Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể

Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hiếm có một doanh nghiệp công nghệ nào lại ưu ái và dành nhiều sự quan tâm cho các thực tập sinh như VNG, Tập đoàn công nghệ & Internet hàng đầu và cũng là kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam. Tại VNG, thậm chí có hẳn một thuật ngữ riêng để gọi các thực tập sinh – đó chính là VNG Fresher.

Fresher là tên gọi dành riêng cho các bạn sinh viên CNTT năm 3,4 được trao cơ hội làm việc tại VNG thông qua tham gia VNG Tech Fresher (chương trình Đào tạo và Tuyển dụng Lập trình viên tài năng của VNG). Trải qua 3 vòng thi: Vòng đơn, Kiểm tra đầu vào và Phỏng vấn, ứng viên sẽ chính thức trở thành VNG Fresher với mức lương hấp dẫn và cơ hội được làm nhân viên chính thức chỉ sau 3 tháng. Năm 2019, VNG Tech Fresher đã thu hút hơn 2000 bạn sinh viên đăng kí tham gia.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa hè nắng đổ lửa là cuộc "đọ sức" để trở thành "VNG Fresher" dành cho các sinh viên khối ngành CNTT lại được diễn ra. Sự khắc nghiệt của thời tiết không làm vơi đi quyết tâm dành tấm vé bước vào con đường đào tạo và thực hành chuyên nghiệp, sẵn sàng trở thành những kĩ sư phần mềm tương lai của các bạn trẻ trót đam mê công việc lập trình.

Fresher – cái tên nói lên tất cả: tuổi trẻ, nhiệt huyết, tự tin, tươi mới, táo bạo,… những đặc điểm mà nhiều khi những nhân viên kinh nghiệm vì sự an toàn và thực tế sẽ vô tình bỏ qua những giải pháp tốt. Trong một môi trường năng động và luôn biến đổi như công nghệ, VNG đặc biệt dành niềm tin vào những người trẻ. Năm 2018, độ tuổi trung bình của người VNG chỉ là 27 và đến thời điểm này còn "trẻ hóa" nhiều hơn nữa. Chính thế hệ trẻ đã truyền cảm hứng và tinh thần "khởi nghiệp" cho những người xung quanh, tạo ra "DNA" rất riêng biệt tại VNG.

Chỉ tính riêng Game Development Fresher (chương trình Đào tạo và Tuyển dụng Lập trình viên khối Game, thuộc VNG Tech Fresher) đã trải qua 13 mùa, với 3 cụm tập trung đông đảo các bạn sinh viên CNTT ưu tú là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đây cũng là nơi tọa lạc văn phòng các Studio Game của VNG với những tiện ích hiện đại nhất. Đến với VNG là đến với một "lộ trình" phát triển mang tính định hướng. CEO VNG Lê Hồng Minh đã từng nhấn mạnh: "Lấy các bạn làm Game hay làm Zalo làm ví dụ, các bạn tất nhiên đều rất giỏi nhưng năng lực của họ không đến mức ghê gớm hay khác biệt hoàn toàn với những người xung quanh. Tuy nhiên, thông qua con đường mà các bạn đã chọn, cùng sự bền chí trên con đường ấy thì sau một thời gian, các bạn đã tích lũy được những kiến thức lẫn kinh nghiệm mà những người khác thèm muốn".

Con đường "bén duyên" với VNG của các bạn sinh viên lập trình có thể rất khác biệt, nhưng hành trình phát triển của mỗi cá nhân đều có một điểm chung: những "non nớt" thủa ban đầu sẽ dần được thay thế bằng trải nghiệm thú vị và những bài học rất hữu ích nhưng rất "đời". Một "Coder" ngày nào gõ từng dòng code lại trở thành những kĩ sư lập trình đầy kinh nghiệm, có thể giải quyết những vấn đề hóc búa, hay chịu trách nhiệm cho những dự án lên tới hàng chục triệu người dùng. VNG hiểu rằng, những người tài năng thì họ sẽ muốn các thách thức thật sự khó và có ý nghĩa. Chính vì thế, ngay cả khi đã cùng về một nhà, VNG vẫn sẽ giúp mọi người trưởng thành thông qua thử thách liên tục. Đó cũng là khẩu hiệu của VNG: Đón nhận thách thức (Embracing Challenges). Bản thân khẩu hiệu đó cũng để phát triển con người, nghĩa là bạn không chỉ nhảy xuống hồ, biết bơi mà phải liên tục vượt chướng ngại vật, giữ mình tiến lên phía trước.

Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể - Ảnh 1.

Những buổi chia sẻ đã trở thành "văn hóa" tại VNG

Anh Phạm Trọng Long, cựu Fresher mùa 3 chia sẻ: "Mình đến với GDF và GSN (một trong những Studio game "lâu đời" tại VNG) vì sự tò mò của một cậu sinh viên thích chơi game và muốn biết quy trình làm một "con" game như thế nào. Để rồi vô cùng bất ngờ khi một tựa game nổi tiếng tưởng phải cả trăm người làm, lại được thành hình bởi một team chưa đến chục người ngày đó. Bây giờ, GSN to lớn hơn nhiều rồi. Nhưng sự thử thách, trẻ trung và năng động là điều chưa bao giờ thay đổi. Thỉnh thoảng độ trẻ trung của GSN giảm đi một chút, thì đã có ngay các chương trình Game Development Fresher với các bạn trẻ mà rất tài năng. Gia nhập GSN 9 năm và làm mentor cho GDF 6 năm, công việc hàng ngày của mình đều bắt đầu bằng việc hỏi thăm, trao đổi với các bạn Fresher mà mình hướng dẫn." Hiếm có nơi nào các bạn trẻ lại được trải nghiệm vai trò "mentor" (người đào đạo, hướng dẫn) sớm như VNG: những thế hệ trước lại tiếp tục dùng chính kinh nghiệm và kĩ năng của mình để hướng dẫn cho "Fresher tương lai". Đây vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức dành cho các bạn: Làm sao để mình không bị "tụt hậu"so với các đàn em? "Làm mentor cũng giống như tham gia một dự án, nhưng là dự án đặc biệt. Thân là hướng dẫn cho Fresher, tuy nhiên chính các bạn lại tiếp thêm cho mình nhiều kiến thức." – Nguyễn Thành Công, Fresher mùa 8 của GDF chia sẻ. Đội ngũ "mentor" của VNG cũng là điểm ấn tượng nhất mà các bạn sinh viên chia sẻ khi nộp đơn đăng kí tham gia chương trình VNG Tech Fresher. Trong tay chưa có thứ gì ngoài kiến thức học được tại trường, thông qua sự hướng dẫn, các bạn sinh viên được trải nghiệm ngay quy trình làm việc chuyên nghiệp, các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, demo dự án… ngay cả khi chưa chính thức trở thành Fresher.

"Ở ZaloPay, bọn mình học hỏi thông qua trải nghiệm: mỗi Fresher được giao một vấn đề để tự tìm hiểu, soạn thảo và trình bày trước cả team. Dù phải nhận "gạch đá" khá nhiều, nhưng bọn mình đều vui lòng vì có cơ hội trao đổi và hoàn thiện kiến thức. Sau nhiều lần chỉnh sửa với sự giúp đỡ từ leader/mentor, bài chia sẻ sẽ được viết thành tài liệu chỉn chu để "khoe" trên các trang chia sẻ kiến thức công nghệ của cả team,. Nhờ viết tài liệu nhiều như cơm bữa trong quãng thời gian làm Fresher, mà mình thành thục một kĩ năng quan trọng của Software Engineer!" – Chia sẻ từ bạn Trần Trọng Phúc – cựu Fresher đang làm việc tại phòng phát triển sản phẩm ví điện tử ZaloPay thuộc VNG.

Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể - Ảnh 2.

Thành công của VNG gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân

Ở VNG, câu chuyện có những bạn xuất phát điểm chỉ là một nhân viên kiểm tra sản phẩm nhưng bây giờ đang điều hành những khối kinh doanh ba bốn trăm tỷ không làm ai quá ngạc nhiên. Cơ hội được trao đồng đều cho tất cả những thành viên có niềm tin và sự cố gắng. Không phải là đến cuối cùng bạn thất bại hay không, mà quan trọng là bạn hiểu được bản thân mình còn thiếu gì để tiếp tục lấp đầy khoảng trống đó. "Đừng chỉ tìm một công việc, hãy tìm một lộ trình phát triển sự nghiệp" là điều mà mọi thế hệ đang làm việc tại VNG muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ đang loay hoay trên con đường tìm việc của bản thân.

Thành lập từ năm 2004, VNG là tập đoàn công nghệ và Internet hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của hơn 100 triệu khách hàng ở trong nước và quốc tế.

VNG cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được định giá trên 1 tỷ USD theo đánh giá World Startup Report và Google – Temasek Report, nằm trong Top 14 kỳ lân công nghệ của Đông Nam Á năm 2019, theo báo cáo của Bain & Company.

Năm 2019, VNG lọt Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" do HR Asia, tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sư tại Châu Á tổ chức và bình chọn. Năm 2020, lần đầu tiên, VNG đạt danh hiệu Top 2 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn do sinh viên khối ngành CNTT bình chọn và nằm trong Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam theo kết quả khảo sát của Anphabe.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat