Hậu trường của Thor, Black Panther và hơn nữa: Phía sau những thước phim hào nhoáng của Marvel là một xưởng làm phim đầy ma thuật

Hậu trường của Thor, Black Panther và hơn nữa: Phía sau những thước phim hào nhoáng của Marvel là một xưởng làm phim đầy ma thuật
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nền móng để những nghệ sĩ tài ba gây dựng nên một đế chế khuôn mẫu có lẽ là sẽ trường tồn với thời gian.

Vũ trụ Điện ảnh của Marvel đã trở thành một khuôn mẫu cho bất kì nhà sản xuất có mong muốn làm ra một bộ phim giải trí bom tấn nào. Vô số hãng đã và đang cố gắng sao chép cái khuôn mẫu cơ bản ấy, nhưng họ khó có thể thành công và bắt kịp được quá trình phát triển và sáng tạo đã được lên kế hoạch tỉ mỉ của Marvel. Những thành công ấy tới từ trụ sở của Marvel Studios đặt tại Burbank, California và giám đốc Kevin Feige của họ.

Ban đầu, Marvel Studios chỉ là một văn phòng nhỏ tại phía Tây Los Angeles nhưng dần dần, họ phát triển với một tốc độ khiến bất kì studio nào cũng phải ganh tị, rồi chiếm trọn tầng hai của tòa nhà Frank G. Wells của Disney (nếu như bạn chưa đi kịp thời đại, thì mách nhỏ rằng Disney đã mua lại Marvel cũng được một thời gian rồi). Tòa nhà ấy, cùng với một số phòng chiếu và cơ sở xử lý phim xung quanh đã kết hợp lại thành một “khối Marvel” vững chắc, ẩn chứa những bí mật về những dự án tương lai của hàng phim-truyện tranh-game nổi tiếng này.

Một bảo tàng đầy sự kỳ diệu

Bên trong văn phòng của Marvel, thứ nổi bật đầu tiên đập vào mắt bất kì ai đó là một không khí “rất Marvel” bao trùm toàn bộ không gian, mọi ngõ ngách mà mắt người tham quan có thể đưa tới. Thông thường, bạn sẽ nghĩ một xưởng phim sẽ chi chít những poster (tấm hình quảng bá khổ lớn cho phim) hay những thứ tương tự, nhưng ở đây thì khác.

Ngay ngoài sảnh, 3 bộ đồ của Người Sắt đúng kích cỡ đứng chào khách, gần như mọi bức tường trong studio đều được trưng dụng làm nơi treo ảnh, thông thường sẽ là một siêu anh hùng nào đó đang hành động. Khu vực giải trí của nhân viên có một bàn bóng bàn, một mô hình của tàu Helicarrier và mô hình của Khu phố Chính của Disney. Trên bàn cà phê, một bức tượng Baby Groot nhỏ bé đáng yêu đang đứng im lìm, nó mà chuyển động hay nhảy múa theo điệu nhạc nữa thì tuyệt vời.

Bộ đồ của Gamora và Star-Lord.

Bộ đồ của Gamora và Star-Lord.

Ở một nơi khác, một giá truyện dựa tường khổng lồ chứa mọi cuốn truyện tranh của Marvel đang được xuất bản, những vật dụng thường thấy trong phim hay trong truyện và những bộ đồ siêu anh hùng đứng ở mọi ngõ ngách. Toàn bộ những thứ kì vĩ này được nhấn mạnh bởi một điều duy nhất: studio này của Marvel tiến lên phía trước bằng những thứ được chính họ vẽ ra và cái nền tảng họ đã xây dựng nhiều năm trời.

Việc phát triển cái nền tảng ấy

Theo nhà sản xuất Jeremy Latchem, quá trình sáng tạo của công ty bắt đầu phần lớn từ bộ phận phát triển hình ảnh. Đó là nơi những nghệ sĩ tài năng như Ryan Meinerding bắt đầu tạo nên hình ảnh của một siêu anh hùng sẽ ra sao trên màn bạc nếu họ bước từ truyện tranh ra. Những nghệ sĩ ấy dựa vào cốt truyện nguyên bản của một siêu anh hùng, và bắt đầu lên ý tưởng từ đó.

Những hình ảnh được vẽ ra trong giai đoạn “lên ý tưởng” này sẽ được trau chuốt, lặp đi lặp lại và dần dần, chúng sẽ trở thành những “khung hình chủ chốt” – trở thành những cảnh phim đầy tính hình tượng làm nên một bộ phim. Những phóng viên tới đây không được phép chụp ảnh những khung hình quan trọng như vậy, nhưng những gì họ kể lại cho phép ta tưởng tượng ra bộ phóng tơ đeo tay của cậu Parker trong bộ phim Spider-Man: Homecoming sắp tới, hai cảnh khác đã có trong trailer. Dù rằng đây chỉ là những hình vẽ từ giai đoạn đầu phát triển phim, nhưng chúng chi tiết tới mức trông như những tấm ảnh thực.

Tại văn phòng thuộc về nghệ sĩ Andy Park ngay bên cạnh, anh Peyton Reed (đạo diễn phim Người Kiến - Ant-Man) giải thích rằng quá trình phát triển ban đầu này cũng có sự tham gia của các đạo diễn phim, đan xen những hướng giải quyết khác của một bộ phim vào trong giai đoạn vẽ phác thảo đầu tiên. Trên tường văn phòng ấy là những bản vẽ đầu tiên của Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Ong Bắp Cày), Thor: Ragnarok và Captain Marvel.

Những bản vẽ ban đầu của Thor: Ragnarok là về nhân vật Hela của “Phu nhân Ánh sáng” Cate Blanchett (người đã bóp vụn búa Mjornir), hình về Ant-Man chỉ là một vài bản cập nhật mới cho trang phục của các siêu anh hùng sẽ xuất hiện. Nhưng nổi bật hơn cả đó là ba bộ đồ hết sức chi tiết của Captain Marvel.

Captain Marvel.

Captain Marvel.

Hiện Captain Marvel vẫn chưa có ai đạo diễn. Có thể những bộ trang phục tuyệt vời ấy sẽ bị thay đổi khi một ai đó đảm nhiệm vai trò quan trọng này (mặc dù 3 bộ đồ hiện tại đều rất gần với nguyên bản trong truyện, theo lời kể của phóng viên The Verge). Ta sẽ phải chờ cho tới khi trailer đầu tiên của phim xuất hiện.

Dự án Báo Đen – Câu chuyện về gã nhà giàu (nhất quả đất, hơn cả Iron Man) Black Panther

Suốt buổi tham quan, đội ngũ Marvel hé lộ rất nhiều thứ về dự án này. Đạo diễn Ryan Coogler vừa hoàn thành việc quay phim tại Atlanta tuần vừa qua, khẳng định rằng vai trò của Black Panther sẽ được nêu cao trong bộ phim tới cũng như trong toàn thể vũ trụ điện ảnh của Marvel nói chung. Bộ phim Black Panther sẽ diễn ra không lâu sau sự kiện Civil War, ta sẽ được xem T’Challa thể hiện mình như thế nào với vai trò vị vua mới, sau khi cha của anh qua đời trong sự kiện tại Captain America: Civil War.

Black Panther.

Black Panther.

Những tình tiết trong phim sẽ xoay quanh đất nước giả tưởng Wakanda và truyền thống độc nhất vô nhị của họ: kết hợp những tiến bộ công nghệ vượt trội (áp dụng thứ kim loại giả tưởng vibranium tự nhiên của vùng đất này) với những truyền thống văn hóa cổ xưa của Wakanda.

Và bộ phim đang rất được trông đợi cuối năm nay, Thor: Ragnarok

Gần như mọi yếu tố làm phim đều được thực hiện ngay trong khuôn viên của Marvel và của Disney. Trong phòng chiếu hiệu ứng phim đặc biệt, đạo diễn Taika Waititi của Thor: Ragnarok đang trình chiếu một đoạn phim sẽ được đưa vào phiên bản cuối cùng của phim.

Anh hé lộ rằng trong phim, Thor sẽ gặp một nhân vật có tên Korg được tạo nên từ đất đá. Những fan đọc truyện Marvel sẽ biết rằng Korg tới từ một chủng tộc mang tên Kronan, bước ra từ cốt truyện Planet Hulk mà Ragnarok sẽ được dựa trên. Điều đặc biệt ở đây là chính Waititi sẽ đóng vai Korg, và đoạn phim đang được trình chiếu trong phòng cho thấy cảnh anh Waititi đang mặc trên người bộ đồ bắt hình ảnh (motion-capture) để đóng phim.

Korg và Hulk.

Korg và Hulk.

Waititi giải thích rằng thiết kế của Korg đã phải thay đổi để khiến nhân vật biểu lộ nhiều cảm xúc hơn: đôi mắt và nhiều nét mặt khác nhau được thêm vào. Nhân vật Korg hài hước trong phim sẽ là một điểm nhất thú vị, và điều đó không thể bị làm hỏng bởi hình ảnh một khuôn mặt không cảm xúc được.

Giai đoạn thứ ba của Vũ trụ phim Marvel và xa hơn nữa

Ta vẫn còn phải đợi dài bởi vũ trụ điện ảnh của Marvel còn dài lắm, hiện tại “anh già gân” Thanos vẫn chưa thu thập đủ Đá Vô cực- Infinity Stone cơ mà. Nhưng những hình ảnh ngay tại studio cua Marvel này nhắc nhở cho mọi người thấy rằng tại sao họ lại có thể duy trì được nhiều khía cạnh tới vậy: từ từng nhân vật, từng cuốn truyện tranh rồi tới phim hoạt hình, phim ngắn cho tới phim dài. Đó là một quá trình sáng tạo hợp nhất (và được lên kế hoạch kĩ càng) mà studio lớn mạnh Warner Bros (người nắm quyền điều khiển Vũ trụ điện ảnh DC) vẫn chưa làm được.

Tuy vậy, Marvel chưa có kế hoạch nào lâu dài cho Avengers hay những bộ phim tiếp theo, hoặc là họ vẫn chưa thể cho người ngoài biết (mặc dù James Gunn xác nhận rằng anh sẽ quay lại làm tiếp phần 3 của Guardians of the Galaxy). Nhưng ấn tượng về việc mọi thứ trong Vũ trụ Marvel đều được kết nối chặt chẽ thành một mạch phim thành công vang dội ắt khiến chúng ta yên tâm, rằng các nghệ sĩ và các nhà sản xuất tại đây sẽ vẫn tiếp tục cố gắng cho ra những tác phẩm khác từ giờ tới 2019 và xa hơn nữa.

Câu hỏi duy nhất ở đây là bao giờ thì họ sẽ sẵn sàng chia sẻ chúng với toàn thế giới biết.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat