Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể

Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể
Theo: Quang Vũ Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Hiếm có một doanh nghiệp công nghệ nào lại ưu ái và dành nhiều sự quan tâm cho các thực tập sinh như VNG, Tập đoàn công nghệ & Internet hàng đầu và cũng là kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam. Tại VNG, thậm chí có hẳn một thuật ngữ riêng để gọi các thực tập sinh – đó chính là VNG Fresher.

Fresher là tên gọi dành riêng cho các bạn sinh viên CNTT năm 3,4 được trao cơ hội làm việc tại VNG thông qua tham gia VNG Tech Fresher (chương trình Đào tạo và Tuyển dụng Lập trình viên tài năng của VNG). Trải qua 3 vòng thi: Vòng đơn, Kiểm tra đầu vào và Phỏng vấn, ứng viên sẽ chính thức trở thành VNG Fresher với mức lương hấp dẫn và cơ hội được làm nhân viên chính thức chỉ sau 3 tháng. Năm 2019, VNG Tech Fresher đã thu hút hơn 2000 bạn sinh viên đăng kí tham gia.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa hè nắng đổ lửa là cuộc "đọ sức" để trở thành "VNG Fresher" dành cho các sinh viên khối ngành CNTT lại được diễn ra. Sự khắc nghiệt của thời tiết không làm vơi đi quyết tâm dành tấm vé bước vào con đường đào tạo và thực hành chuyên nghiệp, sẵn sàng trở thành những kĩ sư phần mềm tương lai của các bạn trẻ trót đam mê công việc lập trình.

Fresher – cái tên nói lên tất cả: tuổi trẻ, nhiệt huyết, tự tin, tươi mới, táo bạo,… những đặc điểm mà nhiều khi những nhân viên kinh nghiệm vì sự an toàn và thực tế sẽ vô tình bỏ qua những giải pháp tốt. Trong một môi trường năng động và luôn biến đổi như công nghệ, VNG đặc biệt dành niềm tin vào những người trẻ. Năm 2018, độ tuổi trung bình của người VNG chỉ là 27 và đến thời điểm này còn "trẻ hóa" nhiều hơn nữa. Chính thế hệ trẻ đã truyền cảm hứng và tinh thần "khởi nghiệp" cho những người xung quanh, tạo ra "DNA" rất riêng biệt tại VNG.

Chỉ tính riêng Game Development Fresher (chương trình Đào tạo và Tuyển dụng Lập trình viên khối Game, thuộc VNG Tech Fresher) đã trải qua 13 mùa, với 3 cụm tập trung đông đảo các bạn sinh viên CNTT ưu tú là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đây cũng là nơi tọa lạc văn phòng các Studio Game của VNG với những tiện ích hiện đại nhất. Đến với VNG là đến với một "lộ trình" phát triển mang tính định hướng. CEO VNG Lê Hồng Minh đã từng nhấn mạnh: "Lấy các bạn làm Game hay làm Zalo làm ví dụ, các bạn tất nhiên đều rất giỏi nhưng năng lực của họ không đến mức ghê gớm hay khác biệt hoàn toàn với những người xung quanh. Tuy nhiên, thông qua con đường mà các bạn đã chọn, cùng sự bền chí trên con đường ấy thì sau một thời gian, các bạn đã tích lũy được những kiến thức lẫn kinh nghiệm mà những người khác thèm muốn".

Con đường "bén duyên" với VNG của các bạn sinh viên lập trình có thể rất khác biệt, nhưng hành trình phát triển của mỗi cá nhân đều có một điểm chung: những "non nớt" thủa ban đầu sẽ dần được thay thế bằng trải nghiệm thú vị và những bài học rất hữu ích nhưng rất "đời". Một "Coder" ngày nào gõ từng dòng code lại trở thành những kĩ sư lập trình đầy kinh nghiệm, có thể giải quyết những vấn đề hóc búa, hay chịu trách nhiệm cho những dự án lên tới hàng chục triệu người dùng. VNG hiểu rằng, những người tài năng thì họ sẽ muốn các thách thức thật sự khó và có ý nghĩa. Chính vì thế, ngay cả khi đã cùng về một nhà, VNG vẫn sẽ giúp mọi người trưởng thành thông qua thử thách liên tục. Đó cũng là khẩu hiệu của VNG: Đón nhận thách thức (Embracing Challenges). Bản thân khẩu hiệu đó cũng để phát triển con người, nghĩa là bạn không chỉ nhảy xuống hồ, biết bơi mà phải liên tục vượt chướng ngại vật, giữ mình tiến lên phía trước.

Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể - Ảnh 1.

Những buổi chia sẻ đã trở thành "văn hóa" tại VNG

Anh Phạm Trọng Long, cựu Fresher mùa 3 chia sẻ: "Mình đến với GDF và GSN (một trong những Studio game "lâu đời" tại VNG) vì sự tò mò của một cậu sinh viên thích chơi game và muốn biết quy trình làm một "con" game như thế nào. Để rồi vô cùng bất ngờ khi một tựa game nổi tiếng tưởng phải cả trăm người làm, lại được thành hình bởi một team chưa đến chục người ngày đó. Bây giờ, GSN to lớn hơn nhiều rồi. Nhưng sự thử thách, trẻ trung và năng động là điều chưa bao giờ thay đổi. Thỉnh thoảng độ trẻ trung của GSN giảm đi một chút, thì đã có ngay các chương trình Game Development Fresher với các bạn trẻ mà rất tài năng. Gia nhập GSN 9 năm và làm mentor cho GDF 6 năm, công việc hàng ngày của mình đều bắt đầu bằng việc hỏi thăm, trao đổi với các bạn Fresher mà mình hướng dẫn." Hiếm có nơi nào các bạn trẻ lại được trải nghiệm vai trò "mentor" (người đào đạo, hướng dẫn) sớm như VNG: những thế hệ trước lại tiếp tục dùng chính kinh nghiệm và kĩ năng của mình để hướng dẫn cho "Fresher tương lai". Đây vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức dành cho các bạn: Làm sao để mình không bị "tụt hậu"so với các đàn em? "Làm mentor cũng giống như tham gia một dự án, nhưng là dự án đặc biệt. Thân là hướng dẫn cho Fresher, tuy nhiên chính các bạn lại tiếp thêm cho mình nhiều kiến thức." – Nguyễn Thành Công, Fresher mùa 8 của GDF chia sẻ. Đội ngũ "mentor" của VNG cũng là điểm ấn tượng nhất mà các bạn sinh viên chia sẻ khi nộp đơn đăng kí tham gia chương trình VNG Tech Fresher. Trong tay chưa có thứ gì ngoài kiến thức học được tại trường, thông qua sự hướng dẫn, các bạn sinh viên được trải nghiệm ngay quy trình làm việc chuyên nghiệp, các kĩ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, demo dự án… ngay cả khi chưa chính thức trở thành Fresher.

"Ở ZaloPay, bọn mình học hỏi thông qua trải nghiệm: mỗi Fresher được giao một vấn đề để tự tìm hiểu, soạn thảo và trình bày trước cả team. Dù phải nhận "gạch đá" khá nhiều, nhưng bọn mình đều vui lòng vì có cơ hội trao đổi và hoàn thiện kiến thức. Sau nhiều lần chỉnh sửa với sự giúp đỡ từ leader/mentor, bài chia sẻ sẽ được viết thành tài liệu chỉn chu để "khoe" trên các trang chia sẻ kiến thức công nghệ của cả team,. Nhờ viết tài liệu nhiều như cơm bữa trong quãng thời gian làm Fresher, mà mình thành thục một kĩ năng quan trọng của Software Engineer!" – Chia sẻ từ bạn Trần Trọng Phúc – cựu Fresher đang làm việc tại phòng phát triển sản phẩm ví điện tử ZaloPay thuộc VNG.

Hành trình từ “thực tập sinh” tới kĩ sư phần mềm tại kỳ lân công nghệ VNG: chuyện chưa kể - Ảnh 2.

Thành công của VNG gắn liền với sự phát triển của mỗi cá nhân

Ở VNG, câu chuyện có những bạn xuất phát điểm chỉ là một nhân viên kiểm tra sản phẩm nhưng bây giờ đang điều hành những khối kinh doanh ba bốn trăm tỷ không làm ai quá ngạc nhiên. Cơ hội được trao đồng đều cho tất cả những thành viên có niềm tin và sự cố gắng. Không phải là đến cuối cùng bạn thất bại hay không, mà quan trọng là bạn hiểu được bản thân mình còn thiếu gì để tiếp tục lấp đầy khoảng trống đó. "Đừng chỉ tìm một công việc, hãy tìm một lộ trình phát triển sự nghiệp" là điều mà mọi thế hệ đang làm việc tại VNG muốn nhắn gửi tới tất cả các bạn trẻ đang loay hoay trên con đường tìm việc của bản thân.

Thành lập từ năm 2004, VNG là tập đoàn công nghệ và Internet hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của hơn 100 triệu khách hàng ở trong nước và quốc tế.

VNG cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được định giá trên 1 tỷ USD theo đánh giá World Startup Report và Google – Temasek Report, nằm trong Top 14 kỳ lân công nghệ của Đông Nam Á năm 2019, theo báo cáo của Bain & Company.

Năm 2019, VNG lọt Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất Châu Á" do HR Asia, tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sư tại Châu Á tổ chức và bình chọn. Năm 2020, lần đầu tiên, VNG đạt danh hiệu Top 2 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn do sinh viên khối ngành CNTT bình chọn và nằm trong Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam theo kết quả khảo sát của Anphabe.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 4 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat