Hãy lắng nghe câu chuyện của "cha đẻ Android", bạn sẽ hiểu vì sao ông ấy tung ra Essential Phone

Hãy lắng nghe câu chuyện của "cha đẻ Android", bạn sẽ hiểu vì sao ông ấy tung ra Essential Phone
Theo: Nam Le Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Với hơn 10 năm kinh nghiệm điều hành và quản lý Android, Andy Rubin sẽ làm gì với smartphone của riêng mình mang cái tên rất đơn giản, Phone? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Andy Rubin chưa thực sự sẵn sàng nghỉ hưu sau khi ông rời Google vào năm 2014, mặc dù ông đã đạt được rất nhiều những thành tựu to lớn trong sự nghiệp của mình. Ông sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng những mối quan hệ với rất nhiều nhân vật quan trọng trong ngành công nghệ, ông phát triển các sản phẩm mang tính đột phá như những thiết bị cầm tay có kết nối internet đầu tiên trên thế giới khi ông còn là một kĩ sư tại General Magic.

Trong cương vị CEO của Danger, ông cho ra mắt Sidekick, chiếc điện thoại đặt nền móng cho mọi smartphone. Và quan trọng hơn cả, Rubin phát minh ra Android, hệ điều hành hiện đang có mặt trên hơn 2 tỉ thiết bị.

Tuy nhiên, Rubin không dừng lại ở đó, hay nói đúng hơn là ông không thể dừng lại.

Ai cũng sẽ nói rằng ông nhìn thấy tương lai và không thể ngồi yên mà chờ nó tới được. Trong vài năm qua, Rubin quan sát Apple, Google cùng toàn bộ các ông lớn khác cố gắng thống trị thế giới công nghệ trong im lặng, và cho rằng tất cả đều đang đâm đầu vào ngõ cụt. Ông tin rằng các nền tảng mở mới chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

Andy Rubin tại Playground Global

Andy Rubin tại Playground Global

Và vì đó, Rubin đã quay trở lại với vai trò CEO của Essential Product, công ty đầu tiên của ông kể từ sau Android. Ông muốn biến Essential trở thành một nhà sản xuất thiết bị công nghệ cao cấp, một Apple mới.

Ý tưởng này đến với Rubin khi ông và đối tác của mình đang vận hành Playground, một công ty chuyên đầu tư vốn dành cho các startup. Sau khi trò chuyện cùng với hàng trăm, hàng ngàn con người, lắng nghe đủ mọi loại ý tưởng ở rất nhiều mức độ điên rồ khác nhau, ông nhận thấy rằng chẳng còn ai ấp ủ các ý tưởng lớn dành cho các thiết bị tiêu dùng nữa. Chẳng còn ai muốn xây dựng một Apple mới nữa. Đó là lúc Rubin quyết định quay trở lại.

Essential ra mắt công chúng với hai sản phẩm sẽ được mở bán vào hè năm nay: một chiếc smartphone 699 USD mang tên Phone và một trung tâm kết nối mang tên Home mà Rubin kì vọng rằng sẽ loại bỏ vô số các tiêu chuẩn, hệ thống và giao thức mà cổng Internet đặt ra. Để nhận ra mục tiêu lâu dài của Essential, hãy để ý kĩ đến trung tâm kết nối này. Rubin muốn xây dựng một nền tảng mở mang tên Ambient OS, có thể áp dụng rộng rãi dành cho tất cả các thiết bị thông minh trong một căn nhà. Ngay cả đến cha đẻ của Android cũng nhận thấy điều này còn khá xa vời.

Tuy nhiên, công cụ mà ông sẽ dùng để đạt được điều này chính là Phone.

Essential Phone

Essential Phone

Phần lớn mọi người nhìn vào thị trường smartphone và cho rằng đây là chiến trường lớn nhất và khốc liệt nhất, nằm dưới ách thống trị của Apple và Samsung. Tất cả đều cho rằng vì điều này, các công ty đã mất đi tính sáng tạo. Rubin không nghĩ vậy. Ông thấy hàng loạt ý tưởng đột phá, sáng tạo, chỉ tiếc rằng các công ty không thể tận dụng chúng mà thôi. Các ông lớn như Apple gặp nhiều khó khăn trong số lượng vì các công nghệ họ phát minh ra còn quá mới, ngăn cản việc sản xuất hàng loạt.

Đây cũng chính là điểm mà Essential hướng tới. Đứa con cưng của Rubin hướng tới các công nghệ và phương thức sản xuất không dành cho các sản phẩm đại trà. Ông muốn Essential giống như một nhà sản xuất đồng hồ cao cấp chứ không giống như bất kì một hãng đồng hồ bình thường nào khác.

“Sản phẩm của chúng tôi không dành cho tất cả. Ngay từ đầu người dùng sẽ thấy được sự độc đáo trong sản phẩm của chúng tôi.” - Jason Keats, giám đốc kiến trúc sản phẩm của Essential chia sẻ

Tất cả những ai đang làm việc ở Essential đều ghét cái ý tưởng cả bạn, bố mẹ bạn và bạn bè bạn đều sử dụng chung một loại điện thoại. Đã có lúc, các món đồ công nghệ chính là một câu chuyện mà người sử dụng muốn kể về bản thân mình. Giờ đây, chúng đại trà và bình thường như cái tủ lạnh của bạn vậy. Rubin muốn Essential Phone nhấn mạnh rằng người đang sở hữu chiếc smartphone này không mua nó vì chiến lược marketing, không phải là một fan cuồng, không đi theo xu hướng thời thượng. Những ai mua Essential Phone, là những người muốn sở hữu công nghệ, không phải điều ngược lại.

Jason Keats

Jason Keats

Ngay từ ban đầu, đội ngũ phát triển tại Essential đều muốn sản xuất một chiếc smartphone bằng titanium. Vật liệu này có độ bền cao, và có cái tên nghe rất hay. Để tìm ra cách xử lý titanium một cách hiệu quả và chính xác nhất, Essential tìm đến một công ty nhỏ tại Đức. Tại đây, công ty này sản xuất các sản phẩm từ titanium bằng cách nung nóng vật liệu vả đổ vào khuôn thay vì khắc nguyên khối. Bằng cách này, Essential có thể hạ giá thành của Phone xuống mà vẫn giữ nguyên chất lượng và độ bền cao của titanium.

Essential muốn tạo ra một thứ gì đó độc đáo, mới lại và thú vị. Tuy nhiên, họ hiểu rõ rằng cả thế giới vẫn chưa sẵn sàng cho một nhân tố điên rồ hay một công nghệ xa lạ. Vì vậy, Rubin cùng đội ngũ của mình đi theo những gì mà họ biết sẽ không bao giờ là một sai lầm. Phone, theo những gì Rubin miêu tả, chính là smartphone mà ông luôn ao ước.

Thiết bị này không hề có bất kì một logo nào. Thậm chí chiếc điện thoại này còn không có mã sản xuất hay tên riêng, chỉ là Phone mà thôi.

Máy sẽ sử dụng hệ điều hành Android gốc và không có bất kì các ứng dụng rác hay giao diện mới nào. Mặt trước của Phone là một màn hình gần như không viền, có kích thước 5.7 inch. Các thông số của phần cứng bao gồm vi xử lý Snapdragon 835, 4GB RAM và 128GB bộ nhớ trong.

Tính năng đặc biệt của Phone nằm ở hai chấm nhỏ ở góc phải trên mặt lưng. Đó là dock điện từ dùng để kết nối với các phụ kiện. Rubin cho rằng đây là cách mà ông “định nghĩa lại phụ kiện, và đảm bảo tính thích ứng của chúng trong tương lai “.

“ Nếu tôi cho ra mắt thêm một sản phẩm nữa và nó khác hoàn toàn so với Phone, tôi không muốn người dùng phải mua lại các phụ kiện mà họ đang có. Tôi tin rằng người dùng muốn sử dụng một sản phẩm có tính thẩm mĩ cao và có thể quyết định chiếc điện thoại của mình hoạt động như thế nào và làm được những gì.” - Rubin cho biết

Phụ kiện đầu tiên của Essential sẽ được đi kèm theo Phone khi được bán ra: một chiếc camera 360 độ, to xấp xỉ bằng ngón tay cái của bạn. Phone sẽ sử dụng chiếc camera này như một phần của máy, không cần đến bluetooth hay bất kì ứng dụng kết nối nào khác.

Camera 360 của Essential sẽ đi kèm trong hộp cùng với Phone

Camera 360 của Essential sẽ đi kèm trong hộp cùng với Phone

Các phụ kiện sẽ tiếp tục được Essential cho ra mắt trong thời gian mới và họ sẽ mở mã nguồn dành cho hệ thống kết nối này để các nhà sản xuất thứ ba có thể tạo ra các phụ kiện độc đáo. Đối với Rubin, công nghệ sở hữu tính tương thích mượt mà chính là thứ sẽ lấy được cảm tình của người tiêu dùng, Apple đã làm rất tốt điều này với dòng iPod và iPhone của họ nhưng Rubin thấy được điều này đã biến mất. Ông kì vọng rằng Essential sẽ thế chỗ của Apple trong tương lai gần.

Mấu chốt trong việc Essential thành công hay thất bại nằm ở những gì tới sau Phone. Mục tiêu của Rubin nằm ở trí tuệ nhân tạo và robot. Home sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, được thiết kế để kết nối toàn bộ các thiết bị trong gia đình, từ SmartThings, HomeKit, Nest cho đến Alexa, Siri hay Google Assistant. Bạn sẽ có cảm giác như đang tương tác với chính ngôi nhà của bạn chứ không phải một đống đồ công nghệ lộn xộn.

Essential bắt đầu với Phone vì đó là thiết bị mật thiết mà người dùng sử dụng mỗi ngày. Nhờ Phone, Essential sẽ dần dần tiến bước vào thế giới công nghệ. Rubin có nhắc tới Google Glass và cho rằng chiếc kính này thất bại không phải do chất lượng của thiết bị mà do cả thế giới chưa sẵn sàng để sử dụng.

Tham khảo Wired

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat