Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
VinSmart đã vượt qua bài thử nghiệm khắc nghiệt khi bước vào thị trường smartphone Việt Nam với đối thủ cạnh tranh là các ông lớn tiếng tăm trên thế giới .

Chỉ sau 17 tháng kể từ ngày ra mắt, VinSmart đã giới thiệu 12 mẫu điện thoại thông minh, tốc độ tăng trưởng đầu năm lên tới 260%. Tính từ quý I năm 2020, VinSmart bán được trung bình gần 200.000 sản phẩm/tháng, chiếm tới 16,7% thị phần tháng Tư/2020.

Yếu tố chính dẫn đến thành công đó là công nghệ và quan trọng nhất là con người. Bên cạnh sự hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp của các đối tác công nghệ và nhà phân phối, điều tạo nên sức mạnh to lớn cho VinSmart để vượt qua mọi định kiến và bước đi trên con đường chông gai đã chọn chính là những khách hàng đã tin dùng Vsmart, là đội ngũ nhân viên đoàn kết đồng lòng vì một mục tiêu chung là đưa VinSmart - một thương hiệu smartphone Việt sánh tầm với những thương hiệu tầm cỡ thế giới khác.

Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với những nhân vật đại diện cho cộng đồng Tiên phong đồng hành cùng VinSmart từ những ngày đầu tiên, mong muốn tìm hiểu về suy nghĩ của các bạn về một thương hiệu Việt còn rất mới trên thị trường.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 1.

Thay sự hoài nghi bằng việc ủng hộ "tất tay" cho sản phẩm công nghệ Việt

Ra mắt với nhiều hoài nghi của thị trường, nhưng may mắn thay, vẫn còn rất nhiều khách hàng lựa chọn Vsmart như một minh chứng cho tinh thần "Người Việt dùng hàng Việt", và trải nghiệm với chiếc điện thoại này đã không làm họ thất vọng.

Bạn Nguyễn Văn Vinh - Hà Nội - Nhân viên văn phòng - Hiện đang đảm nhiệm vai trò quản trị viên của Vsmart Fans Club, sở hữu toàn bộ 12 smartphone Vsmart: 

Ngay khi máy ra mắt, em đã đặt hàng ngay Vsmart Active 1 mà không cần suy nghĩ, với tinh thần ủng hộ và muốn là một trong những người đầu tiên sở hữu, trải nghiệm điện thoại Vsmart.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 2.

"Nhiều lúc, mọi người xung quanh thấy em mua tất tay cũng có lời ra lời vào, nhưng em cũng không để tâm những lời đó cho lắm. Vì quan trọng hơn cả là trải nghiệm và sự yêu thích sản phẩm Việt", bạn Nguyễn Văn Vinh kể lại ngày đầu mua Vsmart.

Những chiếc điện thoại Vsmart tầm trung mới là thứ em sử dụng hàng ngày. Trước đây, em dùng Vsmart Active 1 , Active 1+, Vsmart Live làm máy chính và hiện tại đang là Vsmart Active 3. Tuy nhiên, sắp tới Vsmart ra Flagship em cũng sẽ dùng làm thiết bị chủ chốt.

Bạn Phan Anh Tuấn, 24 tuổi, tới từ Hà Nội. Hiện tại bạn đang công tác trong lĩnh vực công nghệ:

Ngay từ khi Vsmart bắt đầu ra mắt những sản phẩm đầu tiên, tôi đã chú ý ngay tới chiếc Vsmart Active 1+. Đây là chiếc máy đắt nhất trong 4 model cùng ra mắt nhưng cũng chỉ có giá khoảng 6 triệu đồng. Mức giá này không hẳn là cao, nhưng so với một sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường thì cũng khiến nhiều người dè dặt, ngay cả với những người yêu công nghệ.

Lúc mới mang chiếc Active 1+ về, cả người nhà hay bạn bè đều hỏi là máy tàu à? Máy gì mà lạ thế? Khi nghe đây là chiếc smartphone thương hiệu Việt, họ lại so sánh ngay với những thiết bị cùng xuất xứ khác. Tôi cũng đã dùng qua chúng, và nhận thấy khi xét về độ hoàn thiện để sử dụng thường ngày, thì Vsmart vẫn ổn hơn nhiều.

Và kết quả, giờ thì nhà tôi có tới 3 chiếc Vsmart Live. Nhân dịp VinSmart có giá ưu đãi hấp dẫn đợt Tết vừa rồi, tôi đã tranh thủ sắm cho phụ huynh chiếc máy để tiện sử dụng hàng ngày và liên lạc từ xa.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 3.

Ngay từ khi Vsmart bắt đầu ra mắt những sản phẩm đầu tiên, tôi đã chú ý ngay tới chiếc Vsmart Active 1+. Đây là chiếc máy đắt nhất trong 4 model cùng ra mắt nhưng cũng chỉ có giá khoảng 6 triệu đồng.

Nỗ lực lắng nghe, thấu hiểu người dùng với sứ mệnh "Smartphone quốc dân" của người Việt

Mang trong mình sứ mệnh "Smartphone quốc dân", VinSmart hiểu rằng họ phải nỗ lực cải tiến nhiều hơn nữa, tiếp thu ý kiến đánh giá nhiều hơn nữa để không phụ lòng những người đã tiên phong đồng hành, để có thể dần chiếm được sự tín nhiệm của người dùng Việt.

Văn Vinh: Em vẫn nhớ những ngày đầu của hệ điều hành VOS 1.0, nó đơn sơ mà chưa kể có rất nhiều lỗi vặt. Qua nhiều lần được VinSmart quan tâm ưu ái, cho các thành viên trên cộng đồng "Vsmart Fans Club" đăng ký và dùng thử các phiên bản nâng cấp hệ điều hành lớn như VOS 2.0, VOS 2.5 và gần đây nhất là VOS 3.0, em thấy hệ điều hành của Vsmart ngày càng hoàn thiện hơn, chứng tỏ nhà sản xuất rất lắng nghe phản hồi của người dùng Việt.

Đến thời điểm này, em cảm thấy VOS đã lột xác hoàn toàn, với giao diện người dùng hiện đại và thân thiện hơn, bổ sung nhiều ứng dụng độc quyền của VinSmart.

Với việc đội ngũ kỹ thuật chú ý lắng nghe ý kiến từ cộng đồng Vfan, em tin rằng VOS ngày càng hoàn thiện cũng như thông minh hơn. Khi nhà sản xuất có mối quan hệ sát sao với người dùng, họ có thể để ý những tiểu tiết nhỏ được phản ánh mà hoàn thiện sản phẩm mình tạo ra.

Ở vị trí admin với hơn 36,000 thành viên, Vinh chia sẻ: "Bản thân mình cũng nhận được nhiều phản hồi và tình cảm của Vfan. Một điều mình cảm thấy rất vui là Vfan dù khen hay góp ý đều với tinh thần rất tích cực, các bạn ấy mách kinh nghiệm cho nhau, chia sẻ lỗi và cách khắc phục trong quá trình sử dụng, đăng tải những khoảnh khắc đẹp chụp bằng Vfan."

Bạn Quốc Khánh - Quảng Nam sử dụng Vsmart Active 1+ cho biết: "Lúc Vsmart mới ra mắt khoảng 1 tháng, mình ấn tượng mạnh nhất ở những điểm như cấu hình mạnh so với tầm giá và thiết kế máy đẹp"

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 4.

Hình ảnh bếp lửa được chụp nhanh bởi chiếc điện thoại Vsmart Live với độ phân giải camera tới 48 MP, mang lại cho bức hình sự rõ nét, chi tiết và sống động.

Chia sẻ thêm, bạn Dương Tấn Bửu - ở Cà Mau còn cho biết "Kết duyên với Vsmart từ một sự hoài nghi vì mình chỉ muốn có thêm 1 trải nghiệm khác bên cạnh chiếc điện thoại chính. Nhưng sau khi cùng Live trải qua suốt thời gian ở Hà Nội thăm thú các con đường, góc phố thì Live đã trở thành bạn đồng hành thực sự. Đồng nghiệp sau khi xem ảnh mình chụp đều rất ngạc nhiên"

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 5.

Nét mơ màng của một góc Hồ Gươm được ghi lại một cách sinh động dưới camera của Vsmart Live.

Anh Tuấn: Qua cả chiếc Vsmart Active 1+ và chiếc Vsmart Live mà tôi đã dùng, thì cả 2 đều cho hiệu năng khá tốt.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 6.

"Tôi có thói quen cài rất nhiều app lên trên chiếc smartphone của mình, nếu sử dụng một chiếc máy cấu hình kém khác, chắc chắn sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu sử dụng rồi", bạn Phan Anh Tuấn chia sẻ.

Vsmart sử dụng hệ điều hành Android với giao diện gốc, mang lại độ mượt và sự ổn định cho máy. Hi vọng rằng hãng sẽ luôn giữ được sự tối giản này và cung cấp thêm tuỳ biến cho người dùng tùy chỉnh, thay vì làm giao diện sẵn trên những chiếc máy mới, vừa nặng mà không phải ai cũng thích.

Anh Tuấn: Tôi vẫn còn giữ ốp cao su miễn phí tặng ở mỗi Vinmart. Mặt lưng của Vsmart rất đẹp, nên tôi dán thêm một miếng dán carbon và vẫn sử dụng ốp cao su trong suốt của Vsmart để khoe mặt lưng gradient.

Liệu bạn sẽ còn ủng hộ VinSmart trong tương lai? Hãy đưa ra một vài nhận định gì về chiếc máy 5G của Vin đang được cư dân mạng đồn đoán?

Anh Tuấn: VinSmart đang có đà phát triển khá nhanh tại Việt Nam mà lại luôn lắng nghe phản hồi từ người dùng để hoàn thiện trên sản phẩm mới. Thế thì ngại gì mà không tiếp tục ủng hộ nhỉ?

Về chiếc Vsmart được đồn đoán sắp ra mắt, tôi khá háo hức. 5G đang là xu hướng mới của nền viễn thông và Việt Nam cũng đang tìm cách đi tắt đón đầu để nằm trong những nước đầu tiên triển khai mạng 5G. Tất nhiên, có mạng 5G thì phải có máy dùng chứ. Mặt khác, theo một số thông tin tôi biết thì thiết bị mới còn là chiếc smartphone đầu tiên có camera ẩn dưới màn hình.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 7.

Sẽ tự hào lắm khi thấy thương hiệu smartphone Việt còn non trẻ nhưng lại ra mắt được những chiếc điện thoại dẫn đầu về công nghệ như thế, không chỉ trong nước mà còn ở ngoài thế giới.

Những con người cần cù ngày đêm theo đuổi ước mơ lớn

Sự bứt phá đáng kinh ngạc của Vsmart trong 17 tháng qua là dấu mốc đáng nhớ của một tập thể đã không ngừng cố gắng hướng đến một mục tiêu chung nâng chiếc điện thoại "Made in Vietnam" lên một tầm cao mới.

Phan Trúc Quyên, 24 tuổi, tới từ TP. Hồ Chí Minh, hiện đang đảm nhiệm vai trò Chuyên viên CSKH trực tiếp của VinSmart:

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 8.

Em nhớ có một khách nói như thế này: "Tôi thấy người dân Hàn Quốc chỉ sử dụng điện thoại Samsung được sản xuất nội địa thôi, tại sao mình là người Việt Nam, mình lại không ủng hộ chứ?"

Em đã tham gia mảng CSKH từ khi thiết bị mới ra mắt, nhận thấy ý kiến khách hàng về máy Vsmart đã thay đổi nhiều, đa số người dùng ban đầu thường ngại vì sợ hàng mới không chất lượng, thiếu ổn định, hay bị lỗi v.v… Nhưng nhờ những lời nhận định rằng máy hoạt động ổn, giá thành lại phải chăng và thậm chí họ còn mua toàn bộ các dòng máy, đại đa số người mua đã an tâm hơn nhiều. Có khách còn giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng sử dụng.

Hỏi cảm nhận của chính những người đang dùng Vsmart, bạn sẽ hiểu vì sao thương hiệu Việt này có thể làm nên kỳ tích - Ảnh 9.

Tất cả những phản hồi của người dùng, những lần phản ánh thông qua hệ thống bảo hành đều được VinSmart ghi nhận, báo về những bộ phận liên quan để giải quyết. Đội ngũ CSKH cũng liên hệ và tư vấn tận tình cho những người dùng mang máy tới sửa. Hầu hết khách hàng đều tỏ thái độ thiện chí với VinSmart.

Đã có trường hợp khách mua ủng hộ hàng Việt một chiếc Vsmart, dùng thích quá nên quay lại mua ngay một máy nữa, tuy nhiên cửa hàng đã hết máy mất rồi. Anh quay ra "giận dỗi" nhân viên vì không giới thiệu sớm cho mình, ngay lập tức chuyển cửa hàng khác để mua bằng được. Chung quy cũng là do sản phẩm tốt mà giá thành lại không cao.

Những câu hỏi người dùng thường đặt ra cho thương hiệu smartphone Việt?

Khách hàng liên tục hỏi về chất lượng máy, do thấy giá rẻ quá so với những chiếc máy được cho là cùng hiệu năng. Tâm lý người mua hàng bao năm nay vẫn thế ấy mà!

Lý do nào khiến chị tin Vsmart sẽ còn vươn cao nữa trong tương lai?

Em nghĩ một phần do Vsmart là một trong những điện thoại có hiệu năng tốt nhưng giá lại rất hợp với người dân Việt Nam. Chưa hết, các chương trình hậu mãi của Vsmart cũng rất tốt; nhân viên nhiệt tình hỗ trợ khách tốt nhất có thể, mà suốt một năm qua, VinSmart cho ra nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng khi sử dụng điện thoại Vsmart.

Hiện Vsmart đang đứng ở top 3 điện thoại bán chạy nhất Việt Nam. Trong tương lai, em nghĩ sẽ càng tiến gần hơn với ngôi vị cao nhất của thị trường.

Những người mang tiếng nói tới từ những góc nhìn khác nhau, nhưng họ có nhiều điểm chung hơn bạn tưởng: họ đều là người Việt dùng hàng Việt, và sẵn sàng đặt niềm tin nơi sản phẩm nội địa NẾU như sản phẩm ấy đủ tốt. Những vấp váp ban đầu có thể được sửa chữa bằng nỗ lực qua năm tháng, và việc VinSmart dần hoàn thiện hóa sản phẩm từ thời điểm ra mắt thiết bị cho thấy rõ điều đó.

Chính họ - những người tiêu dùng nội địa là là động lực cho VinSmart có được loạt con số tăng trưởng ấn tượng, đồng thời cũng là hậu phương vững chắc tiếp sức mạnh tinh thần cho hãng smartphone Việt chinh phục những thị trường mới. Con đường chinh phục những đỉnh cao tiếp theo của VinSmart còn rất dài. Chỉ cần những tinh thần Việt tiên phong tiếp tục ủng hộ và đồng hành, ước mơ vươn mình ra biển lớn của thương hiệu smartphone Việt này sẽ chẳng còn điều không tưởng.

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 3 tuần 2 giờ
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 3 tuần 11 giờ
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 3 tuần 13 giờ
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat