Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Tiên là một cô gái trẻ năng động mà tôi vô tình gặp phải ở quán cafe. Và sẽ không có gì ấn tượng cho đến khi bắt gặp cô ấy đang ngồi hí hoáy thiết kế trang phục trên chiếc điện thoại của mình.

Không phải trên cuốn sổ tay hay laptop, mà là trên chính chiếc điện thoại của mình. Điều đó đã khiến tôi - một người không quen dùng bút trên smartphone đã phải chững lại hơn cả phút đồng hồ để xem với S-Pen trên Galaxy Note9, cô ấy làm được những gì.

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 1.

"Mình hay ngồi ở xưởng để vẽ, nhưng thi thoảng cũng ra cafe để tìm kiếm sự mới mẻ và hơn hết là thoát khỏi sự tù túng"

Mạnh dạn đến giao lưu, tôi được biết cô gái 9X này đã theo nghề may mặc được 5 năm. Tiên cho biết cô làm thiết kế cho các mẫu đồ lót, nghe tuy có vẻ đơn giản nhưng nó đòi hỏi ở sự tỉ mỉ và sáng tạo rất nhiều.

"Đồ lót cũng giống như quần áo ta mặc bên ngoài vậy, luôn cần có sự thay đổi thường xuyên, bắt mắt và phải theo trend. Vậy nên mình cũng thường xuyên phải trau dồi tư duy, học tập xu hướng thế giới". Tiên chia sẻ cô thích dùng điện thoại để lên Pinterest, Instagram hoặc các trang web khác tham khảo xu hướng thế giới rồi có thể chụp màn hình lại để lưu trữ riêng.

"Mình chỉ mới mua chiếc Galaxy Note9 gần đây thôi, nhưng có lẽ đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất của mình từ trước đến nay về điện thoại. Chỉ riêng chuyện lướt web tìm tư liệu cho công việc, màn hình kích thước lớn đến 6,4 inch của Galaxy Note9 giúp cho việc hiển thị nội dung được nhiều hơn, đỡ cho công đoạn scroll lên xuống quá nhiều lần".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 2.

Màn hình kích thước lớn là một điểm cộng, nhưng điều khiến cho Tiên thích nhất chính là cây bút S-Pen mới. "Hồi trước chẳng dùng dòng Note nào đâu, chứ biết nó hay thế này thì mình đã làm fan từ lâu rồi". Tiên cho biết ứng dụng cơ bản nhất của chiếc bút này mà cô thường dùng chính là ghi chú trên những bức ảnh chụp màn hình. "Nó giúp mình phân tích cũng như nhớ được những ý tưởng mà mình thoáng bắt được, sau có mở ra lại để xem thì còn biết mình cần phải làm gì".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 3.

"Một trong những tính năng tuy nhỏ thôi nhưng mình thấy rất tiện dụng mà smartphone trước đây mình dùng không hề có, đó là ghi chú thẳng từ màn hình khoá. Nhờ cái này mà mình có thể lưu lại các số đo nhanh chóng, không cần mở khoá máy và bật các ứng dụng ghi chú nữa."

"Lẽ ra mình nên biết đến dòng Galaxy Note sớm hơn thì hay biết mấy!"

Là một cô gái theo nghề thiết kế thời trang, đa phần thời gian cô bỏ ra là ngồi tại xưởng, vẽ vời mọi thứ trên sổ tay hoặc máy tính. Thế nhưng, Tiên tâm sự rằng mình không thích sự gò bó trong những góc tường công ty, "Mình còn trẻ mà, với cả công việc cần sự sáng tạo nên mình thi thoảng ‘trốn việc' để ra ngoài nhâm nhi tách cà phê, tìm cảm hứng mới cho riêng mình".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 4.

Với vẻ mặt luôn tươi cười, cô như mở được lòng và kể cho tôi nghe những đam mê của mình trong cái nghề vốn gắn bó 5 năm này. Tiên cho biết trước đây toàn mang sổ tay theo mỗi khi ra quán để khi có những ý tưởng nào hay thì vẽ thật nhanh trước khi nó "bay mất". Nhưng đôi khi chính cái não cá vàng của Tiên lại khiến cô chật vật mỗi khi để quên sổ, "Thật sự mỗi khi như thế mình đều vò đầu bứt tóc, khổ lắm. Một là phải hỏi xin mấy bạn nhân viên trong quán 1 tờ giấy trắng, hai là sử dụng smartphone để ghi chú vào. Nhưng mà ghi chú bằng chữ thì không thể nào thể hiện được hết ý tưởng mà mình nghĩ trong đầu lúc ấy đâu!"

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 5.

"Sổ có khi quên chứ điện thoại thì khó mà quên lắm!"

"Không phải lúc nào mình cũng có thể mang laptop và bảng vẽ Wacom theo được, thế nên từ khi có Galaxy Note9 thì công việc mình như mở sang một trang mới", Tiên cười. Nhân đây, khi Tiên tâm sự và nhắc đến Wacom, tôi cũng đặt vấn đề với cô ấy, rằng một chiếc bút S-Pen liệu có đủ thay thế cho Wacom?

"Không hẳn, nhưng như mình nói lúc nãy, Note9 đã giúp mở sang một trang mới trong công việc của mình. Ban đầu mua về, mình có rút thử cây bút ra để vẽ và rất bất ngờ với khả năng nhận nét bút chính xác so với những gì mình tưởng tượng. Qua tìm hiểu thì mới vỡ lẽ khả năng nhận lực của chiếc bút này lên đến hơn 4.000 lực nhấn khác nhau! Tất nhiên nó không thể thay thế bàn vẽ Wacom của mình hoàn toàn, công việc chính mình vẫn vẽ trên máy tính, nhưng khi ra ngoài quán cafe, hoặc trong những cuộc họp nhóm, thì Galaxy Note9 đã giúp mình có thể phác thảo nhanh bản vẽ một cách tốt nhất mà chưa sản phẩm smartphone nào trước đây làm được."

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 6.

Tiên cho biết với cây bút S-Pen, cô có thể ghi chú ngay lên các bức ảnh để gửi cho bên xưởng, yêu cầu họ cần điều chỉnh những gì cho đúng ý nhất.

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 7.

"Từ ngày có Galaxy Note9. mình thường xuyên rút bút S-Pen ra để sử dụng, hầu như ở mọi bối cảnh: từ ghi số đo, vẽ phác thảo ý tưởng, cho đến ghi chú cho phía xưởng gia công biết những điểm cần phải sửa ở mẫu may. Thậm chí, mình còn có thể dùng S-Pen để điều khiển từ xa, nhiều bạn sẽ thích tính năng này vì không cần nhờ ai chụp hộ vẫn có thể có được những bức ảnh "deep thần sầu", còn với cá nhân mình thì tận dụng bút thông minh này để trình chiếu slide mỗi khi thuyết trình với sếp và đối tác là một điều rất hay, tạo ấn tượng mạnh và cho thấy sự chuyên nghiệp trong công việc."

"Với mình, một chiếc điện thoại thông minh là phải phục vụ được tốt cả chuyện liên lạc, giải trí và nhất là công việc. Galaxy Note9 đã làm được điều này, mình cứ phác thảo, hoặc chỉnh sửa bản vẽ sao cho hợp lý từ ngay trên điện thoại, rồi cứ thế xuất file ra và gửi cho xưởng hoặc gửi trước mẫu cho khách hàng để xem có vừa ý hay không".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 8.

Bên cạnh chuyện vẽ vời, Tiên còn cho biết cô rất thích camera của chiếc smartphone này, vì nó có hệ thống camera tốt, "sở hữu đến hai camera sau nên nhờ vậy mình chụp ảnh xoá phông cũng dễ dàng hơn. Ma-nơ-canh và thành phẩm thường được để trong xưởng, mà đồ đạc xung quanh thì rối bời, mình chẳng có thời gian dọn dẹp đâu nên có tính năng chụp xoá phông thì quá là phù hợp cho mình rồi", cười tít mắt.

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 9.

"Đôi khi xong việc, mình cũng muốn chụp lại một vài bức ảnh để gửi đối tác xem thử, hoặc đơn giản hơn là để khoe tác phẩm mình lên mạng xã hội cho bạn bè thấy. Galaxy Note9 đã đáp ứng được nhu cầu của mình khi cho tốc độ chụp ảnh nhanh, đẹp, lại còn mang đến nhiều tiện ích chỉnh sửa nâng cao sẵn trong máy mà mình không cần phải xuất file ra máy tính nữa", Tiên cho biết.

Và cuối cùng, khi được hỏi đâu là điểm mà Tiên tiếc nhất trên chiếc điện thoại này, thì tôi lại khá bất ngờ khi cô nói rằng, "điều tiếc nhất với mình là lẽ ra mình nên là fan của dòng Note này từ 3 năm trước, chứ không phải đến bây giờ đâu. Mình không rõ nó sẽ phục vụ cho các nghề nghiệp khác thế nào, nhưng với cá nhân mình, một người làm công việc sáng tạo, thiết kế, vẽ vời… thì rõ ràng đây là thiết bị không thể thiếu cho hành trang mỗi ngày!".

Hãy nhìn cách cô gái này dùng S-Pen, bạn sẽ tin rằng Galaxy Note9 thực sự hữu ích trong công việc - Ảnh 10.

Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Redmi Note 7 sẽ được cập nhật chế độ chụp đêm Super Night View của Mi MIX 3
Chế độ này sẽ tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của smartphone.

Samsung Galaxy S10 Plus lộ điểm hiệu năng không quá ấn tượng với 6GB RAM

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Samsung Galaxy S10 Plus lộ điểm hiệu năng không quá ấn tượng với 6GB RAM
Đây có vẻ như là phiên bản Galaxy S10 Plus cấu hình thấp nhất.

Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới
Xiaomi cho biết công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới sẽ giúp giải quyết 2 vấn đề lớn của công nghệ cũ.

iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc
Để đổi lấy thị phần, Apple sẽ tiếp tục giảm giá iPhone XR tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy A90, chiếc smartphone kế nhiệm thành công của Galaxy A9 (2018)

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Rò rỉ thông số kỹ thuật của Samsung Galaxy A90, chiếc smartphone kế nhiệm thành công của Galaxy A9 (2018)
Có lẽ Samsung đã tìm ra một cách đặt tên mới, thay vì tiếp tục gọi chiếc smartphone này là Galaxy A9 (2019).

Apple trình làng case "lưng gù" vừa bảo vệ vừa tăng thời lượng pin cho iPhone XR, XS và XS Max

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Apple trình làng case "lưng gù" vừa bảo vệ vừa tăng thời lượng pin cho iPhone XR, XS và XS Max
Mẫu case này có giá 129 USD và hiện đã có mặt trên trang chủ của Apple.

Khách sạn robot ở nhật bản sa thải một nửa số robot phục vụ sau khi chúng khiến số nhân viên con người tăng lên

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Khách sạn robot ở nhật bản sa thải một nửa số robot phục vụ sau khi chúng khiến số nhân viên con người tăng lên
Hóa ra robot cũng có thể bị đuổi việc.

Sony chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện MWC 2019 vào ngày 25 tháng 2, có thể ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Sony chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện MWC 2019 vào ngày 25 tháng 2, có thể ra mắt Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra
Xperia XZ4 là chiếc smartphone được mong đợi nhất của Sony trong năm nay.

Rò rỉ thiết kế mới của iPhone 11 với 3 camera sau nằm ngang

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Rò rỉ thiết kế mới của iPhone 11 với 3 camera sau nằm ngang
Thiết kế rò rỉ mới của iPhone 11 trông có vẻ hợp lý hơn so với thiết kế xấu xí trước đây.

Microsoft đang phát triển các thiết bị màn hình gập chạy Windows

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Microsoft đang phát triển các thiết bị màn hình gập chạy Windows
Các thiết bị này không chỉ do Microsoft sản xuất mà còn đến từ các hãng sản xuất PC vốn là đối tác của gã khổng lồ phần mềm.

Huawei chìm trong khủng hoảng, nhà sáng lập chính thức lên tiếng

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Huawei chìm trong khủng hoảng, nhà sáng lập chính thức lên tiếng
Ông Nhiệm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei, đã lên tiếng sau nhiều năm giữ im lặng trước những cáo buộc của Mỹ...

Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Cụm camera 5 ống kính trên Nokia 9 PureView sẽ do Light phát triển?
Light, công ty máy ảnh kỹ thuật số nổi tiếng với những thiết bị nhiều ống kính, vừa mở một mục riêng trên website của hãng với hình ảnh đầu trang trông giống chiếc Nokia 9 được "nhá hàng" cách đây không lâu.

Samsung tự hào khoe Galaxy F là "một đột phá trong đổi mới công nghệ"

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Samsung tự hào khoe Galaxy F là "một đột phá trong đổi mới công nghệ"
Trong tháng tới, Samsung dự kiến sẽ ra mắt 2 flagship mới, bao gồm dòng Galaxy S10 trứ danh và Galaxy F - thiết bị màn hình gập đầu tiên của hãng.

Tòa án Đức tuyên bố iPhone không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong vụ kiện thứ hai

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Tòa án Đức tuyên bố iPhone không vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm trong vụ kiện thứ hai
Một thẩm phán tại Mannheim, Đức vừa xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.

CEO Xiaomi tuyên bố Mi 9 sẽ được nâng cấp khả năng sạc nhanh

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
CEO Xiaomi tuyên bố Mi 9 sẽ được nâng cấp khả năng sạc nhanh
Xiaomi Mi 9 là một trong những chiếc smartphone được mong chờ nhất trong nửa đầu năm 2019.

Nhìn lại những thiết bị ấn tượng nhất của Oppo sau 10 năm tham gia thị trường di động

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Nhìn lại những thiết bị ấn tượng nhất của Oppo sau 10 năm tham gia thị trường di động
Từ camera xoay trên N1 tới thiết kế thò thụt cùng màn hình chiếm trọn mặt trước của Find X, 10 năm qua Oppo đã cho ra mắt khá nhiều thiết bị di động ấn tượng.

Từ ngày hôm nay, cảnh sát không được phép bắt nghi phạm mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Từ ngày hôm nay, cảnh sát không được phép bắt nghi phạm mở khóa smartphone bằng dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt
Sau phán quyết này, có vẻ như các cơ quan điều tra sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty bảo mật thường xuyên hơn.

Redmi Note 7 cháy hàng chỉ sau 8 phút 36 giây mở bán

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Redmi Note 7 cháy hàng chỉ sau 8 phút 36 giây mở bán
Có vẻ như 100.000 chiếc Redmi Note 7 mà Xiaomi chuẩn bị trong đợt mở bán đầu tiên không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng Trung Quốc.

Sony Xperia XZ4 tiếp tục lộ ảnh mới, xác nhận cụm 3 camera sau

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Sony Xperia XZ4 tiếp tục lộ ảnh mới, xác nhận cụm 3 camera sau
Thành bại của Xperia XZ4 có thể quyết định số phận của mảng di động Sony.

Chính Steve Jobs là người đồng ý trả cho Qualcomm 7,5 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, không ngờ bây giờ lại trở thành gánh nặng lớn cho Apple

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Chính Steve Jobs là người đồng ý trả cho Qualcomm 7,5 USD trên mỗi chiếc iPhone bán ra, không ngờ bây giờ lại trở thành gánh nặng lớn cho Apple
Mức phí trên mỗi chiếc iPhone không quá cao, nhưng Apple đang bán được hàng trăm triệu chiếc iPhone mới mỗi năm, dẫn đến phải trả một khoản tiền khổng lồ cho Qualcomm.

Vivo sẽ trình làng smartphone hình giọt nước vào ngày 24/1?

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Vivo sẽ trình làng smartphone hình giọt nước vào ngày 24/1?
Với tên mã "The Waterdrop", smartphone sắp tới của Vivo được cho là có thiết kế chưa từng thấy trên thị trường.

Redmi phải đóng cửa trang web đặt mua Redmi Note 7 chỉ sau 20 phút, do số lượng đơn hàng quá lớn

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Redmi phải đóng cửa trang web đặt mua Redmi Note 7 chỉ sau 20 phút, do số lượng đơn hàng quá lớn
CEO Lu Welbing của Redmi cho biết số lượng đặt hàng đã vượt quá mong đợi và để đảm bảo những người đặt hàng trước có thể nhận được máy đúng thời hạn, Redmi buộc phải dừng việc đặt mua Redmi Note 7.

Trên tay sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank 3 Pro: 20000mAh, sạc nhanh hai chiều 45W, sạc được laptop, giá 790.000 đồng

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Trên tay sạc dự phòng Xiaomi Mi Power Bank 3 Pro: 20000mAh, sạc nhanh hai chiều 45W, sạc được laptop, giá 790.000 đồng
Mi Power Bank 3 Pro là pin sạc dự phòng vừa được Xiaomi ra mắt, sở hữu dung lượng lớn, hỗ trợ sạc nhanh với công suất lớn và mức giá hợp lý.

HMD Global định hồi sinh Nokia N9, chạy KaiOS

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
HMD Global định hồi sinh Nokia N9, chạy KaiOS
Đây sẽ là sản phẩm hoài cổ tiếp theo mà HMD Global trình làng.

Apple đã thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, mọi năm chỉ là 1 - 2 triệu pin

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Apple đã thay 11 triệu pin iPhone trong năm 2018, mọi năm chỉ là 1 - 2 triệu pin
Khoảng 8 - 9 triệu người dùng quyết định thay pin cho iPhone cũ, thay vì mua iPhone mới trong năm 2018.

Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng

tinybook tinybook 1 tuần 17 giờ
Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng
Có vẻ như Pixel 3 XL Lite sẽ không phải là phiên bản Android của iPhone XR.

Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản cao cấp nhất, RAM 10GB, 6 camera, pin 5.000 mAh, giá gần 40 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 17 giờ
Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản cao cấp nhất, RAM 10GB, 6 camera, pin 5.000 mAh, giá gần 40 triệu đồng
Galaxy S10 “X” sẽ là phiên bản được trang bị công nghệ 5G.

HMD Global hoãn ra mắt Nokia 9 PureView tới MWC 2019 và nguy cơ bị lu mờ trước nhiều siêu phẩm khác rất cao

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
HMD Global hoãn ra mắt Nokia 9 PureView tới MWC 2019 và nguy cơ bị lu mờ trước nhiều siêu phẩm khác rất cao
Nếu HMD Global quyết định trì hoãn thời điểm ra mắt siêu phẩm Nokia 9 PureView tới MWC 2019, khả năng hãng sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với nhiều đối thủ như Samsung, Sony, Asus,…

Samsung Galaxy M20 tiết lộ các tính năng

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Samsung Galaxy M20 tiết lộ các tính năng
Galaxy M20 sẽ có cả tính năng nhận diện khuôn mặt.

OPPO F9 giành nhiều giải thưởng từ các báo công nghệ

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
OPPO F9 giành nhiều giải thưởng từ các báo công nghệ
Mang đến những nâng cấp đáng giá trong phân khúc, F9 không chỉ thu hút người dùng mà còn được vinh danh bởi nhiều giải thưởng công nghệ uy tín: Số Hóa Tech Awards (Báo điện tử VNExpress), Editor’s Choice Awards (Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam)…
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat