Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman?

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman?
Theo: Pascalculate Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua năm lý do cho mỗi người xem ai mới thực sự xứng đáng là người hùng đỉnh cao về mọi mặt.

Batman và Black Panther là hai trong số những người anh hùng thầm lặng của bóng đêm, với những kĩ thuật và công cụ chiến đấu đỉnh cao. Không chỉ vậy, họ còn là những thiên tài với bộ óc đỉnh cao, đồng thời cũng là những tỷ phú sở hữu những lượng tài sản kếch xù của hai thế giới truyện tranh DC và Marvel. Chính vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua năm lý do cho mỗi người xem ai mới thực sự xứng đáng là người hùng đỉnh cao về mọi mặt.

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 1.

10. Black Panther: Vị vua của một đất nước

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 2.

Trong khi Wakanda sử dụng chế độ quân chủ lập hiến, T'Challa vẫn là người đứng đầu trong bộ máy chính trị và tôn giáo. Cho dù chúng ta loại bỏ bộ giáp Vibranium và những vũ khí hủy diệt của báo đen, anh vẫn là một vị vua nhân từ mà được cả một đất nước tôn sùng.

Tuy vậy, nhờ kim loại quý hiếm Vibranium và mối liên hệ tâm linh với vị thần báo Bast, người ban cho T'Challa sức mạnh mà tổ tiên anh cũng sở hữu mà Black Panther rất được tôn trọng giữa những người đồng nghiệp, đồng thời dưới sự chỉ huy của anh, Wakanda càng ngày càng trở nên lớn mạnh và được các bạn bè năm châu kính nể.

9. Batman: Có lượng kẻ phản diện cực đồ sộ

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 3.

 Từ Killer Croc, Poison Ivy, Scarecrow và Mr. Freeze tới Joker nổi tiếng - Batman đã "làm bạn" với không ít kẻ thù trong 80 năm xuất bản với nhiều câu chuyện cuốn hút và hấp dẫn.

Những trận chiến này đã đẩy anh lên đầu danh sách những anh hùng nổi tiếng nhất vì những khả năng đặc biệt, vũ khí lẫn độ điên rồ khác nhau của những kẻ xấu. Tuy thế, người kị sĩ bóng đêm đã không bao giờ thiếu cách để có thể khống chế và đối phó với chúng, thậm chí còn khiến cho cuộc rượt đuổi giữa mèo và chuột càng ngày càng gay cấn, khiến cho các fan trên toàn thế giới không khỏi nhàm chán.

8. Black Panther: Giàu nứt đố đổ vách

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 4.

 Trong khi cả hai đều được sinh ra trong những gia đình có điều kiện, T'Challa là thủ lĩnh của một đất nước với kim loại Vibranium quý hiếm, trong khi Bruce Wayne thì thừa hưởng cơ ngơi từ công ty của bố mẹ. Đương nhiên anh vẫn là một tỉ phú có đẳng cấp, chỉ là T'challa sinh ra đã được ngậm một chiếc thìa vàng to hơn mà thôi. Ví dụ: Batman tuy có 9 tỉ đô trong tài khoản, Black Panther thì có tận... 90 ngàn tỷ để tiêu xài từ giờ đến cuối đời.

Vibranium, thứ hợp chất khiến cho Wakanda đứng đầu trong cuộc đua tiền bạc và công nghệ, được bán với giá 1 gram = 10,000 đô la. Đường hầm trong lòng đất của Wakanda thậm chí còn được làm từ kim loại này, khiến cho T'Challa không chỉ giàu hơn Bruce Wayne - anh còn giàu hơn tổng GDP trên toàn thế giới cộng lại.

7. Batman: Được biết đến nhiều hơn

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 5.

 Trong khi cả hai đều là những nhân vật với thiết kế ngầu và mặc trên mình những bộ giáp đen mạnh mẽ, Batman lại nổi tiếng hơn về việc tận dụng nỗi sợ như một vũ khí chiến đấu với kẻ ác. Trong khi Black Panther tuy cũng đáng nể với khả năng đánh nhau thượng thừa, anh không chạm tới cảnh giới Anti-Hero như Batman. Batman thường hoạt động độc lập, thầm lặng, thường xuyên tấn công vào lúc bất ngờ nhất vào những kẻ đang lập mưu gian ác.

Chính vì vậy, cùng với hơn 80 xuất hiện trên các trang truyện, Batman có được sự phát triển nhân vật rất sâu và tốt, khiến anh trở thành một nhân vật có tiếng trong làng truyện tranh. Thậm chí những người có tuổi cũng sẽ biết đến Batman, còn Black Panther thì tương đối nổi tiếng hơn gần đây với công chúng sau những bộ phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

6. Black Panther: Một vị tướng quân chuyên ngăn chặn kẻ xâm lược

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 6.

 10,000 năm trước một viên thiên thạch Vibranium đã đâm sâu xuống vùng đất Wakanda. Đây chính là cái nôi cho những ý tưởng phát triển công nghệ ngay từ những thời sơ khai của con người, dẫn tới sự tách biệt của đất nước này với thế giới còn lại. Sau nhiều thế kỷ, những con người Wakanda đã luôn tìm cách cải tiến các công nghệ sử dụng kim loại này nhằm cho cuộc sống đời thường hoặc thậm chí là vũ khí. Những sự phát triển này khiến cho họ có tay trên khi các kẻ thù từ bên ngoài cố gắng xâm lược vùng đất linh thiêng này.

Chỉ có một vài lần mà Wakanda bị rơi vào tay kẻ xấu, kể như lúc Kilmonger trở lại và trở thành vua hay vụ đảo chính của Dr. Doom cùng Desturi làm loạn nhằm đưa Wakanda trở lại một đất nước tách biệt khi T'Challa có ý nguyện đưa đất nước mình hòa nhập với cộng đồng năm châu. Vụ đảo chính này khiến cho T'Challa thu hồi và sử dụng hết tất cả Vibranium, không cho Dr. Doom sử dụng chúng vào việc xấu.

 5. Batman: Nổi bật phần người nhiều hơn

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 7.

 Tuy cả hai đều là người, nhưng Bruce Wayne không có thảo dược làm anh trở nên khỏe mạnh như T'Challa hay bộ giáp làm từ kim loại Vibranium. Đương nhiên Batman sẽ luôn cố gắng tốt nhất để bảo vệ bản thân trước những kẻ thù khác, nhưng dưới nhiều trường hợp, anh vẫn chỉ là một người đàn ông giàu có với nỗi buồn không nguôi về cái chết của cha mẹ mình. Bỏ lớp giáp của Người dơi ra, Bruce Wayne hoàn toàn dễ bị tổn thương như bất cứ người nào.

Khi anh hoạt động vào ban ngày như giám đốc của Wayne Enterprise cũng chính là lúc anh dễ bị tấn công nhất - chỉ cần một viên đạn cũng có thể khiến Batman xuống mồ. Chính vì yếu tố này, Batman trở nên một trong những anh hùng được yêu thích nhất bởi các fan - tuy là một người bình thường, anh vẫn luôn tận dụng tối đa trí óc, tài chính để có thể sánh vai thậm chí vượt qua các anh hùng thần thánh khác.

4. Black Panther: Vị vua của người chết

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 8.

 Sau khi bị lừa bởi Dr. Doom trong sự kiện Doomwar, chức danh Panther bị tước khỏi T'Challa khiến cho những khả năng đặc biệt của anh bị mất đi. Cố gắng tìm nguồn gốc của những chiến binh xác sống, anh bị lạc vào Necropolis, thành phố bí mật của các Black Panther cũ và đã được gặp vị thần Bast.

Chính vì không muốn khôi phục lại sức mạnh của Black Panther, vốn hiện giờ đang được người em Shuri sử dụng, Bast đã ban cho T'Challa những khả năng đặc biệt mới - vị vua của thần chết. Anh có tất cả những gì mà thảo dược trái tim cho anh nhưng đồng thời cũng có sức mạnh và tri thức của những Black Panther trong quá khứ.

3. Batman: Không giết người dưới bất kì hoàn cảnh nào

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 9.

 Điều tách biệt Batman khỏi Black Panther chính là việc nhân vật anh được phát triển để có những bộ luật và sự kỉ cương luôn theo nó. Cho dù trong những phiên bản gần đây, nhiều kẻ thù đã "chết" dưới tay Batman, nhưng thực ra là anh bỏ mặc họ để phó mặc với cái chết chứ không phải do bàn tay của mình.

Đây cũng được coi như là lỗ hổng chết người đối với Batman, vì bộ luật này khiến cho anh phần nào đó thất bại trong việc ngăn chặn gian ác, vì kẻ thù sẽ luôn tìm cách để trở lại với con đường gian ác nếu không được diệt trừ tận gốc.

2. Black Panther: Người hùng gốc Phi đầu tiên được xuất bản

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 10.

 Di sản mà Black Panther đem lại đối với cộng đồng gốc Phi cũng rất lớn và quan trọng, không được bỏ qua cho dù chỉ là thông qua vài trang giấy. Gần đây, do sự gia nhập của anh vào vũ trụ điện ảnh Marvel, Black Panther càng được biết đến nhiều hơn với công chúng, khiến triệu fan trên toàn thế giới được tìm hiểu và tiếp xúc với người anh hùng này.

Xuất hiện lần đầu trong Fantastic Four số 52 vào năm 1966, T'Challa đã đưa Fantastic Four vào trong Wakanda để thử sức mạnh của họ để có thể nhờ biệt đội này giúp anh trong cuộc chiến chống lại Ulysses Klaw, kẻ giết người cha của anh T'Chaka. Đối với văn hóa, việc giữ chức danh người hùng gốc Phi đầu tiên trong truyện tranh có trọng trách cũng không kém gì Black Panther.

1. Batman: Người hùng "bất tử"

Hỏi dễ mà khó: ai là hình tượng tỷ phú siêu anh hùng ngầu hơn, Black Panther hay Batman? - Ảnh 11.

 Khi bạn là Batman, bạn hầu như không bao giờ thua. Cho dù vướng mắc bất cứ gì trong cuộc chiến chống lại cái ác, chỉ có thời gian mới thực sự là kẻ thù của Batman. Bruce Wayne sẽ luôn lên kế hoạch cho mọi kẻ xấu, mọi trường hợp hoàn cảnh và mọi bước đi. Thậm chí trong những trường hợp bất ngờ nhất, Batman cũng luôn xoay sở để có thể tìm cách giúp anh và đồng đội đánh bại kẻ thù.

Ví dụ như sự kiện Final Crisis, Batman bị tia Omega chiếu vào người do Darkseid - điều mà người thường chắc chắn sẽ không thể sống sót. Vậy anh đã quay lại như thế nào ? Các tác giả đã đưa Batman trở lại quá khứ, tìm tòi và lên kế hoạch đánh bại Darkseid.

Theo CBR

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 3 giờ
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 5 giờ
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat