Hệ điều hành Windows không còn giữ vị trí “sống còn” trong chiến lược của Microsoft

Hệ điều hành Windows không còn giữ vị trí “sống còn” trong chiến lược của Microsoft
Theo: quang huy
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Giờ đây, các phần mềm, ứng dụng và dịch vụ mới là ưu tiên hàng đầu của công ty công nghệ có trụ sở tại Redmond, Hoa Kỳ này.

"Hệ điều hành không còn là ưu tiên số một đối với công ty chúng tôi nữa" là thông điệp mà CEO Microsoft, ông Satya Nadella muốn gửi gắm tại sự kiện phần cứng diễn ra vào tối 2/10.

Hệ điều hành Windows không còn giữ vị trí “sống còn” trong chiến lược của Microsoft - Ảnh 1.

Microsoft đã có một ngày ra mắt đầy ấn tượng với dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Surface. Công ty đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm phần cứng mới cho mùa lễ hội – mùa mua sắm cuối năm, cùng với việc hé lộ một số chi tiết rất hấp dẫn về các thiết bị điện toán hai màn hình, gồm điện thoại Surface Duo và tablet Surface Neo, sẽ ra mắt vào năm tới.

Tuy nhiên, một trong những điều gây ấn tượng nhất chính là tuyên bố mà CEO Nadella của Microsoft trong cuộc phỏng vấn với phóng viên chuyên trang công nghệ Wired. Nadella tiết lộ, "Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi giờ đây là mô hình phát triển và kinh doanh ứng dụng, cùng những kinh nghiệm đã tích luỹ được trong suốt hàng chục năm qua". Điều này đã một lần nữa củng cố nhận định rằng Windows không còn giữ vị trí quá quan trọng trong chiến lược của Microsoft. "Việc làm thế nào để viết một ứng dụng chạy được trên cả điện thoại Surface Duo (chạy hệ điều hành Android – ND) và máy tính bảng Neo (chạy hệ điều hành Windows 10X – ND) sẽ quan trọng hơn là việc nghĩ xem làm thế nào để viết một ứng dụng chỉ chạy được trên nền tảng Windows hoặc Android, bởi đã có Microsoft Graph," vị CEO chia sẻ.

Lẽ dĩ nhiên, ông đã nói đúng, và đó cũng là thông điệp mà Microsoft đã phát đi từ khi Nadella tiếp quản vị trí CEO của Microsoft hơn 5 năm trước. Nadella đã "xốc" lại bộ phận phát triển Windows của Microsoft vào năm ngoái, dẫn đến sự ra đi của cựu giám đốc mảng Windows, ông Terry Myerson. Đồng thời, nhóm phát triển chính của Windows cũng được điều chuyển sang bộ phận đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty. Microsoft đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên "hậu Windows", và điều này đang ngày càng hiện hữu sau sự kiện đêm qua.

Hệ điều hành Windows không còn giữ vị trí “sống còn” trong chiến lược của Microsoft - Ảnh 2.

Windows hiện vẫn là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của Microsoft, nhưng sẽ không phải là tương lai của công ty này. Nadella đã phát đi thông điệp trên bằng cách tập trung phát triển Microsoft Graph, một tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng (API) giúp kết nối các thiết bị phần cứng với các dịch vụ đám mây của Microsoft, đóng vai trò "cửa ngõ" quan trọng dẫn vào hệ sinh thái Windows, Office 365 và Azure. Có thông tin cho rằng Microsoft đang hợp tác với Google để tích hợp Graph sâu hơn vào hệ điều hành Android.

Microsoft vẫn chưa đề cập rõ ràng tới mối quan hệ hợp tác với Google tại sự kiện Surface vừa qua, song công ty đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh Surface Duo chạy hệ điều hành Android. Đây đúng là một bước chuyển quan trọng, và cũng là sự "trở về" với mảng smartphone của Microsoft, chỉ là lần này sản phẩm của Microsoft không chạy hệ điều hành Windows. Giờ đây Microsoft đã trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại Android. Giám đốc sản phẩm của Microsoft, ông Panos Panay, đã rất hào hứng chia sẻ về nguyên nhân đằng sau quyết định này, "Android có hàng trăm nghìn ứng dụng hoạt động trên đó. Mọi thứ rất đơn giản. Người dùng cần ứng dụng, vậy thôi."

Những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Windows đã thất bại bởi chúng thiếu quá nhiều ứng dụng quan trọng; và đó là lý do Microsoft quay sang hợp tác với Google, để những mẫu smartphone của hãng sẽ có quyền truy cập vào cửa hàng Play Store và thậm chí là nhiều hơn thế nữa. Microsoft đã phần nào hé lộ rằng họ đang hợp tác trực tiếp với Google để phát triển Android dành cho các thiết bị hai màn hình, và họ đang cải tiến một số API của Android để nâng cao trải nghiệm trên các thiết bị dạng này.

Điều đó đồng nghĩa với việc Microsoft đang không chỉ sử dụng nền tảng của Android mà còn đóng góp ngược trở lại cho Dự án Mã nguồn mở Android (Android Open Source Project - AOSP), tương tự như cách mà công ty đang sử dụng và cải tiến ngược trở lại cho dự án Chromium. Nếu mọi việc đúng là như vậy, thì rõ ràng tương lai của Microsoft đang phụ thuộc vào các dòng mã của Google. Nhưng với Panay, Windows có vẻ như không còn là một thứ gì đó quá quan trọng nữa.

Hệ điều hành Windows không còn giữ vị trí “sống còn” trong chiến lược của Microsoft - Ảnh 3.

"Không, không, không, không, không, không, không, không," Panay thốt lên khi được hỏi liệu Android có phải là tương lai của Microsoft hay không. "Bạn cần phải cung cấp cho người dùng những thứ họ muốn trên những nền tảng mà họ đang có. Chúng tôi đã nhận ra điều này – hoặc là bạn đặt một hệ điều hành tốt lên một thiết bị không phù hợp hoặc ngược lại. Vấn đề là chúng ta phải biết lựa chọn hệ điều hành tốt nhất để đặt lên cái nền tảng mà người dùng đang sử dụng? Trong trường hợp này, với các thiết bị di động, thì hệ điều hành Android rõ ràng là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Nhưng đối với những thiết bị có màn hình "lớn hơn", thì Windows vẫn là số một."

Windows hiện vẫn đóng vai trò rất quan trọng đối với tất cả những người đang sử dụng nó, nhưng Nadella hiểu rằng điều đó sẽ không còn kéo dài lâu nữa. Các người dùng doanh nghiệp vẫn phải dựa vào Windows để sử dụng những ứng dụng desktop truyền thống như Microsoft Office và nhiều phần mềm khác nữa. Song ở phần còn lại của thế giới điện toán, đa số mọi người đã chuyển sang các thiết bị di động. Các ứng dụng thì ngày càng được thiết kế theo hướng hoạt động đa nền tảng hơn, bên cạnh đó chúng còn dựa vào các công nghệ web thay cho môi trường của từng hệ điều hành cụ thể. Microsoft đã "bắt kịp" xu thế này bằng cách cho ra mắt hàng loạt ứng dụng Android và iOS. Cụ thể hơn, hãng đã đưa Office lên iPad từ gần 5 năm trước.

Microsoft hiện đang tập trung vào việc đảm bảo các ứng dụng (và cũng là các dịch vụ) như Office và Microsoft Teams có thể hoạt động trơn tru trên mọi nền tảng hệ điều hành. Điều đó đồng nghĩa với việc phát triển và cải tiến Windows không còn là mục tiêu quá quan trọng với công ty như trước, và thay vào đó, họ dành sự chú ý tới việc góp phần cải thiện nền tảng Android và Chromium để các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft có thể hoạt động tốt hơn. Panay gọi đây là việc "tạo ra các API giúp mang đến những trải nghiệm thần kỳ trên các thiết bị hai màn hình," và nếu Microsoft thành công, thì chúng ta có thể sẽ được chứng kiến sự tích hợp chặt chẽ giữa Windows và Android hơn bao giờ hết.

Hệ điều hành Windows không còn giữ vị trí “sống còn” trong chiến lược của Microsoft - Ảnh 4.

Làm thế nào để Microsoft có thể cùng Google đạt được mục tiêu trên, điều đó vẫn còn đang là một dấu hỏi. Nhưng Nadella mô tả đây sẽ là "một mô hình ứng dụng mang tới trải nghiệm xuyên suốt trên nhiều thiết bị". Tại sự kiện Surface hôm qua, Microsoft chỉ chia sẻ thông tin ở mức tối thiểu, và hứa sẽ cung cấp thêm thông tin về phần mềm của dự án trong một vài tháng tới và tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Build vào năm sau. Nếu Google sẵn lòng "mở cửa" Android để tích hợp chặt chẽ hơn với Windows, thì chắc chắn ở chiều ngược lại, Google cũng sẽ mong muốn được quyền tiếp cận sâu hơn vào nền tảng Windows của Microsoft.

Microsoft hiện đã coi Android là nền tảng tương đương với Windows hoạt động trên các thiết bị di động, do đó nếu sự hợp tác này thành công, thì có thể chúng ta có được những ứng dụng Google được tối ưu hoá tốt hơn cho Windows, hoặc Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows sử dụng Google làm bộ máy tìm kiếm mặc định trên thanh tìm kiếm của hệ điều hành này. Trong suốt nhiều năm qua, Microsoft đã luôn cố gắng ép buộc người dùng Windows sử dụng các phần mềm và dịch vụ của Microsoft theo mặc định, còn Google thì tìm mọi cách để "hạ bệ" Windows Phone và trình duyệt Edge của Microsoft. Đã đến lúc hai công ty cần bắt tay nhau và cung cấp giải pháp phần mềm tốt nhất dành cho tập khách hàng chung của mình.

Những hé lộ không-hề-nhỏ của Nadella về tương lai của Windows vẫn chưa có nhiều ý nghĩa ở thời điểm hiện tại, nhưng rõ ràng Microsoft đang muốn "làm bạn" với ngày càng nhiều công ty công nghệ khác nhằm đảm bảo các ứng dụng, dịch vụ và thậm chí là cả phần cứng của hãng hoạt động một cách tối ưu nhất, dù trên nền tảng hệ điều hành nào. Còn về Windows, hệ điều hành này chắc chắn sẽ không thể "chết", nhưng đang dần chiếm vị trí thấp hơn trong danh sách ưu tiên của Microsoft.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat