Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman?

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman?
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua năm lý do cho mỗi người xem ai mới thực sự xứng đáng là người hùng đỉnh cao về mọi mặt.

Batman và Black Panther là hai trong số những người anh hùng thầm lặng của bóng đêm, với những kĩ thuật và công cụ chiến đấu đỉnh cao. Không chỉ vậy, họ còn là những thiên tài với bộ óc đỉnh cao, đồng thời cũng là những tỷ phú sở hữu những lượng tài sản kếch xù của hai thế giới truyện tranh DC và Marvel. Chính vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua năm lý do cho mỗi người xem ai mới thực sự xứng đáng là người hùng đỉnh cao về mọi mặt.

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 1.

10. Black Panther: Vị vua của một đất nước

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 2.

Trong khi Wakanda sử dụng chế độ quân chủ lập hiến, T'Challa vẫn là người đứng đầu trong bộ máy chính trị và tôn giáo. Cho dù chúng ta loại bỏ bộ giáp Vibranium và những vũ khí hủy diệt của báo đen, anh vẫn là một vị vua nhân từ mà được cả một đất nước tôn sùng.

Tuy vậy, nhờ kim loại quý hiếm Vibranium và mối liên hệ tâm linh với vị thần báo Bast, người ban cho T'Challa sức mạnh mà tổ tiên anh cũng sở hữu mà Black Panther rất được tôn trọng giữa những người đồng nghiệp, đồng thời dưới sự chỉ huy của anh, Wakanda càng ngày càng trở nên lớn mạnh và được các bạn bè năm châu kính nể.

9. Batman: Có lượng kẻ phản diện cực đồ sộ

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 3.

 Từ Killer Croc, Poison Ivy, Scarecrow và Mr. Freeze tới Joker nổi tiếng - Batman đã "làm bạn" với không ít kẻ thù trong 80 năm xuất bản với nhiều câu chuyện cuốn hút và hấp dẫn.

Những trận chiến này đã đẩy anh lên đầu danh sách những anh hùng nổi tiếng nhất vì những khả năng đặc biệt, vũ khí lẫn độ điên rồ khác nhau của những kẻ xấu. Tuy thế, người kị sĩ bóng đêm đã không bao giờ thiếu cách để có thể khống chế và đối phó với chúng, thậm chí còn khiến cho cuộc rượt đuổi giữa mèo và chuột càng ngày càng gay cấn, khiến cho các fan trên toàn thế giới không khỏi nhàm chán.

8. Black Panther: Giàu nứt đố đổ vách

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 4.

 Trong khi cả hai đều được sinh ra trong những gia đình có điều kiện, T'Challa là thủ lĩnh của một đất nước với kim loại Vibranium quý hiếm, trong khi Bruce Wayne thì thừa hưởng cơ ngơi từ công ty của bố mẹ. Đương nhiên anh vẫn là một tỉ phú có đẳng cấp, chỉ là T'challa sinh ra đã được ngậm một chiếc thìa vàng to hơn mà thôi. Ví dụ: Batman tuy có 9 tỉ đô trong tài khoản, Black Panther thì có tận... 90 ngàn tỷ để tiêu xài từ giờ đến cuối đời.

Vibranium, thứ hợp chất khiến cho Wakanda đứng đầu trong cuộc đua tiền bạc và công nghệ, được bán với giá 1 gram = 10,000 đô la. Đường hầm trong lòng đất của Wakanda thậm chí còn được làm từ kim loại này, khiến cho T'Challa không chỉ giàu hơn Bruce Wayne - anh còn giàu hơn tổng GDP trên toàn thế giới cộng lại.

7. Batman: Được biết đến nhiều hơn

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 5.

 Trong khi cả hai đều là những nhân vật với thiết kế ngầu và mặc trên mình những bộ giáp đen mạnh mẽ, Batman lại nổi tiếng hơn về việc tận dụng nỗi sợ như một vũ khí chiến đấu với kẻ ác. Trong khi Black Panther tuy cũng đáng nể với khả năng đánh nhau thượng thừa, anh không chạm tới cảnh giới Anti-Hero như Batman. Batman thường hoạt động độc lập, thầm lặng, thường xuyên tấn công vào lúc bất ngờ nhất vào những kẻ đang lập mưu gian ác.

Chính vì vậy, cùng với hơn 80 xuất hiện trên các trang truyện, Batman có được sự phát triển nhân vật rất sâu và tốt, khiến anh trở thành một nhân vật có tiếng trong làng truyện tranh. Thậm chí những người có tuổi cũng sẽ biết đến Batman, còn Black Panther thì tương đối nổi tiếng hơn gần đây với công chúng sau những bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

6. Black Panther: Một vị tướng quân chuyên ngăn chặn kẻ xâm lược

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 6.

 10,000 năm trước một viên thiên thạch Vibranium đã đâm sâu xuống vùng đất Wakanda. Đây chính là cái nôi cho những ý tưởng phát triển công nghệ ngay từ những thời sơ khai của con người, dẫn tới sự tách biệt của đất nước này với thế giới còn lại. Sau nhiều thế kỷ, những con người Wakanda đã luôn tìm cách cải tiến các công nghệ sử dụng kim loại này nhằm cho cuộc sống đời thường hoặc thậm chí là vũ khí. Những sự phát triển này khiến cho họ có tay trên khi các kẻ thù từ bên ngoài cố gắng xâm lược vùng đất linh thiêng này.

Chỉ có một vài lần mà Wakanda bị rơi vào tay kẻ xấu, kể như lúc Kilmonger trở lại và trở thành vua hay vụ đảo chính của Dr. Doom cùng Desturi làm loạn nhằm đưa Wakanda trở lại một đất nước tách biệt khi T'Challa có ý nguyện đưa đất nước mình hòa nhập với cộng đồng năm châu. Vụ đảo chính này khiến cho T'Challa thu hồi và sử dụng hết tất cả Vibranium, không cho Dr. Doom sử dụng chúng vào việc xấu.

 5. Batman: Nổi bật phần người nhiều hơn

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 7.

 Tuy cả hai đều là người, nhưng Bruce Wayne không có thảo dược làm anh trở nên khỏe mạnh như T'Challa hay bộ giáp làm từ kim loại Vibranium. Đương nhiên Batman sẽ luôn cố gắng tốt nhất để bảo vệ bản thân trước những kẻ thù khác, nhưng dưới nhiều trường hợp, anh vẫn chỉ là một người đàn ông giàu có với nỗi buồn không nguôi về cái chết của cha mẹ mình. Bỏ lớp giáp của Người dơi ra, Bruce Wayne hoàn toàn dễ bị tổn thương như bất cứ người nào.

Khi anh hoạt động vào ban ngày như giám đốc của Wayne Enterprise cũng chính là lúc anh dễ bị tấn công nhất - chỉ cần một viên đạn cũng có thể khiến Batman xuống mồ. Chính vì yếu tố này, Batman trở nên một trong những anh hùng được yêu thích nhất bởi các fan - tuy là một người bình thường, anh vẫn luôn tận dụng tối đa trí óc, tài chính để có thể sánh vai thậm chí vượt qua các anh hùng thần thánh khác.

4. Black Panther: Vị vua của người chết

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 8.

 Sau khi bị lừa bởi Dr. Doom trong sự kiện Doomwar, chức danh Panther bị tước khỏi T'Challa khiến cho những khả năng đặc biệt của anh bị mất đi. Cố gắng tìm nguồn gốc của những chiến binh xác sống, anh bị lạc vào Necropolis, thành phố bí mật của các Black Panther cũ và đã được gặp vị thần Bast.

Chính vì không muốn khôi phục lại sức mạnh của Black Panther, vốn hiện giờ đang được người em Shuri sử dụng, Bast đã ban cho T'Challa những khả năng đặc biệt mới - vị vua của thần chết. Anh có tất cả những gì mà thảo dược trái tim cho anh nhưng đồng thời cũng có sức mạnh và tri thức của những Black Panther trong quá khứ.

3. Batman: Không giết người dưới bất kì hoàn cảnh nào

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 9.

 Điều tách biệt Batman khỏi Black Panther chính là việc nhân vật anh được phát triển để có những bộ luật và sự kỉ cương luôn theo nó. Cho dù trong những phiên bản gần đây, nhiều kẻ thù đã "chết" dưới tay Batman, nhưng thực ra là anh bỏ mặc họ để phó mặc với cái chết chứ không phải do bàn tay của mình.

Đây cũng được coi như là lỗ hổng chết người đối với Batman, vì bộ luật này khiến cho anh phần nào đó thất bại trong việc ngăn chặn gian ác, vì kẻ thù sẽ luôn tìm cách để trở lại với con đường gian ác nếu không được diệt trừ tận gốc.

2. Black Panther: Người hùng gốc Phi đầu tiên được xuất bản

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 10.

 Di sản mà Black Panther đem lại đối với cộng đồng gốc Phi cũng rất lớn và quan trọng, không được bỏ qua cho dù chỉ là thông qua vài trang giấy. Gần đây, do sự gia nhập của anh vào vũ trụ điện ảnh Marvel, Black Panther càng được biết đến nhiều hơn với công chúng, khiến triệu fan trên toàn thế giới được tìm hiểu và tiếp xúc với người anh hùng này.

Xuất hiện lần đầu trong Fantastic Four số 52 vào năm 1966, T'Challa đã đưa Fantastic Four vào trong Wakanda để thử sức mạnh của họ để có thể nhờ biệt đội này giúp anh trong cuộc chiến chống lại Ulysses Klaw, kẻ giết người cha của anh T'Chaka. Đối với văn hóa, việc giữ chức danh người hùng gốc Phi đầu tiên trong truyện tranh có trọng trách cũng không kém gì Black Panther.

1. Batman: Người hùng "bất tử"

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 11.

 Khi bạn là Batman, bạn hầu như không bao giờ thua. Cho dù vướng mắc bất cứ gì trong cuộc chiến chống lại cái ác, chỉ có thời gian mới thực sự là kẻ thù của Batman. Bruce Wayne sẽ luôn lên kế hoạch cho mọi kẻ xấu, mọi trường hợp hoàn cảnh và mọi bước đi. Thậm chí trong những trường hợp bất ngờ nhất, Batman cũng luôn xoay sở để có thể tìm cách giúp anh và đồng đội đánh bại kẻ thù.

Ví dụ như sự kiện Final Crisis, Batman bị tia Omega chiếu vào người do Darkseid - điều mà người thường chắc chắn sẽ không thể sống sót. Vậy anh đã quay lại như thế nào ? Các tác giả đã đưa Batman trở lại quá khứ, tìm tòi và lên kế hoạch đánh bại Darkseid.

Theo CBR

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat