơn 300.000 người theo dõi trên Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) và hơn 1,1 triệu người đăng ký trên YouTube (thuộc sở hữu của Google).

Thời điểm ban đầu, Richard nghĩ rằng ứng dụng này không phù hợp với tuổi của cô. Sau đó, với sự bùng phát của virus corona và Richard cũng bị cuốn vào các video 15 giây của TikTok.

Cô ấy cho biết "kể cả những người lớn tuổi hơn, thuộc thế hệ khác tôi cũng đang dần tham gia vào TikTok. Rất nhiều bài hát thuộc thế hệ của tôi cũng được sử dụng trên nền tảng này." Richard đã tham gia TikTok vào đầu tháng 4 và có khoảng 15.000 người theo dõi. Hiện tại, TikTok gửi email hàng tuần cho Richard giúp cô nhận diện những hashtag nào đang hoạt động tốt và từ đó có thể nắm bắt xu hướng hiện tại.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Việc phá kỷ lục số lượng người dùng mới được xem như là chiến thắng lớn cho công ty chủ quản của TikTok, ByteDance

Việc phá kỷ lục số lượng người dùng mới được xem như là chiến thắng lớn cho công ty chủ quản của TikTok, ByteDance. Trước đó, ứng dụng này là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất của một công ty Trung Quốc được phép hoạt động bên ngoài lãnh thổ.

Kỷ lục liên tục bị xô đổ

Các ứng dụng di động của ByteDance đã thu về 157 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 3, theo Sensor Tower. Gần 90% số tiền đó đến từ Trung Quốc và gần như hoàn toàn đến từ Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok. Đó là một con số kỷ lục đối với một quý của ByteDance, tăng 423% so với cùng kỳ năm trước và tăng 50% so với quý trước.

Tuần đầu tiên của tháng 2 là tuần ghi nhận số giờ sử dụng lớn nhất từ ​​trước đến nay của Douyin, 3 tỷ giờ là số thời gian người dùng dành cho ứng dụng này - tăng 130% so với mức trung bình hàng tuần vào năm 2019, theo công ty phân tích AppAnnie.

Ở Trung Quốc, live stream là hình thức rất phổ biến. Những người có sức ảnh hưởng (influencer) thường kiếm tiền bằng cách nhận tiền ảo trong khi live stream. Wiktoria Marszałek, người quản lý tài khoản của Tập đoàn tiếp thị Nam Kinh, công ty giúp phát triển thương hiệu và bán hàng tại Trung Quốc nhận định: "Nhìn chung trên các ứng dụng nền tảng của Trung Quốc, mọi người thường có thói quen tặng tiền ảo cho những người sáng tạo nội dung”.

Ví dụ, người dùng Douyin thường mua bánh rán hoặc trái tim ảo để có thể tặng cho những người sáng tạo nội dung hoặc người có ảnh hưởng trong khi live stream. Tất cả lượng tiền ảo này tạo nên doanh thu cho ByteDance.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Công ty tư vấn R3 ước tính ByteDance kiếm được khoảng 140 tỷ nhân dân tệ (19,8 tỷ USD) doanh thu quảng cáo trong năm 2019

Tuy nhiên công ty Trung Quốc này vẫn kiếm tiền phần lớn từ quảng cáo. Công ty tư vấn R3 ước tính ByteDance kiếm được khoảng 140 tỷ nhân dân tệ (19,8 tỷ USD) doanh thu quảng cáo trong năm 2019. "Trong nhiều danh mục, nó vượt xa cả Tencent (TCEHY) và Baidu (BIDU) để trở thành nền tảng quảng cáo số 1" tại Trung Quốc, Greg Paull, giám đốc của R3 cho biết.

Doanh thu của Douyin và TikTok "hiện đang tăng vọt", Randy Nelson, một nhà phân tích của Sensor Tower cho biết. Sensor Tower coi TikTok và Douyin về cơ bản là cùng một ứng dụng, dựa trên những điểm tương đồng trong thương hiệu, tiếp thị và trải nghiệm người dùng.

Khi nói đến các ứng dụng không phải game, TikTok xếp thứ ba vào tháng 3 về doanh thu trên toàn cầu, sau ứng dụng hẹn hò Tinder và YouTube. Cùng có mặt trong top 5 là ứng dụng phát trực tuyến mới của Disney (DIS) và Netflix (NFLX)

TikTok có thể trở thành một cách mới để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm trong tương lai

Theo nhận định của nhân viên ByteDance, TikTok chưa thể có doanh thu nhiều như Douyin bởi vì nó mới chỉ bắt đầu áp dụng việc nhận tiền thông qua quảng cáo và live stream vào năm ngoái. Mặc dù vậy, với sự thành công của Douyin, mọi người vẫn hy vọng TikTok có thể dựa theo mô hình đó để phát triển.

Theo Didday, TikTok cũng đang bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên nền tảng ứng dụng của mình. Doanh thu quảng cáo sẽ được phân chia giữa TikTok và các influencer, tương tự như những gì đã được thực hiện ở Trung Quốc trên Douyin.

Giống như nhiều công ty truyền thông xã hội khác, TikTok dự đoán virus corona sẽ giáng một đòn mạnh vào doanh thu quảng cáo ở Hoa Kỳ, Châu Âu và các thị trường khác nơi nó hoạt động. Ngay lập tức, ứng dụng video ngắn này đã bắt đầu tìm cách “quyên góp” cho các tổ chức y tế để đổi lại việc cập nhật thông tin về đại dịch.

Hơn 300 triệu lượt tải mới chỉ trong 3 tháng, doanh thu ngang ngửa Youtube, TikTok đang trở thành thế lực không thể xem thường trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Theo Didday, TikTok cũng đang bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên nền tảng ứng dụng của mình

Trước khi chuyển đến New York, Tsui sống ở Hồng Kông nơi cô kiếm được khoảng 1.500 USD một tháng khi hợp tác với các thương hiệu và nhà quảng cáo để quảng bá sản phẩm của họ tới 74.000 người theo dõi trên Instagram.

Nhưng dường như các bài quảng cáo trên Instagram ở New York không còn đem lại hiệu quả cao. Bây giờ, mọi người hầu như nói về TikTok, các thương hiệu cũng vì thế nhắm mục tiêu đến các influencer và làm quảng cáo trên TikTok.

Tsui gia nhập TikTok vào đầu tháng Tư và hiện có khoảng 27.000 người theo dõi. "Tôi chắc chắn TikTok sẽ là một cách mới để quảng cáo và tiếp thị sản phẩm trong tương lai”, Tsui nói.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat