Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng
Theo: Mai Lâm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chẳng ai đi đếm số lượng quảng cáo bạn chạy, họ chỉ quan tâm đến ấn tượng bạn để lại.

Đội ngũ điều hành tại sân bay Schiphol ở Amsterdam đã gặp sự cố. Một ngày không biết bao nhiêu lần, những người lao công phải nhắc nhở rất nhiều người, nhưng nơi tiểu tiện của đàn ông luôn là một thứ hỗn độn.

Rất nhiều người mẹ, bạn đời và sàn nhà tắm đã chứng thực, con trai thường thiếu "sự chính xác" khi đi tiểu. Ở các nhà vệ sinh công cộng, những mớ hỗn độn này chính là tác nhân gây mất vệ sinh và tốn kém khi phải thuê người dọn dẹp. Sân bay Schiphol đã giải quyết vấn đề của họ bằng một giải pháp đơn giản nhưng tuyệt vời.

Họ đặt một con ruồi khắc bên trong bồn tiểu.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 1.

Những con ruồi này đem lại hiệu quả một cách đáng kinh ngạc, giảm 80% lượng nước tiểu bị bắn ra ngoài và 8% chi phí dọn dẹp. Klaus Reichardt, một thành viên của nhóm đã phát minh ra giải pháp trên, nói:

"Mấy gã đàn ông có đầu óc rất đơn giản, và họ thích nghịch dòng nước tiểu của mình, vì vậy, nếu bạn đặt thứ gì đó vào trong bồn tiểu, thì họ sẽ nhắm vào đó.

Nó có thể là bất cứ thứ gì. Một con ong, một cái cây nhỏ. Còn ở Schiphol thì nó là một con ruồi."

Nhưng tại sao một giải pháp đơn giản như vậy lại có hiệu quả? Nó là một nguyên tắc khoa học hành vi gọi là: thiên vị trội

Thiên vị trội là gì?

Thiên vị trội mô tả mức độ nổi bật hoặc cảm xúc của một cái gì đó. Nếu một yếu tố dường như thoát khỏi môi trường của nó, thì nó rất nổi bật. Còn nếu nó hòa quyện vào những cái khác và phải mất một lúc mới tìm ra được, thì nó không trội. Thiên vị trội có nghĩa là bộ não thích chú ý đến các yếu tố nổi bật của một trải nghiệm.

Điều gì làm nổi bật?

Tính nổi bật có hiệu quả khi bạn tạo ra thứ gì đó khiến người ta dễ dàng nhận thức. Tức là, bạn phải tạo ra thứ gì đó đơn giản để bộ não người ta có thể xử lý thông tin nhanh chóng. Nhưng để làm được như vậy, chúng ta phải biết được những yếu tố nào cần thiết để khiến một trải nghiệm trở nên nổi bật. Ví dụ:

1. Độ chói

Cường độ ánh sáng phát ra từ một vật thể. Ví dụ, hiệu ứng phát sáng xung quanh một yếu tố sẽ làm cho nó nổi bật so với phông nền.

2. Kết cấu

Nó sẽ tăng tính trực quan. Ví dụ, gà rán trội hơn gà nướng vì kết cấu giòn của nó thu hút sự chú ý. Bất kỳ loại kết cấu góc cạnh hoặc thú vị nào cũng có thể thu hút sự chú ý.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 2.

3. Tương phản

2 màu sắc khác nhau như thế nào. Ví dụ, chữ màu đen trên nền màu vàng là sự kết hợp thường được sử dụng cho các biển báo đường bộ. Màu vàng tương phản với môi trường xung quanh, và màu đen tương phản với nền màu vàng. Do đó, biển báo thường có một thông điệp rõ ràng, và các tài xế rất dễ chủ ý.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 3.

4. Tỉ lệ

Kích thước của một yếu tố so với yếu tố khác. Trong một số trường hợp, khách hàng yêu cầu "làm logo lớn hơn một chút" là hoàn toàn hợp lý (ít nhất là xét đến khía cạnh "trội")

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 4.

Làm thế nào để áp dụng quy tắc "trội" vào trải nghiệm của bạn

Mục đích của một trải nghiệm là kích thích hành động. Dưới đây là cách các thương hiệu nổi tiếng sử dụng nguyên tắc "trội" để định hình trải nghiệm khách hàng:

1. Apple: Chơi trội bằng cách làm cho mình trông thật đơn giản

Tập trung vào sản phẩm, các cửa hàng của Apple đưa ra những trải nghiệm bán lẻ đơn giản. Thay vì cung cấp cho khách hàng rất nhiều thông tin và lựa chọn khiến họ hoang mang, thì Apple để mặc cho sản phẩm của mình thuyết phục khách hàng.

Apple là một thương hiệu tập trung vào sản phẩm, vì vậy sản phẩm trở thành một phần nổi bật nhất trong trải nghiệm của họ.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 5.

Bạn có thể thấy rõ điều này trong chiến lược trải nghiệm kỹ thuật số đầu tiên của Apple. Thiết kế đơn giản và tối thiểu hóa lượng thông tin giúp các sản phẩm của Apple dễ dàng nhận được 100% sự chú ý của khách hàng.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 6.

2. Netflix: Làm rõ cả những thông tin phức tạp

Khách hàng yêu thích Netflix vì họ có nhiều nội dung, nhưng có nhiều nội dung đôi khi khiến bạn khó có thể tìm thấy những gì bạn muốn. Đội ngũ UX của Netflix phải làm một nhiệm vụ hết sức khó khăn - họ phải biến nội dung vô tận này thành một trải nghiệm dễ điều hướng. Dưới đây là một vài cách họ thực hiện điều này:

- Thuật toán cá nhân hóa nội dung: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng sẽ thấy nội dung được cá nhân hóa nổi trội hơn. Netflix tự xưng họ cực kỳ quan tâm đến khách hàng và cố gắng mang đến trải nghiệm hoàn toàn cá nhân hóa. Chức năng "Lựa Chọn Hàng Đầu cho …" (Top Picks for…) là một ví dụ điển hình cho triết lý này. Những chương trình mà hơn 80% khách hàng xem trong 2 năm vừa rồi chính là kết quả trực tiếp của công cụ đề xuất trên Netflix.

- Top 10 danh sách: Netflix tận dụng "hiệu ứng Top 10" trong phần xếp hạng nội dung mới của mình. Hiệu ứng này cho rằng người ta sẽ tự động tìm đến những nhóm có con số trong, và họ sẽ không quan tâm những nhóm nằm ngoài con số này. Nói cách khác, danh sách top 10 cực kỳ nổi bật đối với khách hàng - chúng sẽ tự động thu hút sự chú ý của khách hàng.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 7.

- Dùng hình ảnh để minh họa cho những câu chuyện nổi bật: "Hiệu ứng hình ảnh vượt trội" cho rằng các bức tranh và các hình ảnh dễ nhớ hơn là từ ngữ. Netflix dùng hình ảnh để kể chuyện, sử dụng ít từ ngữ khiến nội dung của họ trở nên nổi trội.

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 8.

3. Google: Thiết kế theo kiểu tự đưa ra quyết định

Bạn nghĩ Google muốn muốn người dùng mua lựa chọn nào trong những lựa chọn dưới đây:

Học cách ‘chơi trội’ cùng Netflix, Apple, Google...: Khách hàng sẽ không mua hàng của một thương hiệu không gây được ấn tượng - Ảnh 9.

Nếu câu trả lời của bạn là "Bộ Google cho Doanh Nghiệp", thì tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Vậy Google sử dụng nguyên tắc "trội" như thế nào để làm cho chiến lược của mình thành công?

Tương phản: Google dùng những yếu tố thiết kế tương phản để tạo sự khác biệt so với các sản phẩm khác.

"Hiệu ứng trung tâm sân khấu": Hiệu ứng này cho rằng mọi người thường có xu hướng chọn tùy chọn ở giữa, ngay cả khi nó là tùy chọn tồi tệ nhất. Bằng cách đặt sự lựa chọn ưa thích ở trung tâm, Google sử dụng xu hướng này để tạo thêm sự nổi bật cho kế hoạch Kinh doanh của mình.

Rõ ràng, sự nổi bật là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế trải nghiệm khách hàng. Chúng ta có thể sử dụng nó để đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn và tạo ra trải nghiệm hiệu quả hơn.

Hãy tự hỏi bản thân:

- Trong hành trình trải nghiệm của khách hàng, bạn muốn khách hàng thực hiện hành động nào nhất? (Chỉ một hành động)

- Bối cảnh trải nghiệm vật lý của chúng ta là gì? Có phải là trong một bối cảnh đầy ganh đua để thu hút sự chú ý của khách hàng không?

- Bối cảnh trải nghiệm kỹ thuật số của chúng ta là gì? Có phải chúng ta có những thông tin không liên quan hoặc có phải chúng ta có quá nhiều yếu tố thiết kế không?

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat